-->

[Mẫu Excel] Lập kế hoạch SEO cho website chi tiết

Bạn đang xây dựng một trang web? Bạn đã có một kế hoạch? Một khung dây cơ bản? Bảng tính Excel miễn phí này nhằm vào các quản trị web đang theo cách tiếp cận thông thường để lập kế hoạch dự án trang web.
https://www.smallbizgeek.co.uk/wp-content/uploads/2015/04/Website-Architecture-Planning-Development-Excel-Spreadsheet.jpg
Thật hữu ích khi tưởng tượng trang web của bạn là bất động sản - bất động sản ảo, nếu bạn sẽ giải trí cho sự tương tự. Kiến trúc sư, kỹ sư, nhà khảo sát và nhà thiết kế cần một bản in màu xanh hoặc một kế hoạch dự án, và công việc thường sẽ không bắt đầu mà không có kế hoạch như vậy.

Một điểm tham khảo chung

"Kiến trúc" của một trang web chắc chắn nhất là trong lĩnh vực phát triển web . Chuyển kế hoạch phát triển của bạn thành dữ liệu mạch lạc cung cấp phương tiện phân tích nhanh cho các nhà thiết kế / nhà phát triển đồng thời làm việc cùng một dự án.

Chia trách nhiệm, theo dõi tiến độ và truyền thông rõ ràng là điều quan trọng cho sự thành công của bất kỳ dự án nào. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang thuê ngoài.

Tải xuống bảng tính

Bảng tính này là định dạng Microsoft Excel. Nếu bạn không có Excel, bạn có thể muốn thử phần mềm Open Office miễn phí của Apache .

Tôi đã mở tệp Excel .xlsx thành công bằng cách sử dụng chương trình bảng tính kèm với Open Office. Công thức đếm ký tự tôi đã tạo để đo tiêu đề trang và chiều dài mô tả meta vẫn còn nguyên vẹn.

Hầu hết các hệ điều hành Windows đều có sẵn Microsoft Office. Nếu bạn không có nó và bạn đang tìm kiếm một bộ công cụ Microsoft Office dựa trên đám mây (bao gồm Excel) hãy thử Office 365 .

Tải xuống bảng tính miễn phí ở đây (MS Excel)

Video Demo

Video 10 phút này phân tích bảng tính và giải thích từng hàng và cột chi tiết.

Vào cuối video, bạn cần phải hiểu rõ về tài liệu và tự tin sửa đổi nó.

Có thể bạn phải mất một vài bài học để sử dụng Excel. Sử dụng YouTube để tìm kiếm các hướng dẫn bằng video của Excel .
Ghi lại Thay đổi

Có thể trang web của bạn sẽ thay đổi trong vài năm tới. Khi các ưu tiên tiến triển để thực hiện các chiến lược.

Cấu trúc và nội dung của một trang web thường trải qua các phiên bản và những chỉnh sửa / thay đổi cần phải được ghi lại.
  • Nếu tiêu đề trang của bạn thay đổi trên trang web của bạn, hãy thay đổi chúng trong bảng tính
  • Nếu các mô tả meta thay đổi trên các bài đăng trên blog, đảm bảo rằng những thay đổi đó cũng được phản ánh trong bảng tính
  • Cấu trúc trang (cấu trúc gốc / con) có thể được thay đổi bằng cách sử dụng hàng mã màu
Bản phân tích nhanh của Bảng tính
  • Hàng mới dễ dàng chèn vào bảng tính khi các trang được thêm vào trang web của bạn
  • đếm ký tự được bao gồm (sử dụng forumlas Excel) để đảm bảo tiêu đề trang web / giới thiệu nằm trong chiều dài nên tránh cắt ngắn trong kết quả công cụ tìm kiếm.
  • Bạn có thể nhanh chóng xem chủ đề đang hoạt động của các từ khoá trong tiêu đề, mô tả và URL để tránh các trang không liên quan đến khái niệm
  • Sử dụng cấu trúc "Silo" đã được đề xuất màu sắc cho sở thích của trình duyệt spider cũng như trải nghiệm người dùng lý tưởng
Cấu trúc Website "Silo" đã giải thích

Các cấu trúc silo là một phương pháp để tổ chức nội dung trang web của bạn vào các trang cụ thể mà sử dụng một cấu trúc cây trong gia đình. Điều này cũng tương tự như trên về cách bạn sẽ tổ chức một luận văn hay luận văn học.

Có hai loại silo: ảo và thể chất. Ví dụ dưới đây là một "ảo" silo.
Cấu trúc Website "Silo" đã giải thích
https://www.smallbizgeek.co.uk/wp-content/uploads/2015/04/website-silo-example.jpg
Một "cơ thể" silo sử dụng một cấu trúc thư mục mã hoá cứng của các thư mục trong các thư mục bằng cách sử dụng các từ khóa chủ đề.

URL của một silo vật lý được cấu trúc như sau:
www.fruitjuice.com/apples/apple-juice/apple-tree/purchase-seeds/
Một cấu trúc thư mục silo vật lý được đề nghị nếu bạn đang xây dựng một trang web với rất nhiều nội dung và trang. Nhưng vì nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng WordPress ngày hôm nay, có thể bạn sẽ không sử dụng các thư mục vật lý cho nội dung của bạn.

Bạn sẽ hài lòng khi biết WordPress hỗ trợ các trang phụ huynh và trang con, vì vậy bạn có thể bắt chước cấu trúc thư mục của thư mục con silo.

URL của URL WordPress có thể được cấu trúc như sau:
https://www.smallbizgeek.co.uk/tools/genesis/
Cấu trúc liên kết cho nội dung trong WordPress được lưu trữ hoàn toàn trong cơ sở dữ liệu SQL của bạn, có nghĩa là cấu trúc URL là ảo.

Dù cấu trúc URL của bạn, hãy ghi lại nó trong cột URL trong bảng tính. Nó được đề cập trong đoạn video.

Cột Bảng tính

Bảng tính có một loạt cột dọc. Có thể thay đổi kích cỡ nếu bạn muốn mở rộng các cột bằng cách nhấp và kéo bằng con trỏ chuột.
Lập kế hoạch Bảng tính Kế toán
https://www.smallbizgeek.co.uk/wp-content/uploads/2015/04/website-planning-development-spreadsheet.jpg
Tiêu đề & Mô tả Chiều dài

Hãy nhớ rằng tiêu đề trang và mô tả có giới hạn ký tự trong công cụ tìm kiếm.

Nói cách khác, khi người dùng duyệt kết quả, bạn không muốn bản mô tả của bạn dài đến mức nó bị cắt ngắn giống như bạn đang cố nói cái gì đó quan trọng.

Trong trường hợp xấu nhất, các quản trị viên web nghiệp dư sẽ thả toàn bộ đoạn văn vào các thẻ mô tả meta, nghĩa là nó không chỉ được chia thành hai phần mà còn giống như nhồi nhét từ khoá của các thuật toán công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn tinh chỉnh tiêu đề hoặc mô tả trên trang web của bạn, hãy chắc chắn sao chép chúng và dán chúng vào cột chính xác trong tài liệu.

Công thức Excel

Về chủ đề chiều dài tiêu đề / mô tả, tôi sẽ nhân cơ hội cho bạn biết rằng các công thức Excel đã được sử dụng để tính toán chiều dài ký tự lý tưởng trung bình.

Đừng nhầm lẫn: bạn muốn văn bản của mình xuất hiện dưới mệnh giá thay vì chạy trốn.
Nguồn ảnh: https://www.smallbizgeek.co.uk/wp-content/uploads/2015/04/website-planning-spreadsheet-character-length.jpg
Để biết thêm thông tin về xuất hiện thẻ tiêu đề trong công cụ tìm kiếm, hãy xem chương trình giả lập miễn phí Google SERPs title simulator .

Phân tích

Thiết lập trang web của bạn là thông tin có giá trị. Việc có thể cung cấp thông tin đó cho các thành viên khác trong nhóm giúp bạn làm việc với bất cứ ai có thể được tuyển dụng để làm việc trong một dự án dễ dàng hơn.

Bạn có thực sự muốn dành giờ trên điện thoại hoặc trong người đang cố gắng để giải thích cái gì đó đã tồn tại như dữ liệu? Giữ tài liệu được lưu trữ an toàn trên thanh USB hoặc ổ đĩa sao lưu USB .

Xem xét lưu trữ một bản sao trong một thư mục chia sẻ mà tất cả các thành viên trong nhóm có thể truy cập trên bay. DropBox là tốt cho điều này, và miễn phí.

Bằng mọi cách, hãy để ý tưởng của bạn bắt đầu ở mặt sau của khăn ăn nhưng đừng để chúng ở đó. Một kế hoạch tiếp thị không chỉ phản ánh ý định / kế hoạch của bạn, nó gây cảm hứng cho sự lựa chọn của bạn trên đường đi.

Sử dụng các công cụ theo ý của bạn để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Sử dụng bảng tính này chính xác và bạn sẽ cảm ơn chính mình đã làm như vậy trong tương lai.

Nguồn bài viết: https://www.smallbizgeek.co.uk/website-development-spreadsheet-for-architecture-planning-free-excel-template/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO