-->

12 Mẫu kế hoạch tiếp thị (marketing)

Các doanh nghiệp cần đưa ra những ý tưởng sẽ giúp đảm bảo rằng họ vẫn có liên quan trong ngành, cũng như đảm bảo rằng họ có thể vượt lên trên sự cạnh tranh của họ. Họ cần làm nghiên cứu thị trường nhiều như họ có thể có thể để đạt được những thông tin mà họ cần.

Một khi họ có thể thu thập tất cả các thông tin mà họ yêu cầu, sau đó họ phải sử dụng nó để đưa ra một kế hoạch tiếp thị tốt mà sẽ đảm bảo thành công của họ. Bài báo này sẽ tập trung vào cách bạn có thể lập kế hoạch tiếp thị hiệu quả của riêng bạn mà có thể giúp bạn thoát khỏi việc kinh doanh của riêng bạn.

Kế hoạch tiếp thị bán lẻ quần áo
Link tải file ở dưới
Kế hoạch tiếp thị và bán hàng bất động sản
Link tải file ở dưới
Kế hoạch tiếp thị bất động sản trong 90 ngày
Link tải file ở dưới
Kế hoạch tiếp thị bất động sản
Kế hoạch tiếp thị sản phẩm mới
Kế hoạch tiếp thị sản phẩm phần mềm

Cách tạo một kế hoạch tiếp thị

Một kế hoạch tiếp thị cơ bản là những gì vạch ra tất cả các mục tiêu mà bạn muốn đạt được cũng như các phương pháp về cách bạn muốn đạt được chúng trong năm tới. Điều này sẽ bao gồm thông tin như ai bạn sẽ tiếp thị, làm thế nào bạn sẽ thị trường cho họ, và các chiến lược sẽ cho phép bạn kết nối với khách hàng cũng như thu hút bán hàng. Mục tiêu của kế hoạch tiếp thị của bạn là phác thảo cách bạn sẽ bán cả sản phẩm và dịch vụ của bạn cho thị trường mục tiêu của bạn. Vì vậy, đây là một số bước cần giúp bạn tạo kế hoạch tiếp thị hiệu quả và hiệu quả của riêng bạn:

Xem xét các mục tiêu của công ty bạn

Mục tiêu của một phân tích là để bạn có được một sự hiểu biết tốt về tình hình thị trường hiện tại. Từ thời điểm này, bạn sẽ có thể xác định những thay đổi cần phải được thực hiện. Bắt đầu bằng cách nhìn vào các mục tiêu và sứ mệnh của công ty bạn. Trong trường hợp công ty của bạn không có, sau đó bạn phải tạo ra một và chắc chắn rằng nó là rõ ràng. Một khi bạn đã làm điều đó, hãy xác định liệu kế hoạch tiếp thị của công ty có giúp bạn đạt được những mục tiêu này hay không.

Xem xét những ưu và khuyết điểm của bạn trong thị trường

Bạn phải tìm hiểu về những điều quan trọng như thu hút khách hàng đến doanh nghiệp của bạn và tại sao khách hàng khác bị thu hút bởi đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn phải biết được thế mạnh của doanh nghiệp để có thể tận dụng nó. Bạn cũng nên tìm hiểu các điểm yếu của nó để bạn biết những vấn đề khác nhau mà doanh nghiệp của bạn phải đối mặt, cũng như tìm giải pháp đúng để giải quyết những vấn đề này.
 • Đưa ra những điểm mạnh và lợi thế cụ thể, dứt khoát mà khách hàng sẽ phải đối mặt bất cứ khi nào họ tương tác với bạn và doanh nghiệp của bạn. Đây là những đặc điểm nội bộ của công ty, và đó là những gì quyết định mức độ hài lòng của khách hàng .
 • Doanh nghiệp của bạn có thể phân biệt được chính nó với phần còn lại của cuộc thi. Điều này có thể được gắn với điểm mạnh của bạn, hoặc nó chỉ có thể là một thực tế của việc kinh doanh với công ty của bạn. Nhưng nếu bạn muốn khách hàng đến với bạn thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn, thì bạn cần phải tìm ra bạn nên làm gì để kéo chúng vào.
 • Điểm mạnh tiềm năng có thể là những thứ như chi phí thấp, dịch vụ khách hàng tuyệt vời, thân thiện với người sử dụng, hoặc thậm chí tốc độ.
 • Bạn không bao giờ nên coi những điểm yếu của công ty bạn là chấp nhận. Đây cũng là những đặc điểm nội bộ quan trọng đối với những người làm ăn với công ty của bạn. Một khi bạn đã xác định những điểm yếu, bạn nên bắt đầu lập kế hoạch để giải quyết những vấn đề. Nếu bạn không, thì những điểm yếu này chắc chắn sẽ là một vấn đề.
Nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn

Điều quan trọng là biết bạn là ai đang cố bán sản phẩm và dịch vụ của bạn để bạn có thể tiếp thị chúng. Biết thị trường mục tiêu của bạn và nhu cầu của họ sẽ cho phép bạn biết loại sản phẩm bạn muốn quảng cáo cũng như cách bạn sẽ quảng cáo chúng. Nếu bạn không biết thị trường mục tiêu của doanh nghiệp, thì bạn không thể truyền đạt hiệu quả các sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của họ như thế nào
 • Tiến hành nghiên cứu nhân khẩu học. Bạn muốn biết tuổi, giới tính, địa điểm và thu nhập của những người sẽ làm ăn với bạn. Bạn cũng muốn biết tâm lý của khách hàng.
 • Bạn nên đảm bảo rằng bạn nghiên cứu đúng về cạnh tranh của bạn. Bạn phải tìm một cái gì đó là duy nhất cho công ty của bạn mà sẽ cung cấp cho bạn một cạnh trên phần còn lại của cuộc thi của bạn. Thêm vào đó, bạn nên biết những điều như giá mà đối thủ cạnh tranh cung cấp cho khách hàng và thời gian quay vòng của họ. Biết được điểm mạnh và điểm yếu của cạnh tranh là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giúp bạn tiến lên và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn là một trong những ngành hàng đầu của bạn.
Biết tất cả về các cơ hội bên ngoài và các mối đe dọa

Đây là những đặc điểm bên ngoài của công ty bạn và tất cả đều do cạnh tranh của bạn quyết định, bởi các yếu tố thị trường biến động, và do khách hàng hoặc khách hàng của bạn. Mục tiêu của bạn ở đây là xem xét tất cả các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn và điều chỉnh kế hoạch thị trường của bạn cho phù hợp.
 • Bạn nên bắt đầu bằng cách phân tích xu hướng thị trường. Bạn cần nhìn thấy những thay đổi trong những gì khách hàng của bạn muốn, và những gì họ mong đợi từ công ty của bạn.
 • Hãy xem các xu hướng tài chính có thể ảnh hưởng đến bạn như tăng các phương thức thanh toán ảo hoặc tỷ lệ lạm phát hiện tại.
 • Bạn phải lưu ý rằng tài chính chặt chẽ của chính phủ sẽ làm cho khách hàng và khách hàng của bạn quan tâm nhiều hơn khi nói đến vấn đề chi phí. Cả chiến lược kinh doanh và kế hoạch tiếp thị của bạn đều nên tập trung vào cách bạn có thể cung cấp các sản phẩm có chi phí thấp và chất lượng tuyệt vời cho khách hàng của bạn.
Gửi bản khảo sát qua email

Nếu bạn có một cơ sở khách hàng rộng và tận tâm, sau đó bạn chắc chắn nên xem xét việc gửi ra các cuộc điều tra thị trường. Điều này sẽ cho phép bạn tạo phiếu thăm dò dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Sau đó bạn sẽ thu được thông tin trực tiếp từ khách hàng. Bạn có thể xây dựng kế hoạch tiếp thị của mình  xung quanh điểm mạnh của bạn và biết những gì tài sản của doanh nghiệp bạn phải nhấn mạnh. Ngay cả khi biết những điểm yếu bạn có là rất hữu ích vì bạn có thể sử dụng thông tin này để giúp bạn tìm ra những gì bạn cần làm để khắc phục những vấn đề nhất định trong công ty của bạn.
 • Hãy chắc chắn để giữ các cuộc điều tra hoặc bảng câu hỏi ngắn gọn và đơn giản nhất có thể. Khách hàng của bạn có thể có một số đầu vào mà họ muốn chia sẻ với bạn, nhưng họ không muốn làm điều đó nếu nó có nghĩa là chiếm rất nhiều thời gian và công sức của họ. Mục tiêu cho một cuộc khảo sát có thể phù hợp với một thẻ chỉ mục hoặc một nửa tờ giấy. Nhưng nếu bạn phải làm nó lâu hơn, hãy chắc chắn rằng cuộc khảo sát của bạn chỉ có thể đạt được tối đa hai trang. Bất cứ điều gì ngoài việc đó sẽ làm cho khách hàng của bạn cảm thấy như đang làm việc nhà.
 • Xem xét định dạng câu trả lời ngắn thay vì một cuộc khảo sát nhiều lựa chọn đơn giản. Bạn chắc chắn có thể kết hợp một vài câu hỏi trắc nghiệm nếu bạn thích, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cũng cung cấp các câu hỏi mở. Bạn không muốn khách hàng chỉ nói "có" hay "không" đối với những câu hỏi bạn đưa ra. Bạn muốn họ cung cấp cho bạn đủ thông tin giúp bạn đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng hiện tại đồng thời thu thập thông tin về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Vì vậy, suy nghĩ cẩn thận về các câu hỏi của bạn và cố gắng đảm bảo rằng khách hàng không phải trả lời quá lâu.
 • Bao gồm một phong bì dán tem, tự khắc, đóng dấu. Bạn muốn làm cho kinh nghiệm dễ dàng như nó phải là cho khách hàng.
 • Bạn không nên quên tính đến chi phí của việc in ra và gửi kèm các bản khảo sát và sau đó đưa nó vào ngân sách hiện tại của bạn.
Kế hoạch Marketing Thương mại Xây dựng

Kế hoạch tiếp thị Xây dựng nhà ở

Mẫu kế hoạch tiếp thị chăm sóc sức khoẻ

Kế hoạch tiếp thị sản phẩm chăm sóc sức khoẻ

Kế hoạch Marketing Y tế Chiến lược

Kế hoạch Marketing Sự kiện gây quỹ

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO