-->

5 cách thiết kế web đáp ứng lợi ích nhất cho SEO

Bây giờ chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên di động đầu tiên và đang tiến tới một chỉ số di động đầu tiên.

Đó là vì người tiêu dùng bị nghiện điện thoại thông minh và máy tính bảng. Và đó không phải là thay đổi bất kỳ thời gian sớm.

Trong môi trường này, thiết kế đáp ứng không còn là sự đổi mới nữa. Thay vào đó, nó đã trở thành một thành phần tiêu chuẩn của bất kỳ kế hoạch SEO, bất kể ngành công nghiệp.
5 cách thiết kế web đáp ứng lợi ích nhất cho SEO
Không được phản hồi để thiết kế web đáp ứng

12 tháng qua đã chứng kiến ​​sự phát triển của web với tốc độ không thể tin được. Trong số nhiều thay đổi, điều không tránh khỏi xảy ra. Duyệt web di động vượt qua máy tính để bàn là thiết bị được lựa chọn đầu tiên cho người dùng internet.

Như được xuất bản vào cuối năm 2016 , chúng ta cũng thấy rằng, trong số những người chỉ sử dụng một loại thiết bị, hai lần nhiều người đang sử dụng điện thoại thông minh trên máy tính để bàn.

Không có những quan sát này đã làm cho các nhà thiết kế web và nhà tiếp thị bất ngờ. Tuy nhiên, phản ứng chậm của cả kinh doanh và ngành công nghiệp trực tuyến với trạng thái mới của web là một chút bối rối.

Mặc dù những lời đồn đoán từ ngành công nghiệp cũng như các số liệu thống kê được công bố, nhiều người vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thiết kế web đáp ứng nhu cầu cơ bản và rõ ràng.

Theo một số người, số người không thích nghi với nhu cầu về một môi trường đáp ứng thì cao tới 60%.

Đây sẽ là một mối quan tâm cho các doanh nghiệp (chưa kể đến động lực mạnh mẽ cho các nhà thiết kế web đang tìm kiếm việc làm!).

Google được xây dựng cho người dùng - cho những người tìm kiếm trên web. Trong một thế giới mà những người dùng đang truy cập web thông qua các thiết bị di động, Google đang hành động theo. Và vì vậy, nó có lý do rằng họ sẽ ủng hộ các trang web đó đáp ứng nhu cầu của người dùng Google.

Nói tóm lại, Google sẽ ưu tiên các trang web được tối ưu hóa cho những người sử dụng thiết bị di động và điện thoại thông minh. Những trang web này thường là những trang web đã kết hợp thiết kế đáp ứng di động.

Nếu bạn chưa thu được các phần thưởng từ việc nâng cấp lên thiết kế đáp ứng di động, đây là năm lý do bạn nên thực hiện di chuyển ngay bây giờ.

1. Cải thiện khả năng sử dụng trang web

Nếu người dùng không thể điều hướng trang web của bạn một cách dễ dàng, có vẻ như họ sẽ không vướng bận.

Google nhận ra 'thời gian trên trang' như một chỉ số cơ bản cho giá trị trang web cho bất kỳ truy vấn nào. Thiết kế web đáp ứng làm cho trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều cho khách truy cập để đọc và điều hướng. Kết quả là trải nghiệm người dùng được cải thiện và thường là thời gian lớn hơn trên trang web.

Điểm khả năng sử dụng tốt dẫn đến khách truy cập lặp lại và tăng chuyển đổi. Như đã nói ở trên, Google đang trong kinh doanh để thỏa mãn các truy vấn của người dùng.

Thiết kế web đáp ứng di động là nền tảng cho trải nghiệm người dùng tích cực và Google sẽ thưởng cho các trang web gặp gỡ người dùng có kinh nghiệm như vậy.

Kinh nghiệm của khách hàng và khả năng sử dụng trang web không thể được nhấn mạnh quá nhiều. Các doanh nghiệp và cơ quan tiếp thị kỹ thuật số phải luôn cảnh giác khi chuyển đổi và kinh nghiệm của khách hàng.

Các bài đánh giá tích cực, lưu lượng truy cập và sự gia tăng các tìm kiếm có thương hiệu - tất cả đều có thể ảnh hưởng đến xếp hạng - do kết quả của trải nghiệm của khách hàng. Bên dưới các yếu tố đó, các yếu tố thiết kế của một trang web.

Hành trình của khách hàng và kinh nghiệm của khách hàng là điều làm cho các doanh nghiệp trực tuyến thành công và thiết kế đáp ứng điện thoại di động là nền tảng mà tất cả trải nghiệm đều xảy ra.

Điều quan trọng là sự gia tăng khả năng sử dụng trang web thông qua thiết kế đáp ứng không chỉ đáp ứng được người dùng mà thường được Google khen thưởng với thứ hạng về công cụ tìm kiếm tốt hơn.

2. Tốc độ trang nhanh hơn

Thời gian tải trang là một yếu tố xếp hạng đã được xác lập và được biết đến.

Mỗi trang web nên được tối ưu hóa để tải nhanh nhất có thể để giúp tỷ lệ của nó xếp hạng tốt trong kết quả công cụ tìm kiếm.

Thông điệp nhất quán từ Google trong những năm qua là các trang web tải nhanh được ưa chuộng trong kết quả tìm kiếm.

Đó chỉ là một trong nhiều lý do tại sao Google khuyến cáo sử dụng thiết kế web phản hồi.

Các trang web đáp ứng cho điện thoại di động thường sẽ tải nhanh hơn (đặc biệt là trên điện thoại di động và thiết bị thông minh), dẫn đến trải nghiệm người dùng tích cực hơn cũng như tăng xếp hạng.

3. Giảm tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát là có liên quan đến thời gian trên trang web. Khách truy cập của bạn quay trở lại hoặc rời khỏi trang web nhanh như thế nào? Google chú ý đến hành vi của người dùng khi nói đến các điểm nhập cảnh và xuất cảnh cho một trang web.

Google có thể giải thích thời gian lưu trú ngắn (để lại trang web gần như nhanh chóng khi bạn đến với nó) như là một tín hiệu cho thấy nội dung mà người tìm kiếm tìm thấy trên trang web của bạn không liên quan đến nhu cầu của họ.

Hậu quả của trang web sẽ là một sự điều chỉnh tiêu cực trong bảng xếp hạng của họ trong các kết quả của công cụ tìm kiếm Google cho truy vấn đó.

Nhưng nó không chỉ là nội dung mà người dùng đang quan tâm. Trên thực tế, có thể lập luận rằng trong nhiều trường hợp, thiết kế vượt trội hơn nội dung . Nội dung có thể tuyệt vời, nhưng nếu thiết kế ngăn không cho việc hiểu dễ dàng, người dùng sẽ sớm rời khỏi trang web.

Thiết kế đáp ứng di động cho phép bạn không chỉ đưa ra nội dung có liên quan để sử dụng mà còn hiển thị nó theo cách thân thiện với thiết bị di động. Nó cung cấp một môi trường sạch, sắc nét và không bị xáo trộn cho người dùng để duyệt trang web của bạn.

4. Nội dung trùng lặp ít hơn

Thông minh như các thuật toán của Google, nó vẫn cần hướng từ bạn về nội dung nào trong trang web của bạn là quan trọng nhất.

Những người đã quyết định đi xuống con đường của một trang web di động riêng biệt sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý các vấn đề nội dung trùng lặp. Sử dụng một trang web riêng cho khách hàng di động của bạn yêu cầu sử dụng một URL riêng.

Vấn đề là nội dung trên máy tính để bàn và URL trên điện thoại di động giống nhau, mặc dù URL khác nhau.

Nội dung trùng lặp này có thể gây hại nghiêm trọng cho thứ hạng của bạn. Nếu bạn không nói rõ cho Google nội dung nào là quan trọng nhất và đảm bảo rằng đó là nội dung được lập chỉ mục, thì họ sẽ phải quyết định cho bạn.

Kết quả gần như luôn luôn thấp hơn thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. (Hầu hết các trang web di động riêng biệt không xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm bởi vì họ đang canonicalized với các đối tác máy tính để bàn của họ, đó là một lợi ích khác của phản ứng:. Bạn có thể tập trung SEO của bạn trên một trang web duy nhất)

Trang web đáp ứng di động đề cập đến vấn đề nội dung trùng lặp. Viết một URL bất kể thiết bị đang được sử dụng để xem nội dung.

5. Tăng cường chia sẻ xã hội

Thiết kế web đáp ứng được xây dựng để làm cho việc chia sẻ xã hội trở nên dễ dàng đối với người dùng điện thoại di động trực tuyến thống trị nhất.

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp SEO , các cổ phiếu xã hội sẽ không có tác động trực tiếp đến xếp hạng. Nhưng nó sẽ giúp bạn phát triển khán giả.

Đối tượng lớn hơn có thể có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập và tương tác cũng như nhu cầu tìm kiếm nhiều hơn cho thương hiệu của bạn - điều này chắc chắn sẽ làm cho Google chú ý.

Một trang web không được tối ưu hóa cho người dùng điện thoại thông minh và điện thoại di động sẽ gặp khó khăn trong việc thuyết phục người dùng của mình điều hướng các nút chia sẻ xã hội khó xử và được thiết kế kém để thiết kế cho việc sử dụng máy tính để bàn hoàn toàn.

Suy nghĩ trước: Lập kế hoạch trước với người dùng di động trong tâm trí

Lập kế hoạch trước cho thiết kế web đáp ứng di động của bạn thường sẽ tạo ra một thiết kế súc tích và chu đáo hơn. Nó giúp doanh nghiệp suy nghĩ bản đồ chiến lược SEO của bạn  và đưa ra tầm nhìn và mục đích của trang web trước khi bạn bắt đầu xây dựng nó.

Lập kế hoạch trước cũng sẽ giúp bạn phát triển từ vựng cho doanh nghiệp, trang web hoặc dịch vụ của bạn. Từ vựng đó sẽ trở nên quan trọng sau này khi bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa và chiến lược nội dung di động của bạn .

Tất cả điều này sẽ hỗ trợ các nỗ lực SEO của bạn bằng cách cung cấp một chiến lược rõ ràng hơn nhiều.

Ai bạn đang cố tiếp cận và những gì bạn đang cố gắng liên hệ với họ sẽ là nền tảng cho những nỗ lực thiết kế web đáp ứng của bạn và dẫn đến chiến lược SEO hiệu quả hơn cho trang web của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO