-->

9 Kỹ thuật xây dựng Liên kết bạn cần tránh trong năm 2018

Xây dựng liên kết thường xuyên là một chủ đề nóng trong số các nhà tiếp thị và các chuyên gia SEO.

Trong khi một số người cho rằng thực tiễn này đã lỗi thời, những người khác cho rằng đó là một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy xếp hạng tìm kiếm của bạn .

Vì vậy, bạn nên tin điều gì?

Tât cả sự trung thực, các công cụ tìm kiếm đã không làm một công việc rất tốt tại giải phóng các sự nhầm lẫn. Vâng, liên kết xấu có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập và lợi nhuận của bạn, nhưng làm thế nào bạn có thể biết được những gì đủ điều kiện như một chiến lược xây dựng liên kết spam?
9 Kỹ thuật xây dựng Liên kết bạn cần tránh trong năm 2018
9 Kỹ thuật xây dựng Liên kết bạn cần tránh trong năm 2018
Nói chung, một vài năm trước, Matt Cutts tuyên bố rằng blog của khách sẽ bị Google cau mày và các doanh nghiệp sử dụng chiến thuật này có thể bị mất xếp hạng của họ. Tuy nhiên, các cơ quan SEO vẫn sử dụng chiến thuật này để tăng cường xếp hạng.

Với nhiều sự nhầm lẫn xung quanh chủ đề, không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp muốn tránh liên kết xây dựng hơn là lãng phí thời gian và các nguồn lực làm sạch liên kết xấu.

Nhưng đó cũng không phải là một chiến lược hiệu quả. Như bực bội vì nó có thể được, backlinks là một yếu tố xếp hạng thiết yếu, và xếp hạng của bạn có thể tác động đáng kể đến sự thành công của công ty bạn.

Để giúp bạn thực hiện một số ý thức của tiến thoái lưỡng nan này, đây là 9 chiến thuật xây dựng liên kết mà bạn chắc chắn nên tránh vào năm 2017.

1. Mua liên kết

Bạn phải tiêu tiền để kiếm tiền. Tuy nhiên, điều này thực tế kinh doanh cũ không áp dụng cho liên kết xây dựng.

Bạn sẽ tìm thấy đủ chuyên gia SEO được gọi là nói với bạn rằng liên kết mua không phải là xấu. Đây chỉ là một cách để giúp bạn lăn bánh và giả mạo nó cho đến khi bạn tạo ra nó. Tuy nhiên, trong thực tế, các liên kết mua hàng là một ý tưởng tồi, và bây giờ là một ý tưởng tồi tệ.

Đạo đức sang một bên. Chiến thuật này cũng không hiệu quả và có thể khiến trang của bạn bị phạt. Thuật toán Penguin mới bây giờ là thời gian thực, có nghĩa là nếu bạn bị bắt gặp bằng thực tiễn xây dựng liên kết gây tranh cãi, bạn sẽ thấy một sự sụt giảm thứ hạng ngay lập tức.

Thay vì mua liên kết, hãy tìm cách kiếm tiền bằng cách đầu tư tiền vào các chiến lược tiếp thị khác và tập trung vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời mà sẽ tự nhiên tạo các liên kết đến trang của bạn.

Nếu mọi người tiếp cận bạn không có màu xanh với cơ hội mua liên kết, rất có thể là các liên kết mà họ nhận được cho bạn sẽ làm hại nhiều hơn là tốt cho trang web của bạn về lâu dài.

Như câu nói cũ đi, nếu nó trông giống như một vịt, đi bộ như vịt, và quacks như vịt ... nó là một con vịt!

2. Dựa vào thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí đã từng là một liên kết xây dựng chủ yếu cho các cơ quan SEO và các nhà tiếp thị internet như nhau, nhưng Google bắt gặp.

Việc gửi bản thông cáo báo chí theo thời gian không phải là một ý tưởng tồi, nhưng nó không phải là chiến thuật xây dựng liên kết chính của bạn. Thực tế, thuật toán của Google đã làm giảm sự phân bố nội dung cho các trang web thông cáo báo chí. Nói cách khác, các liên kết bạn nhận được từ việc phát hành thông cáo báo chí hàng loạt sẽ vượt qua giá trị SEO tối thiểu (nếu có) cho trang web của bạn.

Khi có điều gì đáng báo cáo xảy ra, chắc chắn, hãy tạo ra một thông cáo báo chí và gửi nó tới các nền tảng có liên quan mà có thể nhận nó. Nhưng lạm dụng phương pháp này cho mỗi điều nhỏ mà xảy ra trong công ty của bạn có thể được coi là spam.

3. Lấy nhiều liên kết chất lượng thấp

Liên kết chất lượng thấp là một thực sự-stopper khi nói đến sự phát triển của một trang web. Cố gắng suy nghĩ về nó theo cách này: bạn có muốn các khách hàng tiềm năng liên kết doanh nghiệp của bạn với sự tồi tệ và không chuyên nghiệp không? Tất nhiên, không. Vâng, đó là những gì xảy ra khi họ tìm hiểu về công ty của bạn và sản phẩm từ các nguồn chất lượng thấp.

Quan trọng hơn, Google cũng cảm thấy như vậy. Nếu hồ sơ liên kết của bạn rải rác với các trang web chất lượng thấp, Google sẽ xem xét trang web của bạn cũng có chất lượng thấp. Goodbye bảng xếp hạng.

Hãy cảnh giác với các trang web có nội dung chất lượng thấp hoặc, tệ hơn, không có nội dung nào cả. Sử dụng  Google Link Count để kiểm tra xem một trang web nhất định có đáng để bạn chú ý hay không. Theo quy tắc chung, một số lượng lớn liên kết được kết hợp với thiếu nội dung ban đầu chỉ ra nền tảng chất lượng thấp. Tránh lấy backlinks từ những nơi này.

Một công cụ đáng tin cậy để xác định điểm chất lượng của một trang web là Moz's Open Site Explorer , xếp hạng một trang web từ 0 đến 100 dựa trên hồ sơ liên kết của họ. Bất cứ điều gì trên 25 là điểm có thẩm quyền tốt từ Moz, nhưng mục tiêu của bạn phải là vượt qua phạm vi 50+.

4. Sử dụng hoặc tạo PBNs

PBNs (Private Blog Networks) là một liên kết liên kết để xây dựng chiến thuật trong nhiều năm cho nhiều nhà tư vấn SEO truyền thống và các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm hardcore. Tuy nhiên, vào năm 2018, chúng cũng không còn phù hợp như các chiến thuật khác trong danh sách này. (Trong thực tế họ đã không liên quan trong nhiều năm)

Về cơ bản một PBN là một mạng lưới các blog đã được tạo ra chỉ nhằm mục đích xây dựng liên kết giữa nhau và với các trang web khác. Đây là các trang web cơ bản, giả mạo dưới dạng blog, mà Google đã đưa vào danh sách đen dựa trên hoạt động liên kết của họ. Thông thường nếu mọi người đang bán các liên kết họ đang bán chúng để được sử dụng trên một PBN.

Nếu PBN đã tránh khỏi danh sách đen của Google ngay bây giờ, bạn có thể thấy một sự tăng lên trung gian trong bảng xếp hạng tìm kiếm khi họ liên kết với bạn. Tuy nhiên, các trình thu thập thông tin và nhóm của Google liên tục tìm kiếm các nền tảng này, và nếu chúng được phát hiện, trang web của bạn sẽ quá. Vì vậy, tốt nhất để tránh chúng.

5. Tối ưu hóa văn bản neo

Thói quen cũ khó thay đổi. Điều tương tự vẫn đúng nếu nói đến việc tối ưu hoá nội dung của bạn cho SEO. Rất nhiều doanh nghiệp (và các cơ quan) vẫn có xu hướng xếp neo văn bản của họ với các thuật ngữ phong phú về từ khóa khi nhận được backlinks. Thực tiễn này được xem là "không tự nhiên" theo thuật toán của Google.

Lý do người ta làm điều này là bởi vì những từ được sử dụng trong văn bản neo được sử dụng để tác động đến tốc độ mà trình thu thập thông tin của Google sẽ lập chỉ mục liên kết, và sau đó cung cấp cho trang liên kết của bạn một thứ hạng tăng lên.

Thay vì cố ép các từ khóa vào văn bản neo của bạn, đảm bảo rằng chúng chảy tự nhiên và có liên quan đến nội dung. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy liên kết với tiêu đề trang đầy đủ dưới dạng văn bản neo thực sự có ảnh hưởng lớn nhất đến xếp hạng. Như thế này:

6. Các liên kết ngoài ngữ cảnh

Liên kết không được tạo ra bằng nhau. Một liên kết không theo ngữ cảnh, ví dụ, sẽ nhìn ra ngoài vị trí và tách hoàn toàn khỏi nội dung. Vì liên kết này không được tích hợp với nội dung, mọi người sẽ cảm nhận nó như là không liên quan.

Một là gì “out-of-bối cảnh” liên kết? Nó có thể là một số thứ khác nhau. Nhưng đơn giản, nếu liên kết không tự nhiên chảy từ trang và nội dung nó đến, cũng như các văn bản neo, thì nó sẽ được xem xét trong bối cảnh.

Trong các liên kết theo ngữ cảnh không mang lại giá trị cho khán giả hoặc doanh nghiệp của bạn, và chúng thực sự có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng SEO của bạn.

7. Tham gia trao đổi liên kết

Trao đổi liên kết là khi bạn giao dịch trực tiếp với một trang web khác và đồng ý trao đổi liên kết với nhau. "Bạn cho tôi một cái và tôi sẽ cho bạn một" .

Mặc dù điều này có vẻ vô hại trên bề mặt, nhưng nó được coi là một thuật toán xây dựng liên kết tự nhiên có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn nếu bạn thực hiện nó một cách thường xuyên. Google có thể nhận ra nếu có nhiều liên kết được chuyển giữa các trang web và sẽ phạt họ.

Ý tưởng đằng sau việc trao đổi liên kết có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế rất khó có thể tìm được một nền tảng với một đối tượng tương tự như của riêng bạn và sau đó thuyết phục họ tham gia trao đổi. Không phải đề cập đến dòng chảy về hiệu ứng nó có thể có về hiệu suất SEO của bạn. Tốt nhất là tránh chiến thuật này và giữ an toàn.

8. Sử dụng diễn đàn và bình luận blog

Tất nhiên, diễn đàn hoặc blog bình luận là không chính xác xấu, miễn là bình luận có liên quan đến chủ đề và cảm thấy như một nhận xét ai đó thực sự sẽ làm cho. Nhưng nếu bạn sử dụng chiến thuật này chỉ để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và liên kết đến các sản phẩm của bạn, quản trị web sẽ xem nó như là spam và xóa đầu vào của bạn. Thêm vào đó, thuật toán của Google đã làm giảm đáng kể tầm quan trọng của nhận xét và các liên kết trong diễn đàn, do đó nỗ lực cần thiết để xây dựng các liên kết này là không cân xứng với kết quả bạn nhận được.

Nếu bạn chọn liên kết lại trang web của mình thì bạn nên đảm bảo rằng nhận xét được cá nhân hóa, hữu ích và quan trọng nhất liên quan đến chủ đề.

9. Lấy quá nhiều liên kết cùng một lúc

Google đánh giá cao sự tăng trưởng chậm và chắc chắn, trái với sự mở rộng qua đêm. Nếu bạn có quá nhiều liên kết trong một thời gian ngắn, nó có thể chỉ ra cho Google rằng bạn đang gửi thư rác. Điều đó có thể giúp bạn có được một hình phạt và mất mát đáng kể lưu lượng truy cập và thứ hạng.

Tôi biết làm thế nào nó cảm thấy được một doanh nghiệp nhỏ, mong muốn nhận được từ trên về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhưng, không đi quá nóng với việc xây dựng liên kết. Xây dựng xếp hạng của bạn chậm bằng cách kết hợp xây dựng liên kết với các chiến lược hữu cơ khác, chẳng hạn như tiếp thị nội dung, tối ưu hóa từ khóa, tiếp thị truyền thông xã hội , v.v. Phát triển kinh doanh trực tuyến là một quá trình dài hạn. Cố gắng bỏ qua giai đoạn phát triển có thể sẽ làm hại nhiều hơn là tốt.

Thời gian để thực hiện

Vì vậy, bạn có nó: 9 chiến thuật xây dựng liên kết bạn nên tránh 1 năm 2017. Đừng nghĩ rằng bạn có thể đánh lừa các công cụ tìm kiếm và bắt đầu một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các phương pháp này trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp. Những chiến thuật này đã được khoảng một lúc, và các công cụ tìm kiếm đã trở nên cực kỳ hiệu quả trong việc xác định chúng.

Với chiến lược phù hợp tại chỗ, liên kết xây dựng có thể giúp đẩy mạnh xếp hạng của bạn, tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và tự thiết lập mình như là một chuyên gia trong ngành. Tuy nhiên, bạn phải tập trung vào việc cung cấp nội dung chất lượng cao cho khán giả, chỉ yêu cầu liên kết từ các trang web chất lượng cao và sử dụng các công cụ khác để tối ưu hóa chiến lược SEO của bạn.

Bạn không thể cắt góc khi liên kết xây dựng. Rất có thể sẽ mất nhiều thời gian để trang web của bạn đạt được vị trí hàng đầu, nhưng sự tăng trưởng đều đặn thường mang lại lợi ích nhấ

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO