-->

4 cách blog có thể đóng góp vào chiến lược #SEO của trang web

Theo nghiên cứu, vào tháng 5 năm nay đã có khoảng 47 tỷ trang web trong chỉ mục của Google . Đối với một doanh nghiệp cố gắng để nổi bật với mã vạch trang 47 tỷ để tìm kiếm doanh nghiệp mới, đây không phải là tin tốt. 

Tiếp thị trực tuyến là tất cả về tạo ra và nuôi dưỡng sự tham gia có ý nghĩa, đặc biệt là cho các doanh nghiệp có chu kỳ bán hàng dài hơn. Điều này có nghĩa là bạn xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa với khách truy cập trang của bạn để họ dựa vào bạn như một chuyên gia ngành trong lĩnh vực của bạn và tin tưởng vào thông điệp của bạn. Sự tham gia này cũng thu hút công cụ tìm kiếm đến doanh nghiệp của bạn.

Có một blog cung cấp nền tảng hiệu quả không chỉ cho SEO mà còn cho phép mọi thương hiệu xây dựng hình ảnh thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập cũng như nâng cao nhận thức và danh tiếng thương hiệu. Một blog cung cấp cho bạn không gian để thường xuyên cung cấp nội dung có giá trị cao, chất lượng cao và mới cho người dùng của bạn. Điều này đảm bảo bạn luôn có khách truy cập quay lại, tăng sự tham gia và do đó xếp hạng.
4 cách blog có thể đóng góp vào chiến lược #SEO của trang web
Dưới đây là một số lý do khiến việc viết blog trở nên quan trọng đối với bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào:

Nội dung gần đây / mới

Công cụ tìm kiếm là cung cấp cho người dùng UX tốt nhất. Do đó, họ tìm các trang web và các trang có nội dung cập nhật và mới - thuật ngữ thuật toán cho yếu tố này là Query Deserves Freshness (QDF). Các công cụ tìm kiếm cho biết trọng lượng hơn cho nội dung mới trên các chủ đề hiện tại. Họ nhận xét các cập nhật gần đây có liên quan và cập nhật hơn các trang cập nhật trong vài tuần hoặc vài tháng. Các công cụ tìm kiếm tin rằng các cựu chiến binh cũ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Phạm vi và nhắm mục tiêu theo từ khoá

Từ khoá vẫn là tiền tệ quan trọng về SEO. Những cụm từ / từ đơn giản hiện nay thường liên quan đến một lĩnh vực nhất định / thương hiệu. Cho đến nay, các từ khóa đã được sử dụng không đúng cách, một kỹ thuật gọi là nhồi nhét từ khóa, nhằm nỗ lực thao túng các công cụ tìm kiếm và vượt xa sự cạnh tranh trong các kết quả tìm kiếm.

Kết quả của việc nhồi nhét từ khoá là nội dung không liên tục, chưa phát triển khiến người dùng khỏi thương hiệu của bạn và có thể thu hút các hình phạt từ các công cụ tìm kiếm. Sau đây là các đặc điểm của từ khoá được sử dụng đúng trong nội dung:
 1. Là cụm từ một vài từ dài mà thể hiện từ vựng người dùng / khách hàng của họ thường sử dụng trong tìm kiếm trong lĩnh vực của họ
 2. Chỉ có một vài lần trong một đoạn nội dung
 3. Chỉ có ở nơi chúng phù hợp với ngôn ngữ tự nhiên
Blog là một nền tảng lý tưởng để tạo ra và quảng cáo nội dung trong ngữ cảnh phù hợp xung quanh các từ khoá được nhắm mục tiêu của bạn. Điều này có thể được thông qua việc viết blog về các chủ đề khác nhau và giải quyết các câu hỏi chính trong ngành của bạn trong mỗi bài đăng. Trong quá trình này, bạn có thể tự nhiên kết hợp các từ khóa và các biến thể của chúng mà không có âm thanh giả tạo / ép buộc.

Bạn cũng có thể tạo các trang trung tâm trên các từ khoá khác nhau để cải thiện chiến lược báo cáo trang của bạn. Lưu lượng truy cập vào các trang như vậy từ các công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng cụm từ được nhắm mục tiêu của bạn trong các truy vấn tìm kiếm của họ. Bằng cách này, bạn có thể hiểu cách tốt nhất để sử dụng các truy vấn và từ khoá cho chiến lược nội dung của bạn.

Nhảy lên trang web của bạn

Trong trường hợp không có blog, một trang chỉ có thể có nhiều trang web. Mặc dù Matt Cutts của Google đã ghi lại rằng có nhiều trang được lập chỉ mục hơn trong kết quả tìm kiếm không có nghĩa là xếp hạng cao hơn, các trang web lớn hơn vẫn có giá trị hơn vì bạn có nhiều trang hơn có thể được xếp hạng cho một truy vấn nhất định hơn các trang web nhỏ hơn.

Chạy blog trên trang web của bạn cho phép bạn dễ dàng tăng các trang web của mình. Mỗi trang mới là một trang khác có thể xếp hạng cho từ khóa nhất định và một cơ hội khác để cung cấp giá trị và tương tác cho người dùng. Bạn sẽ có cấu trúc liên kết nội bộ tốt hơn và cung cấp thêm thông tin để giảm tỷ lệ thoát và giữ người dùng trên trang web của bạn.

Các trang khác có nghĩa là nhiều trang cho các liên kết ngược, có thể nâng cao các trang của bạn trên các kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, mỗi trang mới phải đáp ứng được các tiêu chí xếp hạng hàng đầu - có nội dung có chất lượng cao, có liên quan với các yếu tố thiết kế được áp dụng phù hợp để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Cải thiện hồ sơ liên kết quay lại của bạn

Mỗi khi bạn tạo ra chất lượng cao, nội dung có giá trị cao, bạn có thể chủ động quảng bá cơ hội của bạn để đảm bảo backlinks. Người đọc và người theo dõi blog và loạt nội dung của bạn sẽ có thể tham khảo nội dung ở những nơi khác. Bạn cũng có thể tìm thấy các trung tâm tài nguyên khác mà khán giả của bạn thường xuyên và yêu cầu được bao gồm ở đó.

Có nhiều trang cung cấp thông tin hữu ích về các chủ đề và từ khóa khác nhau trong niche của bạn cung cấp các trang có thể liên kết cho các chủ đề đó. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo / kiếm được các liên kết ngược không chất lượng cao, không có chất lượng cao từ bạn bè của bạn và các trang web có thẩm quyền khác trong các ngành liên quan.

Backlinks, mặc dù SEO tiêu cực, vẫn còn khá có giá trị, vì chúng là sự xác nhận cho một thương hiệu / trang web nhất định về thẩm quyền của nó đối với vấn đề đang thảo luận. Những gì Google và các công cụ tìm kiếm khác muốn xem là backlinks có chất lượng cao không có thao tác nào. Các blog giúp bạn dễ dàng và có thể, cho phép bạn xây dựng quyền cho trang web thông qua tiểu sử liên kết của bạn.

8 mẹo quan trọng để chạy blog thành công

Duy trì blog thương hiệu của bạn đòi hỏi đầu tư đáng kể về thời gian, nguồn lực tài chính và nỗ lực. Quản lý blog có thể sẽ được thông qua một nhóm tiếp thị nội dung / tiếp thị công ty, phối hợp với nhóm PR. Điều này, tất nhiên đề cập đến các tổ chức lớn hơn, có cấu trúc hơn. Đối với họ, đây là 8 mẹo cần nhớ:
 1. Nghiên cứu và xác định các từ khóa có giá trị cạnh tranh tối thiểu và khối lượng truy vấn cao
 2. Luôn luôn có lịch biểu rút ra trong ít nhất hai tháng
 3. Tạo một nhóm nhỏ các biên tập viên và nhà văn nội dung luôn sẵn sàng
 4. Đảm bảo rằng mọi trang được tối ưu hóa theo các thực tiễn tốt nhất về SEO
 5. Liên kết qua nội dung blog liên quan để tăng cường cấu trúc liên kết nội bộ của bạn
 6. Đảm bảo có các nút chia sẻ trên mạng xã hội để chia sẻ dễ dàng cho người dùng
 7. Quảng bá chéo nội dung trong các bài đăng trên blog
 8. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email để quảng bá nội dung mới vì nó được xuất bản
Viết blog cung cấp công cụ hữu ích thông qua đó bạn có thể cung cấp chất lượng cao, nội dung có giá trị mà khách truy cập trang và do đó công cụ tìm kiếm sẽ thích và khen thưởng.

Các trang bổ sung chỉ góp phần nâng cao trang web của bạn; họ cung cấp nhiều không gian hơn để cải thiện SEO, thúc đẩy sự tham gia có ý nghĩa và chuyển đổi lưu lượng truy cập cũng như cung cấp thêm giá trị cho khách hàng / khách truy cập.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO