-->

Làm thế nào để sửa nhà vệ sinh (và những thứ khác bạn không thể làm mà không có tìm kiếm)

Hàng năm, hàng triệu người đến với Google để tìm kiếm tin tức và thông tin giúp chiếu sáng thế giới xung quanh họ. Trong khi mọi người thường tìm kiếm thông tin nóng, những điểm số thể thao mới nhất hoặc những gì đang diễn ra tại một rạp chiếu phim địa phương, họ cũng thường tìm kiếm câu trả lời về cách khắc phục các mặt hàng thông thường hơn quanh họ.

Gần đây, chúng tôi nhận thấy rằng tìm kiếm "làm thế nào để ..." đã tăng hơn 140% kể từ năm 2004, và phần lớn sự quan tâm tìm kiếm đó hướng tới làm thế nào để "sửa chữa" mọi thứ - cho dù đó là một bóng đèn, cửa sổ, máy giặt hay thậm chí là phòng vệ sinh.
Làm thế nào để sửa nhà vệ sinh (và những thứ khác bạn không thể làm mà không có tìm kiếm)

Trong thực tế, "Làm thế nào để sửa chữa ..." luôn ở gần đầu danh sách các câu hỏi phổ biến nhất, hàng năm, trên khắp thế giới. Đó là lý do tại sao nhóm Google Xu hướng hợp tác với nhà thiết kế đoạt giải thưởng Xaquín González Veira - trước đây là "The Guardian", "National Geographic" và "New York Times" - để tạo ra hình ảnh mới nhất của chúng tôi: Cách khắc phục nhà vệ sinh ... và những thứ khác bạn không thể làm mà không có tìm kiếm.

Việc hiển thị dữ liệu đầu tiên cho thấy các mục hộ gia đình người ta hỏi Google cách khắc phục và cách các tìm kiếm đó khác nhau theo từng quốc gia. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, các mặt hàng "sửa chữa" hàng đầu là cửa ra vào, tiếp theo là cửa sổ, nhà vệ sinh, máy giặt và tủ lạnh. Trong khi ở Nhật Bản, đơn đặt hàng là: cửa sổ, cửa ra vào, máy giặt và nhà vệ sinh.

Xem bản đồ thế giới bên dưới, để xem nó thay đổi như thế nào:

Xaquin nhận thấy một số mẫu gọn (và kỳ lạ) trong dữ liệu. Tìm kiếm "cách sửa nhà vệ sinh" và "cách sử dụng đũa" theo một mẫu tương tự. Tại sao? Chỉ cần kiểm tra các trang web. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy danh sách ở mỗi quốc gia và những nơi nào cần phải sửa chữa những thứ tương tự (máy giặt ở Nga, Colombia và cửa sổ ở Braxin và Eritrea).

Top 10 gồm có:
  1. làm thế nào để thắt cà vạt
  2. làm thế nào để hôn
  3. làm sao để mang thai
  4. làm thế nào để giảm cân
  5. làm thế nào để vẽ
  6. làm thế nào để kiếm tiền
  7. làm thế nào để làm bánh
  8. làm thế nào để viết thư xin việc
  9. Làm bánh mì nướng kiểu Pháp thế nào
  10. làm thế nào để giảm mỡ bụng
Việc hiển thị dữ liệu này là sự hợp tác mới nhất trong bộ ảnh hợp tác với nhà thiết kế của Google News Lab, cùng với Alberto Cairo của Đại học Miami để xem xét lại cách các nhà thiết kế tin tức có thể kể câu chuyện bằng cách sử dụng các loại dữ liệu mới (bao gồm cả các nguồn dữ liệu mới của Google) thử nghiệm các hình thức dữ liệu mới. Bạn có thể xem thêm một số dự án mà chúng tôi đã đưa ra cho đến nay.

Chúng tôi đã tải dữ liệu về hướng dẫn đầu trang trên trang GitHub của chúng tôi để bạn có thể tải xuống và khám phá.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO