-->

Các bước để một chiến dịch marketing online thành công

Chiến dịch tiếp thị trực tuyến có kế hoạch và tổ chức  với luân chuyển thông qua nhiều trang web được nhắm mục tiêu không khó phối hợp, không cần phải tốn nhiều tiền và có thể tạo lưu lượng truy cập và bán hàng nhanh hơn Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO) và / hoặc truyền thông xã hội nỗ lực tiếp thị.

Phải mất một chút nghiên cứu và kiến ​​thức vững chắc về khách hàng mục tiêu của bạn , nhưng bạn có thể lập kế hoạch và thực hiện một chiến dịch tiếp thị trực tuyến đơn giản trong không gian của một ngày dành riêng.

Một kế hoạch tiếp thị Internet Năm Bước tiếp theo, được tạo ra bởi trong kinh nghiệm chiến đấu với kinh nghiệm tiếp thị trực tuyến cho các doanh nghiệp nhỏ. Bằng cách thực hiện từng hành động, bạn sẽ nhanh chóng tạo ra một kế hoạch tiếp thị trực tuyến có thể được thực hiện ngay và bắt đầu gặt hái thành công bán hàng.
Các bước để một chiến dịch marketing online thành công
Bước 1 - Xác định khách hàng của bạn

Xác định khách hàng của bạn cũng quan trọng như xác định sản phẩm của bạn hoặc đặt tên cho doanh nghiệp của bạn . Nếu bạn chưa thực hiện kế hoạch tiếp thị trong kế hoạch kinh doanh của mình, thì bạn cần thực hiện bài tập này. Sau đây là cách tạo ra một kế hoạch tiếp thị hoàn chỉnh , từ Kế hoạch bán hàng độc đáo của bạn thông qua quảng cáo và lập kế hoạch quảng bá. Và nếu bạn bắt đầu từ hình vuông và cần phải viết một kế hoạch kinh doanh , Bản Kế hoạch Kinh doanh này sẽ dẫn bạn qua từng bước .)

Nếu bạn đã có điều này trong kế hoạch kinh doanh của mình, bạn có thể bỏ qua bước 2.

Hành động: 

Trả lời những câu hỏi này một cách trung thực nhất có thể. Nói cách khác, không dự đoán kỳ vọng của bạn hoặc hy vọng vào họ. Khách hàng hoàn hảo, vững chắc của bạn thực sự như thế nào?
 • Là khách hàng hoàn hảo của tôi nam hay nữ?
 • Khách hàng hoàn hảo của tôi có làm việc ngoài nhà hoặc trong nhà không?
 • Là những gì các hồ sơ công việc của khách hàng hoàn hảo của tôi - một giám đốc, giám đốc, nhân viên, doanh nhân , ở lại tại nhà cha mẹ vv
 • Thu nhập gia đình ròng của khách hàng hoàn hảo của tôi là gì?
 • Trình độ học vấn của tôi có gì?
 • Khách hàng hoàn hảo của tôi có đủ tiền để chi tiêu cho sản phẩm / dịch vụ của tôi trên cơ sở một lần, thỉnh thoảng hay liên tục?
 • Làm thế nào để khách hàng hoàn hảo của tôi sử dụng sản phẩm / dịch vụ của tôi - họ có mua nó cho mình hoặc làm quà tặng?
 • Khách hàng hoàn hảo của tôi có dành rất nhiều tiền, một số hoặc trực tuyến thời gian tối thiểu?
 • Khách hàng hoàn hảo của tôi tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ của tôi ở đâu? Cả trực tuyến và trong các vị trí thực tế?
Một khi bạn đã viết ra, bạn nên có một hình ảnh tốt về nơi để bắt đầu tìm cách để đặt tin nhắn của bạn và làm thế nào để viết bản sao của bạn tin nhắn.
Các bước để một chiến dịch marketing online thành công
Bước 2 - Chọn mục tiêu của bạn

Bây giờ, bạn sẽ đăng quảng cáo ở đâu? Một nỗ lực phối hợp trên nhiều trang web và địa điểm thường xuyên lui tới bởi khách hàng của bạn là chiến dịch tiếp thị hiệu quả nhất. Nếu bạn được nhìn thấy ở một vài nơi, khả năng hiển thị và thông điệp được giữ lại của bạn mạnh hơn nhiều.

Các trang web bổ sung mà bạn có thể giúp quảng cáo chéo cho khách truy cập, những người sau đó sẽ thấy bạn ở đó, sẽ cung cấp sự củng cố tuyệt vời cho thông điệp của bạn. Những địa điểm du lịch đặc biệt được quảng bá tốt là những khu vực tuyệt vời để bạn cân nhắc.

Khi xem xét trang web , mạng truyền thông xã hội hoặc bản tin cho quảng cáo của bạn, hãy xem xét các yếu tố như lưu lượng truy cập, vị trí công cụ tìm kiếm, liên kết bên ngoài (số lượng địa điểm liên kết đến nó), chất lượng của các quảng cáo hiện tại và loại tin được trình bày trong quảng cáo hiện tại.
 • Có nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn chưa?
 • Quảng cáo có tính chất bổ sung cho doanh nghiệp của bạn không?
 • Các quảng cáo hoàn toàn không liên quan đến doanh nghiệp của bạn và lưu lượng truy cập dự kiến ​​của trang web?
Đây là tất cả các đầu mối để đo lường sự phù hợp tốt nhất của thông điệp của bạn với lưu lượng truy cập của trang web.

Kiểm tra Pay-Per-Click

Quảng cáo Pay-Per-Click (PPC) là một sự cân nhắc khác cho chiến dịch tiếp thị của bạn. Nếu bạn chưa quen với UBND tỉnh, hãy gắn bó với những nơi cho phép bạn đặt ra các mức giới hạn về chi tiêu hàng ngày. Google AdWords là một ví dụ điển hình. Điều này cũng sẽ giúp bạn thử nghiệm và xác định các từ khoá hiệu quả nhất bằng cách chú ý đến thống kê của chiến dịch PPC.

Theo dõi Tỷ lệ Chuyển đổi của bạn

Tỷ lệ chuyển đổi là công cụ đo lường quan trọng. Những gì bạn cần làm là xác định chính xác những gì bạn muốn đo lường cho chiến dịch tiếp thị của bạn. Nó là đơn đặt hàng bán hàng?

Khách hàng đăng ký? Tải xuống sách điện tử miễn phí của bạn?

Một tỷ lệ chuyển đổi là số nhấp chuột đến nó cần để đạt được đo lường mục tiêu của bạn. Vì vậy, nếu trang của bạn có 1000 lần truy cập, 14 nhấp chuột và một lần bán hàng trong một ngày, tỷ lệ chuyển đổi của bạn là 1:14 hoặc 7,1%. Nói cách khác, 7.1% số nhấp chuột tạo ra doanh thu trong giai đoạn này.

Theo dõi chặt chẽ tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ nhanh chóng cho bạn biết những gì đang làm việc và những gì không. Đừng ngần ngại tinh chỉnh hoặc sửa đổi quảng cáo của bạn nếu cần. Đây là một quá trình chuyển động liên tục cho đến khi bạn tìm thấy phù hợp nhất. Hãy nhớ rằng, một quảng cáo có thể hoạt động tuyệt vời ở một nơi nhưng không ở một nơi khác.

Hoạt động:

Tạo bảng tính hoặc tài liệu mà bạn sẽ nhập vào trong tất cả các trang web và địa điểm được xem xét trong chiến dịch tiếp thị trên Internet của bạn.

Bước 3 - Ngân sách

Mặc dù một số người cho rằng đây là bước đầu tiên, thực tế bạn có thể tạo ngân sách cho kế hoạch tiếp thị trực tuyến của mình tốt hơn khi bạn có ý tưởng về chi phí liên quan. Điều đó chỉ có thể được thực hiện khi bạn đã xác định mục tiêu của mình.

Có thể bạn đã nhớ một chút về số tiền mà bạn thực sự có thể chi tiêu, vì vậy hãy trở lại chiến dịch tiếp thị và tổng chi phí của tất cả các điểm quảng cáo bạn muốn làm. Có thể là tổng số sẽ vượt quá giới hạn chi tiêu tổng thể của bạn. Xem thêm:  Ngân sách Truyền thông xã hội .

Hoạt động:

Bây giờ hãy xem qua danh sách đó và ưu tiên quảng cáo về những gì mà bạn cho rằng bạn sẽ nhận được sự phơi nhiễm và kết quả phù hợp nhất trong ngân sách của bạn. Di chuyển những người khác vào danh sách lưu giữ. Hãy nhớ rằng, khi quảng cáo bắt đầu thu được kết quả, bạn luôn có thể quay lại và mở rộng chiến dịch từ danh sách đang nắm giữ đó.

Nếu bạn đang tham gia quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột, hãy kiểm tra hàng ngày trong tuần đầu tiên và theo dõi kết quả để đảm bảo bạn đang trả tiền cho kết quả.

Đừng quên xem xét hoán đổi quảng cáo và trao đổi như là một phần của ngân sách thanh toán và tiếp thị của bạn. Nhiều trang web sẽ hoán đổi quảng cáo bản tin hoặc quảng cáo biểu ngữ cho vị trí tương tự trên trang web của bạn. Nó không bao giờ đau hỏi.

Bước 4 - Tạo nội dung quảng cáo của bạn

Tiếp thị trực tuyến hoạt động tốt nhất khi bạn chỉ tập trung vào một hoặc hai thứ. Bạn có thể có nhiều sản phẩm nhưng chọn một hoặc hai mặt hàng là người bán hàng tốt và có một sức hút vững chắc đối với  thị trường mục tiêu  của bạn cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Tiếp theo hãy tự hỏi mình, "Tôi đang bán gì"? Rất hiếm khi sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn đang bán một lợi ích, cái gì đó đăng ký ở mức độ cảm xúc. Ví dụ: nếu bạn đang bán cần câu, bạn sẽ bán sự phấn khích khi hạ cánh thành công con quái vật đó trong hồ. Nếu bạn đang bán mỹ phẩm, bạn đang bán vẻ đẹp.

Các quảng cáo thành công nhất sử dụng những từ liên quan đến khách hàng. Sử dụng Bạn và Yours và không bao giờ đặt trọng tâm vào Me, Mine, Our, My hoặc We. Tạo ra một số từ cảm xúc liên quan đến sản phẩm - vui vẻ, an ủi, thư giãn, kích thích, gây nghiện - và sử dụng ít nhất một trong số đó trong quảng cáo.

Phiếu giảm giá cũng là một công cụ tiếp thị hiệu quả. Chúng có thể dễ dàng theo dõi bằng tay hoặc bằng hệ thống giỏ hàng tự động. Sử dụng các mã khác nhau cho các vị trí quảng cáo khác nhau và bạn sẽ nhanh chóng xem những mã nào được chú ý nhiều nhất.

Hoạt động:

Tạo quảng cáo văn bản cho mỗi mục trong chiến dịch tiếp thị trên Internet của bạn, đảm bảo đạt ít nhất từ ​​một đến ba từ khoá chính trong văn bản. Quảng cáo văn bản thường chạy 60 ký tự theo chiều rộng 3, 5, 7 hoặc 10 dòng.

Khi bạn đã có quảng cáo văn bản của mình, hãy đi qua khoảng không quảng cáo biểu ngữ của bạn. Bạn có cần phải cập nhật chúng bằng một thông điệp đặc biệt cho kỳ nghỉ không? Có phải tất cả các hình ảnh có một thẻ ALT thích hợp? Hình ảnh được tối ưu hóa đúng với kích thước (dưới 20-50kb) và độ phân giải (72dpi)?

Bước 5 - theo dõi và giám sát quảng cáo của bạn

Theo dõi và phản ứng lại thành công của chiến dịch là rất quan trọng trong việc duy trì chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Từ số liệu thống kê trang web của bạn để thống kê PPC, có rất nhiều cách để xác định những gì đang làm việc và những gì không. Bằng cách chú ý bạn sẽ học được khối lượng về quảng cáo của bạn và cách trau dồi chúng để có kết quả tốt nhất.

Theo dõi thủ thuật bao gồm sử dụng phiếu giảm giá hoặc mã bán hàng cụ thể cho từng vị trí đặt quảng cáo, thiết lập các trang mục nhập riêng trên trang web của bạn cho mỗi quảng cáo và sử dụng một dịch vụ giúp theo dõi hoạt động.

Có  các  dịch vụ quản lý quảng cáo giúp bạn theo dõi hiệu suất quảng cáo, chẳng hạn như DFP dành cho doanh nghiệp nhỏ của Google  , một dịch vụ miễn phí tương đối dễ triển khai và cung cấp quản lý và hỗ trợ theo dõi quảng cáo mạnh mẽ. Một số địa điểm, chẳng hạn như quảng cáo trên Facebook, cung cấp báo cáo riêng của họ. Xem:  Làm thế nào để tạo một Fan Page trên Facebook .

Hoạt động:

Trên cơ sở hàng ngày trong hai tuần đầu tiên, hãy xem lại kết quả của các quảng cáo khác nhau của bạn. Viết chúng lên trong bảng theo dõi của bạn và tìm kiếm bất kỳ xu hướng hoặc mẫu. Những người nào đang biểu diễn, ở đâu và tại sao? Nếu một số không hoạt động, hãy thay thế chúng bằng những người khác hoặc thử một từ khác trong danh sách giữ của bạn.

Một khi bạn giải quyết thành một mô hình xem xét và quản lý quảng cáo, bạn sẽ biết rõ hơn tần suất bạn cần để theo dõi những nỗ lực tiếp thị của bạn.

Chiến dịch Marketing hiệu quả không phải tốn kém hoặc khó khăn

Các chiến dịch tiếp thị trực tuyến thành công   nằm trong tầm tay của bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu. Bằng cách làm theo năm bước cơ bản ở trên và cam kết theo dõi, bạn có thể tạo một chiến dịch có hiệu quả về chi phí với lợi tức đầu tư đáng kể.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO