-->

Các phương pháp hay nhất để tối ưu google business

Để đạt được thành công tiếp thị kỹ thuật số bằng cách tận dụng chiến lược dựa trên vị trí , hầu hết các chuyên gia SEO dày dạn bắt đầu ở cùng một nơi: tạo danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.

Và vì lý do tốt.

Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) - công cụ miễn phí của Google giúp chủ doanh nghiệp quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên toàn bộ công cụ tìm kiếm và danh mục các tiện ích đang phát triển - mang lại tác động lớn nhất cho các thương hiệu muốn tiếp xúc với địa phương.

Các tính năng như kết quả Tìm kiếm Cục bộ của Google (được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới), trong đó có một danh sách các doanh nghiệp gần đó và nhiều thông tin cần thiết để tìm một doanh nghiệp cụ thể (ví dụ: địa chỉ, giờ làm việc, danh mục, đánh giá) cái gì đó, nhấn mạnh thêm sự cần thiết phải có một danh sách GMB cho cả doanh nghiệp mới và thành lập.

Các kết quả Tìm kiếm của Google địa phương xuất hiện để cung cấp thông tin kinh doanh có liên quan nhất trong khu vực của bạn

Sơ đồ tri thức của Google cũng sử dụng thông tin Google Doanh nghiệp của tôi đã được xác minh để giúp tạo ra các chi tiết cho cơ sở dữ liệu của nó về các doanh nghiệp và các thực thể liên quan có liên quan đến các tìm kiếm cụ thể.
Các phương pháp hay nhất để tối ưu googl business
Khi một danh sách mới được tạo, một vị trí của Google Maps sẽ được tạo ra đồng bộ hóa với Tìm kiếm Google truyền thống để dễ dàng truy cập và khả năng tìm kiếm. Chắc chắn rằng phần lớn các tìm kiếm không phải trả tiền là của Google ( khoảng 90% thị phần của các công cụ tìm kiếm trên toàn thế giới ), minh hoạ thêm về giá trị của một danh sách GMB.

Sử dụng hướng dẫn này để đảm bảo bạn đã hoàn tất danh sách Google Doanh nghiệp của tôi chính xác và tối ưu hóa tất cả các khía cạnh có thể của công cụ để tận dụng tối đa cho doanh nghiệp của bạn trên Google và các nền tảng của bên thứ ba sử dụng API Google Maps để tạo thông tin vị trí cho người dùng.

Khái niệm cơ bản của Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business)

Nếu tiếp thị kỹ thuật số là một nỗ lực mới mẻ cho bạn và doanh nghiệp của bạn, bạn có thể nhận ra một số điều cơ bản để đảm bảo bạn hiểu rõ về Google Doanh nghiệp của tôi và giá trị mà nó cung cấp.

Trước tiên: có, sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi là miễn phí. Và, không, một danh sách GMB không thay thế trang web của doanh nghiệp bạn.

Google Doanh nghiệp của tôi bổ sung vào trang web hiện tại của bạn bằng cách cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một danh tính công khai và sự hiện diện với một danh sách trên Google, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Thông tin bạn cung cấp về doanh nghiệp của bạn có thể xuất hiện trong Tìm kiếm của Google, Google Maps và trên Google+.

Nếu trước đây bạn đã từng sử dụng các công cụ nhất định của Google để bổ sung cho doanh nghiệp của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đã hoạt động một thời gian, rất có thể doanh nghiệp của bạn đã được liệt kê trên Google Doanh nghiệp của tôi. Google Địa điểm dành cho doanh nghiệp và Trang tổng quan của Google+ Trang là cách tốt nhất để quản lý thông tin doanh nghiệp của bạn trước đây, nhưng cả hai đều tự động được nâng cấp lên nền tảng phổ quát của Google, Google Doanh nghiệp của tôi.

Bắt đầu Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi

Bước đầu tiên để bắt đầu và chạy Google My Business là thực sự tiến hành tìm kiếm của Google để đảm bảo doanh nghiệp của bạn chưa có danh sách GMB.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động được một thời gian (vài năm hoặc nhiều hơn), có thể nó đã có danh sách GMB và bạn chỉ cần xác nhận quyền sở hữu.

Khi đã thành công, bạn có thể quản lý thông tin giống như khi bạn bắt đầu triển khai GMB vào những năm trước.

Truy cập trang Google Doanh nghiệp của tôi để thêm và tuyên bố danh sách GMB và nhập thông tin doanh nghiệp quan trọng nhất của bạn (tên và địa chỉ doanh nghiệp) để đảm bảo doanh nghiệp của bạn chưa có danh sách mà bạn cần phải khiếu nại.

Nếu có một danh sách cho doanh nghiệp của bạn, nó sẽ thông báo cho bạn. Nó cũng có thể thông báo cho bạn rằng một người nào khác đã tuyên bố doanh nghiệp của bạn. Nếu điều đó xảy ra, hãy làm theo các bước sau .

Tạo hoặc xác nhận quyền sở hữu danh sách Google Doanh nghiệp của tôi để giúp cải thiện khả năng hiển thị và hiệu suất tìm kiếm địa phương của bạn.

Điền vào các hộp nhập liệu còn lại với các chi tiết về doanh nghiệp của bạn, đảm bảo mọi thứ chính xác và chính xác về ngữ pháp (tận dụng tên doanh nghiệp, tên phố, v.v ...) và chắc chắn tìm thấy danh mục có liên quan nhất cho doanh nghiệp của bạn (có rất nhiều biến thể để lựa chọn).

Tùy chọn cuối cùng được liệt kê sẽ hỏi liệu doanh nghiệp được tạo ra có cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ cho khách hàng ở vị trí của họ hay không. Điều này có giá trị đối với nhiều doanh nghiệp hoạt động ngoài trụ sở chính của họ, và thường là ở nhà hoặc trong kinh doanh của khách hàng (dịch vụ dọn dẹp, công ty xây dựng, kiểm soát dịch hại, các dịch vụ gia đình khác ...).

Thêm hoặc Chỉnh sửa Chi tiết Kinh doanh Khu vực Đặc quyền

Để thêm hoặc thay đổi chi tiết khu vực dịch vụ của bạn :

Đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng "chế độ xem thẻ". Nếu bạn đang xem vị trí của mình dưới dạng danh sách thay vì thẻ, hãy chuyển sang chế độ xem thẻ bằng cách nhấp vào biểu tượng thẻ ở phía bên phải trên các vị trí của bạn.
 1. Chọn danh sách bạn muốn quản lý và nhấp vào "Quản lý vị trí".
 2. Nhấp Thông tin từ trình đơn.
 3. Nhấp vào phần "Địa chỉ".
 4. Trong cửa sổ xuất hiện, hãy chọn "Có" bên cạnh "Tôi cung cấp hàng hoá và dịch vụ cho khách hàng của tôi tại địa điểm của họ."
 5. Nhập thông tin khu vực dịch vụ của bạn. Bạn có thể đặt khu vực dịch vụ của bạn dựa trên mã zip hoặc thành phố mà bạn phân phát hoặc trên một khu vực nhất định xung quanh vị trí của bạn.
  • Chọn hộp bên cạnh "Tôi phục vụ khách hàng tại địa chỉ doanh nghiệp của tôi" nếu bạn muốn địa chỉ hoàn chỉnh của mình xuất hiện trên Google và vị trí doanh nghiệp của bạn có nhân viên và có thể nhận được khách hàng trong những giờ đã nêu.
 6. Nhấp vào Áp dụng để lưu các thay đổi của bạn.
Xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi

Khi bạn đã gửi thông tin doanh nghiệp và khu vực dịch vụ của mình (nếu có), bạn cần phải xác minh danh sách của mình. Điều này rất quan trọng đối với khả năng hiển thị và hiệu suất của danh sách doanh nghiệp của bạn.

Có thể dễ dàng nhất để xác minh danh sách của bạn bằng thư. Bằng cách đó, Google biết địa chỉ bạn đã cung cấp do địa chỉ doanh nghiệp tồn tại và bạn nhận được thư ở đó. Điều này giúp Google loại bỏ danh sách sai lầm sẽ chỉ làm sai lệch người dùng và làm trật tự hữu ích của Google Tìm kiếm và Maps, cùng với các công cụ khác.

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng Google sẽ không hiển thị doanh nghiệp của bạn hoặc các thay đổi cho đến khi doanh nghiệp được xác minh.

Bạn cũng không thể truy cập bất kỳ thông tin chi tiết / thông tin phân tích hoặc đánh giá kinh doanh nào.

Quá trình xác minh thông thường mất ít hơn một tuần, trong đó Google sẽ gửi cho bạn bưu thiếp mã xác minh, khi bạn nhận được, bạn xác minh bằng mã đính kèm và doanh nghiệp của bạn sẽ chính thức phát hành.

Xuất bản Google Doanh nghiệp của tôi

Điều quan trọng là sử dụng tất cả các tài nguyên mà Google Doanh nghiệp của tôi cung cấp trong chi tiết danh sách để khai thác tối đa vị trí doanh nghiệp của bạn.

Một số mẹo cơ bản nhưng rất quan trọng để tối ưu hóa danh sách của bạn:

Nhập dữ liệu hoàn chỉnh cho Danh sách của bạn

Kết quả tìm kiếm địa phương mang lại kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho tìm kiếm và doanh nghiệp cung cấp thông tin chi tiết và chính xác nhất sẽ được phục vụ trong tìm kiếm dễ dàng hơn.

Đừng để bất cứ điều gì để được đoán hoặc giả định; đảm bảo rằng danh sách của bạn giao tiếp với khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp của bạn, vị trí của nó và cách họ có thể thu được những dịch vụ và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

Bao gồm Từ khoá

Giống như SEO trang web truyền thống, Google sử dụng nhiều tín hiệu để phân phối kết quả tìm kiếm và bao gồm các từ khóa và cụm từ tìm kiếm quan trọng cho danh sách doanh nghiệp của bạn sẽ rất hữu ích, đặc biệt kể từ khi trang web kinh doanh của bạn được liệt kê trực tiếp trong danh sách GMB của bạn.

Giữ thời gian hoạt động kinh doanh chính xác

Điều quan trọng là nhập giờ làm việc của bạn, nhưng quan trọng không kém khi cập nhật chúng bất cứ khi nào thay đổi.

Google cung cấp khả năng tùy chỉnh giờ cho ngày lễ và các sự kiện đặc biệt khác và nên luôn luôn được sử dụng để giữ cho trang web của bạn chính xác và người dùng hài lòng.

Thêm ảnh

Ảnh trợ giúp danh sách doanh nghiệp 'hiệu quả hơn hầu hết các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị có thể mong đợi.

Theo Google, doanh nghiệp có ảnh trong danh sách của họ nhận được 42% yêu cầu về chỉ đường lái xe trên Google Maps và hơn 35% số lần nhấp chuột vào trang web của họ so với các doanh nghiệp không có ảnh.

Quản lý & Trả lời các Nhận xét của Khách hàng

Tương tác với khách hàng bằng cách trả lời đánh giá của họ minh hoạ rằng doanh nghiệp của bạn đánh giá khách hàng và phản hồi mà họ dành về nó.

Các bài đánh giá tích cực sẽ có tác động tích cực đến khách hàng tiềm năng khi nghiên cứu doanh nghiệp của bạn nhưng cũng tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp của bạn trong các kết quả tìm kiếm.

Khuyến khích khách hàng để lại phản hồi bằng cách tạo liên kết họ có thể nhấp để viết đánh giá cho doanh nghiệp của bạn .

Ảnh cho danh sách Google Doanh nghiệp của tôi

Phần hình ảnh quan trọng nhất trong danh sách GMB của bạn rõ ràng là ảnh tiểu sử của bạn. Có khả năng sẽ không phải là một hình ảnh được tiếp xúc nhiều hơn, và có khả năng không phải là một trong đó sẽ có nhiều tác động một trong hai.

Ảnh hồ sơ doanh nghiệp của bạn không phải là biểu trưng thương hiệu riêng của mình, nhưng là một thứ hấp dẫn và bao gồm thương hiệu, nó là gì và / hoặc nó cung cấp cái gì.

Các loại hình ảnh khác cần được thêm vào danh sách GMB của bạn là:

 • Hình ảnh biểu trưng: Google khuyến cáo các doanh nghiệp sử dụng biểu trưng của họ để giúp khách hàng xác định doanh nghiệp của bạn bằng hình ảnh có kích thước bằng hình vuông.
 • Ảnh bìa: Ảnh bìa nên thật sự thể hiện cá tính của một trang thương hiệu. Đó là ảnh lớn nằm ở đầu trang Google+ của thương hiệu, nó sẽ luôn được cắt để phù hợp với tỉ lệ khung hình 16: 9.
 • Các ảnh khác : Các loại ảnh khác được sử dụng để làm nổi bật các tính năng của doanh nghiệp mà khách hàng cân nhắc khi đưa ra quyết định mua hàng. Những ảnh này sẽ khác nhau và phụ thuộc vào loại hình kinh doanh bạn quản lý. Những bức ảnh này có thể bao gồm hàng hoá và / hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp, nhân viên kinh doanh làm việc và / hoặc trợ giúp khách hàng, nội thất và ngoại thất của doanh nghiệp, và các bức ảnh tổng hợp khác tổng hợp kinh doanh và những gì nó có thể làm cho khách hàng của mình.

Tất cả ảnh phải tuân theo các phương pháp hay nhất của Google:

 • Định dạng: JPG hoặc PNG
 • Kích thước: Từ 10KB đến 5MB
 • Độ phân giải tối thiểu: 720px cao, rộng 720p
 • Chất lượng: Ảnh nên được lấy nét và sáng, không có thay đổi photoshop hoặc sử dụng quá nhiều bộ lọc. Hình ảnh nên đại diện cho thực tế.

Theo dõi Google Insights của tôi Danh sách doanh nghiệp của tôi

Trong vài năm qua, Google đã có những bước tiến to lớn với dữ liệu phân tích sẵn có cho danh sách Google Doanh nghiệp của tôi. Bây giờ được gọi là Insights, Google cung cấp cho các doanh nghiệp một cách khác nhau để hiểu cách khách hàng tương tác với bạn trong danh sách doanh nghiệp, bao gồm:
 • Cách khách hàng tìm thấy danh sách của bạn
 • Nơi khách hàng tìm thấy bạn trên Google
 • Hành động của khách hàng
 • Yêu cầu hướng
 • Cuộc gọi điện thoại
 • Hình ảnh
Cách Khách hàng Tìm Danh mục của bạn

Phần Thông tin chi tiết này cho thấy khách hàng tìm thấy bạn như thế nào trong một tìm kiếm "Trực tiếp" (họ tìm kiếm tên hoặc địa chỉ doanh nghiệp của bạn) so với tìm kiếm "Khám phá" (họ đã tìm kiếm danh mục, sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp và danh sách của bạn xuất hiện ).

Các phần này có các nhãn sau trong báo cáo thông tin chuyên sâu:
 • Tổng số tìm kiếm
 • Tìm kiếm trực tiếp
 • Khám phá
Nơi Khách hàng Tìm Bạn trên Google

Phần này cho biết có bao nhiêu khách hàng tìm thấy bạn qua Tìm kiếm của Google hoặc Google Maps.

Bên cạnh "Listing on Search" và "Listing on Maps", bạn sẽ thấy số lần xem danh sách của bạn nhận được từ mỗi sản phẩm trong khung thời gian mà bạn đã chọn. Theo Google, "Chế độ xem" giống như "hiển thị" trên nền tảng phân tích khác.

Để xem có bao nhiêu người tìm thấy bạn trên một sản phẩm cụ thể vào một ngày cụ thể, hãy đặt con trỏ chuột lên đoạn thích hợp của biểu đồ vào ngày mà bạn quan tâm.

Các phần này có các nhãn sau trong báo cáo thông tin chuyên sâu:
 • Tổng số lượt xem
 • Số lượt tìm kiếm
 • Chế độ xem trên bản đồ
Hành động của Khách hàng

Phần này hiển thị những gì khách hàng đã làm khi họ tìm thấy danh sách của bạn trên Google. "Tổng số hành động" đưa ra tổng số các loại hành động sau đây mà khách hàng đã tham gia vào danh sách của bạn:
 • Truy cập trang web của bạn
 • Yêu cầu chỉ đường
 • Gọi điện cho bạn
 • Xem ảnh
Các nhãn sau đây có sẵn dưới dạng báo cáo trong phần báo cáo này:
 • Tổng số hành động
 • Hành động trên trang web
 • Hành động chỉ đường
 • Hành động gọi điện thoại
Yêu cầu hướng

Phần Thông tin chi tiết này sử dụng bản đồ để hiển thị nơi mọi người đang yêu cầu chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn. Vị trí doanh nghiệp của bạn được xác định trên bản đồ và một số vị trí phổ biến nhất mà mọi người yêu cầu chỉ đường tới doanh nghiệp của bạn được hiển thị. Nó thậm chí phá vỡ tổng số yêu cầu hướng xuống theo thành phố hoặc khu phố.

Cuộc gọi điện thoại

Phần này cho biết thời gian và tần suất khách hàng gọi doanh nghiệp của bạn thông qua danh sách của bạn trên Google. Ở đầu phần, "Tổng số cuộc gọi" cho tổng số cuộc gọi điện thoại cho khung thời gian đã chọn.

Biểu đồ cung cấp khả năng xem các xu hướng bằng điện thoại theo từng ngày trong tuần hoặc thời gian trong ngày. Điều này cho phép các nhà tiếp thị và nhà kinh doanh biết khi khách hàng có nhiều khả năng gọi sau khi nhìn thấy danh sách GMB của bạn.

Hình ảnh

Cuối cùng, GMB cho phép bạn kiểm tra mức độ thường xuyên ảnh doanh nghiệp của bạn được xem bằng đồ thị "Chế độ xem ảnh" và biểu đồ "Số lượng ảnh". Ngoài ra còn có các dòng trên các đồ thị so sánh dữ liệu ảnh của doanh nghiệp với dữ liệu ảnh cho các doanh nghiệp khác tương tự như của bạn.

Phần của thành phần báo cáo này bao gồm các thông tin chi tiết về số lượng lớn cho:
 • Tổng số ảnh của chủ sở hữu
 • Chủ sở hữu chế độ xem ảnh
 • Tổng số ảnh khách hàng
 • Lượt xem ảnh khách hàng

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO