-->

9 Công cụ phân tích liên kết sẽ giúp bạn hiểu giao diện của bạn

Điều gì đến trong tâm trí khi bạn nghĩ về việc tạo ra một "tốt" liên kết hồ sơ?

Có rất nhiều thông tin về chủ đề này, bao gồm các bước  mà bạn có thể thực hiện ngày hôm nay, để cải thiện hồ sơ liên kết của bạn và tăng thứ hạng của bạn trên đường đi.

Trong quá khứ, tôi đã cung cấp rất nhiều lời khuyên về cách xây dựng liên kết chất lượng , nơi để tìm ra các liên kết tốt nhất và các công cụ có thể cung cấp hỗ trợ.

Tuy nhiên, bạn cần phải làm gì đó: kiểm tra hồ sơ liên kết của bạn.

Nếu trang web của bạn là thương hiệu mới, điều này có thể không phải là một việc lớn. Và, đây là lý do tại sao: bạn chưa có bất kỳ liên kết nào trỏ đến trang web của bạn.
9 Công cụ phân tích liên kết sẽ giúp bạn hiểu giao diện của bạn
9 Công cụ phân tích liên kết sẽ giúp bạn hiểu giao diện của bạn
Ngược lại, nếu trang web của bạn đã được khoảng một vài tháng hoặc lâu hơn, có một cơ hội tốt để bạn có một số liên kết trỏ đến nó. Một số có thể là tốt, một số có thể là xấu và một số không thể di chuyển cây kim ở một trong hai hướng.

Điều quan trọng là phải hiểu hồ sơ liên kết của bạn vì điều này sẽ cho bạn ý tưởng rõ ràng về việc bạn có đi đúng hướng hay không.

Trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ không thấy gì ngoài chất lượng cao, các liên kết có liên quan trỏ đến trang web của bạn. Trong thế giới thực, tuy nhiên, điều này có thể không phải là trường hợp.

Bạn có cần trợ giúp để thực hiện kiểm tra backlink và làm thế nào để xem lại kết quả?

Nếu vậy, bài đăng này dành cho bạn. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy chín công cụ phân tích backlink có đầy đủ các tính năng cung cấp chế độ xem bên trong về tiểu sử liên kết của bạn. Hãy kiểm tra chúng ra!

1. Ahrefs

Một sự ưa thích tuyệt đối giữa các chuyên gia tiếp thị trực tuyến, Ahrefs cung cấp cho bạn tất cả các công cụ mà bạn cần để theo dõi các backlinks và từ khoá của bạn. Hơn nữa, bạn có thể có được một cái nhìn bên trong những gì mà đối thủ của bạn đang làm.

Tải xuống bảng cheat này của 9 công cụ phân tích backlink sẽ giúp bạn hiểu hồ sơ liên kết của bạn.

Có rất nhiều điều về Ahrefs, nhưng cá nhân tôi thích chất lượng của dữ liệu này kiểm tra backlink cung cấp, như bạn sẽ thấy trong lời chứng thực của tôi trên trang chủ:

Với Ahrefs, bạn không bao giờ phải lo lắng về tính chính xác của thông tin hoặc liệu bạn sẽ được cung cấp dữ liệu backlink hiện tại hay không

Với một thử nghiệm 14 ngày miễn phí, bạn không có gì để mất bằng cách xem xét kỹ hơn công cụ kiểm tra liên kết này và tính năng đa dạng của nó.

Tìm kiếm nhanh sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu cập nhật, chính xác liên quan đến tiểu sử liên kết của bạn:

Ngoài tổng số backlinks, bạn có thể kiểm tra từng trang để đảm bảo rằng bạn hài lòng với chất lượng.

Như bạn thấy trong bài đăng này, có nhiều công cụ kiểm tra liên kết được thiết kế để giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu sử liên kết của mình. Tuy nhiên, từ lâu tôi đã coi Ahrefs là một trong số những người giỏi nhất.
https://ahrefs.com/
2. Liên kết

Từ thời điểm bạn truy cập vào trang chủ Linkody, rõ ràng công cụ kiểm tra liên kết đã lưu ý đến người dùng của nó:

"Không bao giờ kiểm tra backlinks theo cách thủ công một lần nữa, Linkody tự động hóa toàn bộ quá trình."

Nếu bạn đã từng cố thử kiểm tra liên kết bằng tay, bạn biết hai điều là đúng: tốn nhiều thời gian và gần như không thể theo kịp.

Đây là lý do tại sao Linkody tiếp tục phát triển phổ biến. Giống như mọi công cụ trong danh sách này, mọi thứ đều được tự động thay mặt bạn.

Có một số lý do để sử dụng công cụ này, bao gồm:
 • Thông báo cho thời điểm bạn nhận được và mất liên kết.
 • Có khả năng dễ dàng xác định và từ chối các liên kết spam.
 • Một cái nhìn bên trong về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm.
Điều mà tôi thích nhất là khả năng theo dõi khi bạn có được liên kết mới và mất những cái cũ. Hồ sơ liên kết của bạn luôn thay đổi; điều quan trọng là bạn phải ở lại trên nó.

Nếu bạn mất một liên kết, bạn muốn biết về nó ngay. Và, nếu bạn có được liên kết, điều quan trọng là phải hiểu được nguồn và tác động tiềm ẩn của nó trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Một điều cuối cùng đáng ghi nhận về công cụ kiểm tra liên kết này là bạn có thể thiết lập thông báo email hàng ngày. Với điều này, bạn sẽ nhận được báo cáo hàng ngày, cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức khỏe của hồ sơ liên kết của bạn.
https://www.linkody.com/
3. cognitiveSEO

cognitiveSEO cung cấp một loạt các công cụ tiếp thị internet, tất cả đều có thể giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn chuyển tiếp.
Vì lợi ích của bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung vào công cụ phân tích backlink của nó . Nó có thể không được phổ biến như những người khác trong danh sách này, nhưng nó có chút mạnh mẽ.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng hệ thống cảnh báo của cognitiveSEO để tạo trình kích hoạt và thông báo liên quan đến trang web hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn. Với tính năng này được bật, thông tin được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn, tiết kiệm thời gian.

Để xem bên trong tiểu sử liên kết của bạn, bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm về trình kiểm tra liên kết ngược và trình khám phá trang web.

Điều này cung cấp một cách đơn giản để xem các liên kết ngược của bạn, bao gồm dữ liệu thời gian thực, thông tin lịch sử, xu hướng tăng trưởng và nhiều hơn nữa.

Điều mà tôi thích nhất về công cụ này là cách backlink thông tin được trình bày. Đầu trang báo cáo hiển thị những điều sau:

Từ đó, bạn có thể kiểm tra thông tin dựa trên:
 • Vận tốc liên kết
 • NoFollow vs DoFollow
 • Phân tích của mỗi liên kết, bao gồm liên kết và ảnh hưởng của miền.
Nếu bạn chưa bao giờ thử nghiệm với cognitiveSEO, hãy chạy một tìm kiếm miễn phí cho trang web của bạn để xem nó có cung cấp gì. Nếu bạn là bất cứ điều gì như tôi, bạn sẽ thích trình bày và tính chính xác của dữ liệu.
http://cognitiveseo.com/
4. Kerboo

Với rất nhiều công cụ Kerboo để sử dụng, bạn không muốn vội vã qua quá trình tìm hiểu thêm về công ty này.

Tuy nhiên, có một, đặc biệt, có nghĩa là để giúp bạn hiểu rõ hơn về hồ sơ liên kết của bạn. Công cụ "Màn hình" của nó được mô tả như sau:

"Giám sát liên kết đó là trực tiếp hoặc xuống. Đối với việc liên kết xây dựng hoặc xóa liên kết. Kiểm tra hàng ngày giúp bạn thông báo. "

Điều đó cho bạn cái nhìn khái quát về những gì mà Kerboo Monitor quan tâm, nhưng bạn không thể thực sự đánh giá cao công cụ quản trị trang web, cho đến khi bạn ngồi xuống, hãy chạy tìm kiếm và xem lại những phát hiện.

Một trong những tính năng thú vị nhất của Kerboo là khả năng tạo một danh sách liên kết mà bạn cho là quan trọng nhất. Đây là những liên kết mà bạn muốn giữ lại, bất kể nó cần gì.

Với tính năng này, hệ thống sẽ tự động kiểm tra liên kết mỗi ngày. Nếu, vì bất kỳ lý do gì, liên kết bị gỡ xuống hoặc không theo dõi trong ba ngày liên tiếp, bạn sẽ được thông báo. Điều này cho bạn cơ hội để đào xung quanh cho câu trả lời.

Nếu bạn muốn giữ các liên kết xấu trong tiểu sử của mình - và bạn cũng nên - Kerboo cũng có thể trợ giúp cho việc đó. Không chỉ bạn có thể sử dụng công cụ để xóa các liên kết, nhưng bạn cũng có thể theo dõi từng trang để đảm bảo rằng chúng không xuất hiện lại trong tương lai.

Có rất nhiều cách để sử dụng Kerboo, vì vậy hãy đảm bảo bạn làm quen với các tính năng của nó. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm, càng dễ hiểu và quản lý cấu hình liên kết của bạn.
https://kerboo.com/apps/
5. LinkResearchTools

Tên của công cụ này nói tất cả, nhưng bạn cần phải tìm hiểu thêm về các tính năng, để xác định xem nó có phù hợp với trang web và cách tiếp cận của bạn.
Một trong những tính năng hàng đầu của công cụ này là tích hợp với dữ liệu từ 24 liên kết backends. Với điều này, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang nhận được kiểm tra backlink tốt nhất có sẵn.

Một tính năng khác mà bạn sẽ thích được mô tả bởi công ty là "hoàn thiện nhất chế độ xem backlink".

Với điều này, bạn có thể phân tích mọi liên kết, thông qua 97 chỉ số độc đáo. Thậm chí tốt hơn, bạn có thể tùy chỉnh bộ lọc và số liệu trên công cụ kiểm tra liên kết này để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của bạn. Bộ lọc bao gồm quyền lực, sự tin tưởng, buzz, dữ liệu liên lạc và tác động, cùng với nhiều người khác.

Những thứ khác mà bạn có thể làm với LinkResearchTools bao gồm:
 • Xóa hình phạt của Google.
 • Theo dõi liên kết trong nước.
 • Cải thiện các liên kết ngược hiện có của bạn.
 • Khám phá các cơ hội liên kết.
 • Phát hiện các xu hướng xây dựng liên kết
Khi thời gian đến để kiểm toán hồ sơ liên kết của bạn, không ngủ trên LinkResearchTools. Đây là một trong những công cụ kiểm tra liên kết toàn diện nhất hiện có, cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần và không có gì mà bạn không.
http://www.linkresearchtools.com/
6. Majestic SEO

Là một trong những thương hiệu lớn hơn trong không gian tiếp thị trực tuyến, Majestic SEO có rất nhiều để cung cấp cho những người có một sự quan tâm mạnh mẽ trong hồ sơ backlink của họ.

Bắt đầu đơn giản chỉ bằng cách nhập URL vào hộp tìm kiếm. Từ đó, công cụ SEO sẽ làm tất cả công việc cho bạn. Dưới đây là một ví dụ về các kết quả cho trang web của tôi, NeilPatel.com :

Có rất nhiều con số ở đây, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để chia nhỏ mỗi một.

Trong khi đôi mắt của bạn sẽ cuốn hút theo tổng số backlinks bên ngoài, đừng bỏ qua các chi tiết quan trọng khác:
 • Nhắc Tên miền
 • Giới thiệu IP
 • Giới thiệu các mạng con
Tất cả dữ liệu này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí liên kết của bạn.

Làm theo cách của bạn xuống trang, biểu đồ lịch sử backlink cũng rất hữu ích. Điều này cho bạn một sự hiểu biết rõ ràng về việc bạn đang đạt được hoặc mất hơi, liên quan đến nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

Đi thêm một bước nữa, bạn cũng sẽ muốn xem lại các biểu đồ văn bản neo.

Có chín công cụ hàng đầu trong danh sách này, nhưng Majestic SEO vẫn tiếp tục là một trong những công cụ tốt nhất, nhờ vào độ sâu thông tin thuần túy.

Mặc dù đăng ký một tài khoản sẽ giúp bạn truy cập vào nhiều tính năng hơn, một tìm kiếm miễn phí là một cách tuyệt vời để xem các xương của hồ sơ liên kết của bạn. Kiểm tra công cụ SEO phổ biến này. Nó sẽ rất có giá trị nó.
https://majestic.com/
7. Theo dõi Backlinks

Các khẩu hiệu của công cụ kiểm tra liên kết này kể câu chuyện của họ:
"Cách dễ dàng nhất để kiểm tra liên kết xấu của bạn và liên kết tốt của đối thủ cạnh tranh."

Không có gì quan trọng hơn hồ sơ liên kết của bạn , nhưng bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tìm hiểu thêm về sự cạnh tranh của bạn.

Một trong những tính năng thú vị nhất của công cụ miễn phí này là khả năng liên kết nó với tài khoản Google Analytics của bạn. Điều này tạo cơ hội để nhận cảnh báo qua email khi bạn bị mất hoặc có được một liên kết ngược, cả hai đều quan trọng đối với hồ sơ của bạn.

Mẹo: Bạn cũng có thể thiết lập thông báo cho các đối thủ cạnh tranh của bạn, cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách chúng đang hoạt động với việc xây dựng liên kết của chúng.

Ngoài ra, Monitor Backlinks tập hợp nhiều chỉ số tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ở một nơi. Điêu nay bao gôm:
 • Backlink status checker
 • Số liên kết bên ngoài
 • Đề cập lưu lượng truy cập cho mỗi backlink
 • MozRank
 • Quyền của Trang
 • Domain Authority
Nói cách khác, nếu nó có bất cứ liên quan đến hồ sơ liên kết của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập bảng điều khiển Màn hình Backlinks của bạn.

Công cụ kiểm tra liên kết cũng lưu ý đến ba kịch bản cụ thể, trong đó nó có thể hoạt động tốt:
 • Khi một blogger đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Khi bạn có được một backlink có giá trị.
 • Khi đối thủ cạnh tranh của bạn đang thực hiện các động thái với nỗ lực xây dựng liên kết của họ.
Tên của công cụ này nói tất cả. Nếu bạn muốn chạy một kiểm tra backlink và thường xuyên kiểm tra hồ sơ liên kết của bạn, bạn phải dành một chút thời gian học tập các ins and outs của Monitor Backlinks.
https://monitorbacklinks.com/
8. SEO PowerSuite

Làm thế nào mạnh mẽ là những công cụ trong hộp công cụ tiếp thị trực tuyến của bạn?

Nếu bạn muốn thêm một số quyền lực, SEO PowerSuite có thể là câu trả lời. Với hơn 500.000 người dùng, bạn sẽ không cô đơn, nếu bạn chú ý đến công cụ này.

Nếu không có các công cụ phù hợp ở bên bạn, việc phân tích hồ sơ liên kết của bạn có thể tốn nhiều thời gian, căng thẳng và bực bội.

Thông qua công cụ SEO PowerSuite SEO SpyGlass, bạn có thể để lại tất cả những vấn đề này trong quá khứ.

Với công cụ kiểm tra backlink này, bạn có thể học những điều sau:
 • Danh sách tất cả các liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn (hoặc trang của đối thủ cạnh tranh).
 • Kiểm tra hình phạt.
 • Liên kết các yếu tố chất lượng.
 • Báo cáo liên kết ngược.
Nếu bạn là một fan hâm mộ của blog của tôi, bạn biết rằng tôi yêu bất cứ thứ gì liên quan đến dữ liệu. Đây là lý do tại sao tôi triệt để tận hưởng tất cả mọi thứ về các báo cáo backlink tạo ra bởi SEO PowerSuite.

Các cơ quan thường tạo ra các báo cáo để chia sẻ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và kết nối kết quả xây dựng với khách hàng; tuy nhiên, đây cũng là một cái gì đó bạn có thể sử dụng cho việc kinh doanh của riêng bạn.

Với mỗi báo cáo, bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin cấp cao, từ số liên kết đến trạng thái backlink và nhiều hơn nữa.

Đối với những lần khi bạn cần trợ giúp về xây dựng liên kết, bạn có thể chạy phân tích chất lượng liên kết sâu. Bằng cách kiểm tra các liên kết với hơn 50 yếu tố chất lượng, bạn sẽ hiểu được những liên kết nào sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm của bạn.

Với khả năng sử dụng miễn phí Spyglass SEO, tôi khuyên bạn nên cung cấp cho công cụ SEO này một thử. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng nó cung cấp cho bạn dữ liệu bạn cần để quấn quanh đầu mối liên kết, bao gồm cả những lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện.
https://www.seopowersuite.com/
9. Mở trình duyệt trang web

Một yêu thích thời gian dài của nhiều chuyên gia tiếp thị, Open Site Explorer không bao giờ thiếu sự mong đợi của bạn.

Mục đích chính của công cụ kiểm tra liên kết này được nêu, phía trước và giữa, trên trang web của trang web:

"Phát triển một liên kết có chất lượng cao Profile Inbound".

Đó là những gì đăng này là tất cả về, do đó, nó chỉ tự nhiên mà Open Site Explorer sẽ tìm thấy chính nó trong danh sách này.

Có ba cách chính để sử dụng công cụ kiểm tra liên kết này:
 • Nghiên cứu backlinks.
 • Khám phá liên kết đang giữ trang web của bạn trở lại.
 • Xác định vị trí các cơ hội xây dựng liên kết tốt nhất.
Một trong những điều mà tôi thích nhất về Open Site Explorer là tốc độ của nó. Điều này không liên quan gì đến chất lượng hoặc độ sâu của dữ liệu, nhưng mọi thứ đều có thể làm được với sự thuận tiện. Khi bạn chạy tìm kiếm, bạn có thể mong đợi nhận được kết quả trong vài giây.

Dưới đây là những gì bạn sẽ thấy:

Đây là một tổng quan tốt về tiểu sử liên kết của bạn nhưng Open Site Explorer lại đi xa hơn. Làm theo cách của bạn thông qua báo cáo, bạn sẽ sớm gặp một danh sách hiển thị mỗi liên kết. Ngoài chính URL liên kết, bạn có thể xem lại thông tin như:
 • Văn bản neo
 • Điểm spam
 • PA
 • DA
Nếu tốc độ, độ chính xác và chất lượng là quan trọng đối với bạn, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng khi bạn dựa vào Open Site Explorer. Bạn có thể mong đợi một trải nghiệm sâu sắc dễ hiểu, với dữ liệu có thể giúp bạn thực hiện hành động ngay lập tức.
https://moz.com/researchtools/ose/
Phần kết luận

Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa không phải là gần như là phức tạp như nó âm thanh. Không có thuốc kỳ diệu để thành công, nhưng có những điều bạn có thể làm để làm việc theo hướng đó, chẳng hạn như giữ một hồ sơ liên kết lành mạnh.

Trong thế giới trực tuyến ngày nay, bạn không phải tìm xa để tìm ra các công cụ tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp của mình . Tận dụng những công cụ kiểm tra liên kết này cung cấp và bạn sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

Bạn có thêm bất kỳ công cụ kiểm tra liên kết nào khác vào danh sách này không? Bạn có kinh nghiệm với một hoặc nhiều trong số này? Và công cụ yêu thích của bạn để chạy một kiểm tra backlink là gì? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO