-->

7 loại bài đăng trên mạng xã hội để tăng cường sự tham gia tốt hơn

Những ngày của sự tiếp cận hữu cơ trên các kênh truyền thông xã hội đã hết. Theo nhà bình luận truyền thông xã hội Ewan Spence , 89% các nhà quản lý mạng xã hội hiện đang có cách tiếp cận "kênh trả tiền" trong ngân sách tiếp thị của họ.

Điều này có nghĩa là chiến lược trả phí (hoặc tăng cường đăng) bây giờ là điều cần thiết cho các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, nhưng một sự kết hợp của các bài viết hữu cơ và công khai vẫn được coi là thực hành tốt nhất. Theo trang Facebook Newsroom, trên toàn thế giới, có hơn 2,01 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng cho tháng 6 năm 2017 (Facebook MAU), tăng 17% so với năm. (Nguồn: Dữ liệu Facebook 26/7/17) Điều này có ý nghĩa gì (trong trường hợp bạn có bất kỳ nghi ngờ kéo dài) nào, theo thống kê, Facebook và các kênh xã hội khác hiện nay quá lớn để các nhãn hiệu bỏ qua.

Khi người tiêu dùng sử dụng các kênh truyền thông xã hội hàng ngày, họ thường xem xét thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ mà họ đã tương tác và tham gia khi đưa ra quyết định mua hàng. Thời gian trung bình dành cho mỗi lượt truy cập xã hội (Snapchat, Instagram và Facebook) là 16-20 phút, theo Infodocket. Điều này cho thấy các nhà tiếp thị kỹ thuật số chỉ có một khoảng thời gian ngắn để tạo ấn tượng thương hiệu của họ, do đó, lời khuyên là sử dụng cửa sổ cơ hội này một cách khôn ngoan bằng cách tăng các bài viết và bài đăng có liên quan, thú vị và độc đáo và cung cấp để tạo tác động lớn nhất và tốt nhất cho chiến dịch.
7 loại bài đăng trên mạng xã hội để tăng cường sự tham gia tốt hơn
Mặc dù các bài đăng không phải trả tiền có thể là cần thiết để xây dựng và phát triển khán giả, các bài đăng tăng cường hoặc quảng cáo là cần thiết để tiếp cận đối tượng mới. Vì vậy, khi ngân sách của bạn được đặt, điều quan trọng là phải hiểu thêm về loại bài đăng nào nên được hỗ trợ bởi chiến dịch có trả tiền.

Dưới đây là 7 loại bài đăng trên mạng xã hội để thúc đẩy sự tham gia tốt hơn.

1. Bài đăng quảng bá nhận thức về thương hiệu

Loại bài đăng đầu tiên cần tham gia vào ngân sách tiếp thị của bạn là bài đăng nhận thức về thương hiệu. Mỗi nền tảng xã hội trên radar của bạn giờ đây cung cấp số liệu phân đoạn đối tượng, thời gian chạy chiến dịch và cài đặt ngân sách hữu ích để giúp bạn lập kế hoạch; do đó, sử dụng chúng. Khám phá thêm về cách khán giả của bạn hoạt động trên các mạng khác nhau và điều chỉnh các bài viết về nhận thức thương hiệu phù hợp với nền tảng, sử dụng số liệu dữ liệu được cung cấp sau chiến dịch để định hình cả chiến lược không phải trả tiền và quảng cáo của bạn. Thương hiệu của bạn phải có 'tính cách' nhất quán nhưng có thể có một cách tiếp cận khác nhau tùy thuộc vào nội dung khán giả của bạn đang tìm kiếm trên một kênh xã hội cụ thể.

Ví dụ: hãy xem xét nội dung 500 triệu người dùng LinkedIn(đến từ hơn 200 quốc gia) chắc chắn sẽ muốn tiêu dùng. LinkedIn liệt kê hơn 10 triệu bài đăng và dữ liệu về công việc tích cực trên hơn 9 triệu công ty, vì vậy người dùng đến nền tảng này thường sẽ muốn xem nội dung tập trung vào cách thương hiệu của bạn tương tác với không gian làm việc và không gian làm việc. Các chiến dịch quảng cáo trên Facebook có thể mang tính chủ đề hơn, tập trung vào cộng đồng và xã hội, và Instagram hơn. Thông điệp nhận thức về thương hiệu bạn hiện diện cần phải tính đến hành vi của kênh và các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội nên lên kế hoạch cho phù hợp.

Dường như hầu như ngay khi các kênh được tạo ra, chúng được kiếm tiền cho các nhà tiếp thị. "Đứa trẻ mới vào khối", Snapchat giờ đây tự hào có 166 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, chiếm 3 tỷ snaps mỗi ngày. Nền tảng này bây giờ chắc chắn cung cấp các tùy chọn duy nhất cho bạn để truyền đạt đề xuất giá trị của bạn đến phân đoạn khách hàng của bạn thông qua nội dung mang nhãn hiệu. Tỷ lệ chấp nhận cho Snapchat rất cao, và người sử dụng nền tảng này có thể thử các thương hiệu và sản phẩm mới và có thể làm mới cơ sở người dùng của bạn, theo một báo cáo của tạp chí Forbes.

Nhận thức về thương hiệu trên nền tảng này có thể được thực hiện theo cách độc đáo bằng cách tạo ra các ống kính tùy chỉnh, geofilters và các quảng cáo theo yêu cầu; và bằng cách suy nghĩ về ý định của người dùng, có thể thu hút được các bài viết về phương tiện truyền thông xã hội. Đẩy mạnh các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu phải là nền tảng của chiến lược của bạn; đặc biệt khi các bài viết về thương hiệu tập trung thường có ít khả năng hiển thị hữu cơ hơn khi bắt đầu.

2. Thời gian nhạy cảm và bài viết đáng tin cậy

Điều quan trọng là lập lịch các bài đăng phương tiện truyền thông xã hội đúng thời gian cho trang web hoặc công ty của bạn. Phần nào trong năm là quan trọng nhất đối với khách hàng của bạn? Có những ngày hoặc sự kiện nhất định cần thiết cho lịch của bạn không? Đây có thể là các bài đăng mà bạn sẽ muốn tăng trực tuyến thông qua chiến dịch có trả tiền để đảm bảo rằng tin nhắn của bạn đạt đến số lượng người dùng lớn nhất mà bạn có thể mua được, đặc biệt vào những thời điểm theo mùa cao điểm và bằng cách sử dụng số liệu phân khúc đối tượng.

Nếu thương hiệu của bạn hoặc sản phẩm / trang web liên quan cũng xuất hiện trong các phương tiện truyền thông chính thống, đây có thể là một cơ hội để khuếch trương. Hãy nắm lấy ngày - nếu điều gì đó đáng báo cáo đã xảy ra với bạn, hãy để mọi người biết về nó. Điều quan trọng là hiểu nội dung truyền thông xã hội kịp thời ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng như thế nào .

Ngày nay, ngày càng có nhiều người nhận được tin tức từ phương tiện truyền thông xã hội hơn là từ các kênh tin tức truyền thống. Theo một số báo cáo, hơn 6 trong số 10 người Mỹ hiện nay nhận được tin tức đột phá của họ từ các nền tảng như Facebook, theo một cuộc khảo sát năm 2016 của Trung tâm nghiên cứu Pew. Cho dù đó là một điều tốt hoặc xấu là rất nhiều cho thảo luận, nhưng đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số bài học vẫn còn là người bây giờ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như là đi cho họ để có tin tức.

Hãy nghĩ về thương hiệu của bạn được xem như thế nào từ quan điểm thương mại và PR, và xây dựng nó từ các kênh xã hội của bạn. Công cụ như CoSchedulecho phép các nhà quản lý quản lý phạm vi tiếp cận của thương hiệu của họ trên nhiều nền tảng, điều phối một thông điệp chặt chẽ trong một khung thời gian cụ thể. Làm cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn trở thành một phần của tin tức, không chỉ là thông điệp thương hiệu bên cạnh nguồn cấp dữ liệu xã hội của khách hàng của bạn.

Xem các nền tảng như Reddit như một phần của kế hoạch xã hội của bạn. Mặc dù không phải là một trang web thương mại nghiêm ngặt, 7 trong số 10 người dùng Reddit nhận tin tức của họ trên nền tảng , trong khi tin tức cũng đóng một vai trò khác nhau trên các kênh khác chính thống hơn. Ví dụ, hai phần ba số người sử dụng Facebook (66%) nhận được tin tức trên trang này, và gần 6 trong số 10 người dùng Twitter (59%) có tin tức trên Twitter.

Hãy xem xét nội dung bạn đã dịch tốt cho các bài viết đáng tin cậy; những xu hướng và những đột phá nào đang xảy ra trong ngành của bạn và thương hiệu của bạn chơi cùng với tin tức này như thế nào? Nội dung kịp thời và đáng tin cậy là một loại bài đăng khác để quảng bá trên các phương tiện truyền thông xã hội, sau đó có thể các bài đăng này có thể thu được thêm sự kéo theo hữu cơ.

3. Các bài viết có ảnh hưởng

Nếu bạn đang làm việc với một người có ảnh hưởng đến phương tiện truyền thông xã hội hoặc nếu bạn có may mắn để có ai đó ảnh hưởng đến sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn một cách hữu cơ, hãy khuếch đại nội dung này thông qua một bài đăng được tăng cường hoặc chiến dịch có trả tiền. "Hầu hết những người có ảnh hưởng tạo ra nội dung đẹp cho các phương tiện truyền thông xã hội của họ, và những bài đăng này được các thành viên tận tụy yêu mến, được retweet và chia sẻ", Park Group cho biết. "Các thương hiệu của

Influencer là nội dung tuyệt vời để lựa chọn để khuếch đại qua các nền tảng xã hội bởi vì họ có một yếu tố khác đối với họ như là đối nghịch với một quảng cáo thẳng và có thêm phần thưởng trong việc cung cấp nội dung có chất lượng cho khán giả của bạn / s, đó là hấp dẫn, kịp thời và phù hợp. Đó là tiền cũ "tiền không thể mua" câu ngạn ngữ.

Trên thực tế, một số nền tảng đang làm cho các chiến dịch gây ảnh hưởng dễ dàng hơn để tiếp cận khán giả. Chỉ một vài tuần trước, Facebook đã mở ra một cách mới cho các thương hiệu để lấy các bài đăng mà họ trả cho các nhà xuất bản và những người có ảnh hưởng để tạo ra và quảng cáo chúng như các quảng cáo trên mạng xã hội . Các nhà xuất bản và những người có ảnh hưởng giờ đây có thể đánh dấu các bài viết và bài đánh giá dưới dạng 'nhãn hiệu' bằng cách sử dụng hệ thống ghi nhãn của Facebook, nói cách ngắn gọn, những người chiến thắng (và sử dụng) thương hiệu và sản phẩm làm cho thông tin này được biết qua các chiến dịch chính thức và tính xác thực của nội dung hữu cơ.

"Một khi thương hiệu đã chọn một bài đăng mà họ muốn quảng cáo," Marketing Land cho biết, nó có thể sử dụng tất cả các tùy chọn thông thường để nhắm mục tiêu quảng cáo, bao gồm Đối tượng tùy chỉnh nhằm nhắm mục tiêu quảng cáo đến khách hàng hiện tại của thương hiệu hoặc những người có cùng đặc điểm. "Nếu bạn chưa có, hãy xem xét việc khuếch đại các bài báo có ảnh hưởng như một phần của chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

4. Các cuộc điều tra và thông tin tự viết

Theo thống kê gần đây , "Mọi người nhớ đến 80% những gì họ nhìn thấy và làm, so với chỉ 20% những gì họ đọc." Trong chiến lược nội dung của bạn, bạn cần phải có nhiều nội dung đặc biệt / toàn diện (bao gồm thông tin cá nhân và dữ liệu hình ảnh điều tra) như bạn có thể. Đối với một số thương hiệu, có thể vài lần một tháng, các thương hiệu khác chỉ có thể quản lý một nội dung đặc biệt mỗi quý. Nếu bạn dành nhiều thời gian và công sức để tạo ra một cái gì đó, bạn cần phải đảm bảo rằng nó tiếp cận khán giả của bạn và hơn thế nữa, do đó bạn không cần phải nói rằng đó là nội dung mà bạn chắc chắn cần phải tính đến lịch làm việc xã hội có trả tiền / thúc đẩy của bạn.

Infographics có thể tạo sự tương tác và là phương pháp rất hiệu quả để xây dựng liên kết ngược, nếu bạn thu hút khán giả thông qua xã hội. Theo khuyến cáo của NNC Services, "Khuyến khích khán giả chia sẻ thông tin cá nhân của bạn trên các tài khoản truyền thông xã hội của họ, đôi khi có thể cung cấp liên kết về trang web của bạn" . Các bài đăng trên mạng xã hội có thể giúp phát hiện ra nội dung độc đáo của bạn và sau đó chọn để tái xuất bản và infographics có ít cơ hội bị phạt hơn như nội dung trùng lặp , miễn là chúng được cho là.

Infographics có một cơ hội tăng lên để lây lan virus khi so sánh với một bài báo thường hoặc blog / nội dung bài viết. Điều này có nghĩa là việc tạo ra các bảng thống kê có thể là một cách tuyệt vời để các thương hiệu xây dựng nhận thức, thúc đẩy dữ liệu và thống kê và lặp lại các khái niệm phức tạp theo cách nhìn và hấp dẫn. Hãy xem xét sử dụng các biểu tượng chữ thập ký như một phần của chiến lược xã hội kỹ thuật số của bạn và chọn tăng cường thông tin này thông qua các chiến dịch xã hội để có được sức kéo. Kiểm tra bài đăng này về cách sử dụng các bài đăng trên Facebook để tăng đồ họa của bạn như một điểm khởi đầu.

5. Các bài viết độc đáo cho thương hiệu của bạn

Có điều gì mà chỉ thương hiệu của bạn mới có thể làm được? Có điều gì đó mà bạn làm tốt hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh của bạn? Có thời gian trong năm khi nhãn hiệu của bạn cần nhìn thấy rõ nhất và có được sức kéo, người theo dõi và chuyển đổi nhiều hơn? Sau đó, để cho khán giả của bạn biết điều này thông qua các bài đăng xã hội được tăng cường.

Cùng với các bài đăng không phải trả tiền của bạn, bạn cần phải đưa ra nội dung độc đáo cho thương hiệu của bạn theo cách thân thiện, có giá trị và thân thiện với khán giả. Nếu bạn đã làm một bài đăng blog chuyên nghiệp, đã mở một cổng mới trên trang web của bạn, tạo ra một ứng dụng mới hoặc cải tiến trang web của bạn, đây là tất cả nội dung tuyệt vời để thúc đẩy xã hội. Nội dung độc đáo có thể được khuếch trương xa hơn thông qua một chiến dịch tăng cường.

Adweek chỉ ra rằng thương hiệu thường bị lảm nhảm khi những bài viết bị thương hiệu của họ bỏ lỡ dấu ấn trên các chiến dịch trên kênh xã hội, nhưng họ chỉ ra rằng hàng năm chúng ta nhìn thấy những ví dụ tuyệt vời về thương hiệu đánh dấu thông qua các chiến dịch xã hội đặc biệt và được thực hiện tốt. Ví dụ trong quá khứ là Oreo, tạo ra nội dung mới, có liên quan cho các trang web xã hội của nó trong suốt Halloween, khi Oreo tạo ra một bộ phim kinh dị cổ điển giả mạo dòng Vine.

Xem xét các đối tượng của bạn và cách họ liên quan đến lời hứa / s của bạn. Bạn có thể tạo một cộng đồng xung quanh một chủ đề hoặc sự kiện kịp thời? Khi bạn có một cơ hội độc nhất sẽ làm cho bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, thì nội dung liên quan đến điều này có thể được thúc đẩy qua xã hội như là một phần của chiến lược của bạn. Không biết cái gì làm cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn trở nên độc đáo? Thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến bằng cách kiểm tra các bài báo như thế này để biết chi tiết cách tạo ra "tiếng tăm" về thương hiệu của bạn .

6. Bài đăng hữu cơ phổ biến nhất

Với 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào giữa năm 2017, công cụ chiến dịch của Instagram có một tính năng được xây dựng để nhắc bạn khi một bài đăng không phải trả tiền có chất lượng tốt hơn mức trung bình và sẽ đề xuất nó như là một quảng cáo tiềm năng.

Các bài đăng này đã nhận được phạm vi tiếp cận mở rộng trên nguồn cấp dữ liệu của bạn, do đó việc tăng cường khả năng hiển thị của chúng bằng cách thúc đẩy chúng thông qua chiến dịch trả tiền là một thực tiễn tiếp thị vững chắc. Về lý thuyết, một bài đăng hữu cơ thành công hiển thị cho bạn khán giả của bạn thích điều gì và có thể họ muốn xem gì nhiều hơn, vì vậy, hãy tận dụng chiến lược xã hội này và sử dụng nó để tiếp cận đối tượng mới và đa dạng. Giữ sức kéo theo như là một phần của chiến lược này.

Chỉ vì một bài đăng đang hoạt động tốt trên riêng của nó không có nghĩa là nó không thể hưởng lợi từ chiến dịch được tăng cường hoặc được quảng cáo đằng sau nó. Điều này có thể cho phép nó tiếp cận đối tượng mới, vào thời điểm khác trong ngày, trên một thiết bị khác hoặc thậm chí trên các nền tảng khác. Ví dụ: nếu bạn đã tạo bài đăng / bài đăng trên LinkedIn đã lan truyền (và điều này xảy ra) thì hãy xem xét cách thức này có thể được áp dụng lại cho các nền tảng khác và cách thức gửi tin nhắn có thể được tinh chỉnh cho một chiến dịch quảng bá.

7. Các bài viết hữu cơ "bị mất trong hỗn hợp

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các bài viết về phương tiện truyền thông xã hội chỉ được nhận ra bởi một tỷ lệ nhỏ người theo dõi của bạn, tất cả chúng ta đều biết điều này ngay bây giờ. Điều này đã làm nản lòng các nhà quản lý kỹ thuật số đến mức phải tạo công cụ mới để cho phép chia sẻ lại nội dung. Tweetify.us là một hệ thống mới kết nối với một blog hoặc trang web để chia sẻ lại các bài đăng và các bài báo về thời gian và thời gian một lần nữa . Lý thuyết là, bằng cách "tái chế" nội dung, những người theo dõi của bạn phát triển mỗi ngày, và thương hiệu của bạn có được sự tham gia nhiều hơn.

Tất cả bây giờ và sau đó, một bài đăng phương tiện truyền thông xã hội mà nên thực hiện, không vì một lý do nào. Điều này có thể do thời gian không tốt, nội dung đối thủ cạnh tranh tương tự hoặc các yếu tố khác, chẳng hạn như gửi tin nhắn không chính xác hoặc sắc thái. "Hữu cơ là lý tưởng cho quản lý cộng đồng. Bạn không cần chiến dịch có trả tiền để lắng nghe những gì mọi người đang nói về / với bạn, "nói tư vấn thương mại điện tử James Gurd. "Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các chiến dịch có trả tiền để củng cố các thông điệp cốt lõi mà bạn đã chia sẻ qua các bài đăng không phải trả tiền."

Hãy nhớ rằng, chỉ vì bạn không thể cắt đứt công thức quảng cáo một lần và tất cả cho thành công tiếp thị truyền thông xã hội không có nghĩa là bạn nên từ bỏ nó. Phương tiện truyền thông xã hội không phải là khoa học khó, mà còn là nghệ thuật tối tăm , nơi có thể sử dụng dữ liệu và nguyên tắc khoa học để cải thiện sức kéo theo thời gian. Các bài viết "bị mất trong hỗn hợp" và thường thì bạn cần nhiều hơn là chỉ trực giác để trở thành một chỉ báo tốt về bài đăng nào cần lấy lại để khuếch đại lại.

Nếu bạn cảm thấy rằng một số bài đăng của bạn đang bị mất trong hỗn hợp, một chiến dịch quảng cáo trả tiền sẽ trả lời câu hỏi của bạn theo cách cung cấp dữ liệu có giá trị. Nếu bài đăng vẫn không hoạt động theo chiến dịch có trả tiền, sau đó (và chỉ sau đó) bạn mới có thể quyết định tinh chỉnh thông điệp hoặc chuyển sang một nội dung mới.

Các chiến dịch có trả tiền có thể nâng cao hiệu suất truyền thông xã hội của bạn

Khai thác sức mạnh của tiếp thị truyền thông xã hội là điều cần thiết cho các thương hiệu và cá nhân để tận dụng thời gian và nỗ lực đáng kể mà họ đổ vào chiến lược của họ. Giữ các xu hướng và thống kê hiện tại cũng rất cần thiết vì các nền tảng đang thay đổi theo tháng khi họ đưa ra các thay đổi thuật toán và các sản phẩm tiếp thị. Đưa được sự pha trộn đúng sẽ có rất nhiều đánh giá sau chiến dịch, cũng như thử nghiệm và sai sót. Thương hiệu thay đổi và thay đổi và chiến lược xã hội hữu ích của bạn so với chiến lược hữu ích.

Suy nghĩ cẩn thận về cách chọn những bài đăng nào để quảng bá trên các phương tiện truyền thông xã hội là một nội dung cơ bản của nội dung và chiến lược xã hội của bạn. Không phải mọi bài viết có thể được khuếch đại và traction hữu cơ và có thể vẫn xảy ra. Tính nhất quán, quản lý cộng đồng tuyệt vời và các bài viết 'rào cản thấp để tương tác' có thể là một cách hay để trang trí các trang công ty có hiệu suất hữu cơ vững chắc.

Tuy nhiên, các bài viết được tăng cường và quảng bá bây giờ là thực tế cho chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội. Học cách phân bổ ngân sách chính xác qua các nền tảng xã hội là bước đầu tiên để phát triển khán giả có tham gia và khai thác sức mạnh của phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO