-->

Bing vs Google xây dựng Liên kết: 3 khác biệt chính

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn xếp hạng tốt (ví dụ, Trang 1) trên Google, nhưng xếp hạng kém (Trang 4 hoặc thấp hơn) trên các công cụ tìm kiếm khác, như Bing?

Nó có thể gây nhầm lẫn. Bạn đã đầu tư vào SEO. Không nên tối ưu hóa cho một công cụ tìm kiếm cho tất cả các công cụ tìm kiếm?

Vâng, không phải luôn luôn.

Good SEO không chỉ là tối ưu hóa cho một công cụ tìm kiếm.

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Cập nhật thuật toán của họ đã định hình lại tìm kiếm và SEO thời gian và thời gian một lần nữa.

Kết quả là, một số chuyên gia về SEO ngày hôm nay hoàn toàn bỏ qua bất kỳ công cụ tìm kiếm nào không bắt đầu bằng "G" và kết thúc bằng "oogle".
Bing vs Google Xây dựng Liên kết: 3 khác biệt chính
Đó là một vấn đề.

Theo số liệu gần đây nhất của comScore, Google chiếm 81,62% thị phần toàn cầu , tổng thị phần của Mỹ là 64% .

Điều đó có nghĩa là hơn một phần ba khách hàng Hoa Kỳ đang tìm kiếm bạn trên các nền tảng khác với Google.

Vì vậy, nếu bạn chỉ tối ưu hóa cho Google, bạn đang thiếu một phần lớn thị trường.

Thị trường máy tìm kiếm trên máy tính để bàn

May mắn thay, tối ưu hóa nội dung của bạn để thu hút các công cụ tìm kiếm bên ngoài Google không có nghĩa là bắt đầu từ đầu.

Bing (và bởi proxy Yahoo, được cung cấp bởi Bing từ năm 2010) là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới. Cùng với nhau, Bing và Yahoo sở hữu 11,7% thị phần tìm kiếm trên toàn cầu trên máy tính để bàn và 33,6% thị phần của Mỹ.

Tin tốt nhất?

Kỹ thuật SEO hoạt động tương tự trên cả hai nền tảng. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục tập trung vào tiếp thị nội dung và liên kết xây dựng .

Tuy nhiên, như bạn có thể đã đoán, Bing và Google có một vài điểm khác biệt chính . Sự khác biệt này có thể dẫn đến sự khác biệt trong bảng xếp hạng của bạn.

Bài viết này sẽ giới thiệu cách liên kết xây dựng cho Bing khác với xây dựng liên kết cho Google và cách bạn có thể tạo ra một chiến lược xây dựng liên kết sẽ giúp bạn tối ưu hóa cho cả hai công cụ tìm kiếm.

1. Hãy (Cautiously) Aggressive hơn với Số lượng liên kết

Google và Bing cả giá trị backlinks với một vài sự khác biệt quan trọng. Một trong những khác biệt đó là chất lượng so với số lượng.

Google có xu hướng đánh giá PageRank là một trong những tín hiệu xếp hạng chính của nó. Theo Google Search Console :
"PageRank là ý kiến ​​của Google về tầm quan trọng của một trang dựa trên các liên kết đến từ các trang web khác. (PageRank là một tín hiệu quan trọng, nhưng nó là một trong số hơn 200 mà chúng tôi sử dụng để xác định mức độ liên quan.) Nói chung, một liên kết từ trang web được coi là một cuộc bỏ phiếu cho chất lượng trang web của bạn. "
Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy sự tương quan giảm giữa số lượng liên kết và thứ hạng của Google. Trong thực tế, một số trang web xếp hạng tốt không có nhiều liên kết trong nước - họ có nhiều liên kết trong nước có thẩm quyền.

Điều này có nghĩa Google sẽ xem xét một số liên kết có chất lượng cao với nhiều PageRank hơn vô số có giá trị hơn hàng trăm liên kết từ các trang web chất lượng thấp.

Trong khi đó, Bing cũng đánh giá các liên kết chất lượng cao. Nhưng Bing đặt  tầm quan trọng hơn vào số lượng liên kết:
"Các liên kết trỏ đến trang web của bạn giúp Bing khám phá các trang mới trên trang web của bạn. Theo truyền thống, nó cũng được coi là một tín hiệu phổ biến. Trang web liên kết đến nội dung của bạn về cơ bản nói với Bing rằng họ tin tưởng vào nội dung của bạn. "
Bạn muốn cải thiện xếp hạng Bing của trang web của bạn vội vàng? Xây dựng thêm một vài liên kết mỗi tháng hơn bạn có thể có.

Chỉ cần nhớ rằng liên kết chất lượng vấn đề. Bạn hoàn toàn không nên bắt đầu liên kết đến các trang web spam hoặc không liên quan.

Có bao nhiêu liên kết là đủ?

Nhóm của tôi gần đây đã tiến hành khảo sát xây dựng liên kết . Chúng tôi đã khảo sát 628 chuyên gia SEO tiên tiến để tìm ra có bao nhiêu liên kết họ xây dựng trên mỗi trang web mỗi tháng. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

Kết quả khảo sát: Có bao nhiêu liên kết SEO nâng cao được xây dựng mỗi tháng
  • 73 phần trăm người trả lời của chúng tôi cho biết rằng họ đã xây dựng từ 1-20 liên kết mới mỗi tháng. Đây là một con số lành mạnh nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình.
  • 21 phần trăm người trả lời của chúng tôi xây dựng từ 20-100 liên kết mới mỗi tháng. Chiến lược này liên kết xây dựng, trong khi tích cực hơn, sẽ mang lại kết quả hữu hình hơn Bing.
Điểm mấu chốt:
  • Đối với Google , hãy tập trung vào liên kết có chất lượng rất cao.
  • Đối với Bing , đặt cược vào số liên kết.
Một lời cảnh giác: bạn muốn trang web của mình xếp hạng cho cả Google và Bing với cùng một hồ sơ liên kết. Vì vậy hãy chú ý đến Penguin.

2. Đặt ít Nhấn mạnh vào Đa dạng Văn bản Anchor

Có một sự khác biệt đáng chú ý về thái độ của Bing đối với từ khoá trong văn bản neo khi so sánh với Google.

Kể từ khi cập nhật Penguin 2012 của Google, các trang web có quá nhiều văn bản chính xác đối sánh chính xác có thể bị tát với một hình phạt. Bây giờ hãy so sánh với các nguyên tắc của Bing , điều này thực sự khuyến khích bạn tối ưu hóa các neo của bạn:
"Cẩn thận lên kế hoạch mà các từ thực tế sẽ được liên kết -  sử dụng từ khoá được nhắm mục tiêu  bất cứ khi nào có thể."
Hậu quả thực tế của việc này là chúng ta thấy hơn 10% trang web trên Bing với văn bản anchor giàu có từ khóa. Trên thực tế, hơn một nửa trong số 30 kết quả hàng đầu của Bing (52-53 phần trăm) tất cả đều có kết cấu tối ưu.

Với điều này, về mặt lý thuyết có thể (và khá dễ) để tối ưu hóa các liên kết của bạn cho Bing, mặc dù tôi không khuyên bạn nên nó. Thứ hạng trang web của bạn hầu như chắc chắn sẽ lao dốc trên Google vì Penguin đánh bạn để tối ưu hóa neo của bạn.

Thay vào đó, sử dụng một sự pha trộn thận trọng của văn bản neo khớp chính xác với liên kết có gắn thương hiệu, liên kết thường, kết hợp một phần, đuôi dài, chung chung và các loại văn bản neo khác . Nếu bạn muốn bắt đầu tăng số lượng văn bản neo với từ khoá, hãy chắc chắn rằng bạn:
  • Hiểu được lợi nhuận hiện tại của bạn với Google và tăng chúng dần dần.
  • Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng tốt trên cả Google và Bing bằng công cụ phân tích liên kết. Xem những gì tỷ lệ phần trăm có vẻ là làm việc cho họ. Xây dựng đến cấp của họ.
3. Liên kết với truyền thông xã hội

Bing đã tuyên bố hoàn toàn rằng thuật toán của họ xem xét tín hiệu truyền thông xã hội trong bảng xếp hạng trang web:
"Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò trong nỗ lực ngày nay để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Phần rõ ràng nhất mà nó chơi là qua ảnh hưởng. Nếu bạn có ảnh hưởng xã hội, điều này dẫn đến những người theo dõi của bạn chia sẻ thông tin của bạn rộng rãi, do đó lần lượt kết quả trong Bing nhìn thấy những tín hiệu tích cực. Những tín hiệu tích cực này có thể có tác động đến cách bạn xếp hạng hữu cơ về lâu về dài. "
Trên thực tế, phân tích của Searchmetrics về các yếu tố xếp hạng của Bing cho thấy Bing không chỉ đánh giá các tín hiệu xã hội, mà các tín hiệu xã hội có mối tương quan chặt chẽ với thứ hạng tốt hơn.

Điều này trùng hợp với một số dữ liệu mới mà cuộc thăm dò gần đây của chúng tôi đã phát hiện ra rằng các SEO hiện đại xem xét việc chia sẻ xã hội là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng các liên kết vào năm 2017. Trên thực tế, 68% các công cụ tìm kiếm tiên tiến được khảo sát đã sử dụng chia sẻ xã hội với xây dựng liên kết trong tâm trí, thấy nó được hiệu quả:

Một vài ví dụ cụ thể về cách những người trả lời của chúng tôi đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong tháng 6 năm 2016 - tháng 6 năm 2017 để tăng cấu trúc liên kết ngược của họ:
  • 88 phần trăm  SEO bao gồm các liên kết trong hồ sơ truyền thông xã hội của họ.
  • 81 phần trăm  người trả lời chia sẻ nội dung của họ trong các phương tiện truyền thông xã hội.
  • 53 phần trăm  người được hỏi tạo ra các chiến dịch virut (ví dụ như các cuộc thi).
Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để tìm kiếm những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn trên nền tảng mà bạn chọn. Tạo một danh sách những con số có ảnh hưởng này. Sau đó, khi bạn tạo nội dung chất lượng cao có thể thu hút họ, hãy liên hệ với họ. Yêu cầu họ chia sẻ nó. (Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các dữ liệu / nghiên cứu ban đầu là loại nội dung hấp dẫn và hiệu quả nhất cho việc xây dựng liên kết).

Cuối cùng, đừng quên về nội dung video. Mặc dù YouTube có thể là cửa hàng một cửa cho tất cả video, nhưng bạn không muốn mất lợi ích của các liên kết ngược khó kiếm được.

Thay vào đó, tìm một giải pháp lưu trữ nội dung cho nội dung video của bạn. Sau đó, liên hệ với những người đã thích và chia sẻ video của bạn trong quá khứ. Yêu cầu họ liên kết đến trang web của bạn thay vì YouTube.

Kết luận: Không phá hoại Google SEO trong khi xây dựng liên kết cho Bing

Một điều tôi không đề cập đến trong bài viết này là nếu bạn muốn xây dựng các liên kết dành riêng cho Bing, lý thuyết sẽ dễ dàng hơn nhiều so với xây dựng liên kết cho Google. Không giống như Google, Bing không quan tâm nếu bạn yêu cầu các liên kết khác cho các trang web khác, miễn là những trang web này có thẩm quyền hợp lý.

Tuy nhiên, có ít ý nghĩa trong việc xây dựng một loạt các liên kết cho Bing nếu nó sẽ để lại thứ hạng của Google trong quá trình này.

Vì vậy, thay vì tối ưu hóa cho một nền tảng tìm kiếm trên một nền tảng tìm kiếm khác, bạn nên tìm kiếm nội dung của mình tốt hơn. Sau khi tất cả, tạo ra liên kết nội dung xứng đáng là loại tốt nhất của liên kết xây dựng.

Theo hướng dẫn Quản trị trang web của Bing nêu rõ:
"Nội dung là những gì Bing tìm kiếm. Bằng cách cung cấp nội dung rõ ràng, sâu sắc, dễ tìm trên trang web của bạn, chúng tôi có nhiều khả năng lập chỉ mục và hiển thị nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm. Các trang web mỏng về nội dung, hiển thị chủ yếu là quảng cáo hoặc liên kết liên kết, hoặc chuyển hướng khách truy cập vào các trang web khác nhanh chóng không xếp hạng tốt. Nội dung của bạn phải dễ điều hướng, phong phú và hấp dẫn đối với khách truy cập và cung cấp cho họ thông tin họ tìm kiếm. "
Cuối cùng, liên kết xây dựng không phải là về tối ưu hóa cho một công cụ tìm kiếm cụ thể. Nó không phải là tìm ra một lỗ hổng sẽ giúp bạn chơi một thuật toán.

Xây dựng liên kết tốt bắt đầu với sự tin tưởng lẫn nhau. Bạn viết nội dung một giá trị nào đó. Bạn nhận được sự tôn trọng của họ. Và kết quả là, họ sẽ chia sẻ nội dung có giá trị của bạn với người khác.

Chỉ một khi bạn đã có đúng nội dung là thời gian để sử dụng các chiến lược trên. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được nội dung của mình thêm vài viên quan tâm.

Để mượn một trong những ẩn dụ của Bruce Clay :
"Trong câu cá, có một vài việc bạn phải làm. 1) Bạn phải sử dụng mồi phải; 2) Bạn phải đánh cá ở đâu. Đó là xây dựng liên kết. Bạn phải tìm ra điều gì đó mà cộng đồng của bạn quan tâm và sau đó đặt nó trước mặt họ. "
Một số bài viết hay về GOOGLE Vs BING tại đây:

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO