-->

Làm thế nào để viết CV xin việc (Ví dụ bao gồm)

Trong thị trường tìm việc làm, có rất nhiều cách mà người sử dụng lao động có thể tìm hiểu về những người có tiềm năng được thuê; từ thẻ kinh doanh, đến các trang web cá nhân, cho các ứng dụng việc làm.

Tất nhiên, không có mảnh giấy nào được biết đến nhiều hơn là bản lý lịch.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn một CV?

CV là gì?

Để thực sự hiểu được CV là gì, trước tiên chúng ta phải nói về những gì CV có ý nghĩa. Các chữ cái CV đứng cho sơ yếu lý lịch là Latin cho "quá trình sống."

Khi sử dụng trong bối cảnh tìm kiếm việc làm, CV (đôi khi còn được gọi là vita) là một kế toán chi tiết về lịch sử, kinh nghiệm và trình độ của một người mà còn là những thành tựu liên quan và thường được sử dụng khi một cá nhân đang tìm kiếm cho một công việc.what-is-a-cv (1)

Vì vậy, về cơ bản một lý lịch, phải không?

Về cơ bản ... có ... nhưng thực sự nó còn hơn thế nữa.

Bối rối?
Làm thế nào để viết CV xin việc (Ví dụ bao gồm)
Chúng ta hãy trở lại với những gì một bản lý lịch là ... hoặc thực sự, những gì nó không phải là.

Một lý lịch không phải là rất dài.

Lý tưởng nhất là một bản lý lịch vững chắc khoảng một trang và có thể được gửi cho hầu hết các loại công việc trên thị trường. Khi bạn viết một bản lý lịch, bạn thường chỉ bao gồm công việc và lịch sử giáo dục của bạn.

Bạn có thể bao gồm một số liên kết chuyên nghiệp nhất định và có thể làm nổi bật các giải thưởng lớn cụ thể có liên quan đến công việc bạn đang xin, nhưng thường là một tài liệu ngắn gọn. Ngắn và ngọt.

Mặt khác, Curriculum Vitae còn dài hơn và bao gồm rất nhiều thông tin.
CV là một tài liệu toàn diện và toàn diện, không chỉ là giáo dục và lịch sử công việc của bạn, mà còn cả những thành tựu, giải thưởng, bất kỳ danh hiệu nào của bạn và bất kỳ và tất cả ấn phẩm của bạn.
Khi nào tôi có thể sử dụng sơ yếu lý lịch?

Nhưng tại sao một người nào đó sử dụng một CV ... và quan trọng hơn, những người sẽ cần phải sử dụng một CV?

Các cá nhân sử dụng định dạng CV khi xin việc thường là những người nộp đơn cần chuyển tải một lượng lớn thông tin mà không chỉ giúp nói với người sử dụng lao động mà còn giúp xác định họ và công việc của họ trong một ngành cụ thể.

Nói một cách đơn giản, CVS thường được sử dụng cho những cá nhân đang tìm kiếm việc làm trong các vị trí học thuật, nghiên cứu hoặc học thuật . Nhiều tiến sĩ, giáo dục và giáo viên làm việc ở trình độ đại học (và trên) sẽ sử dụng Curriculum Vitae chứ không phải là sơ yếu lý lịch để phác thảo không chỉ lịch sử công việc của họ, mà cả những bài báo học thuật và những thành tựu chuyên nghiệp của họ.

Chúng ta hãy chia xa nó hơn nữa:

Hồ sơ xin việc được sử dụng bởi những cá nhân muốn xác định bản thân họ về mặt chuyên môn , giới thiệu các kỹ năng cụ thể mà họ có.

CV được sử dụng bởi một cá nhân muốn xác định bản thân theo các thuật ngữ học thuật và giới thiệu về giáo dục của họ và các lĩnh vực chuyên môn.

Được rồi, tôi là một sinh viên tốt nghiệp và tôi đã sẵn sàng để bước vào thế giới của các nhà khoa học ... vì vậy CV là cái gì tôi nên có. Có những người khác sử dụng CV?

Chắc chắn rồi!

Trong khi những người trong các viện nghiên cứu và giáo dục có nhiều khả năng được yêu cầu tạo CV cho một công việc thì vẫn có những người tìm việc khác cần có một CV vững chắc, kể cả những cá nhân thuộc lĩnh vực y tế và / hoặc khoa học cũng như người trong nghiên cứu hoặc tìm kiếm để làm việc ở nước ngoài.

Cả hai công dân Hoa Kỳ và Canada đều quan tâm tới việc đi du lịch ở nước ngoài (thường xuyên nhất tới Anh Quốc) nên chuẩn bị sẵn sàng để các nhà tuyển dụng tiềm năng hỏi họ một CV đầy đủ.

Trên thực tế, ở một số quốc gia, như Châu Âu lục địa, Ireland và New Zealand, cũng như Trung Đông, Châu Phi hoặc Châu Á, CV là một yêu cầu tiêu chuẩn đối với bất kỳ công việc nào!

Bạn cũng có thể yêu cầu một Sơ yếu lý lịch khi một cá nhân nộp đơn xin trợ cấp, học bổng, và trong một số trường hợp cũng có thực tập.

Bạn nên bắt đầu bằng cách tải "CV Cheat Sheet" của chúng tôi , nó sẽ cho bạn thấy làm thế nào để xây dựng CV của bạn với một tấm nôi có ích. Nhấp vào đây để tải xuống trang cheat ngay bây giờ.

Sơ yếu lý lịch và CV như thế nào?

Như chúng ta đã nói ở trên, cả hai đều được sử dụng để có được vị trí việc làm và cả hai đều là 'tài liệu sống' đang phát triển (tài liệu sống chúng tôi có nghĩa là tài liệu bạn liên tục cập nhật và cập nhật dựa trên lịch sử và kinh nghiệm của chính bạn ... không phải là bạn phải ăn nó và lấy nó đi dạo hàng ngày. Điều đó sẽ thật kỳ quặc.)

Sơ yếu lý lịch và CVs khác nhau như thế nào?

Vâng, cho người mới bắt đầu ... và chắc chắn rõ ràng nhất, chiều dài .

Một lần nữa, chỉ để nhắc lại, hồ sơ xin việc nói chung dài một trang, trong khi đó CV chỉ cần bao lâu để có đủ thông tin.

Một cách khác nó khác nhau là cách nó được viết ra .

Một bản lý lịch tốt được nhắm mục tiêu cụ thể (hoặc như chúng tôi muốn nói, "phù hợp") với công việc mà bạn đang áp dụng.

Bạn hãy chắc chắn làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan mà bạn đã có phù hợp với vị trí bạn đang tìm kiếm và cố gắng không bao gồm bất kỳ thông tin nào không liên quan.

Với CV tuy nhiên, bạn đang cho người đọc cái nhìn tổng quan vững chắc về tất cả những thành tích bạn đã có trong cuộc đời của bạn.

Sự khác biệt nhanh chóng?

Sơ yếu lý lịch là một bản tóm tắt ngắn gọn. CV là một bản tóm tắt kỹ lưỡng hơn.

Giả sử bạn đang xin việc làm một nhà khoa học. Nếu bạn viết hồ sơ của bạn, bạn sẽ chỉ bao gồm thông tin công việc liên quan đến công việc mà bạn đang xin thị thực, nhưng đối với Curriculum Vitae, bạn cũng sẽ bao gồm tất cả các kinh nghiệm giảng dạy, phòng thí nghiệm và thực địa.

Đây là một cách khác để nhìn vào nó:

Giả vờ là bạn học sinh giỏi và bạn chỉ mới nổi lên trên thế giới. CV của bạn có thể chỉ là một hoặc hai trang vì bạn vẫn còn mới mẻ với thế giới của giới học viện và những thành tựu của bạn chỉ bắt đầu lộn xộn.

Bây giờ, chúng ta hãy flash về phía trước mười năm trong tương lai. Bạn đã làm việc cho một trường đại học có uy tín và đã có một số bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành. CV của bạn, chỉ dài vài trang, bây giờ có thể gần bảy hoặc tám. Bạn đã không xóa bất kỳ thông tin nào ... thay vào đó, bạn đã thêm vào đó.

Mỗi khi bạn hoàn thành một cái gì đó, bạn thêm nó vào CV của bạn. Bạn đã đóng góp những phát hiện của mình cho một tạp chí khoa học? Bạn thêm nó vào CV của bạn. Bạn đã nhận được một danh dự tại trường đại học mà bạn hiện đang làm việc để giảng dạy xuất sắc? Bạn thêm nó vào CV của bạn.

Có lý?

Phân loại, nhưng tôi vẫn còn hơi bối rối. Làm thế nào để tôi biết được nhà tuyển dụng nào đang tìm kiếm?

Làm thế nào để tôi biết khi nào để sử dụng một?

Một chủ nhân thường khá cụ thể về những gì họ cần từ người xin việc. Nếu họ muốn có một hồ sơ, họ sẽ yêu cầu một bản lý lịch. Nếu họ muốn có một CV, họ sẽ yêu cầu một CV.

Và nếu bạn đang nộp đơn xin việc ở Hoa Kỳ và vị trí này là bất cứ điều gì khác ngoài học vấn, bạn có thể đảm bảo bạn sẽ được an toàn chuyển trong một sơ yếu lý lịch thay vì một CV (đặc biệt là nếu công việc là một trong những nơi mà người quản lý tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng sẽ được chờ đợi để xem xét lại hàng ngàn nhân viên tiềm năng).

Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hoặc bạn đang xin một công việc hoặc vị trí ở nước ngoài, bạn sẽ không bao giờ đau khi hỏi định dạng họ muốn.

Những gì để bao gồm Trong một CV và CV Định dạng

Vì vậy, tôi cần phải cung cấp cho một nhà tuyển dụng tiềm năng CV của tôi ... làm thế nào để tôi viết một trong những? Có định dạng đặc biệt không?

Thật không may không có một định dạng cụ thể cho một CV và bạn sẽ phải xác định chính xác những gì CV là đúng cho vị trí bạn đang áp dụng.

Chờ đã, không phải là kỹ thuật may !? Tôi nghĩ bạn nói CV không sử dụng may. Bạn có vui lòng làm cho tâm trí của bạn?

Được rồi, bạn nói đúng ... loại. Mặc dù đúng là bạn không chỉnh sửa nội dung CV của mình cho từng công việc mà bạn đang áp dụng theo cách tương tự như cách bạn chỉnh hồ sơ của mình, bạn phải đảm bảo rằng CV bạn đang tạo ra là phù hợp với lĩnh vực bạn làm việc làm tổng thể ... và có rất nhiều loại CV khác nhau, giống như có rất nhiều lĩnh vực khác nhau của công việc.

Vậy làm cách nào để đảm bảo tôi tạo ra CV phù hợp với những gì mà tôi đang thực hiện?

Một loại công việc có thể muốn bạn nhấn mạnh một khu vực cụ thể trong khi đó một người khác có thể yêu cầu bạn giải thích chi tiết về một khu vực hoàn toàn khác biệt và biết đó là điều quan trọng để đảm bảo rằng CV của bạn là hoàn hảo cho kỷ luật của bạn.

Cách tốt nhất để biết CV là gì phù hợp với ngành của bạn là xem những ví dụ khác đã làm. Bạn có thể làm điều này bằng cách nghiên cứu chúng trực tuyến hoặc bằng cách liên hệ và nói chuyện với người cố vấn hoặc bạn đồng trang của bạn đã làm việc ở nơi bạn đang nộp đơn.

Tất nhiên, khi chúng tôi nói với bạn với tất cả các ví dụ khác chúng tôi cung cấp cho bạn ở đây tại TheInterviewGuys.com, những ví dụ này chỉ là ví dụ và bạn nên đảm bảo rằng CV của bạn là cụ thể cho bạn và không chỉ là một bản sao của những gì người khác đã làm.

Hãy nhớ rằng, bạn là một cá nhân và CV của bạn nên phản ánh điều đó.

Tuy nhiên, với những gì được nói, có một số tính năng CV thông thường mà bạn nên lưu ý khi viết bài của bạn.

Các tính năng chung của CV

Bắt đầu bằng cách liệt kê mọi thứ bạn có thể về thông tin cơ bản của bạn và sau đó xây dựng từ đó.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã thu thập một số phần CV thường thấy nhất mà bạn có thể mong đợi khi viết bài viết của riêng mình.

CV phải luôn bao gồm thông tin cơ bản của bạn bắt đầu bằng tên, địa chỉ, số điện thoại và email của bạn. Đối với người tìm việc tại Hoa Kỳ và Canada, nói chung tất cả những gì bạn cần phải bao gồm. Nếu bạn tìm kiếm ví dụ về CV trực tuyến, bạn có thể gặp những bức ảnh có ảnh hộ chiếu nhỏ của người nộp đơn ở góc trên bên phải. Mặc dù thực tiễn này là tiêu chuẩn ở Pháp, Bỉ và Đức, nó KHÔNG được coi là phù hợp với CV ở Hoa Kỳ và Canada. Chỉ cần một đầu lên.

2) Không, thực sự ... bạn là ai?

Trong một số trường hợp, cũng cần bao gồm một tiểu sử sơ lược về chính bạn. Tùy thuộc vào ngành nghề bạn đang đi vào, một thông báo ngắn về người mà bạn có thể là tất cả những gì bạn cần để bắt mắt của một nhà tuyển dụng và được mời tham dự cuộc phỏng vấn. Nếu bạn quyết định bao gồm một tiểu sử sơ lược, hãy chắc chắn rằng nó được viết và ban đầu.

3) Bạn đã làm gì?

Vì CV là một chi tiết kỹ lưỡng về lịch sử của bạn, bao gồm lịch sử giáo dục cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn và bất kỳ quá trình đào tạo nào bạn có thể nhận được.

Khi ghi chi tiết lịch sử giáo dục của bạn, bạn muốn thực hiện theo thứ tự thời gian đảo ngược. Đảm bảo bao gồm danh sách đầy đủ bằng cấp của bạn, bao gồm những gì bạn đã kiếm được và bất kỳ trường nào bạn có thể đang theo đuổi cũng như nơi bạn nhận được giáo dục của bạn.

Hãy chắc chắn liệt kê những năm tốt nghiệp của bạn. Nếu bạn là tác giả của một luận văn hoặc luận án, bạn sẽ bao gồm thông tin ở đây cũng như tên của cố vấn của bạn.

Đối với lịch sử công việc của bạn, bạn muốn bao gồm không chỉ nơi bạn đã làm việc, mà còn bất kỳ kinh nghiệm áp dụng nào liên quan đến công việc đó.

Nếu bạn là nhà giáo dục và bạn không chỉ giảng dạy, mà còn làm việc trong phòng thí nghiệm hoặc cơ sở nghiên cứu, bạn sẽ muốn đưa nó vào đây. Kinh nghiệm thực địa, kinh nghiệm lãnh đạo, công việc tình nguyện liên quan và bất kỳ kinh nghiệm nào khác liên quan đến việc làm của bạn được đưa ra trong phần này.

4) Bạn thích gì?

Không giống như sơ yếu lý lịch, CV thường bao gồm một phần bao gồm các lĩnh vực quan tâm của bạn. Mặc dù điều này có vẻ không bình thường nhưng nó thực sự có thể cung cấp cho một nhà tuyển dụng tiềm năng biết rất nhiều về bạn và đó là lý do tại sao bạn cần cẩn thận với phần này.

Mặc dù có thể chỉ cần liệt kê sở thích của bạn ở đây và hy vọng là tốt nhất, bạn nên mở rộng những gì bạn làm trong thời gian rảnh rỗi cũng như tại sao bạn làm điều đó. Bạn có phải là một người lịch sử thích thú khi tham gia vào hoạt động tái diễn? Thay vì chỉ liệt kê "Re-enactor" trong CV của bạn, hãy đưa nó ra một chút.
"Là một cuộc tái tổ chức cuộc nội chiến ở nội chiến chính xác, tôi thích chi tiêu những ngày cuối tuần của tôi đắm mình trong một thế giới mà tôi đã có được cái nhìn sâu sắc về quá khứ phong phú của đất nước chúng tôi".
Bạn có kỹ năng lãnh đạo bên ngoài công việc mà bạn thích tham gia không? Danh sách những người ở đây là tốt.
"Vào những ngày cuối tuần tôi không tham gia vào các cuộc tái tạo lại nội chiến, tôi là huấn luyện viên của một đội bóng đá giải vô địch địa phương cho học sinh lớp ba. Tôi thấy rằng như một nhà lãnh đạo, tôi không chỉ giúp tinh chỉnh kỹ năng bóng đá của họ, nhưng tôi cung cấp cho họ một mô hình vai trò tích cực như tôi nhấn mạnh vào thể thao tốt và chơi công bằng mọi lúc. "
Phần này cũng là nơi tuyệt vời để liệt kê bất kỳ sở thích nào mà bạn liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang áp dụng. Bạn đang làm việc để có được việc làm như là một chuyên gia ẩm thực? Liệt kê mối quan tâm của bạn trong các blog và tạp chí về thực phẩm.

Cho dù bạn liệt kê ở đây, cố gắng bao gồm một loạt các sở thích thể hiện bạn là ai khi bạn không làm việc . Tất nhiên, cố gắng không bao gồm thông tin mà có thể làm cho nó xuất hiện mà bạn đang chỉ nhồi nhét mọi thứ vào CV của bạn để cho nó chiều dài. Nó hoàn toàn tốt đẹp để liệt kê sở thích của bạn, nhưng giữ nó trong lý do. Liệt kê những thứ có liên quan nhất đến những gì bạn đang tìm kiếm công việc khôn ngoan.

Không cần liệt kê tất cả các hoạt động ngoại khóa mà bạn từng tham gia.

5) Kỹ năng điên rồ, bro!

Bạn có thể nói bao nhiêu thứ tiếng? Bạn có thạo ngôn ngữ nhiều không? Còn về chương trình máy tính thì sao? Bạn có phải là một nhà thiết kế đồ họa hoàn hảo có kiến ​​thức sâu rộng về phần mềm cụ thể? Danh sách đó quá!

6) Bạn là người giỏi nhất!

Có những người khác công nhận bạn cho công việc bạn đã làm? Bạn có bất kỳ giải thưởng hoặc danh dự mà bạn đã nhận được để giảng dạy? Làm thế nào về dịch vụ hoặc công việc? Bạn đã nộp đơn và nhận được bất kỳ khoản trợ cấp hoặc học bổng nào? Những người đi đây! Đây cũng là nơi bạn muốn bao gồm những thứ như học bổng hoặc bằng sáng chế.

7) Các văn bản và đàm phán

Bạn là tác giả của bất kỳ giấy tờ, bài viết hay sách nào? Bạn có phải là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và do đó thấy mình nói chuyện tại các hội nghị, bảng hoặc hội nghị chuyên đề? Hãy chắc chắn rằng bạn liệt kê những người và cho một mô tả ngắn gọn của mỗi để người đọc của bạn biết những gì bạn đã làm và ở đâu.

8) Tôi ở trong câu lạc bộ!

Bạn là thành viên của bất kỳ tổ chức nghề nghiệp, guild hay câu lạc bộ nào? Hãy chắc chắn bao gồm nếu bạn đã tổ chức bất kỳ văn phòng hoặc vị trí trong các tổ chức đó và bao lâu bạn đã được với họ.

9) Ai sẽ bảo đảm cho bạn?

Một phần tham khảo cũng là một cái gì đó bạn có thể xem xét trong CV của bạn. Mặc dù không phải lúc nào cũng có yêu cầu, nhưng không phải là một ý kiến ​​tồi nên bạn phải bỏ qua các tài liệu tham khảo nếu bạn biết người đề xuất bạn sẽ nhiệt tình trong góc của bạn. (Tất nhiên phải đi mà không nói rằng bạn chỉ nên có tham khảo nhiệt tình ...)

Nếu bạn cảm thấy CV của bạn đang chạy lâu cho mức độ kinh nghiệm của bạn, hoặc bạn muốn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị các tài liệu tham khảo của mình, thì cũng có thể chấp nhận được khi nói "Tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu".

10) Và phần còn lại ...

Các phần khác bạn có thể đưa vào CV của mình (tùy thuộc hoàn toàn vào công việc mà bạn đang xin cấp) bao gồm:

  • Du học
  • Triển lãm
  • Giấy phép chuyên môn và / hoặc thành viên
  • Công việc tư vấn
  • Phát triển chuyên môn
  • Kinh nghiệm nghiên cứu
  • Kinh nghiệm giảng dạy

Hãy nhớ rằng, hồ sơ của bạn phải cụ thể cho ngành hoặc lĩnh vực bạn đang làm, vì vậy mặc dù nhiều thông tin cơ bản phải khá chuẩn, nhưng luôn tìm các ví dụ có liên quan đến công việc bạn đang làm sau để đảm bảo rằng bạn đang bao gồm tất cả những thứ cần thiết.

Vâng, bây giờ chúng ta đã vượt qua tất cả những điều đó ...

Điều gì về định dạng?

Với bất kỳ và tất cả các tài liệu bạn biến thành một nhà tuyển dụng tiềm năng, bạn muốn đảm bảo rằng CV của bạn là rõ ràng của bất kỳ và tất cả các lỗi ngữ pháp và chính tả.

Bạn muốn chắc chắn rằng CV của bạn được cẩn thận và hợp lý đặt ra và nó đọc tốt. Vâng, bạn đang đưa ra rất nhiều thông tin trong tài liệu này, nhưng đừng cố nhồi nhét mọi thứ cùng một lúc.

Tổ chức nó bằng cách sử dụng tiêu đề đề và được quan tâm trong cách bạn đặt nó ra và cách bạn đặt nó. Mặc dù thứ tự của các chủ đề trong CV rất linh hoạt, bạn nên ghi nhớ rằng những gì bạn liệt kê đầu tiên sẽ nhận được nhiều sự chú ý nhất. Cố gắng sắp xếp các phần của bạn để chúng làm nổi bật điểm mạnh của bạn liên quan đến vị trí mà bạn đang áp dụng.

Đảm bảo font của bạn có thể đọc được và bạn phù hợp với bất kỳ định dạng nào bạn quyết định sử dụng.

Không bao gồm lịch sử tiền lương trong CV của bạn . Bạn cũng không nên bao gồm lý do bạn rời vị trí cuối cùng của mình .

Khi bạn đang làm một bản lý lịch, thông thường bạn sử dụng một loại định dạng gọi là "gapping". Gapping là khi bạn thực hiện một câu đầy đủ và cắt nó xuống các thành phần cơ bản nhất để truyền đạt lượng thông tin nhất trong ít nhất là số lượng từ.

Tuy nhiên, khi viết CV, bạn sẽ muốn sử dụng các câu đầy đủ. Điều quan trọng là phải làm việc trong các từ hành động giúp không chỉ thu hút người đọc mà còn giữ họ tham gia vào những gì họ đang đọc.

Ở đây, để tôi chỉ cho bạn sự khác biệt. Hãy giả vờ bạn là người quản lý tầng tại phòng dịch vụ tại một công ty. Nếu bạn viết một resume và sử dụng gapping, bạn có thể lưu ý kinh nghiệm của bạn như sau:

Trưởng phòng (2000-2002) Trưởng nhóm. 
Chịu trách nhiệm về dịch vụ khách hàng.

Một lần nữa, ví dụ này là hoàn toàn chấp nhận được cho một sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, đối với CV, bạn muốn đảm bảo bạn đang thêm nhiều thông tin và sử dụng những từ hành động của mình.

Thí dụ:
Tôi làm việc như một người quản lý sàn từ năm 2000 đến năm 2002. Trong thời gian đó, tôi giám sát và lãnh đạo đội ngũ 20 nhân viên cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng.
Cần một ví dụ khác?

Thay vì nói rằng bạn chỉ là người quản lý tiếp thị trong 5 năm (hoàn toàn có thể chấp nhận được trong bản lý lịch), hãy chắc chắn bao gồm những từ truyền đạt những gì bạn đã làm.

Thí dụ:
Tôi đã dành 5 năm để cải tiến khả năng của mình như là một nhà thương thuyết và động lực thúc đẩy, sử dụng những kỹ năng của tôi như một người giải quyết vấn đề để giúp thuyết phục khách hàng thử những sản phẩm mới và thú vị.
Khi in CV của bạn, luôn in các trang của bạn một mặt. Vâng, nó dài hơn bản lý lịch, và thật là cám dỗ để cố gắng tiết kiệm giấy bằng cách in hai mặt, nhưng chống lại sự cám dỗ đó!

Vì CV dài hơn sơ yếu lý lịch và có thể chạy nhiều trang, đảm bảo bạn bao gồm số trang trên mọi trang ngoại trừ trang đầu tiên.

Và hãy nhớ rằng luôn luôn thành thực trong CV của bạn.

Điều gì về việc sử dụng một CV mẫu?
Đây là hợp đồng với CV ...

Họ là những tài liệu lớn có chứa tất cả các loại thông tin khác nhau và rất khác nhau tùy thuộc vào người tìm việc là ai (và quan trọng hơn, họ đang ở lĩnh vực nào).

Vì vậy, tôi ghét phải nói điều đó, nhưng thực tế không phải là mẫu CV "bullet thần kỳ" mà sẽ cho phép bạn chỉ cắm và phát thông tin của mình vào.

Nhưng có một số ví dụ minh hoạ về các chương trình học có sẵn, và chúng tôi đã chọn một trong số đó sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn để mô hình CV của bạn sau.

Vậy tôi có cần CV hay không?

Chỉ cần tò mò, bạn đã nói ở trên rằng hầu hết các công việc ở Hoa Kỳ (trừ trường học và y học) sử dụng một lý lịch thay vì CV ... vì vậy tôi thậm chí nên có một hoặc là chỉ là một sự lãng phí thời gian của tôi?

Chắc chắn không phải là một ý tưởng tồi để có một CV vững chắc trong công việc tìm kiếm arsenal của bạn. Mặc dù đây có thể là một dịp hiếm hoi khi bạn được yêu cầu tạo ra một sản phẩm, nó vẫn là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để làm cho bản lý lịch ngắn hơn của bạn thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Một CV vững chắc, được suy nghĩ tốt không gì hơn là một danh sách tất cả mọi thứ mà bạn đã từng thực hiện và / hoặc thực hiện trong khi làm việc. Bằng cách có tài liệu đã được xây dựng và cập nhật thường xuyên, bạn sẽ có một tài nguyên tuyệt vời để sử dụng khi xây dựng bản lý lịch tiếp theo của bạn để bạn có thể kéo và sửa đổi nếu cần.

Trên hết, nếu bạn đã bao giờ được yêu cầu một CV, bạn sẽ được một hoặc hai bước trước các trò chơi.

Và ai biết được, nếu công việc mơ ước đó đã mở ra ở nước ngoài, bạn sẽ được chuẩn bị và sẵn sàng để gửi thông tin của bạn trong thời gian kỷ lục!

Vì vậy, đi trước và sử dụng bài viết này để có được CV của bạn bắt đầu ngày hôm nay ... bạn không bao giờ biết khi nào có thể có ích.

Chúc may mắn!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO