-->

5 bước để có một chiến lược digital marekting mạnh mẽ

Theo nghiên cứu "Quản lý Tiếp thị Số" của Smart Insights, 46% thương hiệu không có chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được xác định, trong khi 16% có chiến lược nhưng chưa tích hợp nó vào hoạt động tiếp thị của họ.

Nhưng đây là điều: nếu bạn không có một kế hoạch tại chỗ làm thế nào bạn có thể mong đợi để phát triển và đổi mới, để đo lường kết quả có ý nghĩa và học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ?

Đó là thời gian để ngừng hoảng loạn vào năm tới hoặc tháng tới và bắt đầu tạo ra một kế hoạch có thể đóng gói một cú đấm mạnh mẽ. Chúng tôi đã lựa chọn 5 bước quan trọng nhất mà bạn cần, người tạo ra quyết định nên đảm bảo rằng các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn tạo ra ảnh hưởng thực sự lên lợi nhuận của bạn.
5 bước để có một chiến lược digital marekting mạnh mẽ
1. Biết những gì bạn muốn (& Đặt mục tiêu)

Nhiệm vụ của bạn:
 • Xác định nhiệm vụ / mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp - nhiệm vụ tiếp thị kỹ thuật số của bạn phải phù hợp với kế hoạch lớn của bạn.
 • Trả lời câu hỏi này: mục tiêu quan trọng nhất mà bạn muốn nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của mình là đạt được mục tiêu gì (ví dụ bạn muốn vị trí công ty của bạn như là nhà cung cấp trực tuyến cho các bộ phận máy tính ở Châu Âu)? Đây là sứ mệnh của bạn.
Đặt và Đo lường KPI của bạn:
 • Tìm hiểu cụ thể với KPI của bạn bằng cách xác định các con số bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về việc đạt được.
 • Thực tế với KPI của bạn bằng cách phân tích các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số trước đây của bạn - điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tăng lên tích cực cho kết quả hiện tại, đồng thời giúp bạn tránh đặt kỳ vọng quá cao.
 • Xác định một phương pháp để giúp bạn đo lường từng KPI của bạn - ví dụ: liệu bạn sẽ sử dụng Google Analytics để đo lường chuyển đổi, phân tích truyền thông xã hội cá nhân của bạn để theo dõi sự tham gia hoặc công cụ như BuzzSumo để đánh giá sự thành công của tiếp thị nội dung của bạn?
 • Đây là một mẫu KPI tiện dụng để bạn ăn cắp: (Chèn mục tiêu, ví dụ: 'Tăng lưu lượng truy cập') bằng (chèn hình)% in (chèn số tháng).
 • Trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch KPI của mình, hãy biết được số liệu nào quan trọng nhất với Giám đốc điều hành của bạn .
2. Phân tích những sai lầm của bạn (và học hỏi từ những sai lầm của bạn)

Bạn không phải (và không nên) đi vào giai đoạn quy hoạch trong bóng tối. Phân tích thành công và thất bại trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn có thể giúp bạn tập trung vào việc đặt KPI tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, bạn có thể muốn hoàn thành bước một và hai với nhau.

Chọn khoảng thời gian bạn muốn phân tích (tốt nhất nên đặt khoảng thời gian này là cùng khoảng thời gian bạn dự định cho chiến lược tiếp thị mới của bạn) - ví dụ quyết định xem bạn sẽ phân tích năm trước, quý hoặc tháng.

Làm thế nào để phân tích:
 • Xác định khoảng thời gian bạn muốn phân tích và thiết lập lịch Google Analytics để khớp với khung thời gian này.
 • Hãy thử Báo cáo điểm chuẩn của Google trong tài khoản Analytics của bạn để so sánh tiến trình của bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Đừng quên phân tích chiến lược tiếp thị của đối thủ cạnh tranh - tạo một bảng phân tích các hoạt động trực tuyến của họ (bạn có thể sử dụng SEMrush để xác định chiến lược SEO của đối thủ cạnh tranh, tức là những từ khóa nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của họ). Nó cũng có thể được sử dụng để so sánh lưu lượng truy cập không phải trả tiền và không phải trả tiền của các trang web khác nhau nên một lần nữa khá hữu ích để xem họ hung hãn đến mức nào bằng chi tiêu đã trả).
 • Hãy tự hỏi câu hỏi này vào những khoảng thời gian đều đặn: có bất cứ điều gì khác mà tôi cần phải phân tích mà trước đó tôi chưa từng nghĩ đến - ví dụ: tôi có nên thử nghiệm lần tôi đăng nội dung của tôi hay loại hình tôi sử dụng?
3. Nhớ Ai đang nói chuyện với (Nói ngôn ngữ của họ)

Đừng để kế hoạch lấy đi những người mà bạn đang cố gắng đạt được. Bạn đã biết khán giả của bạn là ai (ít nhất chúng tôi hy vọng bạn làm như vậy) nhưng đôi khi chúng là điều đầu tiên mà nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể quên được trong bối cảnh thiết lập KPI, ngân sách fretting và lựa chọn kênh.

Bạn sẽ không mắc phải lỗi này - không phải lúc này. Thay vào đó, bạn sẽ đưa khán giả của bạn trở thành trung tâm của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, đáp ứng nhu cầu cảm xúc của họ và đáp ứng những mong muốn sâu sắc nhất của họ. Làm sao? Dĩ nhiên, thông qua sự sáng tạo ra những nhân cách tốt và nhiều suy nghĩ.

Phát triển hữu ích:
 • Bắt đầu với những điều cơ bản và lưu ý tất cả thông tin nhân khẩu học bạn biết về khách hàng mục tiêu của bạn - như tuổi, giới tính và địa điểm.
 • Sau đó, đào sâu hơn một chút và Xác định các vấn đề bạn có thể giúp nhân vật mục tiêu của bạn giải quyết.
 • Hãy khám phá những ham muốn tình cảm, mục tiêu, khát vọng và nỗi sợ hãi của họ và ghi lại tất cả các yếu tố có thể khiến họ đánh dấu (suy nghĩ về những ước muốn có ý thức và không ý thức của họ).
 • Bạn có thể lướt sâu vào " Báo cáo đối tượng của tài khoản Google Analytics của bạn để xác định các đặc điểm chính của những người được nhắm mục tiêu như tuổi, giới tính, nghề nghiệp, v.v.
 • Khi tạo personas của bạn, đây là thời điểm hoàn hảo để xác định những người sẽ ảnh hưởng đến họ - đó sẽ là những tác động mà chiến lược tiếp thị của bạn nên nhắm tới.
4. Xác định các phương tiện của bạn (& Đứng ở ngân sách của bạn)

Ba điều rất quan trọng để xác định phương tiện của bạn: đó là ngân sách, kênh kỹ thuật số của bạn và nhóm của bạn (hoặc người). Điều quan trọng là lưu trữ tất cả các tài nguyên của bạn trước khi quyết định bạn cần gì nữa trong giai đoạn tiếp theo.

Ví dụ: bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tạo kiểm toán các kênh kỹ thuật số hiện có của bạn và quyết định xem bạn sẽ thuê các phần cụ thể trong tiếp thị kỹ thuật số và liệu bạn có cần phải dành ngân sách cho một thuê mướn mới hay hai.

Làm thế nào để Xác định Phương tiện của bạn:

Ngân sách của bạn:
 • Xác định ngân sách tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của bạn.
 • Xem dữ liệu lịch sử về những gì đã làm trước đây (ví dụ: có bất kỳ kênh cụ thể nào đã mang lại cho bạn chất lượng tiềm năng với chi phí thấp?)
 • Quyết định xem bạn có sử dụng quảng cáo trả tiền (ví dụ như Adwords hay quảng cáo trả tiền trên phương tiện truyền thông xã hội) hay không.
 • Phân bổ một phần ngân sách cụ thể cho mỗi kênh kỹ thuật số bạn muốn sử dụng cho quảng cáo trả tiền (thu thập Analytics của bạn để giúp bạn đánh giá các kênh kỹ thuật số có hiệu quả về chi phí có phạm vi tiếp cận và chuyển đổi lớn nhất và Chi phí Mỗi Nhấp chuột thấp nhất).
 • Nếu một yếu tố nào đó trong chiến lược quảng cáo trả tiền của bạn không mang lại cho bạn kết quả bạn mong muốn, hãy xem lại nó và đầu tư số tiền ngân sách được phân bổ vào kênh đó mang lại cho bạn những kết quả tốt nhất.
Nguồn lực của bạn:
 • Hãy nhìn vào đội ngũ hiện tại của bạn và đánh giá những gì bạn có khả năng đạt được (hãy thực tế ở đây và đảm bảo rằng không ai sẽ trải qua hoặc kéo dài).
 • Xác định xem bạn có cần thuê nhiều người hơn và bạn có phương tiện để làm như vậy hay không.
 • Quyết định liệu tất cả hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn sẽ diễn ra trong nhà hoặc nếu bạn cần thuê ngoài một số phần tử cho cơ quan bên thứ ba.
 • Nhận mỗi thành viên trong nhóm của bạn xem lại hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của họ và suy nghĩ một vài ý tưởng cho chiến lược tiếp thị trong tương lai của họ.
Kênh của bạn:
 • Xem lại các kênh tiếp thị kỹ thuật số hiện tại của bạn và quyết định kênh nào để giữ và liệu bạn có muốn đầu tư vào bất kỳ kênh mới nào (điều này phụ thuộc vào vị trí của khách hàng và thời gian bạn có).
 • Nói rõ những gì mỗi kênh kỹ thuật số đang cố gắng để đạt được.
 • Đảm bảo bạn có ít nhất một KPI gắn liền với mỗi kênh kỹ thuật số của mình.
5. Lập kế hoạch (& Không dính vào nó)

'Tạo một kế hoạch và không dính vào nó? Nhưng, nhưng, bạn có ý gì? ' Trước khi cơn hoảng loạn được tổ chức thành các nhà tiếp thị kỹ thuật số nhất, tôi sẽ giải thích ... kế hoạch của bạn sẽ không bao giờ trở nên hoàn hảo ngay từ đầu. Không phải mọi giả định bạn đưa ra đều đúng.

Và mặc dù bạn đã hết sức quan tâm để tạo ra một kế hoạch được xây dựng cẩn thận dựa trên một bộ các giả định và phân tích sâu sắc nhưng bạn vẫn không thể dự đoán chính xác cách khách hàng của bạn sẽ hành xử. Do đó, cần phải liên tục đo lường và giám sát việc thực hiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn và để thay đổi các yếu tố khi cần thiết.

Tạo Lịch Digital Marketing số của bạn:
 • Thử tạo thời gian của bạn bằng Lịch Google - theo cách đó bạn có thể chia sẻ nó với các thành viên trong nhóm của mình và cho phép họ chỉnh sửa nó nếu cần.
 • Đánh dấu các chiến dịch chính mà bạn sẽ tạo và quảng bá trong suốt cả năm và phân bổ một khung thời gian cho mỗi chiến dịch.
 • Tài liệu các kênh kỹ thuật số cần thiết để đảm bảo thành công cho mỗi chiến dịch.
Xem lại chiến lược tiếp thị của bạn và xác định những thay đổi cần thiết:
 • Tạo kế hoạch đo lường và giám sát (điều này sẽ phù hợp với KPIs của bạn).
 • Kiểm tra sự thành công của các yếu tố cá nhân trong chiến lược tiếp thị số của bạn theo các khoảng thời gian liên tục.
 • Nếu một cái gì đó không hoạt động (tức là bạn không đạt được các KPIs bạn đã đặt ra) cô lập các yếu tố khác nhau và cố gắng xác định những gì không làm việc (ví dụ như thời điểm bạn đăng nội dung hoặc các dòng giới thiệu bạn đang sử dụng cho quảng cáo của bạn?).
 • Xem lại phân tích, nhân sự và phân bổ ngân sách trước đây của bạn và thử một cái gì đó mới.
 • Tạo một KPI rõ ràng được xác định cho liên doanh mới của bạn.
Xem tất cả tìm viết về Digital Marketing tại đây: Digital Marketing

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO