-->

6 phương tiện truyền thông xã hội xu hướng chuẩn bị cho năm 2018

2018 chỉ còn 4 tháng nữa, và các thương hiệu phải chuẩn bị để tận dụng các cơ hội truyền thông xã hội - hoặc đối thủ cạnh tranh của họ.

Khi nói đến việc tiếp cận khán giả, phân phối nội dung của bạn một cách hiệu quả và xây dựng thương hiệu xung quanh thương hiệu của bạn, các phương tiện truyền thông xã hội cung cấp rất nhiều khả năng. Đó là nơi mà khán giả của bạn đã sống và tương tác với nội dung, làm cho nó trở thành nền tảng thuận tiện cho thương hiệu. Tích hợp phân tích của nó cho phép bạn theo dõi và cải thiện những nỗ lực của bạn theo thời gian. Thêm vào đó, tất cả các công cụ xã hội-media miễn phí giúp bạn dễ dàng sử dụng và duy trì sự hiện diện tích cực .
 6 phương tiện truyền thông xã hội xu hướng chuẩn bị cho năm 2018
 6 phương tiện truyền thông xã hội xu hướng chuẩn bị cho năm 2018
Khi bạn nhìn về phía trước đến năm 2018 và bắt đầu lập kế hoạch cho cách để tăng cường chiến lược xã hội của bạn , điều quan trọng là phải theo dõi các xu hướng. Để giúp đỡ, dưới đây là sáu xu hướng xã hội-phương tiện truyền thông bạn cần chuẩn bị cho nếu bạn muốn chạm trán vào năm 2018:

1. Các phân tích xã hội mạnh mẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho việc cá nhân hoá nội dung.

Không ai thích nội dung không liên quan đến nhu cầu của một người. Điều này đặc biệt đúng khi bạn tương tác với thương hiệu mà bạn biết và yêu thích - điều cuối cùng bạn muốn là một phần nội dung chung chung mà không cung cấp bất cứ điều gì độc đáo cho bạn như một thành viên của khán giả đó. Trên thực tế, gần ba trong số chúng tôi cảm thấy thất vọng khi nội dung không liên quan đến sở thích của chúng tôi.

Cá nhân hoá được cải tiến cho khán giả là một xu hướng chủ yếu trong tiếp thị nội dung và nó cũng mở rộng ra các phương tiện truyền thông xã hội. Khi các nền tảng xã hội phát triển, các công cụ phân tích và các tính năng cụ thể của doanh nghiệp sẽ trở nên chi tiết và có giá trị đối với thương hiệu.

Loại dữ liệu này có nghĩa là các nhà tiếp thị sẽ có cái nhìn sâu sắc để tạo ra nội dung được cá nhân hóa tốt hơn và nhiều hơn nữa cho khán giả của họ. Đã đến lúc các nhà tiếp thị phải tạo và phân phối nội dung thực sự nói chuyện và thu hút khán giả ở mức cá nhân; phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp làm cho dễ dàng hơn.

2. Nền tảng chồng chéo các tính năng có nghĩa là bạn sẽ phải chọn lọc hơn.

Cả Snapchat và Instagram đều có tính năng định thời video và nội dung thị giác, vì vậy các điểm chính của sự khác biệt là khán giả và tầm nhìn. Câu chuyện Instagram có phạm vi tiếp cận rộng hơn đáng kể và nhận được sự tham gia nhiều hơn; Những người có ảnh hưởng Instagram cho thấy 10 phần trăm khán giả của họ mở câu chuyện Instagram của họ trên cơ sở hàng ngày, điều này có thể nói nhiều hơn đối với Snapchat. Mặt khác, Snapchat tiếp tục thống trị trong số các thành viên của các nhân khẩu học trẻ hơn.

Vì nhiều nền tảng tiếp tục cung cấp các tính năng chồng chéo, các thương hiệu và nhà tiếp thị sẽ phải ngày càng chọn lọc hơn về những người mà họ đầu tư. Hãy tận dụng các tính năng phân tích và báo cáo để xác định những nền tảng nào có thể mang lại lợi nhuận cao nhất và bắt đầu từ đó.

3. Nghe xã hội sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên cạnh tranh với các tin nhắn của họ trên mạng.

Thay vì chỉ theo dõi những loại đối thủ cạnh tranh đang phát triển hoặc những gì họ đang chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội, bạn cũng nên theo dõi những đề cập của họ và những gì mọi người đang nói - và sử dụng nó làm thước đo để so sánh hiệu suất của bạn.

Tại Brand24, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy trong một tháng, 14.000 tìm kiếm trực tuyến bắt đầu bằng 'Ai có thể giới thiệu?' và khoảng 30.000 tìm kiếm bắt đầu bằng 'Tôi có thể mua ở đâu?' Khoảng 60% những câu hỏi này chưa bao giờ nhận được phản hồi từ các công ty, đây là một cơ hội rất lớn ", Magdalena Urbaniak, giám đốc truyền thông toàn cầu của Brand24 nói .

Urbaniak cho biết theo dõi những đề cập đến xã hội này có thể cho bạn thấy mọi người trong cộng đồng của bạn thích và không thích, điều này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về vị trí thương hiệu của bạn có thể cải thiện. Nghe xã hội có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về hiệu suất của đối thủ cạnh tranh và đối tượng của chính bạn mà bạn có thể sử dụng để lợi thế của bạn trong chiến lược nội dung của bạn.

4. Video sẽ chỉ chiếm một vị trí mạnh mẽ hơn trong chiến lược nội dung.

Mọi người và mẹ anh đều biết rằng nội dung video phổ biến và do đó quan trọng đối với thương hiệu. Và khi các thuật toán xã hội tiếp tục cập nhật, video sẽ chỉ phát triển có giá trị hơn để tạo ra tương tác và xây dựng những điều sau.

Trên thực tế, trong kinh nghiệm của chúng tôi tại Influence & Co., video trên Facebook nhận được sự tham gia cao hơn; chúng tôi thấy có nhiều người bình luận về họ, và họ có nhiều sở thích hơn và chia sẻ nhiều hơn. Các tính năng báo cáo của Facebook cho chúng tôi biết nội dung video hoạt động như thế nào so với các bài đăng khác của chúng tôi và bạn không thể phủ nhận video tốt như thế nào khi thu hút khán giả.

Tính năng của Instagram's Stories và toàn bộ nền tảng của Snapchat cũng cho phép các thương hiệu tạo cơ hội tạo nội dung video và chia sẻ ngay với những người theo dõi của họ. Rõ ràng, video chỉ trở nên quan trọng hơn. Có khả năng tạo ra loại nội dung đó - và chiến lược kết hợp nó với nội dung viết cho blog và các ấn phẩm bên ngoài - sẽ rất quan trọng đối với các thương hiệu vào năm 2018.

5. Facebook đang trở nên gần như hoàn toàn di động.

Đến năm 2020, dự đoán 59% người dùng Mỹ sẽ truy cập vào Facebook thông qua điện thoại di động độc quyền, và 80 phần trăm doanh thu quảng cáo của công ty đã đến từ các quảng cáo di động.

Facebook là một trong những nền tảng phương tiện truyền thông xã hội cuối cùng không thực sự được thiết kế ngay từ đầu để có trên điện thoại di động. Nhìn vào các ứng dụng phổ biến như Instagram và Snapchat, chúng ta đã nhìn thấy xu hướng ứng dụng xã hội chỉ dành cho điện thoại di động (hoặc chủ yếu là di động). Chắc chắn, tối ưu hóa điện thoại di động là một cách làm tốt nhất cho các nhà tiếp thị trong một thời gian, nhưng với Facebook không bị chi phối bởi việc sử dụng điện thoại di động, thương hiệu sẽ không có lý do gì để tạo hoặc phân phối nội dung không được tối ưu hóa cho điện thoại di động.

6. Chatbot sẽ làm cho dịch vụ khách hàng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Kết nối tức thì và truy cập internet rộng rãi đã điều kiện cho chúng tôi muốn những điều ngày hôm qua hoặc, khi điều đó là không thể, trong năm phút tiếp theo. Thật không may, tôi đã nhìn thấy điều này khiến nhiều thương hiệu phải làm một trong hai việc: phản hồi quá nhanh về những sai lầm và chất lượng dịch vụ bị ảnh hưởng, hoặc đóng băng trong các bài hát của họ bởi vì họ không chắc chắn làm thế nào để đáp ứng nhu cầu về tốc độ .

Đó là một phần của những gì làm cho chatbot - đặc biệt là thông qua Facebook Messenger - rất có giá trị. Chatbot cung cấp cho bạn cơ hội tương tác nhanh với khán giả của bạn theo cách cảm thấy cá nhân; bạn có thể tùy chỉnh giọng nói thương hiệu của bạn và gửi nội dung cá nhân trực tiếp đến người dùng. Có lẽ đó là lý do tại sao có ít nhất 100.000 chương trình hoạt động hàng tháng trên Facebook Messenger - và lý do hai tỷ tin nhắn được trao đổi giữa các nhãn hiệu và khán giả của họ mỗi tháng. Nếu bạn chưa có, 2018 có thể là năm để kiểm tra chatbot cho doanh nghiệp của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội trình bày rất nhiều cơ hội cho các nhà tiếp thị kết nối với khán giả, tạo ra và phân phối nội dung tốt hơn, và xây dựng thương hiệu của họ (và những người sau đây). Để tận dụng tất cả cơ hội đó, bạn phải hiểu rằng những thay đổi này xảy ra thường xuyên, do đó, ở lại trước các xu hướng là bắt buộc. Chúng ta chỉ mới bốn tháng từ năm 2018, vậy bạn định lên kế hoạch gì? Hãy cho tôi biết bất kỳ xu hướng tôi bỏ lỡ bằng cách để lại cho tôi một bình luận.

Bạn có thể xem thêm về xu hướng ẩm thực:

Quán ăn DAIICHI là nơi chuyên phục vụ các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản: Ramen, Curry...địa điểm quán san trọng thiết kế độc đáo ở tại Sài Gòn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO