-->

10 mẹo để hiệu quả #SEO Copywriting

"SEO" và "copywriting" - hai lĩnh vực chuyên môn có thể có vẻ mâu thuẫn với nhau, nhưng vẫn có một cuộc hôn nhân độc đáo. Cùng nhau, họ đã tạo ra con rết cuối cùng dưới dạng tiếp thị nội dung . Họ là một mối quan hệ phức tạp mà có thể mất một số công việc. Một đối tác là một người vui vẻ và người kia là một người làm. Thông thường, SEO muốn làm hài lòng các công cụ tìm kiếm và copywriting muốn cung cấp cho mọi người thông tin giúp bạn có được một cái gì đó hoàn thành.

Đã có lần khi những mục tiêu này gần như là cạnh tranh trực tiếp với nhau, nhưng thế giới ngày nay đã thay đổi tất cả những điều đó. Nhờ có sự trưởng thành rất cần thiết của Google, cách để làm hài lòng một công cụ tìm kiếm là cung cấp cho mọi người thông tin họ cần. Tưởng tượng rằng.

Tất cả các bất ngờ của việc ghép nối SEO và copywriting giống như một cuộc hôn nhân được thực hiện trên trời.
10 mẹo để hiệu quả #SEO Copywriting
Sức mạnh của một mối quan hệ tốt

Một cuộc hôn nhân là ví dụ cuối cùng của quan hệ đối tác, do đó làm cho nó một sự so sánh lý tưởng cho bạn bè của chúng tôi SEO và copywriting. Nó tương tự như bán hàng và tiếp thị trong một cách mà cả hai làm việc cùng nhau để cung cấp một loại 1-2 punch với kết quả rõ ràng trong tâm trí.

SEO là nghệ thuật và khoa học về việc nâng cao nội dung trang web hoặc thao túng các yếu tố khác để thu hút trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và cuối cùng là vượt trội so với đối thủ cạnh tranh . Copywriting là nghệ thuật và khoa học tạo ra nội dung kích động người đọc thực hiện hành động cụ thể (nghĩ mua sản phẩm, yêu cầu thêm thông tin, đăng ký danh sách gửi thư, nhấp vào liên kết, v.v.). Sức mạnh đến khi SEO cung cấp xếp hạng và copywriting con dấu thỏa thuận.

Tìm ra cách cân bằng mối quan hệ này có thể mất một vài thử thách và sai sót - và một số lời khuyên cũ kỹ tốt từ những người đã "ở đó". Vì vậy, nếu không có chút náo nhiệt, sau đây là 10 mẹo giúp bạn tạo ra sự hài hòa trong cuộc hôn nhân này - và phát triển một số nội dung SEO có hiệu quả.

1. Tiêu đề phải

Tiêu đề thường được công nhận là yếu tố quan trọng nhất của việc viết quảng cáo. Khi nói đến tiêu đề, có hai yếu tố chơi ở đây:
 • Reader Chú ý:  Tiêu đề của bạn có lấy ngay lập tức không? Hãy suy nghĩ như người đọc dự định của bạn và viết một tiêu đề mà sẽ làm cho BẠN muốn nhấp chuột.
 • Từ khoá:  Tiêu đề của bạn thực sự thân thiện với SEO? Không phải nếu nó không bao gồm ít nhất một từ khóa. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc bao gồm một từ khóa KHÔNG BAO GIỜ phải đến để lấy mất sự chú ý của người đọc.
Sự kết hợp của tiêu đề và phụ đề có thể cực kỳ hiệu quả. Nó cung cấp cho cả người đọc và công cụ tìm kiếm thêm thông tin về chủ đề của một bài đăng.

Cơ quan Blogger đã phát triển một hướng dẫn hữu ích với các công thức tiêu đề SEO được biết đến để làm việc thời gian và thời gian một lần nữa-kiểm tra nó ra.

2. Bật thầy về thông điệp

Điều này bắt đầu với thực sự biết đối tượng của bạn. Bạn đang nói chuyện với ai? Họ cần hoặc muốn gì? Bạn có thể tận dụng các chủ đề thịnh hành làm nguồn cảm hứng cho những gì cần viết về cũng như nhận xét mà bạn đã nhận được từ khách hàng. Với các ngành công nghiệp ít thú vị , tất cả chỉ là suy nghĩ bên ngoài hộp để đưa ra vấn đề chủ đề.

Từ đây, bạn có thể bắt đầu xả thịt ra khỏi nội dung của bạn. Dù bạn làm gì, hãy tránh sự cám dỗ để nói chuyện về bạn. Làm cho tin nhắn của bạn tất cả về độc giả của bạn. Nói với họ một câu chuyện , truyền cảm hứng cho họ, giải quyết các vấn đề của họ, thấu cảm với họ, làm cho họ cảm thấy hoặc muốn gì đó - và thực hiện nó bằng giọng nói tích cực.

3. Đòn bẩy định dạng để tăng tiêu dùng

Không còn là lĩnh vực của các nhà thiết kế đồ hoạ một mình, giao diện nội dung của bạn có vấn đề-rất nhiều. Một cái nhìn đầu tiên về nội dung của bạn có thể xác định có hay không ai đó đọc nó. Hãy để định dạng của bạn mời độc giả.
 • Cho phép không gian trắng:  Đó là tất cả các cơn thịnh nộ ngay bây giờ trên tất cả các trang web, và vì lý do tốt - nó mang lại cho người đọc phòng thở và lấy tất cả mọi thứ trong một mảnh tại một thời điểm.
 • Giữ các đoạn ngắn và thân thiện:  Đoạn văn ngắn nói với độc giả. Các khối thông tin nhỏ hơn làm cho việc tiêu thụ các phần nội dung lớn hơn dễ dàng hơn (oxymoron?). Nội dung ngay lập tức trở nên thân thiện và hấp dẫn.
 • Sử dụng các danh sách có dấu đầu dòng:  Để tôi diễn đạt lại điều này, "Sử dụng các danh sách đắp như là một bổ sung cho nội dung của bạn - chứ không phải là thay thế cho nó". Mặc dù các danh sách có dấu đầu dòng có thể làm những điều kỳ diệu để giúp làm nổi bật các danh mục kiểu liệt kê, nhưng không có gì gây phiền nhiễu hơn một mẩu nội dung được tạo ra từ danh sách bulleted.
 • Phân đoạn với tiêu đề phụ:  Đây là nội dung 101 - tiêu đề phụ giúp tổ chức nội dung của bạn để người đọc có thể dễ dàng điều hướng nội dung của bạn trước hoặc sau khi họ đọc nó. Không chỉ vậy, đó còn là một nơi khác trong nội dung của bạn để bạn có thể trấn tĩnh người đọc rằng họ đã lựa chọn đúng trong việc quyết định đọc. Thử bao gồm các lợi ích trong một số phân nhóm nhỏ của bạn để tăng giá trị nhận thức.
Bạn không phải giữ toàn bộ nội dung ngắn gọn, chỉ là các yếu tố cá nhân. Điều đó nói rằng, đảm bảo rằng nếu bạn đang tạo nội dung dài, đó là lý do chính đáng. Điều này nói chung là tốt nhất còn lại cho các miếng có thẩm quyền mà vị trí của bạn như là một thẩm quyền - nếu bạn tránh fluff và giữ mẹo và thủ thuật của bạn súc tích và thực sự có thể được sử dụng.

Thực hiện đúng, những phần này có thể nuôi dưỡng lòng tin và sự ưu ái, một phần vì những người yêu thích cảm giác như đang nhận được một cái gì đó miễn phí.

4. Thương mại từ khoá cho chủ đề

Một khi được coi là trẻ em vàng của SEO, từ khóa đã gần như trở thành con cừu đen của gia đình SEO. Mặc dù có lý do, nhưng nó không hoàn toàn công bằng hoặc đúng. Từ khoá có vấn đề trong chừng mực chúng liên quan trực tiếp đến chủ đề của bạn và sự phân phối tự nhiên của thông điệp của bạn (có, tôi có nghĩa là khả năng đọc được - xem sự khác biệt?). Không chỉ vậy, các từ khóa vẫn là một trong 200 yếu tố xếp hạng - có nghĩa là chúng cần được xem xét.

Khi bạn tập trung nỗ lực viết những gì quan trọng, từ khoá của bạn sẽ tự động nhập vào trường. Và, trong nhiều trường hợp, đây sẽ là các từ khóa đuôi dài cung cấp thông tin thực sự tuyệt vời về nội dung của bạn. Một nguyên tắc chung là để đảm bảo bạn nhận được từ khoá chính trong tiêu đề và từ khoá thứ cấp được nhắm mục tiêu trong phần giới thiệu nội dung cũng như kết luận của bạn.

Nếu bao giờ bạn lo lắng rằng mật độ từ khoá của bạn có thể quá cao, ngay cả khi viết tự nhiên, có rất nhiều công cụ SEO để giúp bạn giữ các từ khoá của bạn trong kiểm tra.

5. Liên kết với ý định

Các liên kết và từ khoá giống như những người anh em họ hôn nhau khi nói đến những danh tiếng mới được liệt kê trên danh sách đen của họ. Và, cũng giống như các từ khoá, không có sự bảo đảm thích hợp cho liên kết này. Đơn giản bởi vì quá nhiều người lạm dụng liên kết ngược không làm cho họ xấu. Đó là sự lạm dụng của những yếu tố đó là xấu.

Vậy việc sử dụng hợp lý là gì? Có hai hình thức:
 • Liên kết ngoài:  Những kết nối tài liệu của bạn với các trang khác hoặc trang web có thẩm quyền cao. Chúng nên được sử dụng ít ỏi với một hoặc hai phần trên một mảnh và thường trong nửa đầu của nội dung của bạn. Tuy nhiên, có giá trị trong kết nối với các trang web có liên quan khác và gửi tình yêu theo cách của họ - cả trong mắt của Google cũng như các nhà tiếp thị ngành công nghiệp.
 • Liên kết nội bộ:  Những liên kết này giới thiệu thêm kiến ​​thức hoặc dịch vụ của bạn bằng cách giữ cho mọi người trong vũ trụ của bạn, nếu bạn muốn. Hãy cẩn thận để chọn những trang phù hợp và đừng quá đà và liên kết tới mọi trang trong trang web của bạn. Bạn muốn làm phong phú thêm và bổ sung trải nghiệm người dùng, chứ không phải là tát nó.
Triết lý tương tự áp dụng cho từ khoá áp dụng cho văn bản neo cho các liên kết của bạn. Họ phải luôn luôn đọc một cách tự nhiên và nói với mọi người những thông tin nào họ sẽ được đưa đến.

6. Thêm hình ảnh bổ sung.

Cũng như tôi yêu từ (vì lý do rõ ràng!), Mọi người phản ứng tốt hơn với hình ảnh. Hình ảnh kết hợp hình ảnh với thính giác cho phép mọi người có nhiều cơ hội để thực sự hiểu được thông điệp của bạn. Hình ảnh cũng có thể giúp bạn thiết lập nội dung của mình ngoài rất nhiều văn bản chung có sẵn trên web lớn hơn trên thế giới.

Bên cạnh vẻ đẹp hiển nhiên của việc thêm hình ảnh, họ cũng có thể giữ giá trị SEO bổ sung. Tối ưu hóa văn bản alt, kích thước tệp (cho thời gian tải), chú thích và tên tệp là tất cả các cách bạn có thể tối đa hóa lợi ích của công cụ tìm kiếm.

Bạn muốn lên ante với hình ảnh của bạn? Hãy thử tạo một hình ảnh gốc cho tiêu đề của bài báo của bạn với tiêu đề bao gồm nó.

7. Kêu gọi hành động

Ah, vâng, chúng ta cần nhớ rằng có một điểm cho tất cả những thứ tuyệt vời này mà chúng ta viết. Chúng tôi thực sự muốn ai đó làm điều gì đó vì điều đó. Đây là mục tiêu cuối cùng của việc viết quảng cáo trên toàn bộ. Nhập Gọi hành động, hoặc gọi tắt là Cố vấn trưởng.

Cố vấn của Cố vấn những gì có ý nghĩa đối với người đọc là những điều sẽ làm bạn hài lòng. Đây chỉ là một vài điều mà mọi người có thể cần hoặc muốn:
 • Trợ giúp ngay lập tức
 • Một vấn đề được giải quyết
 • Chỉ cần sự thật, Jack
 • Để tiết kiệm tiền
Viết các Cố vấn trưởng của bạn với những nhu cầu này trong tâm trí sẽ cộng hưởng với người đọc ở mức sâu hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tạo các cuộc gọi của người giết người trong bài viết của Greg Secrist (anh trai tôi) ở đây trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm.

8. Làm cho Mega Meta

Sau khi dành thời gian và nghiên cứu để tạo ra một bài đăng chuyên sâu về bài viết có chủ quyền liên quan đến ngành của bạn, một mô tả meta có thể thực sự cảm thấy như một suy nghĩ sau. Đừng trở thành nạn nhân của điều này! Mô tả meta có sức mạnh nếu bạn sử dụng đúng. Nó rất nhiều về trình bày và xếp hạng như bất kỳ phần nào khác trong nội dung của bạn.

Từ quan điểm của SEO, mô tả meta là cách bạn giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu nội dung của bạn là gì. Đoạn văn bản 150-160 ký tự bên cạnh SERP của bạn có ý nghĩa từ khoá. Mặc dù sử dụng từ khóa chính xác là vấn đề gây tranh cãi, một số phiên bản cụm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn phải xuất hiện trong văn bản này.

Đưa vào các thuật ngữ thông thường của con người, mô tả meta của bạn là cách bạn giải thích tiêu đề hấp dẫn và thu hút thêm sự quan tâm - hy vọng lôi cuốn người đọc nhấp vào bài viết của bạn.

9. Tag những Nhan đề

Thẻ tiêu đề chắc chắn là về việc tối ưu hóa SEO hơn là viết quảng cáo và chúng rất quan trọng khi đảm bảo rằng tiêu đề của bạn được xếp hạng trên Google. Không chỉ vậy, chúng dễ dàng!

Trước tiên, thẻ tiêu đề ngắn, chỉ có 50-60 ký tự. Chúng phải là một mô tả ngắn gọn, chính xác về trang của bạn. Định dạng truyền thống của thẻ tiêu đề (theo Moz) là "Từ khóa Chính - Từ khoá phụ" | Thương hiệu của bạn". Dễ dàng, đúng không? Nói với bạn như vậy.

10. Khuyến khích chia sẻ xã hội

Bạn không phải là người xã hội ở đây nhiều như bạn cần để khuyến khích và cho phép những người khác được. Để giải thích điều này, tôi sẽ cố gắng hết sức để tránh sử dụng câu nói "chia sẻ chăm sóc" (oops, tôi đã làm!). Giống như bất kỳ một cliché nào khác, điều này xảy ra vì nó là sự thật - ít nhất là trong mắt của Google.

Hãy suy nghĩ về nó theo cách này. Google thực sự không phải là người tiên phong. Đó là một người theo. Nó muốn biết những gì người khác đang nói, làm và suy nghĩ. Nó muốn biết những gì mọi người nghĩ là phổ biến hay quan trọng. Khi nội dung của bạn được chia sẻ, đôi mắt và tai của Google tăng lên - và như vậy có thể vị trí của bạn trong SERPs.

Truyền thông xã hội

Với điều này trong tâm trí, bạn cần phải làm cho nó càng dễ dàng càng tốt để chia sẻ nội dung của bạn và thúc đẩy khả năng làm như vậy. Đặt một biểu tượng xã hội trên trang của bạn là cần thiết, nhưng thêm một lời gọi hành động với nó ("Tham gia thảo luận trên Twitter") thậm chí còn tốt hơn.

Phần kết luận

Vì vậy, ở đó bạn có nó - công thức cho một cuộc hôn nhân tốt. Ít nhất nếu bạn là SEO hoặc copywriting. Tôi sẽ để lại hôn nhân khác cho các chuyên gia khác nhau.

Nghiêm túc, mặc dù, bằng cách ghép hai yếu tố này một cách có chiến lược, bạn có thể gặt hái nhiều lợi ích. Và, phần lớn những gì bạn cần làm là không thực sự khó khăn. Nó chỉ cần có sự nhất quán và ý thức về những gì bạn làm, tại sao bạn làm điều đó và khi bạn làm điều đó.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO