-->

9 mẹo để tăng tốc độ trang của bạn

Tốc độ trang  là một yếu tố quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số ngày hôm nay. Nó có tác động đáng kể đến:
 • Bao lâu khách truy cập ở lại trên trang web của bạn.
 • Có bao nhiêu người trong số họ chuyển thành khách hàng trả tiền.
 • Số tiền bạn thanh toán trên cơ sở CPC trong tìm kiếm có trả tiền.
 • Nơi bạn xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền.
Thật không may, hầu hết các trang web hoạt động kém khi nói đến tốc độ trang. và điều này có ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến doanh thu của họ.

Có một số lượng gần như vô hạn những thứ mà chúng tôi có thể dành cả ngày làm nghề tiếp thị kỹ thuật số và không bao giờ có đủ thời gian để làm tất cả. Kết quả là, một số thứ được đẩy vào ổ ghi phía sau.

Một trong những thứ dường như bị đẩy trở lại thường xuyên nhất là tối ưu hóa tốc độ trang. Điều này dễ hiểu vì hầu hết mọi người không thực sự hiểu được tầm quan trọng của chi tiết thường bị bỏ sót này, vì vậy họ không thấy giá trị trong việc đầu tư thời gian và tiền bạc để cải thiện nó bằng vài giây hoặc ít hơn.
9 mẹo để tăng tốc độ trang của bạn
Điều gì có thể có vẻ như là một khoảng thời gian không quan trọng đối với một số nhà tiếp thị, bao gồm những người tập trung hoàn toàn vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đã được chứng minh là khổng lồ nhờ dữ liệu từ các gã khổng lồ ngành công nghiệp đến dữ liệu phân tích riêng của chúng tôi.

Tôi sẽ cho rằng bạn giống tôi và bạn muốn tối đa hoá kết quả của bạn và tất nhiên doanh thu của bạn, đúng không? Sau đó, chúng ta hãy bắt đầu làm cho trang web của bạn nhanh hơn so với mụn dầu! (Đó là một hình ảnh khá, phải không?)

1. Rút ngân sách Web Hosting

Tất cả chúng ta đều đang cố gắng để tiết kiệm tiền trong những ngày này, dù sao, những đăng ký Raven, SEMrush, Moz, và tất cả các công cụ khác mà chúng ta sử dụng hàng ngày đều tăng lên nhanh chóng. Nó gần như có thêm một đứa trẻ.

Một cách rất nhiều người cố gắng để tiết kiệm tiền là bằng cách chọn loại hosting chia sẻ giá rẻ mà crams như nhiều trang web như họ có thể phù hợp với một máy chủ, giống như một loạt các clowns piling vào một chiếc xe duy nhất. Hiệu suất được damned!

Chắc chắn, trang web của bạn sẽ có sẵn hầu hết thời gian như nó sẽ với hầu hết bất kỳ máy chủ web, nhưng nó sẽ tải rất chậm chạp mà du khách của bạn sẽ để lại thất vọng mà không bao giờ chuyển đổi thành người mua.

"Nhưng nó gần như không có gì đáng chú ý!" Những người mua sắm giá rẻ nhấn mạnh.

Đây là điều - nó có thể được hầu như không chú ý đến bạn bởi vì nó là con của bạn và bạn thích nó. Nhưng mọi người khác chỉ muốn vào và thoát khỏi trang web của bạn càng nhanh càng tốt.

Mọi người muốn ở trên trang web của bạn chỉ đủ lâu để làm những gì họ làm, cho dù đó có nghĩa là để có được câu trả lời, mua một sản phẩm, hoặc một số mục tiêu cụ thể khác. Nếu bạn làm chậm chúng xuống thậm chí một chút, họ sẽ có thể ghét kinh nghiệm của họ và để lại mà không chuyển đổi.

Hãy suy nghĩ về nó như thế này:

Hầu hết mọi người yêu thương trẻ em của họ một cách vô điều kiện. Nhưng đứa trẻ của một đứa trẻ khác la hét, ném đồ vật, phá vỡ đêm của họ tại một nhà hàng? Họ ghét đứa trẻ đó. Nó giống với trang web của bạn.

Nó khác biệt bao nhiêu về sự khác biệt?

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Amazon , một sự khác biệt chỉ là 100ms - một đơn vị thời gian mà con người thậm chí còn không thể hiểu được là đủ để giảm doanh thu của họ xuống 1%. Walmart tìm thấy kết quả tương tự.

Nếu đơn vị thời gian nhỏ bé đó có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng, bạn nghĩ loại hình nào ảnh hưởng đến bạn sẽ tăng gấp đôi?

Nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó vì tốc độ nạp trang web của bạn nhanh (hoặc từ từ) cũng có ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền và chi phí trả cho mỗi nhấp chuột. Nói cách khác, nếu trang web của bạn tải chậm, bạn nên mong đợi đối thủ cạnh tranh của bạn đã đầu tư vào khu vực quan trọng này để ăn trưa.

Bottom line: bỏ qua ngân sách lưu trữ web. Nếu họ bán nó như một mặt hàng (dựa chủ yếu vào giá cả) thì họ sẽ coi khách hàng của họ như một mặt hàng.

Có rất nhiều máy chủ web được tối ưu hóa cho tốc độ, đặc biệt là cho các trang web WordPress, và một số trong số đó có giá tương tự như các tùy chọn ngân sách. Vì vậy, hãy hỏi xung quanh, thử nghiệm và đầu tư vào một máy chủ web sẽ mang lại cho bạn hiệu suất để thỏa mãn cả khách truy cập và Google.

2. Giảm các cuộc gọi HTTP

Mỗi tệp cần cho trang web hiển thị và chức năng, như HTML, CSS, JavaScript, hình ảnh và phông chữ yêu cầu một yêu cầu HTTP riêng. Các yêu cầu được thực hiện nhiều hơn, trang đó sẽ tải chậm hơn.

Bây giờ nếu bạn là bất cứ điều gì giống như hầu hết những người mà tôi nói chuyện, có lẽ bạn đang nghĩ "Ồ, tôi không cần phải lo lắng về điều đó, Jeremy. Tôi biết những gì tôi đang làm và tôi không thêm một bó rác cồng kềnh vào trang web của tôi! "

Điều đó có thể đúng một phần. Bạn không thể thêm một loạt rác thải vào trang web của bạn, nhưng đối với 90% + các trang web tôi gặp phải -  nó vẫn ở đó .

Sự sưng tóe đó không có ở đó bởi vì Chàng Phù Mỡ Chộp lấy nó trong khi bạn đang ngủ. Đó là bởi vì đa số các nhà thiết kế web, bất kể kỹ năng hay kinh nghiệm, không làm cho tốc độ trang được ưu tiên. Sự thật đáng buồn là hầu hết thậm chí không biết làm thế nào.

Đây là nơi bắt đầu sự cố:

Hầu hết các chủ đề tải một hoặc nhiều tệp CSS và một số tệp JavaScript. Một số, chẳng hạn như Jquery hoặc FontAwesome, thường được tải từ xa từ máy chủ khác, làm tăng đáng kể thời gian cần để tải trang.

Điều này càng trở nên tồi tệ hơn khi bạn xem xét thêm các tệp CSS và JavaScript được bổ sung bởi các plugin. Thật dễ dàng để kết thúc với nửa tá hoặc nhiều yêu cầu HTTP chỉ từ CSS và các tập tin JavaScript một mình.

Khi bạn tính tất cả các hình ảnh trên một trang, mỗi trang yêu cầu một yêu cầu HTTP riêng biệt, nó sẽ nhanh chóng vượt khỏi tầm tay.
 • Hợp nhất các tệp JavaScript thành một tệp.
 • Hợp nhất các tệp CSS vào một tệp.
 • Giảm hoặc loại bỏ các plugin nạp các tệp JavaScript và / hoặc CSS của chính họ. Trong một số trường hợp, như với Gravity Forms, bạn có tùy chọn để vô hiệu hóa chúng khỏi bị nạp.
 • Sử dụng sprites cho các hình ảnh thường xuyên sử dụng.
 • Sử dụng một font như FontAwesome hoặc Ionic Icons thay vì các tập tin hình ảnh bất cứ khi nào có thể bởi vì chỉ có một tập tin cần phải được nạp.
3. Bao gồm Dấu gạch chéo

Bỏ dấu gạch chéo vào các liên kết trỏ đến trang web của bạn, cho dù từ các nguồn bên ngoài (liên kết xây dựng nỗ lực) hoặc từ bên trong trang web của riêng bạn, có tác động bất lợi đến tốc độ.

Đây là cách:

Khi bạn truy cập vào URL mà không có dấu gạch chéo, máy chủ web sẽ tìm kiếm tệp có tên đó. Nếu nó không tìm thấy một tập tin có tên đó, nó sẽ xử lý nó như là một thư mục và tìm tập tin mặc định trong thư mục đó.

Nói cách khác, bằng cách bỏ qua dấu gạch chéo, bạn buộc máy chủ phải thực hiện chuyển hướng 301 không cần thiết. Mặc dù có vẻ như tức thời đối với bạn, nhưng phải mất một thời gian dài hơn, và như chúng ta đã thiết lập, mọi thứ đều tăng lên.
https://example.com (điều này là xấu)
hoặc
https://example.com/services (điều này cũng không tốt)
vs
https://example.com/ (tốt)
hoặc
https://example.com /dichvu/ (điều này cũng tốt)
4. Kích hoạt tính năng nén

Kích hoạt tính năng nén GZIP có thể làm giảm đáng kể lượng thời gian cần để tải các tệp HTML, CSS, JavaScript của bạn vì chúng được tải xuống dưới nhiều tệp nén nhỏ hơn, sau đó chúng được giải nén sau khi chúng được đưa vào trình duyệt.

Đừng lo lắng - khách truy cập của bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì thêm bởi vì tất cả các trình duyệt hiện đại đều hỗ trợ GZIP và tự động xử lý nó cho tất cả các yêu cầu HTTP.

5. Bật bộ nhớ cache của trình duyệt

Với tính năng bộ nhớ cache của trình duyệt được kích hoạt, các phần tử của trang web được lưu trữ trong trình duyệt của khách truy cập của bạn để lần tiếp theo họ truy cập trang web của bạn hoặc khi họ truy cập trang khác, trình duyệt của họ có thể tải trang mà không cần phải gửi một yêu cầu HTTP khác tới máy chủ bất kỳ phần tử nào lưu trữ.

Khi trang đầu tiên đã được tải và các phần tử của nó được lưu trữ trong bộ nhớ cache của người dùng, chỉ cần tải các phần tử mới trên các trang tiếp theo. Điều này có thể làm giảm mạnh số lượng tệp cần tải xuống trong một phiên duyệt web thông thường.

6. Giảm thiểu tài nguyên

Việc giảm thiểu các tệp CSS và JavaScript sẽ xoá không gian trắng và nhận xét không cần thiết để giảm kích thước tệp và kết quả là thời gian cần tải xuống.

May mắn thay, điều này không phải là một quy trình thủ công vì có một số công cụ có sẵn trực tuyến để chuyển đổi một tập tin thành một phiên bản nhỏ hơn, minified của chính nó. Ngoài ra còn có một số plugin dành cho WordPress sẽ thay thế các liên kết trong đầu trang của bạn cho các tệp CSS và JavaScript thông thường của bạn với một phiên bản nhỏ của chúng mà không sửa đổi các tệp gốc của bạn, bao gồm các plugin bổ sung trong bộ nhớ cache phổ biến như:
 • W3 Total Cache
 • WP Super Cache
 • WP Rocket
Có thể mất một chút nỗ lực để có được cài đặt vừa phải vì minification thường có thể phá vỡ CSS và JavaScript, do đó, khi bạn đã làm phiền mọi thứ, hãy chắc chắn kiểm tra trang web của bạn một cách triệt để.

7. Ưu tiên nội dung trên đầu

Trang web của bạn có thể xuất hiện cho khách truy cập tải nhanh hơn nếu nó được mã hóa để ưu tiên nội dung trên màn hình - nói cách khác, nội dung hiển thị trước khi khách truy cập cuộn.

Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng bất kỳ phần tử nào xuất hiện trong màn hình đầu tiên cũng như gần đầu mã HTML để trình duyệt có thể tải xuống và hiển thị chúng trước tiên.

Nó cũng quan trọng để bao gồm bất kỳ CSS và JavaScript nào được yêu cầu để hiển thị nội tuyến nội tuyến thay vì trong tệp CSS bên ngoài.

8. Tối ưu hóa các tập tin media

Bởi vì các thiết bị di động với máy ảnh chất lượng cao là những hệ thống quản lý nội dung phổ biến và hiện đại như WordPress tạo thuận lợi cho việc tải lên hình ảnh, nhiều người chỉ cần chụp ảnh và tải lên mà không nhận ra rằng thường hình ảnh đó  ít nhất bốn lần lớn hơn cần thiết . Điều này làm chậm trang web của bạn -  đặc biệt đối với người dùng di động .

Tối ưu hóa các tệp phương tiện trên trang web của bạn có tiềm năng cải thiện tốc độ trang của bạn rất nhiều, và làm như vậy là tương đối dễ dàng, vì vậy đó là một sự đầu tư tốt thời gian của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh
 • Chọn định dạng lý tưởng. JPG hoàn hảo cho hình ảnh khi chụp ảnh, trong khi GIF hoặc PNG là tốt nhất cho hình ảnh với các vùng rộng lớn với màu rắn. Tệp PNG 8 bit dành cho hình ảnh không có kênh alpha (nền trong suốt) và các tệp 24-bit dành cho hình ảnh có kênh alpha.
 • Đảm bảo hình ảnh đúng kích cỡ . Nếu một hình ảnh được hiển thị ở độ rộng 800 pixel trên trang web của bạn, sẽ không có lợi ích nào khi sử dụng hình ảnh rộng 1600 pixel.
 • Nén tập tin hình ảnh . Bên cạnh đó là chương trình chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu, Adobe Photoshop còn có khả năng nén hình ảnh tuyệt vời và bắt đầu từ 9,99 đô la / tháng. Bạn cũng có thể sử dụng miễn phí các plugin WordPress - chẳng hạn như  WWW Optimizer hình ảnh ,  Imsanity , và TinyJPG - tự động nén hình ảnh tải lên.
Tối ưu hóa Video
 • Chọn định dạng lý tưởng . MP4 trong hầu hết các trường hợp vì nó tạo ra kích thước tệp nhỏ nhất.
 • Phục vụ kích thước tối ưu (kích thước) dựa trên kích thước màn hình của khách truy cập.
 • Loại bỏ các âm thanh theo dõi nếu video được sử dụng trong nền như một yếu tố thiết kế.
 • Nén tệp video . Tôi sử dụng Adobe Premiere hầu hết thời gian, nhưng Camtasia cũng là một lựa chọn tốt.
 • Giảm độ dài video.
 • Xem xét tải video lên YouTube hoặc Vimeo thay vì phân phối chúng tại địa phương và sử dụng mã nhúng iframe của họ.
Bạn không nên dừng lại ở đó vì điều đó chỉ làm trầy xước bề mặt.

Để thực sự tối ưu hóa phương tiện trên trang web của bạn, bạn cần phải phục vụ các hình ảnh có kích thước phù hợp dựa trên kích thước màn hình thay vì chỉ đơn giản là thay đổi kích thước của chúng. Có hai cách để xử lý việc này dựa trên việc thực hiện một hình ảnh.
 • Hình ảnh trong HTML của trang web của bạn có thể được phân phát bằng bộ src, cho phép trình duyệt chọn, tải xuống và hiển thị hình ảnh thích hợp dựa trên kích thước màn hình của thiết bị mà khách truy cập đang sử dụng.
 • Hình ảnh được đặt qua CSS - thường là hình nền, có thể được phục vụ bằng truy vấn phương tiện truyền thông để chọn hình ảnh thích hợp dựa trên kích thước màn hình của thiết bị mà khách truy cập đang sử dụng.
9. Sử dụng Caching & CDNs

Bộ nhớ đệm cho phép máy chủ web của bạn lưu trữ một bản sao tĩnh của các trang web của bạn để chúng có thể được phân phối nhanh hơn tới trình duyệt của khách truy cập, trong khi CDN cho phép các bản sao được phân phối đến các máy chủ trên toàn thế giới để trình duyệt của khách truy cập có thể tải chúng từ server gần nhất với vị trí của họ. Điều này cải thiện tốc độ trang đáng kể .

Thêm Tài nguyên Tốc độ Trang:
 • 101 Mẹo SEO Nhanh và Có Thể Có Hành Động
 • 10 lời khuyên để tăng tốc độ trang web WordPress của bạn
 • Làm thế nào để tăng lượng truy cập vào web ẩm thực của bạn
 • 10 lời khuyên quan trọng nhất trong SEO bạn cần biết
 • Mẹo SEO cho người mới bắt đầu - 15 cách để Google thúc đẩy trang web của bạn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO