-->

Tìm kiếm ngữ nghĩa là gì và làm thế nào bạn có thể sử dụng nó để tối ưu cho ý định của người dùng?

Nội dung chất lượng cao luôn có ý nghĩa quan trọng đối với SEO, nhưng sau khi cập nhật thuật toán Panda của Google, nội dung có liên quan và có giá trị cho người dùng đã trở thành một phần thiết yếu của việc tối ưu trải nghiệm tìm kiếm và xếp hạng cao hơn trên Google SERP.

Xu hướng tập trung vào mục tiêu của người dùng là những gì SEO ngày nay là tất cả về. Một cách để đạt được nội dung chất lượng sẽ tạo ra các nhấp chuột có liên quan hơn là thông qua tìm kiếm ngữ nghĩa.

Nhưng trước tiên, tìm kiếm ngữ nghĩa là gì?

Như tên cho thấy, tìm kiếm ngữ nghĩa liên quan đến ý nghĩa theo ngữ cảnh của các thuật ngữ trong một truy vấn tìm kiếm. Nó giúp cải thiện độ chính xác của tìm kiếm bằng cách không chỉ tập trung vào các từ khóa quan trọng mà còn về ngữ cảnh và ý định thực sự của người dùng.

Nghĩa là, tìm kiếm ngữ nghĩa có thể được định nghĩa tốt nhất như một kỹ thuật tìm kiếm dữ liệu vượt xa việc trả lời một truy vấn đơn giản và gói tất cả thông tin mà người tìm kiếm có thể muốn biết vào một nơi.

Xem xét Google muốn hướng người dùng đến trang có liên quan nhất nơi họ sẽ tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm, tìm kiếm ngữ nghĩa có thể được sử dụng để cung cấp nội dung sâu sắc hơn và sự liên quan mà người tìm kiếm (và do đó Google!) Đang tìm kiếm.
Tìm kiếm ngữ nghĩa là gì và làm thế nào bạn có thể sử dụng nó để tối ưu cho ý định của người dùng?

Làm thế nào tìm kiếm ngữ nghĩa thực sự làm việc?

Cách tốt nhất để hiểu cách tìm kiếm ngữ nghĩa có thể được áp dụng khi tạo ra hoặc tối ưu nội dung thông qua một ví dụ. Chúng ta hãy cùng xem cách bài đăng trên blog Làm thế nào để Ace Điểm chất lượng của AdWords có thể được tối ưu để trả lời đầy đủ mọi câu hỏi ai đó quan tâm đến việc biết nhiều hơn về điểm chất lượng có thể có.

Để có ý tưởng tổng thể về những gì mà người tìm kiếm có thể muốn biết khi "điểm chất lượng" googling, hãy nghĩ như một công cụ tìm kiếm. Để có một tuyến đường dễ dàng hơn, bạn có thể xem phần "tìm kiếm liên quan" và "người cũng yêu cầu" của Google, cũng như các truy vấn mà Google gợi ý khi nhập vào hộp tìm kiếm. Đối với ví dụ cụ thể này, kết quả sau đây sẽ hiển thị.

Tìm kiếm có liên quan của Google

Một cách khác để thu thập các câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến một chủ đề là sử dụng các công cụ được thiết kế để làm như vậy. Bất kỳ công cụ nào bạn có thể sử dụng để chạy tìm từ khoá, chẳng hạn như SEMrush hoặc AdWords Ad Planner, có thể thực sự hữu ích vì nó cho bạn khối lượng tìm kiếm của mỗi truy vấn có liên quan.

Đối với một số hình ảnh đẹp, bạn có thể thử answerthepublic.com để tìm hiểu thông qua một bánh hỏi câu hỏi trực quan những câu hỏi liên quan đến chủ đề của bạn được tìm kiếm nhiều nhất. Nó cũng có thể phục vụ để tìm kiếm các ý tưởng nội dung liên quan đến chủ đề ngành của bạn.

Như chúng ta có thể thấy từ các ảnh chụp màn hình ở trên, các câu hỏi "điểm chất lượng là gì" hoặc "định nghĩa điểm số chất lượng", "Điểm chất lượng tốt" và "làm thế nào để cải thiện điểm chất lượng" xuất hiện thường xuyên khi chúng tôi tra cứu thuật ngữ điểm chất lượng. Bài đăng trên blog mà chúng tôi đang cố gắng để tối ưu có chứa hầu hết thông tin này nhưng có thể làm cho nó có liên quan hơn thông qua tìm kiếm ngữ nghĩa bằng cách đảm bảo các truy vấn định kỳ này đều được trả lời và dễ hiểu trong bài đăng.

Bạn có thể sử dụng các truy vấn này để phác thảo bài đăng của bạn. Việc thêm các tiêu đề phụ rõ ràng để trả lời từng truy vấn trực tiếp giúp Google biết rằng bài viết của bạn rõ ràng trả lời các câu hỏi có liên quan. Cho dù bạn đang tạo nội dung mới hoặc tối ưu nội dung hiện có, những chiến lược này có thể giúp bạn đảm bảo nội dung của bạn cung cấp càng nhiều giá trị càng tốt.

Những hàm ý về SEO của tìm kiếm ngữ nghĩa là gì?

Bạn có thể tự hỏi tại sao các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên quan tâm đến tìm kiếm ngữ nghĩa và làm thế nào nó mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp?

Câu trả lời một lần nữa lại nằm ở chỗ có liên quan. Tìm kiếm ngữ nghĩa cho bạn hướng để tạo nội dung có chiều sâu, vì nó hướng dẫn bạn suy nghĩ về những gì người dùng thực sự đang tìm kiếm. Đảm bảo rằng tất cả các câu hỏi của họ được trả lời kỹ lưỡng và hiệu quả sẽ giúp bài đăng trên blog của bạn có thứ hạng cao hơn trong SERP và thậm chí có thể giúp bạn kiếm được một đoạn mã nổi bật - một vị trí xếp hạng bạn trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền tố hàng đầu!

Google nổi bật đoạn trích

Ngoài việc có thể trang của bạn như là một đoạn trích dẫn, tìm kiếm ngữ nghĩa cũng làm tăng giá trị trải nghiệm người dùng. Người ta nghi ngờ rằng trải nghiệm người dùng tốt hơn dẫn đến hiệu suất trang web tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Do đó, tối ưu với tìm kiếm ngữ nghĩa giúp người dùng, những người có thể tìm kiếm các kết quả có liên quan và hữu ích hơn, công cụ tìm kiếm, hoạt động hiệu quả hơn bằng cách cung cấp nội dung cao cấp và công việc kinh doanh cuối cùng nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Giám đốc SEO và Nội dung của chúng tôi Justin McIntyre giải thích rằng việc áp dụng tìm kiếm ngữ nghĩa là một chiến lược không đòi hỏi nhiều sự thay đổi:

"Tìm kiếm ngữ nghĩa là rất quan trọng để cung cấp nhiều kết quả cá nhân hoá, phù hợp hơn cho người dùng. Vì những nỗ lực của chúng ta đã được xác định khi trả lời nhu cầu và ý định của người dùng, điều này không đòi hỏi sự thay đổi tinh thần của chiến thuật của chúng tôi về mặt nội dung. Thay vào đó, các nỗ lực nên tập trung vào việc đảm bảo rằng Google có thể hiểu và liên kết nội dung của chúng tôi với các biến thể và so sánh nó với các tìm kiếm của người dùng. Điều này có nghĩa là thúc đẩy đánh dấu lược đồ, trả lời các câu hỏi trong nội dung và hơn thế nữa ".

Tối ưu ý định và kinh nghiệm của người dùng là tương lai của SEO, và tìm kiếm ngữ nghĩa là một kỹ thuật giúp bạn đạt được điều đó.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO