-->

Mẹo giúp bạn bắt đầu tối ưu trang web

Thế giới SEO là phức tạp, nhưng những điều cơ bản khá dễ hiểu và thậm chí một lượng kiến ​​thức nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Bắt đầu với nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn hiểu rõ hơn về các từ khóa, cụm từ khóa và chủ đề chung mà đối tượng mục tiêu của bạn đang nghiên cứu.

Một số công cụ có thể giúp nhưng cách thông dụng nhất là Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords . (Mặc dù, hãy ghi nhớ, để tối đa hóa công cụ này, bạn cần phải có một vài chiến dịch AdWords đang chạy khi bạn sử dụng nó.)

Mẹo giúp bạn bắt đầu tối ưu trang web
Các công cụ tìm kiếm phổ biến khác bao gồm:
 • Google Suggest
 • Ubersuggest
 • Google Trend
 • Google Webmaster Tools
Mở rộng nghiên cứu từ khóa của bạn đến tất cả các dịch vụ và / hoặc sản phẩm khác nhau của bạn, hiện tại hoặc tương lai. Điều này có thể cung cấp cho một số ý tưởng về các sản phẩm và dịch vụ tiềm năng bạn có thể muốn khởi chạy!

Một khi bạn có một danh sách đầy đủ của tất cả các từ khóa đối tượng tương lai của bạn sử dụng khi họ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy dọn sạch nó bằng cách loại bỏ tất cả các bản sao.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có cụm từ khóa. Ví dụ nếu bạn có tên miền tìm kiếm và tìm kiếm tên miền , bạn sẽ muốn giữ một với hầu hết các tìm kiếm hoặc đó là cạnh tranh nhất. (Tìm chiến lược phù hợp nhất cho bạn tùy thuộc vào nhu cầu độc nhất của bạn và liệu bạn có phải là một công ty nhỏ hơn với một trang web hoàn toàn mới).

Đảm bảo giữ một danh sách các kết quả tìm kiếm hàng tháng cho mỗi từ khóa hoặc cụm từ khóa.

Sắp xếp từ khoá của bạn theo phân đoạn

Một khi bạn có một danh sách khá đầy đủ các từ khoá, tổ chức chúng theo phân khúc / chủ đề. Điều này sẽ giúp bạn:
 • Tổ chức trang web hoặc kiến ​​trúc thông tin của bạn để bạn có thể chắc chắn rằng bạn không bao gồm hai lần cùng một thông tin trong hai phần khác nhau của trang web của bạn.
 • Che phủ tất cả chủ đề / sản phẩm hoặc dịch vụ mà khán giả của bạn có thể quan tâm.
Khi kết thúc quá trình, bạn sẽ muốn kết thúc với một tài liệu Excel trông giống như sau:
Mẹo giúp bạn bắt đầu tối ưu hóa trang web
Chọn từ khoá ưu tiên

Khi danh sách từ khóa của bạn đã sẵn sàng, làm sạch và được sắp xếp theo phân đoạn, hãy chọn từ khoá ưu tiên cho từng phần và trang của trang web của bạn.

Để làm điều này, hãy xem xét những từ khóa bạn muốn mỗi trang của trang web của bạn xếp hạng. Bạn sẽ muốn chọn tối đa ba từ khoá trên mỗi trang - 1 từ khoá chính và sau đó 1 hoặc có thể 2 giây.

Để chọn từ khoá ưu tiên của bạn:
 • Xem xét mức độ liên quan của từ khóa, nó liên quan đến thông tin cụ thể mà trang hoặc phần cung cấp cho người dùng như thế nào.
 • Tùy thuộc vào thẩm quyền của miền của bạn, hãy xem xét tính cạnh tranh của từ khoá. Bạn có đủ khả năng để cạnh tranh với các trang web khác xếp hạng trên các từ khoá này?
Chọn các cụm từ khóa cụ thể hơn và ít cạnh tranh hơn các từ khóa chung chung. Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra nhanh để biết ai đang xếp hạng trên trang đầu tiên về từ khoá bạn chọn.

Có một số tiêu chí khác cần xem xét khi đánh giá sức cạnh tranh từ khóa. Một công cụ nghiên cứu từ khóa như Moz có thể giúp bạn thực hiện nhiều sự lựa chọn thông tin hơn.

Moz sẽ giúp bạn dễ dàng xem lại từng từ khóa được lựa chọn thông qua báo cáo bao gồm: lượng tìm kiếm hàng tháng, khó khăn, cơ hội, từ khoá thay thế đề xuất và xếp thứ 3 trong quốc gia và ngôn ngữ bạn đã chọn (ví dụ: Google.co .uk bằng tiếng Anh.

Lập bản đồ tối ưu hóa ngữ nghĩa và nội dung trên trang của bạn

Sau khi chọn từ khóa cho từng phần và trang, hãy tạo một tài liệu bản đồ với
 • tiêu đề trang URL
 • mức điều hướng của mỗi trang (thích 2 hoặc 3 cấp độ điều hướng tối đa để làm rõ hơn)
 • các từ khóa liên quan.
Dưới đây là mẫu bảng tính nội dung bạn có thể sử dụng để lập bản đồ trang web của mình.

Những từ khoá này sau đó sẽ được sử dụng ở một số nơi chiến lược:
 • URL của bạn
 • tiêu đề meta của bạn và mô tả meta (thẻ meta)
 • tiêu đề trang của bạn
 • H1 & H2
 • Trong suốt văn bản. Nhưng hãy cẩn thận về nhồi nhét từ khóa. Đừng bao giờ quên rằng mục tiêu chính của bạn là cung cấp giá trị và thông tin liên quan đến khán giả của bạn. Đừng lạm dụng các từ khóa.
Viết các thẻ meta sẽ thu hút khách

Thẻ meta cung cấp dữ liệu mà Google hiển thị khi trang của bạn được lập chỉ mục.

Tiêu đề Meta của bạn nên sử dụng không quá 60 ký tự và mô tả meta của bạn tối đa là 160 ký tự. Sử dụng từ khóa của bạn, lý tưởng, ngay từ đầu và trong một cách hấp dẫn! Đây là những gì sẽ khuyến khích người dùng nhấp vào liên kết trang của bạn.

Thiết lập một cơ sở vững chắc cho sự thành công lâu dài!

Đây chỉ là một vài bước bạn có thể làm theo để bắt đầu với tối ưu hóa ngữ nghĩa của trang web và thiết kế kiến ​​trúc trang web của bạn. Có rất nhiều thứ để SEO hơn các bước cơ bản để tối ưu hóa ngữ nghĩa nhưng nếu bạn thiết lập cơ sở đúng cách, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức sau này.

Chúc may mắn!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO