-->

10 Mẹo SEO xuất sắc sẽ cải thiện thiết kế web của bạn

Một thiết kế trang web tuyệt vời là quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cố gắng tìm thành công trực tuyến, nhưng nếu trang web không có cơ hội xếp hạng tìm kiếm tốt, thì rất ít người có thể nhìn thấy nó. Để tránh có một trang web không thân thiện với công cụ tìm kiếm, bạn chỉ cần xem xét một số nguyên tắc cơ bản về SEO và thực tiễn phát triển nội dung tốt.

Là một nhà thiết kế web, tôi đã đặt rất nhiều suy nghĩ vào những vấn đề mà tôi gặp phải và các vấn đề tôi đã nghe những người khác giải quyết khi xây dựng các trang web với SEO. Dưới đây là 10 mẹo SEO tuyệt vời có thể dẫn bạn đến một công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế web mà không phải hy sinh tính sáng tạo và phong cách của bạn.
10 Mẹo SEO xuất sắc sẽ cải thiện thiết kế web của bạn
1. Hãy chắc chắn trang web của bạn danh mục chính là công cụ tìm kiếm thân thiện

Sử dụng Flash để điều hướng trên trang web của bạn có thể là tin xấu nếu bạn không biết cách làm cho các đối tượng Flash truy cập được và web thân thiện với trình thu thập thông tin . Các công cụ tìm kiếm có một thời gian thực sự khó khăn khi thu thập dữ liệu một trang web sử dụng Flash.

CSS và JavaScript không phô trương có thể cung cấp hầu như bất kỳ hiệu ứng ưa thích bạn đang tìm kiếm mà không phải hy sinh thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

2. Đặt các tập lệnh bên ngoài tài liệu HTML

Khi bạn mã hóa trang web của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã chèn JavaScript và CSS.

Công cụ tìm kiếm xem một trang web thông qua những gì có trong tài liệu HTML. JavaScript và CSS, nếu không được giải phóng ra ngoài, có thể thêm một số dòng mã bổ sung vào tài liệu HTML của bạn mà trong phần lớn các trường hợp sẽ vượt qua nội dung thực tế và có thể thu thập dữ liệu chúng chậm hơn. Công cụ tìm kiếm thích nhận nội dung của một trang web càng nhanh càng tốt.

3. Sử dụng nội dung các công cụ tìm kiếm có thể Đọc

Nội dung là sức sống của một trang web, và đó là những gì các công cụ tìm kiếm ăn. Khi thiết kế một trang web, hãy đảm bảo bạn tính đến cấu trúc tốt cho nội dung (tiêu đề, đoạn văn và liên kết).

Các trang web có nội dung rất ít có xu hướng đấu tranh trong kết quả tìm kiếm và trong hầu hết các trường hợp, điều này có thể tránh nếu có kế hoạch phù hợp trong các giai đoạn thiết kế. Ví dụ: không sử dụng hình ảnh cho văn bản trừ khi bạn sử dụng kỹ thuật thay thế văn bản hình nền CSS .

4. Thiết kế URL của bạn cho sự thân thiện với tìm kiếm

URL thân thiện của tìm kiếm không phải là các URL khó thu thập dữ liệu, chẳng hạn như các chuỗi truy vấn. Các URL tốt nhất chứa các từ khoá giúp mô tả nội dung của trang. Cẩn thận với một số CMS sử dụng số tự động tạo và mã đặc biệt cho các URL của trang. Hệ thống quản lý nội dung tốt sẽ cho bạn khả năng tùy chỉnh và "làm sáng tỏ" các URL của trang web của bạn.

5. Chặn các trang bạn không muốn chỉ mục các công cụ tìm kiếm

Có thể có các trang trên trang web của bạn mà bạn không muốn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Các trang này có thể là các trang không thêm giá trị cho nội dung của bạn, chẳng hạn như các kịch bản phía máy chủ. Các trang web này thậm chí có thể là các trang bạn đang sử dụng để kiểm tra các thiết kế của bạn khi bạn đang xây dựng trang web mới (không được khuyến cáo, nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn làm).

Đừng để những trang này vào các robot web. Bạn có thể chạy vào các vấn đề nội dung trùng lặp với các công cụ tìm kiếm cũng như pha loãng mật độ nội dung thực sự của bạn, và những điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đối với các vị trí tìm kiếm của trang web của bạn.

Cách tốt nhất để ngăn chặn các trang web nhất định từ được lập chỉ mục bởi nhện công cụ tìm kiếm là sử dụng một robots.txt tập tin, một trong những lăm file web mà sẽ cải thiện trang web của bạn .

Nếu bạn có một phần của trang web của bạn đang được sử dụng như một môi trường thử nghiệm, làm cho nó được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc, tốt hơn, sử dụng một môi trường phát triển web địa phương như XAMPP hoặc WampServer .

6. Không bỏ qua các thuộc tính của hình ảnh

Đảm bảo rằng tất cả altthuộc tính hình ảnh của bạn là mô tả. Tất cả các hình ảnh cần thuộc tính alt là 100% W3C tuân thủ, nhưng nhiều người tuân thủ yêu cầu này bằng cách bổ sung chỉ bất kỳ văn bản. Không có altthuộc tính nào tốt hơn altcác thuộc tính không chính xác .

Công cụ tìm kiếm sẽ đọc altthuộc tính và có thể đưa họ vào xem xét khi xác định sự liên quan của trang để các từ khóa một truy vấn tìm kiếm. Nó cũng có thể được sử dụng trong việc xếp hạng các công cụ tìm kiếm dựa trên hình ảnh như Google Images.

Bên ngoài góc độ SEO, altthuộc tính hình ảnh giúp người dùng không thể xem được hình ảnh.

7. Cập nhật các trang với nội dung mới

Nếu trang web của bạn có một blog, bạn có thể muốn xem xét để có chỗ cho một số trích đoạn các bài đăng mới nhất được đặt trên tất cả các trang web của bạn. Công cụ tìm kiếm thích xem nội dung của các trang web thay đổi theo thời gian vì nó cho thấy rằng trang web vẫn còn sống và tốt.

Với việc thay đổi nội dung, các công cụ tìm kiếm cũng có tần số thu thập thông tin lớn hơn.

Bạn sẽ không muốn hiển thị bài đăng đầy đủ vì điều này có thể gây ra sự cố nội dung trùng lặp.

8. Sử dụng dữ liệu Meta duy nhất

Tiêu đề trang, mô tả và từ khoá phải khác. Nhiều lần, các nhà thiết kế web sẽ tạo ra một mẫu cho một trang web và quên thay đổi dữ liệu siêu dữ liệu, và điều gì sẽ xảy ra là một vài trang sẽ sử dụng thông tin giữ chỗ ban đầu.

Mỗi trang nên có bộ dữ liệu meta riêng; nó chỉ là một trong những điều giúp các công cụ tìm kiếm có được một nắm bắt tốt hơn về cách cấu trúc của trang web được xây dựng.

9. Sử dụng các tiêu đề đúng

Sử dụng thẻ tiêu đề trong nội dung trang web của bạn; chúng cung cấp công cụ tìm kiếm thông tin về cấu trúc của tài liệu HTML, và chúng thường đặt giá trị cao hơn vào các thẻ này liên quan đến các văn bản khác trên trang web (ngoại trừ các siêu liên kết ).

Sử dụng <h1>thẻ cho chủ đề chính của trang. Sử dụng tốt <h2>thông qua <h6>các thẻ để chỉ ra thứ bậc nội dung và để mô tả các khối có nội dung tương tự.

Tôi không khuyên bạn nên sử dụng nhiều <h1>thẻ trên một trang duy nhất để chủ đề chính của bạn không bị pha loãng.

10. Theo Tiêu chuẩn của W3C

Công cụ tìm kiếm yêu thích tốt, sạch sẽ mã (những người không?). Mã làm sạch làm cho trang web dễ dàng hơn trong lập chỉ mục và có thể là một yếu tố cho thấy một trang web được xây dựng tốt như thế nào.

Theo tiêu chuẩn W3C gần đây cũng buộc bạn viết các đánh dấu ngữ nghĩa, điều đó chỉ có thể là một điều tốt đối với SEO.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO