-->

Tối ưu hóa nội dung: làm thế nào để biến người đọc thành doanh thu

Làm sao bạn biến độc giả thành doanh thu?

Chính những nhà tiếp thị nội dung câu hỏi trên khắp thế giới tự hỏi mình. Đó là câu hỏi thương mại điện tử thương mại và các doanh nhân tự hỏi mình trước khi bắt đầu một blog.

Chúng ta hãy giải cấu trúc câu hỏi và làm ngược lại từ tiền. Dưới đây là hướng dẫn từng bước của bạn để biến độc giả hiện tại (hoặc tương lai) của bạn thành tiền mặt lạnh, cứng.
Tối ưu hóa nội dung: Làm thế nào để biến người đọc thành doanh thu

Bao nhiêu tiền nội dung của bạn làm cho bạn vào năm 2016?

Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi này, xin chúc mừng! Bạn có thể nằm trong top 10% của các nhà tiếp thị nội dung trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn không thể trả lời câu hỏi một cách tự tin.

Bạn có thể biết số lần truy cập trang bạn tăng lên hoặc danh sách email của bạn tăng nhanh như thế nào, nhưng đó không phải là các biện pháp tiền tệ thành công.

Sau khi nói chuyện với vô số nhà tiếp thị nội dung thất vọng, trong không gian thương mại điện tử và hơn thế nữa, về mức độ khó đo lường doanh thu được tạo ra thông qua tiếp thị nội dung, tôi đã phát minh ra một công thức.

Chờ đợi. Inch cách xa nút Đóng đó. Tôi hứa rằng điều này sẽ không liên quan đến bất kỳ toán học khó hiểu; Tôi là một người lớn tiếng Anh.

Công thức này phục vụ hai mục đích khác nhau:
  1. Thuyết phục các bên liên quan đầu tư nhiều hơn vào nội dung hoặc làm đầy đủ đội ngũ nội dung của bạn.
  2. Chuyển nội dung từ nỗ lực xây dựng thương hiệu lâu dài sang hoạt động tiếp thị có thể đo lường được.
Tại sao quy tắc nội dung 80/20 là tổng số BS.

Ok, chúng ta hãy sao lên một chút. Để tôi đưa bạn trở lại 2006-2007.

Tiếp thị nội dung đã được bắt đầu được thực hiện nghiêm túc vì sự thành công của những gì chúng tôi gọi là "bài viết SEO". Về cơ bản, chúng tôi đã chọn một từ khóa và sử dụng nó nhiều lần như chúng ta có thể trong một bài viết từ 500 từ. Sau đó, chúng tôi đã gửi bài viết đó đến một trang web với hàng chục nghìn bài viết SEO khác. Nói lại.

Những thứ rất tiên tiến, tôi biết. Nhưng nó đã làm việc. Giống như, nó thực sự làm việc.

Sau một thời gian, một cuộc tranh luận đã nổ ra về cái gọi là quy tắc 80/20. Về cơ bản, mọi người bắt đầu tranh cãi bởi vì các bài báo về SEO không hoạt động được nữa và chúng tôi cần phải suy nghĩ lại nội dung.

Một số người cho biết tiếp thị nội dung đã được tạo ra 80% nội dung, xúc tiến nội dung 20%. Họ muốn tập trung vào việc sáng tác những nội dung mà người ta thực sự muốn đọc. Những người khác cho rằng tiếp thị nội dung là 80% quảng cáo nội dung, 20% sáng tạo nội dung. Họ vẫn tin rằng phương pháp quảng cáo là tất cả mọi thứ.

Cả hai phía của đồng xu 80/20 đều không tính đến tiền. 10 năm sau, bạn vẫn sẽ thấy có người tranh luận về quy tắc 80/20 về nội dung tại các hội nghị. Và tiền bạc vẫn chưa được tính đến.

Tại sao điều này lại quan trọng? 

Vì tiền rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, đặc biệt là trong không gian thương mại điện tử. Số lần truy cập trang không trả tiền thuê.

Mọi người biết nội dung hoạt động theo nghĩa có vẻ như sẽ thúc đẩy tăng trưởng, nhưng đó là một cam kết thời gian lớn. Các nhà doanh nghiệp thương mại điện tử và các nhà tiếp thị muốn biết họ đang nhận được lợi nhuận ngay lập tức và chính xác làm thế nào để thu được lợi nhuận đó.

Tất cả những gì họ có được là một kỳ quái, "Chơi các trò chơi lâu dài, giá trị sẽ đến."

Vì vậy, tiếp thị nội dung bị bỏ qua trong thương mại điện tử rất nhiều.

Công thức này, hy vọng, sẽ thay đổi điều đó.

Đừng lo lắng, tôi sẽ không nói về các quảng cáo lúng túng.

Bạn nhận được đủ số cuộc gọi đến hành động quá tải mỗi ngày. Làm sao tôi biết? Dưới đây là một ảnh chụp màn hình thực tế từ blog của Neil Patel :

Tôi không bị phóng to, đó là những gì toàn bộ màn hình của tôi trông như thế. Có ba câu được hiển thị trong một bài viết trên blog và phần còn lại là những lời kêu gọi hành động. Quá tải!

Và thậm chí không làm cho tôi bắt đầu với những quảng cáo không chọn lựa độc ác đó đột nhiên xuất hiện ở khắp mọi nơi:

Vấn đề là tối ưu hoá nội dung không có nghĩa là các quảng cáo bật lên và các hành động kêu gọi hành động cho các lời kêu gọi hành động của bạn.

Vì vậy, mà không có thêm ado, đây là công thức tăng trưởng tiếp thị nội dung tôi đã nói về:

Số lượng khách hàng nhân nhân với tần số mua hàng nhân với giá trị đặt hàng trung bình. Đây là ba nhân tố tạo điều kiện tăng trưởng tiếp thị nội dung. Mọi thứ khác là tiếng ồn .

Điều thú vị về điều này là nếu bạn có thể tăng mỗi nhân 30% trong một năm, bạn có thể tăng gấp đôi doanh thu của bạn bằng tiếp thị nội dung trong một năm.

Kiểm tra nó ra:

500 lần mua x 0.5 lần mua hàng trên mỗi trục o x 10 đô la giá trị trung bình = 2.500 đô la
so với
600 dẫn x 0,65 mua cho mỗi đầu mối x $ 13 giá trị trung bình = 5.070 đô la

Tôi biết bạn đang nghĩ rằng những con số làm cho không cảm giác thế giới thực. Bạn nói đúng, nhưng tôi đã nói với bạn rằng tôi không giỏi toán, vì vậy tôi đã làm mọi người dễ dàng (đọc: bản thân mình).

30% dường như ít hơn áp đảo hơn 100%, phải không? Hoàn toàn khả thi.

Bây giờ, công thức này được dạy bởi Drew Sanocki và nhiều người khác trong nhiều ngành khác. Tôi chắc chắn không phải là người đầu tiên trình bày ý tưởng về ba nhân đấu.

Đây là vấn đề. Tiếp thị nội dung đang cần tuyệt vọng của công thức này bởi vì hầu hết mọi người không nghĩ về tiền cả. Khi đó, nhiều người chỉ xem xét số nhân dẫn khách hàng. Và đó là điều ít quan trọng nhất trong ba.

Bắt đầu bằng cách cải thiện tần suất mua hàng (của khách hàng tiềm năng) và AOV (đối với khách hàng tiềm năng). Sau đó, di chuyển đến số dẫn. Tại sao lại đưa nhiều người vào một kênh rò rỉ? Đó là tất cả cơ hội lãng phí.

Tăng số lượng chào hàng

Như tôi đã nói, điều này là quen thuộc nhất của ba nhân đấu, vì vậy tôi sẽ không dành nhiều thời gian vào nó. Mọi người đều biết nhiều email dẫn là một điều tốt.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho chính mình là tập trung vào giá trị bạn đang cung cấp cho khách hàng tiềm năng.

Trong khi tôi thường sử dụng đề cập đến như một ví dụ về những gì cần làm, đây là một vài ví dụ về những gì không nên làm:

Lần cuối cùng bạn đọc một bài đăng trên blog về việc nâng cao lòng trung thành của khách hàng và tự nghĩ: "Con người, tôi thật sự muốn giới thiệu công cụ theo dõi phương tiện truyền thông". Chính xác.

Lời kêu gọi hành động này phục vụ Đề cập, chứ không phải chỉ đạo. Chìa khóa cho các nhân đấu thứ hai và thứ ba là nhận được đầu tiên này, số lượng khách hàng tiềm năng, phải. Điều đó có nghĩa là cung cấp những điều dẫn dắt mà họ thực sự có giá trị trong thời điểm này.

Có một nơi cho bản giới thiệu gọi hành động đó, nhưng nó không phải ở hệ số nhân này.

Đây là một lời kêu gọi hành động khác trên blog của họ:

Chắc chắn tốt hơn là một cuộc gọi demo để hành động, nhưng vẫn không có giá trị siêu. Liệu một người lạ mặt có thể tìm thấy giá trị trong việc nhận được "bài đăng trên blog nóng, các tài nguyên hữu ích điên rồ và các gif vui nhộn vào mỗi Thứ 6" từ bạn? Chắc là không.

Đã đến lúc phải sáng tạo với những phương pháp chụp ảnh này, folks. Thoát khỏi chuẩn. Đi xa khỏi tấm chào đón hoặc cửa sổ bật lên. Nếu bạn hỏi tôi, BounceX đang dẫn đầu khoản phí ở đây. Xem các lời mời hành động mà họ có trên blog ConversionXL :

Khi bạn kích hoạt gọi hành động ở bên phải, bạn sẽ nhận được hình thức bắt đầu này trượt từ bên trái:

Mát mẻ, huh? Đây là một lời trích dẫn của chuyên gia từ người bạn Talia của GetUplift.com :

Và đây là một cuộc gọi lén lút kêu gọi hành động trốn tránh trong tầm nhìn bình thường:

Bạn có ý tưởng. Cung cấp giá trị thực sự dẫn đầu, và nghĩ rằng bên ngoài hộp cho các cuộc gọi của bạn để hành động và dẫn các hình thức bắt.

Tăng Tần suất Mua

Bây giờ chúng ta hãy làm tốt hơn. Bạn biết làm thế nào để xây dựng danh sách các khách hàng tiềm năng. Hãy làm cho những khách hàng tiềm năng tiêu tiền của họ trên trang web của bạn thường xuyên hơn.

Có một số điều bạn không muốn tiết kiệm tiền, như hình xăm. (Tất cả chúng ta đã nhìn thấy những hình xăm xấu xí này). Việc mua lại không phải là một trong số đó.

Có được một dẫn để lựa chọn vào danh sách của bạn có thể tốn kém. Bạn có thể phải trả tiền cho quảng cáo vào trang web của bạn, ví dụ. Khi dẫn đó nằm trong danh sách email của bạn, chi phí mua lại giảm xuống mức giá của một email.

Vì vậy, một khi bạn nắm bắt chúng, bạn muốn họ mua rất nhiều và thường xuyên. Sau khi mua lần đầu tiên, biên lợi nhuận của bạn tăng lên vì chi phí mua lại vẫn thấp.

Đó là lý do tại sao hai nhân đấu cuối cùng này rất quan trọng.

Hãy nhớ rằng bạn có thể mua 12 bài hát nổi tiếng bằng cách gửi đi một xu? Hoặc 6 CD với giá 1 đô la? Khái niệm đó vẫn còn sống và tốt ngày nay, được biết đến như một tripwire. Dưới đây là một ví dụ hiện đại hơn:

Miễn phí, chỉ phải trả khoản phí vận chuyển 3 đô la. Giao dịch này không phải là kiếm tiền cho Harry . Đó là về việc thay đổi mối quan hệ từ dẫn đến khách hàng trả tiền.

Đảm bảo A / B kiểm tra các sản phẩm bạn sử dụng như tripwire. Họ cần phải có giá trị và cung cấp cần phải được tuyệt đối không thể cưỡng lại. Ý tưởng là bạn đang hy sinh một số doanh thu ngay cho doanh thu mũ theo sau.

Đừng quên gửi những người chuyển đổi trên tripwire của bạn đến các sản phẩm bán chạy nhất của bạn sau khi chuyển đổi. Tận dụng tâm trạng mua sắm của họ! Nếu họ không cắn, cho họ thời gian để tripwire đến mail và sau đó thử, hãy thử lại.

Đây là một chiến thuật khác. Giả sử bạn đang bán Thiết bị Chuyển mạch của Nintendo . Bạn có thể nhận thấy rằng 25% khách hàng mua Nintendo Switch quay lại một tuần sau để mua bộ điều khiển đèn neon. 65% không bao giờ trở lại và phần còn lại trở lại để mua cái gì khác.

Bắt đầu gửi những người mua một chiếc Nintendo Switch một email với một giảm giá cho các bộ điều khiển đèn neon một tuần sau khi mua ban đầu của họ. Nó không phải là khoa học tên lửa, nhưng nó thường bị bỏ qua.

Lặp lại quá trình này cho các sản phẩm bán chạy nhất của bạn. Những sản phẩm nào bổ sung và làm cách nào bạn có thể xây dựng một kênh cho các mô hình mua hiện tại?

Bạn cũng có thể giới thiệu một bậc thang giảm giá. Vì vậy, gửi cho họ 5% giảm sau một tuần, 10% sau khi hai, 15% sau khi ba, vv Chỉ cần không để quá trình kéo vào quá lâu. Bạn muốn cung cấp giá trị, chứ không phải lôi người ra hoặc làm phiền họ.

Tăng Giá trị Đặt hàng Trung bình

Được rồi, vì vậy chúng tôi có mọi người đổ vào danh sách email và chúng tôi biết cách làm cho họ mua thường xuyên hơn. Bây giờ chúng ta hãy làm cho họ phải chi tiêu nhiều hơn mỗi khi họ mua.

Một trong những cách tốt nhất để làm việc này là kết hợp các sản phẩm. Tiếp tục với kịch bản Chuyển đổi Nintendo, dưới đây là một ví dụ kết hợp :

Lợi dụng việc kết hợp:

Có, bạn đang giảm giá một hoặc cả hai sản phẩm, nhưng bạn đang tăng tổng thể AOV, do đó, nó là một doanh thu chiến thắng.

Hoặc bạn có thể thử bán chéo, đó là quá trình bán sản phẩm bổ sung cho khách hàng hiện tại. Đó là lý do tại sao tất cả các thanh sô cô la 0,88 đô la tại quầy thanh toán hoạt động. Hoặc tại sao McDonald's hỏi nếu bạn muốn khoai tây chiên với điều đó.

Chúng tôi đã chạm vào các hình thức bán chéo ở trên nhưng đây là công thức bán chéo bí mật hàng đầu mà bạn có thể sử dụng:

Khá tự giải thích và chắc chắn không thực sự bí mật. Về cơ bản, bạn cần mức độ khẩn cấp ("Dòng di chuyển nhanh, tôi có muốn thanh sô cô la này hay không?") Và sự chiết khấu sâu ("$ 0.88" Tôi đã nhìn thấy thanh sô-cô-la này với giá 1,50 đô la trong hành lang bảy). nó hoạt động.

Hãy chắc chắn bạn đang sử dụng một cổ phiếu cao, sản phẩm lợi nhuận cao cho việc này. Điều này khác biệt với mọi người và tôi không có cách nào biết lợi nhuận hay cổ phiếu của Whiskey River Soap Co. , nhưng một thanh xà phòng có thể là một ví dụ:

Điều thú vị là các chiến lược này là tất cả cho email. Vì vậy, khi bạn tìm thấy những gì làm việc, bạn có thể tự động hoá. Tất nhiên, bạn nên tiếp tục thử nghiệm các sản phẩm, bản sao, hình ảnh, giá cả, chiết khấu, v.v ... Nhưng bạn có thể đặt rất nhiều thứ này từ hai nhân đấu cuối cùng trên máy lái tự động trong khi bạn tập trung vào việc tối ưu hóa các kênh.

Phần kết luận

Tiếp thị nội dung có tiếng xấu vì hầu hết mọi người đều bị đếm số lần xem trang và chia sẻ. Những số liệu này xa so với doanh thu mà đôi khi nó cảm thấy như nội dung là một bài tập xây dựng thương hiệu dài hạn thay vì một chiến lược tiếp thị trực tiếp.

Nhớ lại:
  • Tăng lượng email dẫn đầu chỉ là 33% của giải pháp.
  • Tần suất mua hàng và AOV sẽ thúc đẩy tăng trưởng của bạn.
  • Dollah dollah hóa đơn là vua.
Nếu thấy hay thì chia sẻ mọi người cùng biết tới nhé!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO