-->

Cách Tối ưu Blog Bài viết

Hy vọng rằng bạn đã viết blog thường xuyên cho doanh nghiệp của bạn. Đăng blog thường xuyên và thường xuyên chắc chắn sẽ cải thiện lưu lượng truy cập trang web của bạn và dẫn bán hàng.

Thống kê cho thấy rằng các doanh nghiệp blog nhận được 55% lưu lượng truy cập web và hơn 65% doanh thu bán hàng nhiều hơn những công ty không viết blog. Tuy nhiên, bạn sẽ không đạt được những loại số liệu này cho doanh nghiệp và trang web của riêng bạn nếu bạn không tối ưu hóa blog và bài viết trên blog của mình.

Tối ưu hóa là làm cho blog của bạn hấp dẫn và thú vị nhất có thể cho cả khách truy cập trang web và công cụ tìm kiếm. Blog của bạn cũng sẽ giúp thúc đẩy khách truy cập vào quy trình bán hàng của bạn bằng cách giới thiệu phiếu mua hàng hoặc dịch vụ mà họ có thể tận dụng. Chúng tôi sẽ xem xét một số cách bạn có thể tối ưu hoá blog của bạn cả từ góc độ SEO và quan điểm về thế hệ lãnh đạo.
Cách Tối ưu Blog Bài viết
1. Nút Chia sẻ Truyền thông xã hội

Điều rất quan trọng là mọi bài đăng trên blog đều bao gồm các nút để độc giả của bạn có thể dễ dàng chia sẻ bài đăng của bạn trên các mạng xã hội của họ. Bạn muốn nó được dễ dàng cho họ để họ có nhiều khả năng để làm điều đó, và các nút cũng sẽ tồn tại như là một lời nhắc để chia sẻ nội dung của bạn. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, tôi khuyên bạn nên sử dụng Chiến tranh xã hội .

2. Hình ảnh thú vị

Mỗi bài đăng blog phải bao gồm một hình ảnh tuyệt vời mà truyền tải những gì bài viết là về. Hình ảnh cũng làm cho bài đăng hấp dẫn hơn và có thể được sử dụng để chia nhỏ văn bản. Nếu chủ đề của bạn phức tạp, hãy sử dụng hình ảnh cho đồ thị hoặc biểu đồ để giúp giải thích nhận xét của bạn.

3. Tiêu đề Tối ưu hóa và chú ý

Tiêu đề bài đăng trên blog của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bài đăng của bạn vì điều này thường là tất cả những gì người đọc tiềm ẩn sẽ thấy trước khi xác định xem họ sẽ đọc thêm hay không. Một số ý tưởng về Tiêu đề:
  • Hãy rõ ràng và trực tiếp
  • Làm thế nào để
  • Làm thế nào để không
  • Hãy cảm giác
  • Hãy gây tranh cãi
  • Sử dụng số
  • Thông báo
  • Đơn giản
  • Tạo Urgency
  • Sử dụng Từ khoá
4. Sử dụng định dạng tốt

Điều quan trọng là bạn dành thời gian để định dạng bài đăng của mình để người truy cập dễ đọc. Điều này bao gồm việc chia nhỏ phần lớn văn bản thành các đoạn văn nhỏ hơn, biến danh sách thành đạn và tránh sử dụng quá nhiều màu đậm hoặc màu sắc hoặc thay đổi phông chữ khác.

5. Bao gồm Gọi điện đến hành động trong Nội dung

Khi bạn phát triển độc giả và thư viện nội dung tốt, bạn nên bao gồm liên kết đến các nguồn khác trong các bài đăng trên blog mới. Các mục này có thể bao gồm các liên kết tới bài đăng trên blog trước hoặc nội dung có thể tải xuống như sách điện tử, đặc biệt khi được ghép nối với đăng ký bản tin.

6. Bao gồm Gọi hành động trong thanh bên

Thanh bên của bạn có thể bao gồm tài liệu CTA tuyệt vời như biểu ngữ hoặc nút, làm nổi bật một số sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của bạn. Kiểm tra và xoay đồ họa khác nhau, đặc biệt với các bài đăng và chủ đề blog khác nhau.

7. Cung cấp nội dung hành động

Nhiều người truy cập của bạn sẽ truy cập vào blog của bạn hoặc một bài đăng cụ thể vì một lý do, có lẽ để giải quyết vấn đề. Thông thường bạn có thể trình bày các giải pháp cụ thể cho các vấn đề cụ thể, bài đăng của bạn sẽ phổ biến hơn. Đưa ra rõ ràng và các bước có thể thực hiện được sẽ làm cho nội dung của bạn có nhiều khả năng được chia sẻ hơn.

8. Sử dụng phép ẩn dụ

So sánh hai điều dường như khác nhau và vẽ các kết nối giữa chúng sẽ làm cho điểm của bạn dễ hiểu hơn và thú vị hơn để đọc.

9. Làm cho vui

Ngay cả khi doanh nghiệp và ngành công nghiệp của bạn tương đối nhàm chán, điều đó không có nghĩa là các bài đăng trên blog của bạn phải là. Tìm kiếm các cách để trình bày tài liệu theo cách giải trí, và cố gắng can thiệp một số cá tính và hài hước của bạn vào các bài đăng. Điều này cũng sẽ làm cho bài đăng của bạn có vẻ chính xác hơn và mang đến cho độc giả cảm giác kết nối với bạn và doanh nghiệp của bạn.

10. Xác định

Đừng lo lắng trong bài đăng trên blog của bạn. Blog của bạn nên phục vụ như một công cụ để thông báo rằng bạn là một chuyên gia trong ngành của bạn, và do đó khi bạn truyền đạt ý tưởng hoặc thông tin, nó nên là dứt khoát.

Xem xét những đề xuất này với nhóm của bạn và làm mọi thứ bạn có thể để thực hiện chúng. Trang web và bán hàng của bạn sẽ gặt hái những phần thưởng. Ann Handley cũng đưa ra một số kiến ​​nghị về các công cụ viết mà có thể cung cấp cho nội dung của bạn một sự tăng cường rất cần thiết.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO