-->

11 Sách hay nhất SEO Bạn nên Đọc

Đã có nhiều hướng dẫn về sách về SEO mà bạn nên đọc. Chủ yếu, họ thường là tất cả về SEO, một trong những ngay sau khi khác.

Tôi muốn làm một cái gì đó khác với bài đăng này và cung cấp một số tài liệu giáo dục khác nhau kéo dài tất cả các thành phần của SEO hiện đại.

Điều về SEO: nó không hoạt động trong một chân không. Hoạt động tốt cùng với các nguyên tắc tiếp thị trang web khác như tiếp thị nội dung, phương tiện truyền thông xã hội, phân tích và những thứ khác.

Đó là lý do tại sao trong danh sách này, tôi cung cấp cho bạn những cuốn sách hay nhất mà tôi đã thích và được xác định là một phần của hệ thống kiến ​​thức về SEO. Thưởng thức, và đọc vui vẻ!
Sách về Tối ưu Công cụ Tìm kiếm
Sách về Tối ưu Công cụ Tìm kiếm
1. SEJ của  SEO 101: Tìm hiểu các khái niệm cơ bản của tối ưu công cụ tìm kiếm

Đây là một plug-in không biết xấu hổ cho hướng dẫn mới nhất về SEO của Search Engine Journal, vừa được phát hành hồi đầu tháng này.

SEO 101 là một ebook lớn khoảng 324 trang bao gồm các vấn đề cơ bản về SEO - bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội này! Nó thực sự là một trong những cuốn sách tốt nhất có sẵn nếu bạn muốn có một cuốn sách giới thiệu cấp về SEO.

Các chủ đề bao gồm:
 • Tại sao liên kết quan trọng với SEO
 • 20 năm SEO: Lịch sử ngắn của Tối ưu hoá Công cụ Tìm kiếm
 • 15 SEO thần thoại rằng chỉ cần sẽ không Die
 • 140 chuyên gia SEO hàng đầu hiện nay theo dõi
 • …và nhiều hơn nữa.
Các chuyên gia bao gồm:
 • Loren Baker
 • Danny Goodwin
 • Anna Crowe
 • Benj Arriola
 • Dave Davies
 • Stoney deGeyter
 • Tylor Hermanson
 • Ryan Jones
 • Jeremy Knauff
 • Julia McCoy
 • Brock Murray
 • Kristine Schachinger
 • Dan Taylor
Bạn có thể  tải hướng dẫn tại đây: https://goo.gl/Sfz4HN

2. Nghệ thuật của SEO: Làm chủ được Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa

của Eric Enge của Stone Temple Consulting, Stephan Spencer và  Jessie C. Stricchiola https://goo.gl/gbRkUD

Đây là một trong những điều cần phải đọc trong ngành của chúng tôi. Cho dù bạn là người mới bắt đầu SEO hay là một chuyên gia dày dạn, nghệ thuật của SEO của Eric Enge là một nơi tuyệt vời để bắt đầu hoặc để làm mới kỹ năng SEO của bạn.

Eric nói về những điều cơ bản về công cụ tìm kiếm: lịch sử, cách họ đánh giá nội dung và cách bạn có thể hiểu những gì công cụ tìm kiếm nhìn thấy khi họ nhện nội dung. Bạn cũng sẽ đạt được một nền giáo dục vững chắc trong các lĩnh vực lập kế hoạch SEO, các giai đoạn triển khai SEO, nghiên cứu từ khóa, phát triển trang web thân thiện với SEO, marketing nội dung, truyền thông xã hội và vai trò của nó trong SEO; bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin cập nhật về các yếu tố thuật toán mới nhất để xem xét như Panda, Penguin, và hình phạt của công cụ tìm kiếm.

Đối với một trong những cuốn sách giáo dục chuyên sâu về SEO tốt nhất trong ngành công nghiệp ngày càng phức tạp và luôn phát triển của chúng tôi, cuốn sách của Eric nên là một yếu tố của bất kỳ thư viện của SEO.

Bruce Clay: Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa cho Dummies

3. Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa All-in-One cho Dummies

bởi Bruce Clay https://goo.gl/cXjVpF

Nếu bạn chỉ bắt đầu SEO, hoặc bạn không phải là kỹ thuật-nghiêng (hoặc thậm chí nếu bạn là, và bạn muốn thông tin sâu sắc), đây là cuốn sách bạn nên đọc.

Đất sét đưa ra các chiến lược của ông và tất cả những điều cơ bản bạn cần biết.

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất mà bạn có thể đọc nếu bạn muốn tìm hiểu nhân viên SEO của bạn đang làm gì hoặc nếu bạn muốn nâng cao khả năng phát hiện ra những gì họ không làm. Phần tốt nhất là, tất cả các cập nhật và nghiên cứu đã được thực hiện cho bạn.

Clay thảo luận về chiến lược từ khóa, liên kết chiến lược, nội dung, thiết kế web, lập trình, cũng như mọi thứ liên quan đến việc tạo ra một trang web thân thiện với SEO.

Ông cũng lặn sâu vào các chi tiết kỹ thuật của các phương pháp của mình, vì vậy đây là một cuốn sách tuyệt vời có thể được sử dụng như một khóa học sụp đổ hoặc làm mới cho SEO có kinh nghiệm. Đây là một trong những kinh điển thuộc bất kỳ thư viện của SEO nào.

4. SEO 2017: Tìm hiểu Tối ưu hoá Công cụ Tìm kiếm Với Chiến lược Tiếp thị Internet thông minh

bởi Adam Clarke https://goo.gl/dih4FP

Không có danh sách các cuốn sách về SEO mà bạn nên đọc sẽ hoàn thành nếu không có "SEO 2017: Tìm hiểu Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Với Các Chiến lược Tiếp thị Internet Thông minh" của Adam Clarke.

Clarke viết về cách Google hoạt động, lịch sử các phương pháp SEO không còn hoạt động, bao gồm cách Google xếp hạng các trang web bây giờ.

Ông cũng nói về nghiên cứu từ khóa, SEO trên trang, liên kết xây dựng, phương tiện truyền thông xã hội và vị trí của nó trong hệ sinh thái SEO, phân tích trang web, xử lý sự cố các vấn đề về SEO, SEO địa phương cho doanh nghiệp và dữ liệu có cấu trúc.

Clarke cũng cung cấp lịch sử cập nhật các thuật toán của Google và cung cấp một cái nhìn về tương lai. Bạn cũng sẽ nhận được một chương bổ sung trong đó Clarek cung cấp một hướng dẫn giới thiệu về quảng cáo PPC với Google.

5. Marketing trong thời đại của Google

bởi Vanessa Fox https://goo.gl/P26ib6

Đây là một trong những quyển sách xuất hiện cùng lúc: bạn biết đấy, một trong những quyển sách đó khiến bạn "wow". Một cách tốt.

Fox, người cũng là một nhà văn tài năng, và cô giải thích trong một cuộc lặn sâu trong khi vẫn giữ mọi thứ đơn giản cho người giáo dân: tại sao mọi người trong kinh doanh với tư cách là chủ sở hữu hoặc nhà tiếp thị nên biết về hoạt động tìm kiếm.

Tích hợp vào những thứ như quy trình kinh doanh cũng được thảo luận chi tiết.

6. Hướng dẫn Ultimate để Xây dựng Liên kết: Làm thế nào để Xây dựng Backlinks, Authority và Sự tin cậy cho Website của bạn, và tăng Click vào giao thông và tìm kiếm Xếp hạng

bởi Eric Ward và Garrett French https://goo.gl/BuB9Cy

Eric Ward là người tiên phong xây dựng liên kết đã đặt nền móng cho việc xây dựng liên kết hiện đại. Là một trong những tuyệt vời của ngành công nghiệp, nó có ý nghĩa rằng ông sẽ viết một cuốn sách về Ultimate Hướng dẫn cho nghề của mình.

Trong cuốn sách này, Phường đã liệt kê các quá trình tìm kiếm các liên kết hiệu quả. Những thứ như phân tích cơ hội liên kết cho vị trí của bạn, cách tự xác định tiềm năng liên kết liên kết và hơn thế nữa.

Ông cũng nói về chiến lược mua lại liên kết như:
 • Thiết kế chiến dịch xây dựng liên kết của riêng bạn từ đầu
 • Tiến hành phân tích cơ hội liên kết hiệu quả cho vị trí của bạn
 • Lặn sâu vào thăm dò liên kết
 • Lặn sâu vào thăm dò liên kết ngược đối thủ cạnh tranh
 • Làm thế nào để hội đủ điều kiện triển vọng liên kết
 • Xây dựng mối quan hệ
 • Phân tích thị trường để tạo nội dung có thể liên kết cao
 • Sáu bài học xây dựng liên kết từ các chuyên gia
 • Va thậm chi nhiêu hơn.
Nếu bạn muốn tìm hiểu về xây dựng liên kết, cuốn sách của Ward là nơi để đi chỉ cho khối lượng tuyệt của thông tin của mình. Bạn sẽ được xây dựng liên kết cho ngày để quảng bá trang web của bạn với chiến lược của mình.

7. Sách Xây dựng Liên kết

bởi Paddy Moogan https://goo.gl/eidKX

Paddy Moogan là một nhà xây dựng liên kết nổi tiếng chuyên nghiệp. Ông chịu trách nhiệm viết một trong những tác phẩm viết toàn diện nhất về xây dựng liên kết mà tôi từng thấy.

Từ những vấn đề cơ bản đến lịch sử xây dựng liên kết, để lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch xây dựng liên kết, với nhiều kỹ thuật để thêm vào kho vũ trụ xây dựng liên kết của bạn, Moogan lặn sâu vào rất nhiều kỹ thuật thú vị mà bạn có thể có được.

Mặc dù cuốn sách này đã được viết vào năm 2015, việc mua sách sẽ giúp bạn có được những cải tiến đáng kể khi mua giấy phép.

8. Nội dung Máy: Sử dụng Tiếp thị Nội dung để Xây dựng một Doanh nghiệp 7 Hình Với Quảng cáo Không

bởi Dan Norris https://goo.gl/eZos6A

Nếu bạn không quen thuộc với tiếp thị nội dung, nhưng bạn muốn học cách nó được thực hiện, đây là cuốn sách dành cho bạn.

Cuốn sách này cung cấp cho bạn các hạt và bu lông của cơ học tiếp thị nội dung. Nó cho bạn thấy làm thế nào để được chú ý, làm thế nào để giúp mọi người với nội dung của bạn, làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với nội dung của bạn, tất cả các yếu tố quan trọng để xây dựng lòng tin và quyền lực mà Google sẽ yêu.

Trong số các chủ đề bao gồm Norris bao gồm nội dung tiếp thị nội dung, chất lượng cao nội dung, và làm thế nào để quy mô các máy nội dung.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về tiếp thị nội dung, hãy dành thời gian để đọc và tham gia vào các chiến lược trong cuốn sách này.

9. Mọi người đều viết: Hướng dẫn Go-To của bạn để tạo nội dung tốt một cách khôn ngoan

bởi Ann Handley https://goo.gl/9hrymD

Đây là một trong những hướng dẫn toàn diện nhất về việc kết hợp nội dung tuyệt vời mà tôi từng thấy.

Đó là sự kết hợp của các nguyên tắc cơ bản của văn bản và các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị nội dung.

Handley dạy cho bạn cách viết nội dung tuyệt vời mà còn có phong cách, sự phô trương, đúng chấm câu, và ngữ pháp đúng.

Tôi không thể nghĩ về bất kỳ cuốn sách khác như là một đồng hành để SEO đó là cơ bản như này.

Cuốn sách này là tuyệt vời cho bất cứ ai là người mới bắt đầu, hoặc một chuyên gia SEO dày dạn những người cần một refresher.

Sách về tiếp thị truyền thông xã hội

Bạn có thể tự hỏi tại sao sách truyền thông xã hội có ở đây trong danh sách này.

Vâng, đó là sự thật - truyền thông xã hội không giúp xếp hạng. Nhưng, đó không phải là lý do tại sao phần này ở đây.

Phần này ở đây vì mỗi doanh nghiệp cần xây dựng sự hiện diện trực tuyến và các mối quan hệ với người tiêu dùng tiềm năng.

Tạo ra một chiến lược tiếp thị trực tuyến toàn diện bao gồm các thành phần khác nhau của SEO là một cái gì đó sẽ giúp xây dựng sự tin tưởng và thẩm quyền quan trọng mà trang web của bạn cần.

Đó là nơi SEO mũ trắng đang diễn ra trong những ngày này, và nó là cái gì đó sẽ giúp bạn phá vỡ thành công tiếp thị trực tuyến của bạn.

Đừng nghĩ phương tiện truyền thông xã hội như một chiếc xe xếp hạng. Hãy nghĩ về nó như một cách để tạo ra các mối quan hệ với người tiêu dùng tiềm năng.

10. Nghệ thuật Truyền thông xã hội: Lời khuyên về Nguồn cho Người dùng Công suất

bởi Guy Kawasaki và Peg Fitzpatrick https://goo.gl/NyCxPc

Nếu bạn không quen thuộc với Guy Kawasaki, tôi khuyên bạn nên làm quen với những người ông là nhanh chóng. Anh ta là một trong những nhà tiếp thị truyền thông xã hội có ảnh hưởng nhất trong thời đại chúng ta.

Cuốn sách của Kawasaki không phải là đáng thất vọng trong ít nhất. Ông bao gồm mọi thứ từ Twitter đến viết blog, thu hút nhiều người theo dõi hơn, cách tối ưu hóa hồ sơ truyền thông xã hội của bạn, cách chạy Google+ Hangouts và nhiều hơn nữa.

Cuốn sách của ông hoàn toàn không có lông mày và chứa những lời khuyên thông thường để đảm bảo rằng sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội của bạn là một trong những điều đó sẽ giúp mọi người như bạn trực tuyến hơn.

 Gary Vaynerchuck: Jab, Jab, Jab, Right Hook: Làm thế nào để kể câu chuyện của bạn trong một thế giới xã hội ồn ào

11. Jab, Jab, Jab, Right Hook: Làm thế nào để kể câu chuyện của bạn trong một ồn ào, xã hội thế giới

bởi Gary Vaynerchuck  https://goo.gl/9vnysG

Đây là một trong những cuốn sách đặt ra những điều dễ hiểu, dễ hiểu, ngay cả đối với người mới.

Đối với những người không phải là lên và lên trên mới nhất trong-biết-biết về tiếp thị truyền thông xã hội, đây là một trong những cuốn sách tốt nhất để có được bàn chân của bạn ướt.

Đây là một phần giới thiệu chung, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm các chiến lược cụ thể hơn, đây không phải là cuốn sách dành cho bạn.

Đưa tất cả các miếng của hệ sinh thái SEO cùng nhau

SEO đang thay đổi liên tục. SEO hiện đại ngày nay bao gồm một hệ sinh thái của các công nghệ và phương pháp nên là một phần của bánh răng của bạn làm kinh doanh.

Không phải mọi thứ đều có lợi cho bảng xếp hạng cao hơn, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng thành phần phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn tìm thấy những người thực là khách hàng chứ không phải là những con số giao thông có thể hoặc không thể chuyển đổi.

Mỗi thành phần của SEO hoạt động cùng nhau và giáo dục cơ bản trong tất cả các thành phần là điều cần thiết để duy trì sự hiện diện trực tuyến thành công.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO