-->

13 cách bạn có thể thực hiện digital marketing

Không phải là quá cường điệu mà bạn sống trong một thế giới số và từ quan điểm đó, điều bắt buộc là doanh nghiệp của bạn có một sự hiện diện ấn tượng trong không gian kỹ thuật số. Về bản chất, tiếp thị kỹ thuật số là tương lai của tiếp thị trên thế giới với những lợi thế bổ sung mà nó là rẻ hơn so với tiếp thị truyền thống và có thể đo được.

Hãy liệt kê các cách khác nhau bạn có thể sử dụng phương tiện kỹ thuật số để phổ biến và thúc đẩy chuyển đổi cho quá trình khởi động hoặc kinh doanh của bạn.
13 cách bạn có thể thực hiện digital marketing
1. Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hoá (SEO)

Theo thuật ngữ của giáo dân, Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hoá hoặc SEO về cơ bản là tinh chỉnh trang web của bạn để nó tự nhiên hoặc hữu cơ cho các kết quả tìm kiếm trong Google, Yahoo Bing hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

Google cập nhật các thuật toán của nó thường xuyên để chỉ có kết quả phù hợp xuất hiện. Từ quan điểm đó, nhiều chuyên gia nói rằng SEO đã chết và nỗ lực là vô ích. Tuy nhiên, sự thật là Google cố gắng ngăn chặn thao tác thuật toán và lọc các trang web không xứng đáng đứng đầu SERPs (Các trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm).

Vì vậy, không có nghi ngờ bạn nên đầu tư vào công việc SEO. Trang web của bạn nên đề cập đến các tính kỹ thuật liên quan đến nội dung và kết hợp truy vấn, nhện, lập chỉ mục và diễn giải nội dung không phải là văn bản.

Hãy nhớ rằng đó là chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho doanh nghiệp của bạn.

2. Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM)

Search Engine Marketing hoặc SEM là chiến lược toàn diện để thu hút lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp của bạn, chủ yếu thông qua các nỗ lực trả tiền. Do đó nó còn được gọi là Paid Search Marketing.

Vũ trụ của SEM rất đa dạng và phức tạp. Dựa vào cấu trúc kinh doanh của bạn, bạn có thể chọn mô hình PPC (trả cho mỗi nhấp chuột) hoặc CPC (giá mỗi nhấp chuột) hoặc mô hình CPM (giá mỗi nghìn lần hiển thị).

Có nhiều nền tảng khác nhau cho SEM. Cho đến nay, Google AdWords (trên Mạng Google) và Bing Ads (trên Yahoo Bing Network) phổ biến nhất.

SEM cũng bao gồm Quảng cáo hiển thị hình ảnh, Tiếp thị lại nhắm mục tiêu trang web và Tiếp thị lại, Tiếp thị trên Điện thoại di động và Quảng cáo Xã hội Trả tiền.

Bạn có thể chọn một chiến lược một điểm như PPC, hoặc đi cho một chiến lược SEM hoàn chỉnh, bao gồm hiển thị và nhắm mục tiêu lại.Nhưng bất cứ điều gì bạn làm, đảm bảo rằng công việc của bạn được quản lý bởi các chuyên gia vì việc lập kế hoạch sai có thể khiến chi phí của bạn trở nên khó khăn.

3. Sáng tạo nội dung

Nghiên cứu cho thấy việc tạo ra nội dung là phương pháp tiếp thị cuối cùng trong năm 2014. Tất cả các thay đổi gần đây đối với thuật toán của Google - có thể là Panda, Penguin hoặc Hummingbird - chỉ ra rằng nội dung là thước đo quan trọng nhất trong khi lọc kết quả tìm kiếm.

Nội dung có thể được trình bày ở các định dạng khác nhau, bao gồm blog, giấy trắng, sách điện tử, nghiên cứu trường hợp, cách hướng dẫn, câu hỏi và câu trả lời bài viết, diễn đàn, tin tức và cập nhật, hình ảnh, biểu ngữ, infographics, podcast, webinars, videos nội dung cho tiểu blog và trang web phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có thể sáng tạo và tạo nội dung về bất kỳ chủ đề nào và sau đó khéo léo liên kết nó gián tiếp với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể muốn đọc bài viết của chúng tôi về cách bao gồm nội dung và tiếp thị khởi nghiệp hoặc kinh doanh của bạn miễn phí.

Ngoài ra, bạn cần phải tùy chỉnh nội dung của mình cho các nền tảng khác nhau. Ví dụ: nội dung cho điện thoại di động phải ngắn gọn và ngắn.

Hãy nhớ rằng, chiến lược hiệu quả sẽ thu hút độc giả của bạn và để họ quan tâm đến nhiều thông tin hơn từ bạn. Nội dung tốt được chia sẻ và là cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

4. Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM)

Tiếp thị truyền thông xã hội hoặc SMM là một nhánh của nỗ lực SEM của bạn. Nó bao gồm việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web hoặc doanh nghiệp của bạn thông qua các trang web xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, Google+, Linkedin, v.v.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, nội dung tốt được chia sẻ và thích. Vì vậy, tạo và tùy chỉnh nội dung cho các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội khác nhau. Hãy nhớ rằng có nhiều hoa và độc đáo; bạn cần liên kết với người dùng hàng ngày, ít nhất từ ​​bốn đến năm lần một ngày. Những nỗ lực SMM của bạn có thể đặc biệt hữu ích cho việc xây dựng thương hiệu và thúc đẩy bán hàng.

5. Quảng cáo hiển thị kỹ thuật số

Đây lại là một phần của nỗ lực SEM của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều định dạng quảng cáo hiển thị hình ảnh để nhắm mục tiêu đối tượng tiềm năng - có thể là quảng cáo văn bản, hình ảnh, banner, quảng cáo đa phương tiện, tương tác hoặc video.

Bạn có thể tùy chỉnh thông điệp dựa trên sở thích, chủ đề nội dung, hoặc vị trí của khách hàng trong chu kỳ mua hàng.

Tuy nhiên, lưu ý rằng Quảng cáo hiển thị hình ảnh kỹ thuật số là tương đối tốn kém. Bạn cần các chuyên gia để thu hút ROI tốt cho doanh nghiệp của bạn.

6. Nhắm mục tiêu lại và Tiếp thị lại

Về cơ bản, Tiếp thị lại hoặc Tiếp thị lại là chiến lược nhắm mục tiêu khách hàng đã truy cập trang web của bạn. Nó dựa trên công nghệ cookie.

Nhắm mục tiêu trở lại đã nổi lên như một chiến lược ưu tiên khi bạn nhắm mục tiêu khách hàng đã thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn; và do đó tỷ lệ chuyển đổi là cao.

Bạn có thể tham gia vào Retargeting trên trang web của bạn, hoặc trên mạng xã hội hoặc trên điện thoại di động. Hình dung chiến lược của bạn dựa trên chu kỳ mua của khách hàng.

7. Tiếp thị di động

Theo một báo cáo,  Điện thoại di động tiếp thị sẽ có giá trị 400 tỷ đô la vào năm 2015 tại Hoa Kỳ một mình.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thử tiếp thị qua điện thoại di động. Hãy nhớ rằng trang web, ứng dụng và nội dung phải được tùy chỉnh cho thiết bị di động.

Đến năm 2016, các thiết bị di động dự kiến ​​sẽ đạt 2,6 tỷ đơn vị trên toàn thế giới. Vì nhiều người sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác, tiềm năng của thị trường di động tiếp tục tăng.

8. Tiếp thị tương tác

Đảm bảo chiến lược quảng cáo của bạn tương tác với khách hàng tiềm năng trong cuộc trò chuyện.

Theo một khảo sát của ExpoTV.com, 55% người trả lời muốn có liên lạc liên tục với các công ty họ mua từ; và 89 phần trăm cảm thấy trung thành hơn với các công ty nếu họ được mời để cung cấp phản hồi.

Sử dụng các công cụ như vật dụng và tính năng chọn tham gia để làm cho trang web của bạn tương tác, thu hút phản hồi và theo dõi hành vi của người dùng.

Tương tác với khách hàng một cách tích cực và tùy chỉnh các chào hàng dựa trên sở thích và hoạt động duyệt web của họ.

9. Tiếp thị Viral

Viral Marketing là một chiến lược mà một nội dung độc đáo truyền trực tuyến theo cấp số nhân, bởi vì nội dung được đánh giá cao, chia sẻ và thích vô cùng.

Đây là một cách tuyệt vời để thương hiệu và hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Nội dung có thể có bất kỳ định dạng; tất cả những gì bạn cần là sáng tạo.

10. Tiếp thị qua email

Khi bạn gửi một thông điệp thương mại qua email tới một danh sách khách hàng tiềm năng, chiến lược được gọi là Email Marketing.

Với phần mềm tiếp thị email hiệu quả, bạn có thể duy trì các danh sách email được tách biệt dựa trên một số yếu tố, bao gồm sở thích và không thích của khách hàng, và thói quen chi tiêu. Hãy nhớ gửi email cá nhân; điều này giúp phát triển lòng tin.

Tuy nhiên, lưu ý rằng Email Marketing cũng có thể được coi là spam và có luật chống lại nó ở một số quốc gia.

11. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một chương trình tiếp thị dựa trên thành tích, nơi bạn trả cho nhà xuất bản mang lại cho bạn khách hàng. Hiệu suất có thể dựa trên chuyển đổi - khuyến mãi, khách hàng tiềm năng hoặc đơn giản là bán hàng.

Bạn có thể muốn tham gia vào các chương trình liên kết của các nhà xuất bản khác nhau. Về cơ bản, các nhà xuất bản sẽ cung cấp cho bạn không gian trong các trang của họ để quảng cáo doanh nghiệp của bạn và giúp bạn thúc đẩy chuyển đổi; và bạn sẽ trả cho họ dựa trên mô hình bồi thường.

Bạn có thể tận dụng sự trợ giúp từ Mạng Lưới Chi nhánh, điều này sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn nhà xuất bản và các lợi ích khác như công nghệ theo dõi và báo cáo.

Tiếp thị liên kết đặc biệt hữu ích cho việc khởi nghiệp, vì nó sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho doanh nghiệp của họ thông qua các trang web có lưu lượng truy cập cao.

Về bản chất, Tiếp thị liên kết là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả nhà buôn và nhà xuất bản.

Các trang web như Amazon, eBay, LinkShare và Flipkart chạy Chương trình liên kết. Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến có lưu lượng truy cập đáng kể đều có các chương trình liên kết riêng của họ.

12. Lập kế hoạch và mua sắm kỹ thuật số 

Khi một cơ quan truyền thông nghiên cứu và tạo ra một khuôn khổ chiến lược toàn diện, chúng tôi gọi nó là Digital Media Planning.

13. Phân tích Web

Có lẽ, khía cạnh quan trọng nhất của Tiếp thị số là Web Analytics.

Về cơ bản, Analytics Web giúp bạn thu thập, đo lường, hiểu, phân tích, lập kế hoạch, báo cáo và dự đoán các hoạt động web cho doanh nghiệp của bạn.

Không nên nhầm lẫn Phân tích Web với Thống kê Web. Trái ngược với báo cáo đơn giản, Web Analytics cung cấp cho bạn các phân tích và góc độ khác nhau để suy nghĩ về doanh nghiệp của bạn.

Một số công cụ phân tích Web quan trọng là Google Analytics, Số liệu mùa xuân, Woopra, Clicky, Mint và Chartbeat.

Không cần phải nói rằng mọi nhà quảng cáo nên sử dụng Web Analytics để hiểu về doanh nghiệp của mình và cải thiện ROI và chuyển đổi.

Phần kết luận

Điều quan trọng là bạn sử dụng các chiến lược tiếp thị khác nhau cho doanh nghiệp của bạn và sau đó tìm ra cách làm việc tốt nhất. Trong hầu hết các trường hợp, đó là sự kết hợp của nhiều chiến lược sẽ phục vụ mục tiêu của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO