-->

Làm thế nào để Viết nội dung được chia sẻ

Nội dung không có ý nghĩa nhiều nếu nó không được đọc. Hãy đảm bảo thực hiện theo 15 bước dưới đây để đảm bảo rằng nội dung của bạn được chia sẻ và đọc bởi càng nhiều người càng tốt.

Một trong những trở ngại lớn nhất để vượt qua trong tiếp thị nội dung là viết nội dung được chia sẻ. Bài đăng và bài đăng trên blog của bạn cần phải "chia sẻ" để tiếp cận đối tượng rộng hơn và hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Tạo ra nội dung chia sẻ xứng đáng là phức tạp hơn rất nhiều so với âm thanh. Đơn giản chỉ cần viết một tác phẩm tuyệt vời sẽ không đảm bảo rằng nó được chia sẻ và thu hút rất nhiều độc giả.

Vì vậy, làm thế nào để đi về viết nội dung được chia sẻ? Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng nội dung của bạn được sự chú ý mà nó xứng đáng? Và ngăn không cho nó bị lạc trong ngọn núi nội dung web đang phát triển ở đó?
Làm thế nào để Viết nội dung được chia sẻ
1. Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Quy tắc tiếp thị nội dung đầu tiên là tạo nội dung hấp dẫn đối tượng mục tiêu. Đối tượng của bạn sẽ chỉ chia sẻ nội dung mà họ quan tâm. Vì vậy, tìm ra người mà bạn đang viết cho và phục vụ cho họ sẽ mang lại kết quả tốt.

Dưới đây là một số câu hỏi thích hợp để tự hỏi mình trước khi bắt đầu viết:
  • Bạn đang viết cho ai? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ xác định chủ đề, giai điệu và cách tiếp cận của tác phẩm.
  • Sở thích gì / kích thích họ? Mọi người có xu hướng chia sẻ nội dung mà họ quan tâm. Biết được sở thích, không thích và sở thích của đối tượng mục tiêu sẽ giúp thu hẹp các chủ đề.
  • Khi nào là lúc tốt nhất để xuất bản nội dung? Đây là một yếu tố rất quan trọng mà nhiều người bỏ qua. Xuất bản nội dung khi hầu hết đối tượng mục tiêu của bạn sẽ trực tuyến. Điều này sẽ đảm bảo rằng đà phát triển khi ngày càng có nhiều người chia sẻ nội dung của bạn, tạo ra phản ứng dây chuyền.
  • Tại sao khán giả mục tiêu của bạn trực tuyến? Tìm hiểu xem họ đang tìm kiếm cái gì và xem liệu bạn có thể trao nó cho họ trong một gói nội dung độc đáo.
2. Tạo tiêu đề thu hút sự chú ý

Tiêu đề của bạn cần thu hút sự chú ý của độc giả. Bạn chỉ có vài giây để khêu gợi sự quan tâm của độc giả và khiến họ muốn đọc nội dung. Chỉ khi họ đọc nó, họ mới có thể tiếp tục chia sẻ nó. Tiêu đề là những gì thu hút khách truy cập vào một trang web.

Khoảng thời gian quan tâm của người dùng trực tuyến rất ngắn. Người tạo nội dung không có sự sang trọng của một tiêu đề nhàm chán hoặc quá dài cho một bài viết và mong nó được đọc và chia sẻ.

Mục tiêu của tiêu đề là 10 từ trở xuống. Và đừng quên tiêu đề phụ. Tiêu đề phụ cũng quan trọng như khi chúng giúp phá vỡ nội dung thành các phần dễ tiêu hóa.

Họ tạo điều kiện cho việc đọc nhanh, cho phép độc giả lướt qua bài báo để có được bản sắc của nó. Trong khi những người có thời gian sẽ đọc toàn bộ bài viết, những người có một sự chú ý ngắn hoặc chỉ muốn một đoạn ngắn nhanh chóng của các nội dung của bài báo sẽ nhận được từ các tiêu đề phụ.

3. Sử dụng các phương pháp thử và thử nghiệm

Đừng ngại ngần sử dụng những phương pháp đã chứng minh thành công. Có một lý do tại sao "Làm thế nào để ..." bài báo rất phổ biến. Mục đích nhằm tạo ra nội dung hấp dẫn, hữu ích và dễ đọc và cung cấp cho nó ở dạng đơn giản.

Mặc dù sự đổi mới và sáng tạo là điều thiết yếu để tạo ra nội dung có chất lượng, do đó nhu cầu làm cho nội dung hấp dẫn đối tượng mục tiêu của bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại sử dụng các phương pháp được thử và thử nghiệm để thu hút độc giả của bạn.

4. Mục đích để bắt đầu đối thoại với đọc giả của bạn

Nội dung gợi lên phản ứng cảm xúc bắt đầu cuộc tranh luận và thu hút người đọc trong cuộc đối thoại có nhiều khả năng được chia sẻ hơn. Việc tạo ra nội dung không phải là làm phiền khán giả của bạn.

Đó là bắt đầu một cuộc trò chuyện và làm say đắm cảm xúc của khán giả để khiến họ phản ứng và phản hồi lại nội dung. Nội dung liên quan cung cấp cho khán giả của bạn cái gì đó để kết nối, một cái gì đó để nói chuyện và chia sẻ với bạn bè của họ.

5. Tiếp tục với xu hướng hiện tại

Xu hướng và mốt đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị nội dung trực tuyến. Để có liên quan và nhận được nhiều lượt truy cập hơn, nội dung của bạn nên được lấy cảm hứng từ các sự kiện và xu hướng hiện tại.

Hãy thử kết hợp các chủ đề và chủ đề thịnh hành vào nội dung của bạn để thu hút được nhiều độc giả hơn. Sử dụng từ khoá được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo nội dung của bạn được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Trong thế giới trực tuyến, có một xu hướng mới xuất hiện mỗi tuần. Những xu hướng này sau đó làm phát sinh rất nhiều nội dung mới, nhiều nhu cầu. Ở lại trong vòng lặp bằng cách theo kịp với những xu hướng thay đổi này. Nghiên cứu nội dung và giám sát truyền thông xã hội sẽ có ích trong lĩnh vực này.

6. Sử dụng hình ảnh để tạo lợi ích

Hình ảnh được đặt trên chiến lược giúp phá vỡ sự đơn điệu và thêm sự quan tâm đến một tác phẩm viết. Hình ảnh, đồ hoạ, và thậm chí các biểu đồ thống kê giúp thêm một chiều kích cho nội dung của bạn. Đó là một thực tế được biết rằng hình ảnh nắm bắt được đôi mắt.

Điều ít được biết đến là hình ảnh giúp chúng tôi giữ lại thông tin hiệu quả hơn. Khi bạn kết hợp hình ảnh bắt giữ với nội dung chất lượng, bạn có tài liệu đáng giá.

7. Cung cấp cho khán giả một nhận thức mới

Thế giới trực tuyến bão hòa với nội dung. Một tìm kiếm nhanh về bất kỳ chủ đề nhất định sẽ mang lại hàng trăm kết quả. Làm thế nào để bạn đứng ra khỏi đám đông và thu hút sự quan tâm của người dùng? Bằng cách giải quyết một chủ đề từ góc độ hoàn toàn khác.

Một quan điểm tươi trên một chủ đề nói chuyện nhiều sẽ cho bạn một cạnh. Bạn đang cung cấp một cái gì đó khác nhau; nội dung của bạn là bản gốc và như vậy, hấp dẫn hơn.

8. Nghiên cứu cấu trúc và lưu lượng

Nó không đủ để cung cấp nội dung hữu ích, thông tin. Bạn cần phải gói nó đúng, cho nó một cấu trúc thích hợp và dòng chảy để làm cho nó dễ đọc hơn. Đối tượng của bạn đang tìm nội dung có lưu lượng truy cập vào nó. Nội dung dễ hiểu, với cấu trúc câu đơn giản.

Khi viết, hãy giữ tâm trí của bạn. Bạn đang viết nội dung cho họ, không để thể hiện sức mạnh viết của bạn. Vì vậy, chống lại sự thôi thúc để thưởng thức các thuật ngữ phức tạp và ngôn ngữ hoa văn. Giữ nó đơn giản và cho điểm.

9. Phân tích nội dung đó hoạt động

Vì vậy, bạn đã viết rất nhiều bài báo. Một số trong số đó phổ biến, với nhiều quan điểm và cổ phần, trong khi một số khác chỉ ngồi ở đó, hầu như không đọc được và hầu như không nhìn thấy. Vì vậy, cái gì phân biệt được nội dung phổ biến từ những cái không phổ biến?

Dành thời gian để phân tích kỹ lưỡng nội dung của bạn để tìm hiểu chính xác điều đó có làm cho chúng hoạt động hay không. Biết được công việc, khán giả của bạn thích và muốn sẽ giúp bạn viết nội dung tốt hơn.

10. Cung cấp thông tin hữu ích

Ai có thể viết ý kiến ​​của họ về một chủ đề. Điều hữu ích và thông tin hơn là cung cấp số liệu thống kê và các dữ liệu có thể định lượng khác để cung cấp cho sự tín nhiệm đối với một chủ đề. Cung cấp thông tin đối tượng của bạn mà không phải là cách khác có sẵn cho họ. Bạn cần phải thu thập dữ liệu, sàng lọc qua nó và quyết định đúng cách để trình bày nó cho nhóm khách hàng mục tiêu của bạn.

11. Phát triển một giọng nói độc đáo

Đối với nội dung được chia sẻ, nó cần phải có tiếng nói độc đáo. Các giai điệu mà bạn sử dụng, những từ mà bạn sử dụng, tất cả tạo sự khác biệt cho nội dung của bạn đọc. Khi một bài viết hài hước trong khi vẫn hữu ích, nó chỉ là một bài viết khác được đọc đến một thứ đáng để chia sẻ.

Không phải ngẫu nhiên mà những người dùng YouTubers hài hước có xu hướng có nhiều người đăng ký hơn, những bài viết có tiêu đề vui nhường được chia sẻ dễ dàng hơn. Thế giới ngày nay rất nghiêm túc, hãy làm sáng tỏ nó bằng một chút hài hước.

12. Ưu tiên đọc trên bộ máy tìm kiếm xếp hạng

Trong khi xếp hạng cao hơn trên SERP (Các trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm) có thể làm được điều kỳ diệu cho việc tiếp cận nội dung của bạn, điều quan trọng hơn là cung cấp nội dung không phải trả tiền. Mối quan tâm chính của bạn là độc giả.

Nội dung của bạn có đáng thời gian không? Họ có đạt được thông tin có giá trị bằng cách đọc nội dung của bạn? Không viết cho chương trình công cụ tìm kiếm, viết cho mọi người. Khi nội dung của bạn là không phải trả tiền, nó sẽ liên quan lâu hơn.

13. Hãy kể câu chuyện

Chuyển một blog đơn giản thành một cái gì đó tưởng tượng thông qua việc sử dụng kể chuyện.
Ai không thích một câu chuyện hay? Tham gia vào nghệ thuật kể chuyện bằng cách đóng gói nội dung của bạn dưới dạng một câu chuyện, với sự khởi đầu và kết thúc thích hợp. Người đọc thích đọc nội dung có định dạng kể chuyện.

Một nhà văn tốt là người có khả năng chuyển ngay cả các chủ đề nhàm chán nhất thành nội dung thú vị. Hãy quên đi tiếp thị nội dung và chỉ nhìn nó như là kể chuyện, bạn sẽ trở thành một nhà văn tốt hơn khi bạn làm điều đó.

14. Không chán nản với những tranh cãi

Đừng ngần ngại gây tranh cãi với bài viết của bạn. Nội dung gây tranh cãi có khuynh hướng phản ứng mạnh mẽ hơn từ khán giả. Bạn cần phải làm khán giả rung động, khiến họ ngồi dậy và chú ý. Nội dung của bạn không được "chỉ là một bài đăng trên blog".

Tập trung vào việc tạo ra nội dung tạo ra các phản ứng cực đoan, cả tích cực và tiêu cực, trong độc giả của bạn. Giống như hay không, các cuộc tranh luận bán. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội chỉ vì bạn sợ bày tỏ ý kiến ​​không phổ biến hoặc chống lại hạt một cách nào đó.

15. Đừng quá lệ thuộc vào số từ

Số từ không ảnh hưởng đến chất lượng nội dung của bạn. Ưu tiên của bạn là người sáng tạo nội dung nên làm hết công lý cho chủ đề bạn đang xử lý. Đừng giới hạn số lượng từ và bất kỳ khái niệm nào trước đây về thời gian đăng bài.

Khán giả đánh giá cao cả viết ngắn và dài. Đó là tất cả về việc giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, tin tưởng những thông tin hữu ích cho khán giả. Số từ chỉ là một điểm tham khảo, chứ không phải là một quy tắc cứng và nhanh.

Tóm lược

Tiếp thị nội dung không phải là quá trình ngắn hạn. Phải mất thời gian và nỗ lực để viết nội dung được chia sẻ, tiếp cận đối tượng rộng hơn và không bị nuốt chửng trong hố bất tận của quá tải thông tin.

Đến với nội dung độc đáo, liên quan là cơ hội tốt nhất để tăng khả năng hiển thị của bạn. Bằng cách sử dụng các mẹo kể trên, bạn có thể phát triển nội dung có cơ hội chia sẻ cao hơn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO