-->

6 mẹo để xác định các từ khóa tốt nhất cho chiến dịch SEO tiếp theo của bạn

Những ngày này, chỉ đơn giản là xuất bản một quảng cáo hoặc đăng bài blog là không đủ để giúp bạn có được bất kỳ loại tiếp xúc có giá trị.

Sự tràn ngập các tài liệu quảng cáo của Internet đã tạo ra một đại dương rộng lớn đủ để những gì bạn đăng có thể cuốn trôi đi trước khi bất kỳ ai nhận thấy nó tồn tại.

May mắn thay, tiếp thị trực tuyến không phải là một trò chơi của cơ hội; đó là một trò chơi của kỹ năng. Khi bạn lên kế hoạch cho chiến dịch của mình, tên của trò chơi là công cụ tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO). Chất lượng của chiến dịch SEO của bạn là tối quan trọng cho sự thành công trực tuyến của doanh nghiệp bạn .
6 mẹo để xác định các từ khóa tốt nhất cho chiến dịch SEO tiếp theo của bạn
Đưa ra một chiến dịch knockout, tuy nhiên, nói dễ hơn làm. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số mẹo có thể thực hiện được sẽ giúp đảm bảo rằng chiến dịch SEO tiếp theo của bạn sẽ là chiến dịch hiệu quả nhất cho đến ngày.

1) Đừng theo đám đông

Trong mỗi ngành công nghiệp, có một số từ khóa nhất định mà mọi người đều bị bắn. Đôi khi, bạn không thể tránh khỏi phải tham gia cuộc phiêu lưu - ví dụ: nếu bạn là người khai thuế, bạn không thể hình thành một chiến dịch mà không sử dụng cụm từ "người chuẩn bị thuế".

Nói chung, trừ khi bạn đã ở trên cùng của gói cho một từ khoá nhất định (tức là TurboTax có thể tận dụng các từ khóa liên quan nhiều hơn là một doanh nghiệp địa phương), bạn muốn tìm các khu vực cạnh tranh là một chút scarcer. Đặc biệt là khi bạn mới đến hiện trường, bạn phải chọn trận đánh một cách khôn ngoan.

2) Tìm 'điểm ngọt'

Một khi bạn đã khám phá ra sự cạnh tranh và tìm thấy những từ khóa mà họ đang nhắm mục tiêu, bạn sẽ biết được nơi không đi. Tuy nhiên, chỉ vì không nhiều người đang đánh một từ khóa nhất định, không có nghĩa là bạn nên tự động làm cho từ khoá đó là trọng tâm của chiến dịch.

Tỷ lệ là, nếu một từ khóa đang bị bỏ qua bởi cạnh tranh của bạn, đó là bởi vì nó không phải là một từ khóa đáng giá để đạt được. Nếu không ai tìm kiếm nó, bạn có thể harp trên trong tất cả các bạn muốn, nhưng nó sẽ không làm bạn bất kỳ tốt. Sử dụng phần mềm bạn phải tìm từ khoá có khối lượng tìm kiếm tương đối cao nhưng không được giải quyết đúng.

Nhóm từ khoá như thế này có thể không rộng lớn nhưng bạn thường có đủ để sử dụng cùng với chiến dịch chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã không nhận ra.

3) Sử dụng phần mềm tốt

Tất nhiên, bạn sẽ không có cách nào biết từ khoá nào sẽ hữu ích dựa trên khối lượng tìm kiếm và thứ hạng xếp hạng nếu bạn không sử dụng phần mềm SEO đúng cách. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là với SEMRush, nơi bạn có thể tìm kiếm từ khóa hoặc doanh nghiệp, và tìm các khu vực bên phải để tấn công trong chiến dịch của bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng một tìm kiếm từ khoá, sẽ đưa ra khối lượng tìm kiếm, thứ hạng khó khăn, xu hướng tìm kiếm và chi phí cho mỗi nhấp chuột của từ khoá đó. Cũng bao gồm sẽ là một danh sách từ khóa có liên quan, có thể là một goldmine cho chiến dịch của bạn. Tìm những gì mọi người đang tìm kiếm và những nhu cầu không cần giám sát nào bạn cần có thể giải quyết ở đây và bắt đầu làm việc.

4) Tin tưởng vào những thuận lợi

Mặc dù các mẹo trên sẽ giúp một nhà tiếp thị giỏi bắt đầu chiến lược chiến dịch của mình, thực tế là vấn đề không phải là tất cả các doanh nghiệp đều có thể chạy các chiến dịch SEO hiệu quả của riêng họ.

Cho dù đó là do thiếu kinh nghiệm, thiếu nguồn lực, hoặc đơn giản chỉ là mong muốn có thêm các dịch vụ chuyên ngành, tốt nhất nên chuyển sang các chuyên gia ngành để chạy chiến dịch SEO có kết quả tốt nhất có thể.

Điều đó nói rằng, khi tìm kiếm một cơ quan SEO hoặc công ty để làm việc với, hãy cẩn thận - rất dễ để hợp tác với những người sai. Được sáng lập bởi Immy Tariq và Huey Lee, Webmetrix Group khuyến cáo rằng các thương hiệu chỉ dành cho các chuyên gia SEO có lịch sử tốt về việc tối ưu hóa từ khóa, chiến lược xây dựng liên kết mũ trắng và dịch vụ khách hàng chất lượng.

5) Biết nơi của bạn

Trước khi bắt đầu chiến dịch, bạn phải biết bạn đang đứng ở đâu trên thị trường. Điều này sẽ thông báo cho bạn tất cả các quyết định. Một lần nữa, nếu bạn là một người khổng lồ ngành công nghiệp, bạn có thể đủ khả năng để nhận các từ khóa hàng đầu và dựa vào thực tế là bạn có danh tiếng và nhận dạng tên để có được lưu lượng truy cập. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ , bạn sẽ cần phải chú ý hơn đến thị trường ngách hoặc thị trường địa phương của bạn và hiểu nhu cầu của họ là gì.

6) Học từ cuộc thi

Khi bạn biết bạn là ai, và bạn biết bạn muốn đi đâu, vui lòng thu thập càng nhiều thông tin càng tốt từ cuộc thi của bạn . Nhìn vào các từ khóa họ đang sử dụng và các chiến lược họ đã thực hiện để tạo ra một không gian trên thị trường.

Hãy làm việc theo bất cứ điều gì họ đã làm để tìm thành công và làm cho nó hoạt động tốt hơn cho công việc kinh doanh của bạn. Không có hệ thống dibs với các chiến dịch SEO - chỉ vì họ đã thành công với các từ khóa nhất định không có nghĩa là bạn không nên đi theo những từ khóa giống hệt nhau.

Cuối cùng, tài liệu tốt nhất bằng cách sử dụng các từ khóa hiệu quả nhất sẽ giành chiến thắng. Nếu bạn đã kết hợp một nhóm chất lượng hoặc đã thuê một, hãy tận dụng tối đa tài năng của họ bằng cách tối đa hóa giá trị của những từ khóa mà bạn sử dụng. Thành công của bạn sẽ không còn là cơ hội, miễn là bạn đã tối đa hóa giá trị SEO của những nỗ lực của bạn.

Bài đăng này là một phần của loạt đóng góp của chúng tôi. Quan điểm được trình bày là của tác giả và không nhất thiết phải được chia sẻ bởi TNW.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO