-->

[Mẫu Excel] Lập kế hoạch và theo dõi chiến dịch marketing email

Làm thế nào để dễ dàng lập kế hoạch & Theo dõi các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn [Quy hoạch Kế hoạch Email miễn phí]

Nếu bạn đã từng lập kế hoạch một chiến dịch tiếp thị qua email, bạn có thể đã muốn kéo tóc của bạn ra ít nhất một lần hoặc hai lần.

Có lẽ bạn không có đủ thời gian để phân khúc các danh sách của mình đúng cách, vì vậy bạn biết tỷ lệ nhấp của bạn sẽ hoàn toàn suck. Hoặc bạn đã lập kế hoạch một số chiến dịch email cùng một lúc, do đó việc theo dõi tất cả các chi tiết cho từng loại giống như cố gắng để chạy bộ trong khi trượt ván trong khi thực hiện mục tiêu 50-squats-một-ngày của bạn.

Nghe có vẻ quen?

Tải xuống mẫu lập kế hoạch và theo dõi email miễn phí ở đây.

Tiếp thị qua email đòi hỏi rất nhiều sự chú ý đến chi tiết. Đôi khi chỉ cần thực hiện một cách khôn ngoan là giữ được tổ chức, đặc biệt là khi bạn có rất nhiều công việc để theo dõi và thực hiện hàng ngày - kế hoạch hoạch định chiến dịch email chỉ là một trong số họ. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bạn có thể tiếp thị email của mình được tổ chức.
[Mẫu Excel] Lập kế hoạch và theo dõi chiến dịch marketing email
Tổ chức chiến dịch chiến dịch tiếp thị Email của bạn 

Cách tốt nhất để ngăn chặn tiếp thị email bình thường là để có được tổ chức . Khi bạn gặp khó khăn trong việc quản lý tất cả các phần di chuyển của các chiến dịch email của mình, thật khó để chủ động và chiến lược về những gì bạn gửi, điều đó có nghĩa là chiến dịch của bạn sẽ kém hiệu quả hơn nhiều về việc tạo ra các nhấp chuột, và các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Vấn đề trở nên tồi tệ hơn cho các chiến dịch email mà bạn cần để lên kế hoạch và gửi đi. Để có thể tổ chức ở đây tại HubSpot, các nhà tiếp thị qua email của chúng tôi đã đưa ra những gì chúng tôi nghĩ là mẫu lập kế hoạch tiếp thị email khá gọn gàng giúp chúng tôi (và hy vọng bạn cũng vậy) theo dõi email nào bạn gửi cho ai, B bạn đang tiến hành và kết quả cấp cao của mỗi email bạn đã gửi. Chúng tôi sử dụng nó như là một danh sách kiểm tra tất cả trong một, một lịch, và một công cụ truyền thông.

Vì nó có trụ sở tại Excel, bạn và nhóm của bạn có thể tùy chỉnh nó và  sử dụng nó với HubSpot hoặc bất kỳ nền tảng email nào khác.

Hãy cùng khám phá nó hoạt động ra sao, phải không?

Cách lập kế hoạch chiến dịch Email của bạn & Theo dõi kết quả 

Trước tiên, bạn sẽ muốn tải bản sao của chính bản mẫu của mình  để bạn có thể làm theo cùng khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách để giúp bạn có thêm chiến lược về những gì bạn đang gửi.

Khi bạn đã tải xuống và mở Mẫu Kế Hoạch Tiếp thị qua Email trong Excel, bạn sẽ nhận thấy nó chứa ba tab. Bản thân mẫu, chúng tôi sẽ khám phá trong bài đăng này, nằm trong tab "Mẫu quy hoạch qua email".

Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng tab Mẫu quy hoạch Email được chia thành ba phần:
  1. Lập kế hoạch Email (các ô xanh)
  2. Kế hoạch và Kết quả thử nghiệm A / B (ô màu đỏ)
  3. Theo dõi kết quả theo email (các ô màu vàng)
Mỗi phần trong ba phần này chứa các cột cho 25 chi tiết bạn nên lên kế hoạch hoặc theo dõi trong giai đoạn lập kế hoạch, thử nghiệm và kết quả của tiếp thị qua email, mà tôi sẽ liệt kê trong một giây.

Theo dõi 25 chi tiết khi lập kế hoạch gửi email

Để đảm bảo bạn đã chấm hết tất cả các chữ i và vượt qua tất cả các t của bạn trước khi bạn nhấn vào nút "gửi đi" không thể đảo ngược, mẫu kế hoạch sẽ giúp bạn suy nghĩ qua 25 chi tiết bên dưới.

Lập kế hoạch Email

Đây là nơi bạn sẽ ghi lại các thông tin hậu cần của mỗi email, như khi nó được gửi đi và ai gửi nó. Đây là những gì bạn sẽ ghi lại trong phần này:

Email Gửi ngày:  Khi nào email này cần phải được đưa vào hộp thư đến của khách hàng tiềm năng của bạn? Trong mẫu, Cột A chứa tuần của tháng (Tuần 1 - Tuần 4) và mỗi tuần chứa 3 hàng để giúp bạn lập kế hoạch gửi 3 email mỗi tuần. Nếu công ty của bạn gửi nhiều hơn 3 email mỗi tuần, bạn có thể chèn các hàng bổ sung nếu cần.

Email Chủ đề:  Email của bạn là gì? Ví dụ: Ebook mới hoặc Bản tin Email hàng tháng.

Chủ đầu tư:  Ai trong nhóm của bạn đang tạo ra email này?

Trạng thái:  Ví dụ: Không Bắt đầu, Đang Tiến hành, Sẵn sàng để Kiểm tra, Đã lên lịch, Đã gửi.

Subject Line:  Bạn sẽ sử dụng chủ đề nào để lôi kéo người nhận mở email của bạn?

Liên kết Bản thảo qua email:  Sao chép và dán liên kết vào email của bạn ở đây từ phần mềm email để bạn theo dõi hoặc nhóm của bạn xem lại.

Mục tiêu:  Bạn hy vọng gì để hoàn thành với email này? Ví dụ: Thế hệ lãnh đạo, nhấp chuột, đăng ký sự kiện.

Phân đoạn mục tiêu / Persona :  Bạn đã tạo email này cho ai? Ví dụ: Các nhà quản trị doanh nghiệp trong các công ty cỡ vừa cho các công ty lớn.

Gửi danh sách:  Tên của danh sách email của bạn, chẳng hạn như "Các nhà quản lý doanh nghiệp quan tâm đến các chủ đề truyền thông xã hội."

Danh sách ngăn chặn:  Tên danh sách bạn muốn loại trừ khỏi gửi của bạn. Ví dụ: Người chào hàng không liên quan và / hoặc Người quản lý doanh nghiệp từ các SMB.

Thẻ Cài đặt Cá nhân :  Những yếu tố nào trong email của bạn sẽ cá nhân hoá cho người nhận? Ví dụ: Tên, Tên công ty.

Liên kết đến tệp hình ảnh:  Dán liên kết tới bất kỳ tệp hình ảnh nào bạn cần sử dụng.

Liên kết với Trang đích hoặc Tài sản khác:  Bạn đang cố gắng thúc đẩy người nhận đến (các) trang web nào?

Liên kết Mailto :  Nếu bạn đang khuyến khích chuyển tiếp email, sau đó tạo và dán liên kết Mailto của bạn vào mẫu.

Liên kết hoặc Buttons Liên kết Xã hội :  Nếu bạn muốn người nhận email tweet hoặc chia sẻ một phần của email, hãy tạo và theo dõi các liên kết chia sẻ xã hội (ví dụ: sử dụng ClickToTweet ).

Kế hoạch và Kết quả thử nghiệm A / B

Có  nhiều cách để A / B kiểm tra email của bạn . Bạn có thể kiểm tra đường chủ đề, hình ảnh, bố cục gọi hành động, vị trí của các liên kết và nút kết nối xã hội ... hầu như bất kỳ phần tử nào bạn muốn. Ở đây, bạn sẽ ghi lại (các) thử nghiệm A / B mà bạn đã thực hiện trên mỗi email.

Mô tả kiểm tra A / B  - Mô tả bất kỳ kiểm tra A / B nào bạn đang thực hiện với email này gửi và số liệu nào bạn sẽ sử dụng để đánh giá thành công.

Tóm tắt kết quả kiểm tra A / B  - Kết quả là gì? Biến thể nào thắng?

Theo dõi kết quả theo email

Email của bạn đã làm thế nào? Bạn sẽ ghi lại kết quả trong phần này.

Tổng số email đã gửi:  Bạn đã gửi email đến bao nhiêu địa chỉ email?

Tổng số email Đã Gửi:  Trong số địa chỉ email bạn đã gửi email đến, có bao nhiêu thành công trong một hộp thư đến?

Tổng số email Đã Mở:  Trong số địa chỉ email mà bạn đã gửi email đến, có bao nhiêu người được mở?

Tổng số nhấp chuột:  Có bao nhiêu người nhấp vào liên kết trong email của bạn?

Khả năng phân phối :  Tự động tính tổng số email đã gửi / Tổng số email đã gửi. Trên 95% là lý tưởng, nhưng khó có thể đạt được nếu (các) danh sách của bạn được mua. (Và bạn không nên mua danh sách ở nơi đầu tiên.)

Open Rate:  Tự động tính tổng số email đã mở / tổng số email đã được gửi. Tỷ lệ mở 20% có nghĩa là trong mỗi 10 email được gửi đi, 2 đã được mở.

Tỷ lệ Nhấp chuột :  Tự động tính toán phần trăm người nhận đã nhấp vào liên kết trong email của bạn trong tổng số email được mở.

Các khách hàng tiềm năng được tạo:  Bạn đã nhận được bao nhiêu liên hệ kinh doanh tiềm năng mới từ người nhận email gửi biểu mẫu trên trang đích của bạn?

Các số liệu khác : Nhập số liệu  của riêng bạn dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn.

Tùy chỉnh mẫu cho phù hợp với nhu cầu của bạn

Chúng tôi nhận thấy không phải mọi công ty sẽ gửi email theo cùng một cách. Chúng tôi khuyến khích bạn tùy chỉnh mẫu tuy nhiên bạn thấy phù hợp với nhu cầu cá nhân và mục tiêu của tổ chức bạn.

Vì tần suất, thời gian, tin nhắn, nội dung, thiết kế và các yếu tố khác của tiếp thị qua email sẽ thay đổi, hãy điều chỉnh mẫu bằng cách ẩn các cột nhất định nếu bạn không cần đến chúng (như được hiển thị bên dưới) hoặc bằng cách thêm vào các tiêu đề mới chúng tôi đã không tính.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tab "Email Planning Template" và chọn "Rename" để đặt tên mẫu sau tháng hiện tại.

Khi một tháng mới bắt đầu, bạn có thể nhân bản tab "Quy hoạch Mẫu email" bằng cách nhấp chuột phải vào nó, chọn "Di chuyển hoặc Sao chép", chọn dấu kiểm "Sao chép" và sau đó đổi tên tab cho tháng hiện tại.

Blog SEO SEM

Với kế hoạch và tổ chức tuyệt vời, bạn sẽ không bỏ qua các chi tiết chính, đội của bạn sẽ được giữ kín, bạn có thể theo dõi kết quả tốt hơn, và bởi vì bạn đã nghĩ đến tất cả những gì bạn cần khi lập kế hoạch chiến dịch - thực hiện tốt hơn, quá.

Lưu ý của người biên tập: Bài viết được cập nhật liên tục.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO