-->

9 loại nội dung sẽ luôn luôn thất bại

Chúng tôi dành rất nhiều thời gian để tạo ra nội dung tốt với hy vọng rằng một ai đó (hoặc nhiều người tuyệt vời) sẽ tìm thấy giá trị và hành động. Đối với hồ sơ, tôi cảm thấy theo cùng một cách, vì vậy xin vui lòng tweet với tôi nếu bạn đã thực hiện nó đến nay.

Có nhiều lời khuyên cho việc tạo ra nội dung tốt. Nhưng những loại nội dung nào làm cho mọi người thay đổi? Điều gì làm họ lướt, bỏ qua, nhấp chuột, hoặc thậm chí bị trả lại?

Thành thật mà nói, có một tấn của những cách mà bạn có thể tắt khán giả của bạn với nội dung của bạn, và nhiều trong số đó là sai lầm dễ dàng để thực hiện.
9 loại nội dung sẽ luôn luôn thất bại

Dưới đây là một số thủ phạm nổi bật mà bạn nên làm việc để tránh trong nội dung của bạn.

1. Nội dung của bạn đang chán

Bạn không cần phải viết một cuốn tiểu thuyết xứng đáng với Oscar mỗi khi bạn dùng bàn phím. Nhưng bạn cần phải suy nghĩ về người đọc của bạn và liệu họ sẽ quan tâm đến những gì bạn nói.

Nếu bạn đổ một số văn bản vào một tài liệu không có điểm, hoặc góc, hoặc móc - bạn sẽ mất chúng.

Nếu sự sáng tạo không đến một cách tự nhiên đối với bạn, nhưng bạn có nhiều kiến ​​thức chuyên môn để cung cấp, suy nghĩ của bạn xuống và quay trở lại những gì bạn đã viết vào cuối.

Tiêu đề và giới thiệu là rất quan trọng để kéo người đọc. Tự hỏi bản thân minh:
 • Bạn đã thực sự bán điểm của bạn?
 • Liệu khán giả của bạn có hứng thú đọc những gì tiếp theo?
Nếu nội dung của bạn cần một số công việc, hãy thử spicing lên giới thiệu và các điểm chính của bạn với một số trong những thực hành tốt nhất viết:
 • Kể chuyện: Đây là kỹ thuật hoàn hảo để thiết lập sân khấu hoặc minh hoạ một ý tưởng .
 • Dữ liệu và visualizations: Con người thích sử dụng tất cả các giác quan của họ. Dữ liệu sẽ giúp độc giả của bạn làm theo.
 • Trích dẫn: Hãy cẩn thận với những điều này. Họ có xu hướng bị lạm dụng và có thể được một chút cheesy, nhưng có những thời gian khi báo giá thực sự hữu ích để bán một điểm.
2. Nội dung của bạn là xúc phạm

Đang xúc phạm là tồi tệ hơn là nhàm chán.

Gần đây, có vẻ như mỗi vài tuần, một số công ty đang làm cho tiêu đề để tạo ra một nhận xét đầy xúc phạm về email, bài đăng trên blog, và đặc biệt là các phương tiện truyền thông xã hội.

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất là sự cố Twitter của DiGiorno. Họ lạm dụng hashtag #whyistayed, đó là một diễn đàn mở cho Tweeters để trò chuyện về bạo lực gia đình, để làm một trò đùa về pizza.
 • Làm nghiên cứu của bạn.
 • Đừng bốc đồng.
 • Theo ruột của bạn.
Nếu nó cảm thấy icky để thúc đẩy trong một thời gian nhạy cảm hoặc vấn đề, có thể là.

3. Nội dung của bạn chỉ nói về bạn

Một cách khác để theo dõi nhanh để bị trả lại hoặc có độc giả của bạn bật mũi của họ là để làm cho tất cả các nội dung của bạn về chính mình.

Không ai thích nghe người khác nói về bản thân mình trong 15 phút. Cũng vậy với nội dung thương hiệu.

Cách xung quanh nó? Một chiến lược nội dung khách hàng làm trung tâm .

Xây dựng nội dung tập trung vào các lợi ích cho khách hàng của bạn như trái ngược với các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bằng cách tập trung vào "lý do" và giá trị của doanh nghiệp bạn, bạn có thể giúp khách hàng dễ dàng hình dung được kết quả và kinh nghiệm tích cực của họ.

4. Nội dung của bạn là tất cả về người sai

Đây là phụ lục số ba. Mặc dù một trong số những người "sai lầm" chắc chắn là kết quả của việc tập trung quá nhiều vào chính bản thân bạn, bạn cũng có thể dễ dàng mắc phải sai lầm khi viết nội dung cụ thể cho cá nhân không giống như thị trường mục tiêu của bạn.

Ví dụ: nếu Search Engine Journal chỉ nhắm mục tiêu nội dung của nó tới các nhà tiếp thị mới, khán giả của họ sẽ nhanh chóng bị choáng ngợp nếu có quá nhiều thuật ngữ và bất kỳ nội dung nâng cao nào. Mặt khác, nếu đối tượng mục tiêu của SEJ chỉ là độc giả có kinh nghiệm, quá nhiều SEO 101 và nội dung tiếp thị cơ bản sẽ nhanh chóng bị mất.

Tránh cả hai kịch bản này bằng cách thực hiện một số nghiên cứu khách hàng và xây dựng các cá nhân người mua chi tiết . Hubspot nhận thấy rằng các cá nhân làm cho các trang web hiệu quả hơn gấp 2-5 lần - bởi vì nội dung có liên quan và thú vị hơn với người đọc của bạn.

Cũng có thể giúp bạn lập ra hành trình của người mua cho mỗi người, vì vậy bạn hiểu các mục tiêu quan trọng, câu hỏi và mối quan tâm của người mua tiềm năng của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể giải quyết tất cả thông tin này bằng nội dung của bạn.

5. Nội dung của bạn được viết một cách máy móc

Tôi hiểu rồi. Là một nhà tiếp thị, bạn được kéo theo nhiều hướng. Một nội dung phải hoàn thành rất nhiều:
 • Xuất hiện ở những vị trí nổi bật trên các công cụ tìm kiếm.
 • Lôi kéo mọi người chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Đưa người quan tâm đến việc mua hàng từ bạn.
Cũng có rất nhiều yêu cầu đối với SEO kỹ thuật và, trong quá khứ, một số trong số chúng dường như trái ngược với viết cho con người.

Những ngày đó đã biến mất.

Công cụ tìm kiếm đang trở nên thông minh hơn vào thứ hai. Mục tiêu số một của họ là trải nghiệm người dùng. Vì vậy, cũng như các nhà tiếp thị, đó cũng là mục tiêu số một của chúng tôi.

Nếu bạn vẫn nhồi nhét từ khoá hoặc viết gobbledygook khô (thuật ngữ kỹ thuật) chỉ với mục đích xếp hạng, bạn sẽ tắt khán giả. Đó là một sự lãng phí thời gian của bạn và họ.

Làm độc giả của bạn và cho bạn một ưu. Viết cho người đầu tiên, sau đó tối ưu hóa nội dung của bạn .
6. Nội dung của bạn không có bằng khen

Thông tin sai, không chính xác hoặc không có cơ sở sẽ khiến người đọc của bạn nhanh chóng bị làm phiền.

Hãy chắc chắn để trở lại khiếu nại của bạn bằng cách trích dẫn một nguồn có thẩm quyền.

Một vài số liệu thống kê nhanh và sự kiện từ một nguồn tin đáng tin cậy có thể giúp bạn minh hoạ cho điểm của bạn và thuyết phục người đọc của bạn.

Điểm thưởng để làm cho thông tin này hấp dẫn trực quan hơn với các biểu đồ, đồ thị hoặc các hình ảnh trợ giúp khác (như trên). Điều này sẽ giúp phá vỡ các khối văn bản lớn và giữ độc giả của bạn quan tâm đến những gì bạn phải nói (thêm về điều này trong số tám).

7. Nội dung của bạn là chỉ bán hàng

Tất cả chúng ta đều muốn có nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu. Và bất kỳ ai đã được đào tạo về tiếp thị trong nước đều biết rằng bạn nên có một lời kêu gọi hành động có liên quan vào cuối nội dung của bạn để giúp đưa khán giả của bạn tới bước tiếp theo.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là toàn bộ blog của bạn cần được đẩy mạnh và bán chạy. Trong thực tế, nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ làm phiền độc giả của bạn và họ sẽ thấy ngay qua bạn.

Thay vào đó, hãy giúp người đọc tập trung số một.

Hỗ trợ chính hãng và tập trung vào sự thật sẽ đi xa hơn nhiều so với một đẩy mạnh bán hàng cũ, trường học. Và chắc chắn bạn sẽ tắt rất ít người đọc.

8. Nội dung của bạn là một bức tường lớn của văn bản

Tốt nhất nên định dạng nội dung trang web bằng các mẩu thông tin ngắn, dễ tiêu hóa với các tiêu đề và điểm bullet bất cứ khi nào có thể.

Điều này một phần bởi vì nó làm cho nó dễ dàng hơn cho người đọc để lướt nội dung và làm theo cùng.

Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy người dùng chỉ đọc khoảng 20 phần trăm của văn bản trên trang của bạn.

Nhưng định dạng tiêu hóa cũng rất hữu ích vì một bức tranh văn bản có thể bị áp đảo. Độc giả của bạn không muốn có hồi tưởng lại với các tuyên bố luận văn và sách lịch sử 1000 trang.

Không làm khán giả của bạn làm việc để có thông tin.

Cung cấp giá trị theo cách dễ hấp thụ. Khán giả của bạn sẽ có nhiều khả năng bám lấy và tiếp tục đọc.

9. Nội dung của bạn nói quá nhiều (hoặc quá nhỏ)

Viết theo định dạng dễ theo dõi không nhất thiết có nghĩa là tổng lượng nội dung cần phải là một chiều dài cụ thể.

Trong vài năm gần đây, chúng tôi đã nghe nhiều về nội dung lâu hơn là tốt hơn cho các công cụ tìm kiếm . Tuy nhiên, đó là một sai lầm lớn khi tạo ra nội dung dài vì nội dung dài. Khán giả của bạn sẽ thấy ngay qua nó và đôi mắt của họ sẽ bóng.

Đồng thời, nếu bạn cắt nội dung ra và không thực sự trả lời câu hỏi, bạn sẽ làm bạn thất vọng và họ sẽ tìm kiếm giải pháp ở nơi khác.

Bí mật là để cho nhu cầu của khán giả dictate chiều dài của nội dung của bạn.

Điều này trở lại cùng một điểm đã được thực hiện nhiều lần ở đây:
 • Hãy hữu ích.
 • Biết đối tượng của bạn.
 • Phát triển nội dung giúp họ đưa ra quyết định.
Đó là nó!

Tiện ích là công thức kỳ diệu để ngăn không cho đối tượng của bạn chuyển đổi mũi tập thể.

Giải pháp: Thực hiện nội dung hữu ích và thú vị

Đôi khi, ý tưởng hữu ích là nói dễ hơn làm.

Bắt đầu bằng cách đảm bảo bạn có một sự hiểu biết sâu sắc về khán giả của bạn. Làm nghiên cứu cá nhân của bạn và lập bản đồ cho câu hỏi và quá trình trả lời mà họ có thể theo dõi dọc theo hành trình của họ.

Một khi bạn biết những gì quan trọng đối với khán giả của bạn - mục đích của họ và các điểm đau - bạn sẽ có thể viết nội dung kích thích và động viên hành động.

Nếu bạn bỏ qua các bước hoặc cố gắng thực hiện các phím tắt, bạn có nhiều khả năng bị mất hoặc thậm chí xúc phạm đối tượng của bạn. Từ nội dung trang web dài, đến tweets và bài viết xã hội, đưa vào công việc ngay từ đầu chắc chắn sẽ giúp bạn có một sản phẩm chất lượng cuối cùng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO