-->

Trí tuệ nhân tạo và SEO: 5 chiến lược bạn cần làm theo

Làm thế nào để giành chiến thắng trong trò chơi trí tuệ nhân tạo trong SEO

Hàng tỷ tìm kiếm được tiến hành trên Google mỗi ngày. Ngay cả khi có nhiều lần thu thập các truy vấn tìm kiếm, Google vẫn thấy các truy vấn duy nhất mỗi phút.

Những ngày này, mọi người cần và muốn có câu trả lời rõ ràng từ Google. Thay vì chỉ gõ một vài từ, hiện nay chúng ta đang nói về một câu, làm cho Google trở nên phức tạp hơn để trả lại kết quả tìm kiếm phù hợp để phù hợp với ý định của người dùng.
Làm thế nào các chuyên gia SEO có thể sống sót trong môi trường phức tạp này?
Dưới đây là năm chiến lược mà bạn cần làm theo.
1. Tối ưu hóa từ khoá của bạn

Sử dụng sức mạnh của 3G khi nói đến nghiên cứu từ khóa. 3G là viết tắt của:
 • Thu thập các từ khóa
 • Gắn nhóm từ khóa
 • Tạo các mô hình
Bạn có thể bắt đầu bằng cách thu thập dữ liệu từ khoá từ một công cụ từ khóa, chẳng hạn như Moz. Nó tự động hiển thị các từ khoá được nhóm dựa trên từ khóa mục tiêu chính của bạn.

Bước tiếp theo là tạo ra các mẫu hiệu ứng, đó là các từ khoá có tiềm năng đại diện cho các cụm từ khóa tương tự cao nhất. Ví dụ: thay vì tạo năm trang đích khác cho các từ khóa như:
 • "Chi phí căn hộ gia súc"
 • "Căn hộ tại seattle"
 • "Căn hộ cho thuê trong seattle"
 • "Căn hộ studio trong seattle"
 • "Chi phí sinh hoạt ở Seattle"
Bạn chỉ tạo một trang cột dựa trên từ khoá mẫu như "căn hộ giá rẻ trong seattle" có khả năng xếp hạng trên Google cho tất cả các truy vấn tìm kiếm tương tự.

Hơn nữa, luôn luôn nên kiểm tra các tìm kiếm có liên quan đến phần trên Google SERP để xác định cụm từ khóa mà bạn nên tối ưu hóa cho.

2. Sử dụng Phân tích Cụm và Phân tích Tiên đoán

Làm thế nào để đưa tất cả các mục tiêu của bạn vào máy tính và để cho phần mềm tạo ra một thiết kế bổ sung cho người dùng của bạn tốt? Đây là những gì chúng ta có thể đạt được với thiết kế sáng tạo .

Chúng tôi sử dụng khái niệm này theo phân tích cụm và phân tích tiên đoán.

Phân tích cluster

SEO nên sử dụng các kỹ thuật như phân tích cụm để tạo các cụm chủ đề , điều này đơn giản có nghĩa là kiểm tra các trang hiện tại của bạn và nhóm chúng vào các chủ đề. Điều này không chỉ giúp cải thiện việc phân phối PageRank mà còn giúp các công cụ tìm kiếm xác định các trang dựa trên một chủ đề nhất định.

Cấu trúc dựa trên nội dung trụ cột chính và các nút của tiểu nội dung mà tất cả các liên kết đến nội dung trụ cột chính. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm tín hiệu rõ ràng rằng nội dung cột có nhiều quyền hạn hơn đối với chủ đề nhất định, cho phép nó xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Analytics tiên đoán

Bạn cần phải dự đoán nhu cầu tìm kiếm đỉnh cao cho các từ khoá mục tiêu. Các công cụ như Google Xu hướng cung cấp cho chúng tôi dữ liệu nhìn vào các phân tích lạc hậu nhưng tiên đoán có khả năng nhìn vào tương lai và xác định xu hướng tìm kiếm sẽ giúp cải thiện doanh số bán hàng.

Với dự báo đúng, người quản lý tiếp thị có thể:
 • Làm việc với một cơ quan tiếp thị thương hiệu để cải thiện PR khi xu hướng tìm kiếm đang giảm.
 • Cải thiện nội dung trên trang web và tạo ra các nội dung mới để tiếp xúc thương hiệu thêm vào mùa thấp điểm.
 • Hỗ trợ nhóm tiếp thị được thanh toán để chạy các chiến dịch bổ sung để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tìm kiếm trong mùa cao điểm.
 • Hỗ trợ các khách sạn đối tác để đảm bảo có sẵn các phòng trong thời gian cao điểm hoặc chạy các chiến dịch bổ sung để thu hút nhiều khách hàng hơn trong thời gian thấp.
3. Tận dụng sức mạnh của nhận xét khách hàng

Các nhà tiếp thị có nhiều dữ liệu dưới dạng văn bản, hình ảnh, video và các tệp âm thanh. Đánh giá của người dùng đóng một vai trò quan trọng trong đó. Các bài đánh giá được viết bởi mọi người sử dụng ngôn ngữ thực mà mọi người cũng có thể muốn hỏi Google.

Ví dụ: một bài đánh giá do khách hàng để lại có thể nói "nơi này có hải sản tuyệt vời với giá phải chăng" câu này sẽ giúp Google phân tích và trả lại doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm khi mọi người tìm kiếm với một truy vấn như "nhà hàng hải sản ngon nhất trên một ngân sách ".

Các chuyên gia về SEO nên tận dụng sức mạnh này để đạt được nhiều đánh giá tích cực cho hoạt động kinh doanh.

Yêu cầu đầu tiên là có một danh sách Google Doanh nghiệp của tôi Đầy đủ và tối ưu hóa . Doanh nghiệp nên hiển thị trên Google địa phương để có được trước mặt nhiều khách hàng nhất có thể. Tiếp thị trên Google Maps là một thành phần cần thiết để tăng cường khả năng hiển thị địa phương .

Đánh giá của người dùng cho phép các doanh nghiệp xếp hạng cao hơn trên Google cho nhiều truy vấn tìm kiếm mới hơn mà Google cho rằng doanh nghiệp có liên quan dựa trên văn bản đánh giá do người dùng để lại.

4. Dự đoán chính xác nhu cầu của Người mua sắm bằng dữ liệu khách hàng

Ngày nay, các nhà tiếp thị có nhiều dữ liệu nhưng ít đề xuất trực tiếp hơn dựa trên dữ liệu. Nó sẽ là tuyệt vời nếu bạn có thể có được một cái nhìn toàn diện của từng khách hàng từ CRM của bạn.

Đây là những gì một nền tảng như Salesforce Einstein cung cấp. Einstein cung cấp các dự đoán và đề xuất dựa trên dữ liệu khách hàng hiện có để bạn có những hiểu biết sâu sắc để giúp khách hàng hoàn thành việc bán hàng.

Là một nhà tiếp thị, bạn sẽ có thể dự đoán nhu cầu của người mua sắm nhiều trước khi họ làm. Thiết bị Black Diamond, một nhà bán lẻ thương mại điện tử thiết bị trượt tuyết, có thể tăng doanh số bán hàng bằng cách đóng vai trò tích cực trong việc dự đoán nhu cầu của khách hàng . Nó sử dụng quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên để dự đoán nhu cầu của khách hàng dựa trên các thói quen duyệt web trước đây của khách hàng và các lần mua hàng trước đây.

5. Sử dụng Chatbots AI-Powered để kéo khách hàng đến bán hàng

Một trong những thành phần được sử dụng rộng rãi nhất của trí thông minh nhân tạo là chatbot . Các thương hiệu lớn đã sử dụng chatbot để hỗ trợ khách hàng trong việc bán hàng.

Bot của Whole Foods được tung ra vào năm 2016. Nó cho phép người dùng tìm kiếm công thức nấu ăn, sản phẩm, và cảm hứng thực phẩm. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng mà không yêu cầu họ tìm kiếm thông tin.

Một chatbot cư xử giống như một người bạn và tham gia vào cuộc hội thoại tích cực trong một cách thức tương tự như một con người sẽ làm. Hơn nữa, một chatbot không bao giờ ngủ và có thể giúp khách hàng 24/7. Nó cá nhân hóa hành vi của khách hàng và giúp xây dựng một mối quan hệ vững chắc.

Nếu bạn không sử dụng chatbots, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về việc có một chatbot để giúp khách hàng của bạn trong quá trình mua hàng.

Phần kết luận

RankBrain đã sẵn sàng, các chatbot đang bận rộn giúp người dùng, và các thương hiệu lớn hơn thường xuyên dựa vào dữ liệu CRM để đưa ra các quyết định dựa trên phân tích tiên đoán.

Chúng tôi đã bước vào kỷ nguyên của SEO-powered AI. Sử dụng nó bây giờ là một yếu tố cần thiết và quan trọng của chiến lược SEO tổng thể.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO