-->

3 thanh công cụ SEO Webmasters trong năm 2017

Khởi động và duy trì một trang web không đủ cho một doanh nghiệp trực tuyến. Bởi vì nếu bạn không làm tốt công việc tiếp thị nó, nó sẽ không bao giờ được tìm thấy bởi đối tượng mục tiêu của bạn.

Tất nhiên bạn có thể sống và chờ đợi cho du khách đến, nhưng tiếc là nó không phải luôn luôn làm việc như thế này.

Vì vậy, trước khi tung ra bạn cần phải phân tích sự cạnh tranh của bạn và chuẩn bị một kế hoạch marketing tiếp thị.

Gần đây tôi gần như đã rơi cho cùng một sai lầm bản thân mình. Tôi đã giúp đỡ bố tôi với một trang web cho công ty truyền hình địa phương. Và nghĩ rằng không nên có quá nhiều bão hòa trong hốc này trực tuyến. Rốt cuộc, chúng tôi sẽ nhắm mục tiêu một đối tượng khán giả địa phương hẹp, nhắm mục tiêu.

Nhưng khi tôi thực sự đã đi và kiểm tra SERPs cho một số từ khóa có liên quan, tôi thấy rằng rất nhiều các trang web đã được tối ưu hóa cho họ, xây dựng liên kết, và thường làm tốt nhất của họ để xếp hạng cao hơn.
3 thanh công cụ SEO Webmasters trong năm 2017
Vì vậy, đó là đáng thất vọng.

Tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để xếp hạng trang web này ngay bây giờ, nhưng nó cho thấy chỉ cần làm thế nào cạnh tranh internet đã.

Hầu như bất kỳ địa điểm cụ thể tại địa phương nào cũng có một vài thương hiệu, do đó, doanh nghiệp của bạn cần phải làm tốt hơn về SEO và SMM để có được lợi thế cạnh tranh.

Theo dõi sự tham gia của xã hội

Bạn cần biết loại nội dung, chủ đề và định dạng nào sẽ làm việc tốt nhất cho doanh nghiệp như của bạn. Bạn cũng cần phải xác định những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn để sau đó tương tác với họ và làm cho họ truyền bá nội dung của bạn. Và tất cả điều này có thể được thực hiện bằng một thanh công cụ đơn giản bởi BuzzSumo .

Mặc dù bộ công cụ BuzzSumo đầy đủ cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu hơn và thông tin chi tiết hơn, thanh công cụ của trình duyệt cho phép bạn linh hoạt và di động.

Phải mất ít hơn một giây để nhấp vào biểu tượng BuzzSumo để kiểm tra xem một trang có tấn cổ phiếu, phân tích các mạng xã hội nào hoạt động tốt nhất cho trang web và xem ai đã chia sẻ chính xác phần đó.

Đó là một công cụ tuyệt vời khi bạn mới bắt đầu và cần phải thu thập càng nhiều dữ liệu về cuộc thi càng tốt. Vì vậy, bạn muốn Google một số từ khóa bạn muốn xếp hạng và phân tích tên miền hiển thị từng cái một. Sau đó, chuyển sang các trang blog của họ và kiểm tra loại nội dung họ tập trung vào. Phân tích các bài viết hoặc video riêng biệt để xem những gì làm việc tốt nhất cho đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu.

Bằng cách này trước khi bạn thậm chí có thể tạo ra nội dung của riêng bạn, bạn đã có một sự hiểu biết rõ ràng về những gì bạn nên và không nên làm.

Phân tích thống kê lưu lượng truy cập và nguồn

Web tương tự là điều cần phải có trong hộp công cụ của nhà quản trị trang web và nhà tiếp thị. Bất cứ khi nào bạn đang ở trên một trang web bạn muốn đăng khách hoặc cạnh tranh, hãy nhấp vào biểu tượng Web tương tự và quét nhanh để hiểu mọi thứ đang diễn ra trên trang web như thế nào.

Bạn sẽ thấy ước tính lưu lượng truy cập theo tháng theo tháng, thời gian trung bình mọi người dành cho trang web này, số trang họ xem trước khi rời khỏi và tỷ lệ thoát.

Trong số các thông tin chi tiết khác, bạn cần thu hút sự chú ý của bạn đến các quốc gia có lưu lượng truy cập nhiều nhất, các mạng xã hội hoạt động tốt nhất, các trang web gửi hầu hết các lần truy cập giới thiệu, nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất, đối tượng và đối thủ cạnh tranh.

Bạn thấy, đó là mỏ vàng nếu bạn muốn gián điệp đối thủ cạnh tranh của bạn. Thanh công cụ này sẽ không cho bạn biết nhiều chi tiết, nhưng để có được một sự hiểu biết chung về những gì bạn đang làm việc với nó hoạt động rất tốt.

Nghiên cứu backlink và phân tích SERP

Một trong ba điều quan trọng nhất trong bảng xếp hạng là liên kết. Bạn cần phải xây dựng backlinks chất lượng từ các trang web có thẩm quyền có liên quan để làm cho nó vào trang đầu tiên của Google. Tìm kiếm triển vọng liên kết có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng đoán ai có backlinks bạn cần phải tạo lại? Đối thủ cạnh tranh của bạn làm.

Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng Ahrefs SEO Toolbar để phân tích cấu trúc backlink của các đối thủ của bạn và tìm các cơ hội liên kết ngược mà trang web của bạn bị thiếu.

Đầu tiên Google là từ khóa bạn muốn xếp hạng và kiểm tra kết quả top ten. Bạn sẽ thấy thanh công cụ dưới mỗi URL trên SERP.

Kiểm tra UR trang web (URL) và DR (Đánh giá tên miền). Đây là những dấu hiệu tức thì cho dù bạn có thể xếp hạng cho từ khoá hay không.

Chỉ cần so sánh những con số này với những người trong trang web của bạn và bạn sẽ có một hình ảnh thực tế.

Nếu bạn quyết định rằng bạn có thể vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh, hãy tiếp tục và nhấp vào BL (liên kết ngược) để xem báo cáo đầy đủ với các liên kết trỏ đến bất kỳ trang nào trong giao diện Ahrefs.

Phân tích các kết quả ngược lại về kết quả hàng đầu trên SERP và thu thập các triển vọng liên kết có liên quan. Tiếp theo bạn muốn tìm hoặc tạo ra nội dung tương tự trên trang web của bạn và liên hệ với các liên kết của các đối thủ của bạn đề xuất trang của bạn như là một sự thay thế tốt hơn hoặc nguồn lực bổ sung.

Một cách khác để sử dụng thanh công cụ này là trong khi đánh giá nếu bạn cần một liên kết từ bất kỳ trang web nhất định hay không.

Điều là lưu lượng truy cập và sự tham gia của xã hội không phải là yếu tố quyết định cho chiến lược gửi bài của khách và chất lượng của liên kết tiềm năng nên.

Vì vậy, trong khi bạn đang ở trên trang web mà bạn muốn đăng khách, hãy đảm bảo kiểm tra số liệu của DR và ​​UR. Cũng nhanh chóng đánh giá chất lượng của tiểu sử backlink của trang web bằng cách kiểm tra nó là biểu đồ trang tham khảo. Các hồ sơ tự nhiên phát triển dần dần và liên tục.

Tổng hợp

Xây dựng một chiến lược tiếp thị làm việc thực sự không phải là dễ dàng như nhiều người trực tuyến muốn bạn tin tưởng. Nhưng nếu bạn sử dụng đúng công cụ, nó có thể đơn giản hơn rất nhiều. Những cái tôi liệt kê trong bài đăng này sẽ làm việc tuyệt vời cho bạn nếu bạn chỉ tung ra một trang web mới hoặc đánh răng tiếp thị cho một dự án cũ.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO