-->

Top 11 lợi ích của Blog

Viết blog cá nhân là một trong những chiến lược tiếp thị trực tuyến tốt nhất bạn có thể đầu tư.

Nếu bạn muốn truyền bá thông điệp của thương hiệu và giành được lòng tin của đối tượng mục tiêu, hãy bắt đầu đóng góp nội dung cho các blog khác liên quan đến thị trường hoặc thị trường của bạn.

Không thuyết phục bạn nên làm việc viết văn bản khó khăn cho trang web của người khác?

Bạn nên biết rằng blog khách mời mang lại nhiều lợi ích chính - cả cho công ty của bạn và bạn, cá nhân.

Dưới đây là 11 lợi ích đầu tiên của việc viết blog của khách.
Top 11 lợi ích của Blog
1. Tiếp xúc trực tiếp với truy cập mục tiêu

Bất kể bạn có nhận được liên kết đến trang web của mình, việc đóng góp vào các blog khác cũng sẽ khiến bạn quan tâm đến khán giả. Nếu bạn quản lý để viết một bài đăng chất lượng hàng đầu, hãy mong muốn lưu lượng truy cập để bắt đầu chảy vào trang web của bạn khi nó được phát trực tuyến.

Giao thông là huyết mạch của bất kỳ kinh doanh trực tuyến hoặc blog. Một cái gì đó đơn giản như một bài báo khách mời có khả năng chuyển sang bán hàng nếu bạn làm đúng cách.

Tối ưu hoá các trang đích, CTA và các yếu tố khác của trang web của bạn để tăng cơ hội chuyển đổi.

2. Mở rộng mạng lưới cá nhân của bạn

Có một thời gian khi kết nối với những người có ảnh hưởng là vô cùng khó khăn. Nhưng với blog khách, quá trình này bây giờ đơn giản.

Ví dụ: một số trang web chấp nhận bài đăng của khách mời đã thúc đẩy cộng đồng các cộng tác viên tham gia vào các hốc có liên quan. Trong một số trường hợp, bạn sẽ có cơ hội tham gia một chuỗi email, nơi những người đóng góp tập trung các chủ đề tiềm năng. Bạn cũng có thể cộng tác với những người khác cho các bài viết đồng tác giả.

Bất kể cấu trúc của cộng đồng trong một trang web cụ thể là gì, bạn luôn có thể tận dụng quyền tác giả của mình. Tìm kiếm cơ hội hợp tác với những người có ảnh hưởng - từ xúc tiến chéo nội dung đến các cuộc phỏng vấn chuyên gia.

Tất cả bạn cần làm là hoạt động trong cộng đồng. Để lại nhận xét, chia sẻ bài đăng khác hoặc gửi email cho khách hàng tiềm năng. Nếu có thể, thậm chí bạn có thể mời những người có ảnh hưởng như những người đóng góp vào blog của riêng bạn.

3. Khuyến khích cổ phần truyền thông xã hội

Tạo chia sẻ truyền thông xã hội là một trong những cách để mở rộng phạm vi tiếp cận trực tuyến của bạn. Càng chia sẻ nội dung mang nhãn hiệu của bạn, càng có nhiều người chia sẻ nó trong mắt khán giả của bạn.

Nếu bạn gửi một bài đăng khách mời đến một blog có nhiều hoạt động truyền thông xã hội, thì các cổ phiếu sẽ trở nên tự nhiên khi nội dung của bạn được xuất bản.

Để có được quả lăn nhanh hơn, hãy xem xét nhúng nội dung có thể chia sẻ cao trong bài đăng khách của bạn. Infographics, ví dụ, có thể giúp bạn có được sự tham gia nhiều hơn 3 lần trong phương tiện truyền thông xã hội hơn bất kỳ loại nội dung nào khác.

4. Phát triển truyền thông xã hội của bạn sau

Viết blog cá nhân không chỉ làm tăng số lượng nội dung đa phương tiện trên mạng xã hội mà còn tăng số lượng người theo dõi và đẩy nhanh nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

Bằng cách đóng góp vào một blog có thẩm quyền, bạn chủ yếu là buộc họ phải bảo đảm cho thương hiệu của bạn. Điều này làm cho bạn nhìn tốt trong mắt của những người theo của họ.

Trong hầu hết các sắp xếp viết blog dành cho khách, bạn cũng có thể tùy chỉnh tiểu sử người đóng góp của mình. Ở đây bạn có thể bao gồm các liên kết đến các tài khoản phương tiện truyền thông xã hội của mình.

Tất cả những lợi ích này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để giành được niềm tin của khán giả mục tiêu và biến chúng thành những người theo dõi truyền thông xã hội tích cực. Hãy nhớ thưởng cho họ bằng cách đăng bản cập nhật thường xuyên và chia sẻ thông tin hữu ích phù hợp với sở thích của họ.

5. Cải thiện quyền hạn trực tuyến của bạn

Tiếp thị trực tuyến hiện đại là về thẩm quyền. Ngay cả với nội dung tốt nhất trên thế giới, sẽ rất khó để chuyển đổi đối tượng của bạn thành người đăng ký trung thành hoặc khách hàng trả tiền nếu họ không tin vào thương hiệu của bạn.

Bằng cách đóng góp cho các blog có thẩm quyền khác, bạn sẽ có cơ hội chứng minh sự tín nhiệm của mình như một nguồn thông tin. Nó sẽ làm cho khán giả mục tiêu của bạn nhận ra rằng bạn là người được công nhận bởi các nhãn hiệu đáng tin cậy. Và kết quả là họ sẽ dễ tiếp thu bất kỳ đề xuất giá trị nào bạn có thể có trong trang web của riêng bạn.

6. Củng cố Hồ sơ Backlink của bạn

Hầu hết các blog chấp nhận bài đăng của khách cho phép những người đóng góp của họ để lại ít nhất một liên kết đến trang của riêng họ. Sau khi tất cả, hầu hết trong số họ không cung cấp bất kỳ bồi thường bằng tiền cho công việc khó khăn của bạn. Một liên kết đề cập đến thương hiệu ngắn hoặc tối ưu hóa từ khóa là ít nhất họ có thể làm để khen thưởng những nỗ lực của bạn.

Tuy nhiên, ngay cả một backlink duy nhất từ ​​một blog có thẩm quyền sẽ rất có lợi cho SEO của bạn. Chúng làm cho nội dung của bạn dễ tìm thấy hơn và có thể lập chỉ mục cho các công cụ tìm kiếm như Google. Càng nhiều càng tốt, cố gắng nhắm mục tiêu các trang web trong kho riêng của bạn để xây dựng sự liên quan.

7. Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Viết blog cá nhân là cách tuyệt vời để thiết lập thẩm quyền của bạn trong vị trí thích hợp của bạn.

Càng nhiều càng tốt, hãy thử chia sẻ lời khuyên thiết thực mà chưa được tìm thấy ở nơi khác.

Tận dụng cơ hội để cho họ biết công ty bạn làm gì và làm thế nào để giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, hãy đảm bảo ghi nhận tiếng nói của thương hiệu của bạn vào từng bài đăng bạn gửi. Điều này sẽ làm cho nhãn hiệu cá nhân của bạn dễ nhận biết hơn bất kể nơi bạn gửi bài đăng khách.

Một số blogger nổi tiếng, chẳng hạn như Larry Kim , sử dụng cách tiếp cận trò chuyện và hài hước để thu hút người đọc. Họ cũng tránh viết fluff trong khi vẫn giữ các câu ngắn và dễ đọc.

8. Tạo ra các chào hàng có chất lượng

Một trong những bước cơ bản để tạo ra một chiến lược viết blog khách hàng thành công là chọn đúng trang web.

Ngoài tính phù hợp với vị trí thích hợp, bạn cũng cần tìm kiếm các trang web đã có lưu lượng truy cập ổn định. Điều này sẽ giúp bạn kết nối với những người đã quan tâm đến những gì bạn cung cấp như là một doanh nghiệp.

Luôn nhấn mạnh một bước có thể thực hiện được khi phát triển trang mà bạn đang mang lại lưu lượng truy cập. Nó phải có liên quan đến bài viết khách bạn đã gửi tới blog khác. Nếu không, liên kết của bạn không chỉ là sự gián đoạn trong hành trình của khán giả mà còn là một sự lãng phí thời gian cho họ và sự mất mát dẫn đến bạn.

9. Rút ngắn chu kỳ bán hàng

Các kênh bán hàng luôn luôn là một thách thức đối với các nhà tiếp thị nội dung. Bằng cách phân phối nội dung thông qua các blog phổ biến, bạn sẽ ngay lập tức xây dựng sự quen thuộc của đối tượng mục tiêu với thương hiệu của bạn. Vì vậy, bạn đang rút ngắn chu kỳ bán hàng cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Hãy suy nghĩ theo cách này: thay vì chờ đợi tiềm năng dẫn đến trang web của bạn, bạn có thể giới thiệu các đề xuất giá trị thương hiệu của bạn trong bài đăng khách.

Bạn chỉ cần thông minh khi chọn hoặc đưa ra ý tưởng chủ đề cho bài đăng khách của mình.

10. Lấy thông tin phản hồi hữu ích từ cộng đồng

Là một blogger khách mời, một lợi thế khác của hoạt động tích cực trong cộng đồng là bạn nhận được phản hồi sâu sắc từ những người đóng góp khác.

Ví dụ, khi bạn nói về các chiến lược, các chuyên gia khác có thể theo dõi để chia sẻ ý tưởng của họ thông qua phần nhận xét. Do đó, bạn có thể tiếp tục phát triển hoặc tinh chỉnh chiến lược của bạn với những gợi ý của họ trong tâm trí.

Để mời những người đóng góp bình luận, hãy thử thêm lời kêu gọi hành động vào đoạn kết luận. Bạn có thể tham khảo phần cuối của bài đăng này để xem nó hoạt động như thế nào.

11. Làm sắc nét kỹ năng tiếp thị nội dung của bạn

Viết blog cá nhân yêu cầu mọi lĩnh vực tiếp thị nội dung phải thành công. Nó đòi hỏi bạn phải làm nghiên cứu nội dung, thông qua tiếng nói viết đúng cho một đối tượng cụ thể, thực hiện tiếp cận tác động, và vân vân.

Hãy nhớ rằng, cách tốt nhất để học các chiến thuật tiếp thị nội dung là tự triển khai chúng. Bạn không thể chỉ đọc về họ, làm theo tất cả mọi thứ để bức thư, và hy vọng cho tốt nhất.

Bằng cách khởi chạy chiến dịch viết blog khách của riêng bạn, bạn đang định vị mình cho sự phát triển trong mọi khía cạnh của tiếp thị nội dung.

Phần kết luận

Viết blog cá nhân là, không nghi ngờ gì, một bước quan trọng để thành công tiếp thị trực tuyến. Một khi bạn nắm được lợi ích của nó, hãy thử nó và xem liệu bạn có thể làm cho nó hiệu quả đối với thương hiệu của bạn không.

1 nhận xét:

avatar

Lấy thông tin phản hồi hữu ích từ cộng đồng

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO