-->

7 loại nội dung có liên kết tuyệt vời

Nội dung có thể được sử dụng cho nhiều thứ khác nhau, từ việc thu hút lưu lượng truy cập vào công cụ tìm kiếm để nhận được một tiếng tào táo trong các phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, một trong những mục tiêu lớn nhất cho người tạo nội dung trên trang web của họ vẫn thu hút các liên kết , dù là từ các blog, các ấn phẩm tin tức hàng đầu, hay bất cứ thứ gì khác.

Biết được ai và những gì bạn đang tạo nội dung cho là rất quan trọng trong việc tìm kiếm thành công xây dựng liên kết .

Cũng giống như cách bạn tạo các loại nội dung khác nhau cho các kênh khác nhau, bạn cũng nên tạo các loại nội dung khác nhau cho các mục tiêu liên kết khác nhau.

Tạo ra cùng một loại nội dung, nhắm mục tiêu vào cùng một người nhiều lần, sẽ không mở rộng nhiều liên kết bạn nhận được; nó thường sẽ dẫn bạn nhận được các liên kết trong cùng một nơi hơn và hơn nữa.
7 loại nội dung có liên kết tuyệt vời
7 loại nội dung có liên kết tuyệt vời
Chúng tôi biết rằng hầu hết giá trị SEO đều đến từ liên kết đầu tiên bạn nhận được trên một tên miền, do đó việc tạo ra các loại nội dung khác nhau nhắm tới các tác giả và ấn phẩm khác nhau sẽ giúp bạn có được cơ hội tốt hơn để có được phạm vi phủ sóng rộng hơn.

Có nhiều loại nội dung khác nhau mà bạn có thể tạo có thể thu hút các liên kết và nếu bạn đảm bảo rằng bạn bao gồm càng nhiều người trong số họ càng tốt sẽ cho bạn cơ hội tốt nhất để có được các liên kết trên một tập hợp rộng hơn của các trang web.

Tôi đã thu hút một số loại nội dung yêu thích của mình mà chúng tôi sử dụng để có liên kết tại SEO Du lịch, cùng với các mẹo về cách tối đa hóa chúng.

Tạo nội dung trên trang web của bạn có liên quan đến xứng đáng là một bước khởi đầu tuyệt vời cho quá trình này vì nó có thể để lại cho bạn những tài sản có khả năng kiểm tra thời gian và bạn có thể sử dụng liên tục để có được liên kết trong tương lai.

Tôi đã nêu bật bốn mục yêu thích bên dưới. Tất cả đều cần một chút thời gian để sinh lợi, nhưng nếu bạn đầu tư thời gian lên phía trước, bạn sẽ gặt hái những phần thưởng khi đã sẵn sàng.

1. Nội dung Tham khảo

Một trong những lý do lớn nhất để liên kết trên web là để hỗ trợ những gì bạn đang nói với thống kê .

Do đó, nếu bạn tạo các trang trên trang web của mình bao gồm dữ liệu để sao lưu đối số của người khác, thì bạn sẽ có cơ hội được tham chiếu và liên kết đến khi chủ đề được viết.

Điều này không có nghĩa là bạn phải tiến hành các nghiên cứu chuyên sâu tốn kém để tạo ra các dữ liệu mới, bạn chỉ cần tổng hợp các thông tin đã có sẵn.

Hubspot có một ví dụ tuyệt vời về điều này với trang thống kê tiếp thị của họ có 2.056 tên miền liên kết!

Trong du lịch, các trang định giá là một ví dụ tuyệt vời về điều này, chẳng hạn như chỉ số ba điểm ba lô này trên Giá du lịch  chia nhỏ chi phí của nhiều thành phố và có 17 tên miền liên kết đến nó, với mỗi trang địa điểm riêng lẻ trên trang web cũng thu hút rất nhiều của liên kết.

2. Tổ chức sự kiện

Tạo và lưu trữ một sự kiện là một cách tuyệt vời để thu hút các liên kết khi mọi người cần liên kết lại trang của bạn để mọi người có thể đăng ký hoặc nhận vé.

Nó cũng có các phương pháp quảng bá sẵn có, bởi vì các diễn giả luôn vui lòng chia sẻ nó và có thể liên kết nó từ các trang cá nhân mà họ nói về trải nghiệm nói của họ.

Bạn cũng có thể thêm nó vào các trang web liệt kê sự kiện như Event Brite. Một số trong số này sẽ được nofollowed, nhưng có rất nhiều với các liên kết sau đây ra khỏi đó bạn có thể thêm sự kiện của bạn.

Mọi người cũng muốn tạo danh sách các hội nghị và sự kiện tốt nhất trong ngành, vì vậy bạn hãy tự cho mình cơ hội để được nổi bật trong các loại bài viết đó.

Branded3 là một ví dụ điển hình về việc này trong hành động đã đưa ra hội nghị Search Leeds năm nay, đã thu hút các liên kết từ gần 40 lĩnh vực, nhiều trong số đó là vô cùng mạnh mẽ.

3. Nghiên cứu

Nghiên cứu mới luôn là cách phổ biến để nhận được liên kết, đặc biệt nếu bạn có thể tìm thấy một chủ đề hoặc góc độ mà những người trong ngành của bạn đang phải vật lộn.

Cách tiếp cận này đòi hỏi thời gian và nỗ lực để thực hiện, nhưng nếu bạn đạt được một góc độ tuyệt vời, bạn có thể biến nó thành một nghiên cứu định kỳ hàng năm và tạo ra một cơ hội tiếp cận mở rộng.

Orbit Media thực hiện công việc này tuyệt vời với nghiên cứu Blogger Trends của họ đang thành công đặc biệt, thu hút liên kết từ 164 lĩnh vực và đếm. Hiện giờ họ đang nghiên cứu lần thứ ba, và không có nghi ngờ gì sẽ tiếp tục kéo dài trong tương lai khi nó tiếp tục gia tăng sức kéo.

Đừng quá lo lắng về việc dành nhiều thời gian cho nghiên cứu và kết thúc với một kết quả khác với giả thuyết bạn mong muốn.

MailChimp đã làm một nghiên cứu về chiều dài lý tưởng của một chủ đề email và thấy rằng nó không thành vấn đề ! Tuy nhiên, bài viết vẫn thu hút các liên kết từ 68 lĩnh vực, với một số trong những trang web mạnh mẽ nhất trên web trong số đó.

4. Tạo công cụ

Cũng giống như các sự kiện, các công cụ là một cách tuyệt vời để thu hút các liên kết khi bạn đang cung cấp giá trị cho khán giả của bạn và điều tự nhiên để mọi người làm khi tham khảo nó là liên kết đến nơi mọi người có thể sử dụng nó.

Bạn có thể làm điều này theo hai cách; miễn phí hoặc trả tiền. Một số công ty sử dụng công cụ của họ như một chương trình ưu đãi và dành rất nhiều thời gian để làm cho họ trở thành những nhà cung cấp phần mềm tốt nhất, phục vụ như các công ty phần mềm độc lập của riêng họ.

Screaming Frog là một ví dụ tuyệt vời về điều này, với các công cụ khác nhau đã thu hút được một lượng lớn các liên kết qua các năm (3.792 liên kết tên miền). Nhiều người có thể nghĩ về họ chỉ như là một công ty phần mềm, nhưng họ cũng là một cơ quan và xếp hạng ở trang 1 cho "seo", "cơ quan seo" và các cụm từ khác là cạnh tranh nhất trong ngành.

Nhưng bạn không phải tốn nhiều thời gian để sử dụng các công cụ như một cách tiếp cận xây dựng liên kết.

Built Visible đã tạo ra nhiều công cụ miễn phí cho mọi người sử dụng đã thu hút rất nhiều liên kết, chẳng hạn như Công cụ SEO của họ cho Excel (42 liên kết tên miền) và Content Helper (61 liên kết tên miền). Điều này sẽ không yêu cầu bất cứ nơi nào gần mức bảo dưỡng như Screaming Frog, nhưng vẫn mang lại giá trị lớn và vì vậy mọi người yêu thích tham khảo và giới thiệu chúng.

Và như với các sự kiện, có rất nhiều bài đăng trên blog về những công cụ tốt nhất trong ngành (đặc biệt trong SEO) vì vậy có rất nhiều cơ hội tiếp cận được nếu bạn muốn chủ động quảng bá công cụ của mình. Và nếu bạn không tin tôi, SEJ có một phần toàn bộ dành riêng cho nó!

Vì vậy, bạn đã tạo ra nhiều nội dung tuyệt vời trên trang web của mình được xây dựng để thu hút các liên kết, nhưng một số trong số đó mất nhiều thời gian để đạt được kết quả và mức độ nỗ lực và đầu tư thường không khả thi đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn.

Có những lựa chọn nào khác?

Có một số cách tuyệt vời để có được bảo hiểm trên các ấn phẩm lớn mà không cần phải xây dựng các công cụ, nghiên cứu hoặc tổ chức các sự kiện. Điều này tạo ra các nội dung thú vị mà bạn có thể cung cấp cho các bên thứ ba để làm nổi bật và làm cho quy trình để họ xuất bản nó trở nên dễ dàng nhất có thể.

Điều này có thể được phân loại là "tiếp thị nội dung" trong thuật ngữ ngày nay, nhưng lại là một sự quảng bá tốt về cái gì bạn đã tạo ra. Tuy nhiên, điều quan trọng là tạo các kiểu nội dung thay thế được nhắm mục tiêu đến các loại xuất bản khác nhau. Điều này cho phép bạn có được tính năng nổi bật trên nhiều trang web rộng hơn trong một phần lớn các ngành công nghiệp, và do đó liên kết nhiều hơn sẽ giúp thúc đẩy hiệu suất của bạn!

5. Bản đồ

Cách tiếp cận phổ biến khác là tạo ra các bản đồ minh hoạ cho một số dạng thông tin.

Bản đồ cho phép bạn minh họa thông tin từ khắp nơi trên thế giới, có nghĩa là bạn có thể đưa nó tới các ấn phẩm ở bất kỳ quốc gia nào có góc nhìn dựa trên quốc gia và đối tượng của họ.

Các ấn phẩm báo chí quốc gia lớn thường mô tả chúng nếu chủ đề nổi bật đủ và cũng là một dạng nội dung phổ biến trên Reddit mà nhiều nhà báo và nhà biên tập trang web sử dụng như một nguồn câu chuyện cho các trang web của riêng họ. Nếu bạn nhận được một cái gì đó để đưa ra trên Reddit, bạn có thể sẽ thấy rằng các liên kết sẽ làm theo.

Tôi đã viết một nghiên cứu trường hợp về cách chúng tôi thực hiện điều này để có được hơn 100 liên kết cho một trang web, làm gián đoạn quy trình từng bước một. Bạn có thể làm theo cách tiếp cận chính xác của chúng tôi nếu bạn muốn.

6. Infographics

Không có gì đột phá về bảng chữ cái , nhưng thật ngạc nhiên là có bao nhiêu người vẫn làm điều này sai. Đơn giản chỉ cần churning ra một đồ họa với một số con số trên sẽ không bao giờ là đủ để có được bạn liên kết và bảo hiểm.

Bạn cần minh hoạ thông tin chứng minh một điểm hoặc cho thấy thông tin mà mọi người sẽ muốn sử dụng như là một tài liệu tham khảo để hỗ trợ các bài viết họ đang viết.

Ví dụ: thông tin liên lạc kết hợp rượu và đồ ăn có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho người viết về thực phẩm hoặc chế độ ăn uống, và nó cũng rất đẹp. Đó là lý do tại sao nó có liên kết từ những người như Business Insider, Lifehack, và nhiều người khác.

Không tạo ra các bảng thống kê vì lợi ích của nó, hãy nghĩ đến một câu chuyện mà bạn (và những người khác) muốn nói với thông tin và sau đó tạo ra một cái gì đó đẹp để làm nổi bật góc nhìn đó.

Infographics như thế này nói chung là tuyệt vời cho các liên kết từ các trang web trong niche của riêng bạn, cũng như một số trang web lớn hơn theo kiểu tin tức như Business Insider và BuzzFeed, những người thường tìm cách để xuất bản nội dung thú vị khi nói đến cách của họ. Nếu bạn có thể kết hợp nó với câu chuyện tin tức theo chủ đề thì bạn cũng có thể tìm thấy những cách của bạn vào các ấn phẩm tin tức quốc gia như Independent hoặc Daily Mail ở Anh.

7. Minh họa

Tạo minh hoạ là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn đến các trang web do nhà thiết kế, những người đã xuất bản nội dung rất thường xuyên và luôn theo dõi thiết kế đẹp. Những nơi như Taxi hiện đại và Thiết kế của tôi là những mục tiêu tuyệt vời cho kiểu tiếp cận này và cả hai đều rất mạnh mẽ.

Cách tiếp cận của bạn có thể khác nhau, từ việc tạo áp phích retro sang bìa sách giả mạo - miễn là trông đẹp và là một khái niệm thú vị, bạn sẽ có cơ hội nhận được bảo hiểm lớn.

Cách tiếp cận này cũng cho phép bạn hòa nhập vào nền văn hoá phổ biến, tạo ra các minh hoạ kết hợp với chủ đề của bạn và các loại ấn phẩm mà các ấn phẩm văn hóa pop muốn nói tới. Chúng tôi đã làm điều này bằng cách tạo các minh hoạ về các nguồn cấp dữ liệu Instagram của Disney Princesses (một chủ đề lâu năm về sở thích) vào kỳ nghỉ, được bao phủ bởi Cosmopolitan và Glamour trong số nhiều trang khác.

Những loại ấn phẩm này thường không được ưa thích trong các bảng thông tin hoặc bao gồm các nội dung kinh doanh đã được tạo ra trên trang của riêng họ, vì vậy minh họa mở ra một cánh cửa mới để có được liên kết và bảo hiểm từ họ.

TÓM LƯỢC

Chìa khóa để có được mối liên kết tuyệt vời không phải là một bí ẩn, nhưng nó cần một số nước trái cây sáng tạo và dầu mỡ khuỷu cổ cũ kỹ. Hy vọng rằng, những ví dụ này sẽ cung cấp cho bạn một số nguồn cảm hứng cho các loại nội dung mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu và bắt đầu.

Những điểm chính cần nhớ là:
  1. Tạo nội dung khác nhau cho các loại trang web khác nhau.
  2. Điều chỉnh nội dung của bạn cho những đối tượng khác nhau.
  3. Luôn luôn xây dựng trong phương pháp quảng cáo vào nội dung của bạn - Tôi đã viết về một cách dễ dàng bạn có thể làm điều đó ở đây .
  4. Nếu bạn đã sẵn sàng làm việc chăm chỉ và đầu tư vào lợi ích lâu dài mà các loại nội dung này có thể mang lại sau đó bạn sẽ được tốt trên đường đến một hồ sơ liên kết đẹp và bảo hiểm bạn có thể tự hào!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO