-->

Tìm kiếm bằng giọng nói đang tiến triển như thế nào? - SEO Voice, SEO giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý cá nhân đang được phổ biến. Chỉ cần hỏi Siri, Cortana, hoặc Alexa.

Tìm kiếm bằng giọng nói là điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn của bạn có trợ lý cá nhân kỹ thuật số hoặc điểm nhập cảnh sử dụng giọng nói, như micrô của Google hoặc Echo của Amazon.

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn đang sử dụng trợ lý cá nhân và kích hoạt bằng giọng nói của mình, bạn đang thực hiện một số tìm kiếm bằng giọng nói.

Và mặc dù họ vẫn chưa thực hiện được việc tìm kiếm, họ chắc chắn sẽ thay đổi nó, và như một doanh nghiệp, điều quan trọng là phải hiểu cách thực hiện chiến lược SEO dài hạn (Search Engine Optimization).
Tìm kiếm bằng giọng nói đang tiến triển như thế nào? - SEO Voice, SEO giọng nói

Thay đổi chiến lược Chiến dịch SEO của bạn

Một trong những bước đầu tiên trong chiến dịch SEO bao gồm giai đoạn phát hiện từ khoá. Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ biến nghiên cứu từ khóa SEO truyền thống trên đầu của nó.

Tại sao? Các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói có khuynh hướng ủng hộ nhiều cụm từ theo ngữ cảnh hơn, tự nhiên hơn và các từ khóa đuôi dài hơn ngôn ngữ tìm kiếm ngắn trước đó.

Ví dụ nếu bạn đang ngồi ở máy tính, bạn có thể nhập một cụm từ ngắn như "Giám đốc điều hành Facebook" nhưng nếu bạn đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói thì bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ tự nhiên hơn nhiều như "CEO của Facebook là ai?"

Đó chỉ là cách chúng ta nói chuyện. Và chưa, nhưng cuối cùng điều này sẽ có một tác động rất lớn đến SEO.

Chiến lược SEO địa phương

Hiện tại, tìm kiếm bằng giọng nói có nhiều khả năng ảnh hưởng đến doanh nghiệp địa phương. Điều này liên quan chặt chẽ đến thực tế rằng hầu hết các tìm kiếm điện thoại thông minh cũng là địa phương.

Nếu bạn có sự hiện diện về thể chất tại địa phương, điều quan trọng hơn là bạn tinh chỉnh chiến lược của mình bởi vì bạn có nhiều điều hơn để đạt được bằng cách giành quyền này.

Hãy ưu tiên giữ danh sách địa phương, danh sách doanh nghiệp của bạn và các trang web có liên quan đến đám đông được cập nhật và hoạt động.

Khi bạn thiết lập Google Doanh nghiệp của tôi, Bing Địa điểm dành cho doanh nghiệp hoặc các trang web khác thuộc loại, cụ thể như bạn có thể khi bạn chọn danh mục doanh nghiệp của bạn - có thể tăng tỷ lệ hiển thị trên các tìm kiếm bằng giọng nói được nhắm mục tiêu đến địa phương thích hợp.

Tương tự với tất cả các thư mục kinh doanh trực tuyến, cũng xác nhận rằng thông tin liên lạc của bạn được cập nhật. Ví dụ: nếu địa chỉ cũ của bạn được liệt kê trên Yelp, và địa chỉ mới của bạn nằm trên Citysearch, các công cụ tìm kiếm sẽ không biết địa chỉ nào là đúng và sẽ ít có khả năng kéo doanh nghiệp của bạn lên trong kết quả tìm kiếm bằng giọng nói.

Nhớ NAP

Trích dẫn hoàn chỉnh là đề cập đến NAP (Tên, địa chỉ, điện thoại) của doanh nghiệp bạn. Đảm bảo NAP của bạn phù hợp giữa các trích dẫn của bạn, trang địa phương và trang web.

Key takeaways

Đối với năm 2017 trở lên, trang web phù hợp nhất với truy vấn của người dùng có thể giúp đánh bại các đối thủ cạnh tranh bằng cách trở thành tài nguyên hàng đầu.

Đảm bảo tất cả các danh bạ trên mạng xã hội và danh mục thư bao gồm thông tin liên hệ cập nhật của bạn và các danh mục của bạn được chỉ định đặc biệt.

Khi đặt một chiến dịch SEO, nội dung tuyệt vời vẫn là vua, nhưng việc khám phá các từ khóa đuôi phổ biến phổ biến thông qua tìm kiếm bằng giọng nói có thể đặt bạn lên trên sự cạnh tranh của bạn.

Khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói mọi người sử dụng các truy vấn dài hơn và ngôn ngữ tự nhiên.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO