-->

Làm thế nào để tối ưu cho trang landing page thành công

Đây là một  bài viết được tài trợ bởi Rank Ranger. Các ý kiến ​​thể hiện trong bài báo này là của riêng nhà tài trợ.

Bạn muốn tối ưu hóa trang đích của mình để họ xếp hạng thành công. Làm như vậy là một mục tiêu thiết yếu - nhưng nó cũng phức tạp hơn nhiều so với âm thanh.

Chúng tôi đã dành vô số giờ để nghĩ đến cách cung cấp cho bạn các báo cáo SEO cho phép bạn tiếp cận tối ưu hóa trang đích với độ chính xác có phương pháp.

Đây là cách.
Làm thế nào để tối ưu cho trang landing page thành công
Bước 1: Đặt URL mục tiêu để theo dõi các trang đích cụ thể

Theo dõi tên miền là xương sống của một chiến lược trang đích. Nhưng nó phải được thực hiện đúng.

Chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập URL mục tiêu trong chiến dịch của mình để bắt đầu theo dõi các trang đích của bạn. Không có ý nghĩa trong việc làm việc nhiều hơn cho chính mình. Bằng cách thực hiện tùy chọn URL mục tiêu trong Ranger Ranks, việc xác định số lần nhấp trang đích được đơn giản hóa vô hạn.

Về vấn đề này, làm thế nào các trang web mà bạn đang theo dõi được cấu trúc đều nằm trong tầm nhìn của Rank Ranger.

Các tính năng Rank Ranger độc nhất có sẵn cho bạn trong tùy chọn URL mục tiêu của chúng tôi có thể theo dõi tên miền phụ hoặc thậm chí sử dụng ký tự đại diện để theo dõi bất kỳ loại thư mục nào.

Bước 2: Theo dõi xếp hạng trang đích với phương pháp đa lớp

Với URL mục tiêu được thiết lập, sử dụng Bảng điều khiển Dấu vết Theo dõi Xếp hạng để xác định xem URL tương ứng là trang xếp hạng cao nhất cho một từ khoá nhất định hay không. Làm như vậy cần được xác định một cách dễ dàng và rõ ràng (đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định về một chỉ thị cao).

Nếu bạn nghiêm túc về việc đạt được thành công trang đích, việc xác định này chỉ là bước đầu tiên. Nghĩa là, đủ điều kiện thành công của URL được nhắm mục tiêu là điều bắt buộc. Điều này có nghĩa là một phân tích xếp hạng toàn diện bao gồm:
  • Theo dõi xếp hạng nhiều lớp (nên kết hợp cả điểm nhìn chung)
  • Phân tích cạnh tranh
  • Tính năng scorings SERP
Nói cách khác, không chỉ đơn giản là xem liệu URL mục tiêu bạn thiết lập là trang đầu của bạn cho một từ khoá nhất định, nhưng để đủ điều kiện hiệu suất của trang từ nhiều điểm thuận lợi.

Bước 3: Phân tích biến động trang đích Landing Page 1

Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi URL được nhắm mục tiêu không phải là trang xếp hạng cao nhất cho từ khóa, điều đó không có nghĩa là bạn không xếp hạng trong số 500 kết quả hàng đầu. Thay vào đó, nó đơn giản có nghĩa là nó không phải là trang xếp hạng cao nhất của bạn .

Về lý thuyết, Google có thể xếp hạng một trang đích khác cho từ khóa. Sau đó có thể tốt hơn là trang đích của bạn xếp hạng khá tốt, không giống như một trang khác của bạn.

Với điều này, theo dõi biến động trang đích là bước tiếp theo tự nhiên trong việc di chuyển một trang đích lên SERP. Điều này đúng ngay cả khi bạn thấy rằng trang đích được nhắm mục tiêu của bạn hiện là trang xếp hạng cao nhất cho từ khoá (tức là bạn đã đạt được mục tiêu URL mục tiêu).

Chỉ vì một trang đích cụ thể là trình diễn SERP hàng đầu của bạn bây giờ không có nghĩa là nó luôn luôn là và sẽ luôn luôn như vậy.

Theo dõi đúng trang đích nghĩa là theo dõi chặt chẽ các thay đổi trang đích trên cơ sở mỗi từ khóa.

Ở đây, quá, vòng loại hiệu suất là tên của trò chơi.

Nhìn thấy Google xếp hạng một trang đích khác trên một trang đích khác mà bạn đã tối ưu hóa cho từ khoá sẽ giúp bạn hiểu mức độ dao động phổ biến này như thế nào, cũng như theo dõi mức độ dao động xảy ra thường xuyên như thế nào.

Tất nhiên, khi bản cập nhật thuật toán của Google cuộn ra bạn sẽ muốn chú ý hơn nữa để theo dõi xem liệu có bất kỳ trang đích nào của bạn đã bị ảnh hưởng hay không, với Google ưu tiên cho một trang khác của bạn.

Bước 4: Khảo sát Tác động Xếp hạng Đầy đủ của Các trang Landing của bạn

Một trang đích chắc chắn, ở đỉnh cao tối ưu hóa, sẽ xếp hạng cho nhiều từ khoá. Điều này là khá phổ biến, và trong một số ngành công nghiệp (nghĩ rằng thương mại điện tử) nó phổ biến.

Khi bạn đang trong quá trình cập nhật một trang, việc xem xét toàn bộ bảng xếp hạng có thể mang lại nhiều lợi nhuận, đặc biệt nếu trang đó xếp hạng trên đầu SERP cho một vài từ khoá tốt.

Để đánh giá chính xác mức độ toàn diện và tổng thể của một trang đích, thấy hiệu suất đầy đủ của nó trên tất cả các từ khóa xếp hạng của nó mang lại một lợi thế đáng kể.

Bạn sẽ muốn xem hiệu suất từng ngày cho tất cả các từ khóa xếp hạng của trang đích trước và sau khi thực hiện thay đổi chiến lược cho trang. Tức là, trước khi thực hiện thay đổi cho trang đích, bạn sẽ muốn xem xét nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến các từ khóa khác mà trang hiện đang xếp hạng tốt.

Tất nhiên, sau khi điều chỉnh trang đích, bạn sẽ muốn thấy tác động không chỉ trên từ khóa trên cùng của trang mà còn cả các từ khoá khác mà trang đó thực hiện tốt. Nó có thể được giá trị nó hy sinh một vị trí hoặc hai cho một từ khoá nhất định nếu nó sẽ tăng thứ hạng trang của bạn cho vô số các từ khóa khác.

Bước 5: Di chuyển bằng Meta cho các trang đích xếp hạng cao nhất

Có thông tin chi tiết sâu về biến động của trang đích, cùng với việc biết độ sâu xếp hạng của trang đích, đưa bạn đến trước ngưỡng cửa phát triển chiến lược trang đích thực.

Rất nhiều điều đã được nói về vai trò của việc tối ưu hóa trang. Tuy nhiên, ngay cả trong việc tối ưu hóa trên trang cũng có các yếu tố khác đang diễn ra mà không thu hút sự chú ý nhiều như họ cần.

Nghĩ một chút bên ngoài hộp và thực hiện nỗ lực phối hợp để tối ưu hóa cấu trúc siêu, chẳng hạn như tiêu đề trang và mô tả meta.

Việc tối ưu hóa đúng thẻ trang tiêu đề và mô tả meta có thể hơi khó hiểu.

Ví dụ: chiều dài (tính bằng pixel) mà Google cho phép trước khi cắt ngắn khác nhau trên toàn thế giới và thậm chí trên các hốc khác nhau.

Ngoài ra, biết chính xác những từ khóa và cụm từ nào sẽ có tác động lớn nhất đối với trình thu thập thông tin của Google không phải là gần như là một khoa học chính xác.

May mắn thay, bạn không cần phải phát minh lại bánh xe. Thay vì làm phỏng đoán trong quá trình này, hãy nhìn vào cuộc thi.
  • Những từ khóa nào họ đang sử dụng trong tiêu đề và mô tả meta của họ?
  • Họ đã làm gì?
  • Google đã phản ứng như thế nào đối với những thay đổi về cấp bậc?
Bạn cần một công cụ theo dõi tất cả những điều này cho bạn.

Bước 6: Đo lường các trang đích thành công theo các điều khoản thực

Tối ưu hóa trang đích có thể là quy trình từng trang, nhưng thành công của trang đích liên quan đến tất cả các trang đích của bạn.

Sự thành thạo trong việc tối ưu hóa trang đích được thực hiện tốt nhất trong bối cảnh chiến lược trang đích tổng thể. Đánh giá chiến lược này theo từng trang một cách đơn giản không hiệu quả.

Đánh giá thành công chiến lược tối ưu hóa trang đích của bạn bằng cách xem xét xu hướng tổng thể của các trang của bạn trên bảng. Bạn sẽ được phục vụ tốt nhất bằng cách cô lập các xu hướng xếp hạng trên tất cả các trang đích đang hoạt động của bạn.

Nhìn thấy một xu hướng tổng thể lên SERP có thể xác định rõ ràng tác động tích cực của nỗ lực tối ưu hóa tổng thể của bạn.

Tuy nhiên, điều này không chỉ giới hạn ở cấp bậc.

Thứ hạng chỉ là phương tiện để kết thúc và tác động của việc tối ưu hóa trang đích thường được đánh giá tốt nhất bởi hành vi của người dùng. Trong phạm vi đó, điều quan trọng là phải xem các thay đổi về xếp hạng trang đích trong cả dữ liệu được tìm thấy trong Bảng phân tích Analytics và Tìm kiếm của Google. Ý nghĩa, chiến lược của bạn không chỉ tăng thứ hạng nhưng lưu lượng, nhấp chuột, CTR, v.v ...

Việc có thứ hạng và dữ liệu hướng người dùng ở một nơi là một chiến thắng.

Rank Ranger: Một đối tác, không chỉ là một nền tảng

Từ bước đầu tiên của bạn tới thành công trang đích đến thời điểm bạn đặt cờ của mình lên trên SERP, Ranger Ranger sẽ ở cùng bạn trong từng thời điểm và giúp bạn vượt qua mọi thách thức để đạt được mục tiêu xếp hạng của bạn.

Với một loạt các báo cáo và công cụ trang đích đa dạng, không chỉ cung cấp cái nhìn sâu xa về hiệu suất trang đích mà còn hiển thị dữ liệu duy nhất không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thị trường, Rank Ranger sẽ đặt các trang của bạn ở vị trí để giành chiến thắng.

Xem riêng cho mình, và chúng tôi sẽ nhìn thấy bạn ở trên cùng của SERP!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO