-->

Google Jagger Cập nhật Rocks Xây dựng Liên kết

Ghi chú của người biên tập:  Bài đăng này là một phần của loạt bài liên tục xem xét lịch sử cập nhật thuật toán của Google. Thưởng thức!

Năm 2005, Google đã cho ra mắt một loạt các bản cập nhật thuật toán, được biết đến như là Cập nhật Jagger , được đặt tên như nhiều người khác bởi Brett Tabke của WebmasterWorld.
The Stones đang chơi Vegas [ticketmaster.com] tuần PubCon và Matt Cutts gần đây đã được gọi là Mick Jagger của tìm kiếm [usatoday.com]. - Brett Tabke, qua WebmasterWorld, 9:48 pm ngày 18 tháng 10 năm 2005
Giống như hầu hết các bản cập nhật thuật toán chính của Google, Jagger đã xuất hiện trong một số tuần và dữ liệu cho thấy rằng nó bắt đầu vào đầu tháng 9, với việc Google cập nhật thông tin có sẵn công khai vào giữa tháng 10 về cách nhận thấy liên kết được chuyển đến một trang web cụ thể.
Google Jagger Cập nhật Rocks Xây dựng Liên kết Xây dựng
Trước khi Jagger, bản cập nhật thuật toán chính cuối cùng là bản cập nhật Florida 2003 , vì vậy bạn có thể tưởng tượng một bản cập nhật lớn đã thu hút toàn bộ cộng đồng SEO, trên các diễn đàn và blog.

Giai đoạn Cập nhật Jagger

Jagger bắt đầu với một số cập nhật tập trung vào backlink vào tháng 9 năm 2005, và những điều này tiếp tục vào tháng 10 năm 2005. Điều này trùng khớp với một cập nhật của cơ sở dữ liệu Google PageRank phải đối mặt với công chúng, mà bản thân nó là một sự kiện đáng chú ý.

Mặc dù ngày hiện đại PageRank không còn tồn tại bên ngoài (sau khi Google cập nhật lần cuối vào thanh công cụ PageRank công cộng vào tháng 12 năm 2013 và đồng thời cho biết họ sẽ không cập nhật lại nó).

Phần thứ hai và ba của bản cập nhật Jagger kéo dài cho đến tháng 11 năm 2005.

Tác động của Jagger

Với Cập nhật Jagger, Google đã thay đổi thuật toán theo một số cách, chủ yếu ảnh hưởng đến cấu hình backlink của trang web, kích thước nội dung và tỷ lệ làm mới cũng như một số các yếu tố kỹ thuật khác.

Nội dung

Jagger ảnh hưởng tiêu cực đến các trang web có nội dung trùng lặp trên nhiều tên miền. Sau phần thứ ba của các quản trị web cập nhật cũng báo cáo rằng họ đã nhìn thấy vấn đề với trùng lặp nội bộ và cách thức kinh doanh được quản lý như thế nào.

Người quản trị trang web có trang web giải quyết cả hai có và không có dấu gạch chéo, hoặc đã có phiên bản "sạch" và kết thúc bằng /index.html (hoặc tương tự) bắt đầu thấy các vấn đề sao chép.

Các trang web có một số lượng lớn các trang cửa cũng thấy một tác động.

Spam liên kết ngược

Với bản cập nhật này, Google đã đưa ra cách tiếp cận mới để đánh giá các liên kết trỏ đến một trang web, có tính đến văn bản neo của các liên kết gửi đến, nội dung trang của liên kết gửi đến và tốc độ / tốc độ của các liên kết gửi đến đến trang mạng.

Các mô hình xây dựng liên kết dự đoán được bắt đầu xuất hiện thông qua các gói dịch vụ SEO hàng tháng, và đến một mức độ nào đó, điều này vẫn còn trong thực tế ngày nay. Điều này thường biểu hiện trong các liên kết xuất hiện vào cuối tháng.

Jagger cũng ảnh hưởng xấu đến các trang web mua liên kết trên các đường liên kết, tham gia trao đổi liên kết đối ứng với các trang web không liên quan và thu thập liên kết từ các trang trại liên kết.

Văn bản Ẩn, Chuyển hướng & Cloaking

Nó không chỉ là các spinner nội dung và những kẻ gửi thư rác ngược lại, những người đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Jagger, những người sử dụng các thủ thuật kỹ thuật trong ngày cũng cảm thấy nhún nhường.

Năm 2005, sử dụng che giấu như là một phương pháp để hiển thị một phần nội dung cho các công cụ tìm kiếm và một cho người dùng nhanh chóng trở thành một thủ thuật yêu thích của người gửi thư rác. Jagger đã nhắm mục tiêu các trang web sử dụng CSS không tự nhiên (và vô lý), và các trang web sử dụng chuyển tiếp meta bị trì hoãn để cloak và đánh lừa các công cụ tìm kiếm / người dùng đã chứng kiến ​​cú sốc lớn nhất.

Các quản trị web sử dụng CSS để ẩn văn bản (và từ khoá) cũng đã chứng kiến ​​các chuyển động xếp hạng tiêu cực sau Jagger.

Lễ tân của Jagger

Jagger gây ra phản ứng hỗn hợp trên nhiều diễn đàn và các blog về SEO, với các quản trị web nhìn thấy các kết quả khác nhau trên nhiều SERP, cùng với đội lữ đoàn "Google xấu, Google là ác".

Hai trong số các chủ đề chính của bản cập nhật này là khoảng tuổi miền và Google muốn tăng số tiền chi tiêu cho AdWords.

Google ưu tiên các trang web cũ hơn

Google ưu tiên các trang web cũ hơn, hoặc thương hiệu lớn hơn, luôn luôn là và luôn luôn là một cách phổ biến cho nhiều quản trị web, và cập nhật của Jagger đã đưa ra nhiều nhận xét hơn theo cùng một dòng.
Quay số tuổi đã được chuyển sang cao ở mặt kia. Độ tuổi của nó đối với quyền lực, độ tuổi trên nội dung ở mức 66.102.7.104 có sự cân bằng hợp lý. , Diễn đàn WebmasterWorld “RichTC”, ngày 05 tháng 11 ngày 2005
Thật trùng hợp, Google cũng đã đệ trình bằng sáng chế vào năm 2005 rằng:
"Những tên miền có giá trị (hợp pháp) thường được thanh toán trong nhiều năm trước, trong khi các lĩnh vực ngoài trời (các lĩnh vực bất hợp pháp) hiếm khi được sử dụng trong hơn một năm. Do đó, ngày mà một tên miền hết hạn trong tương lai có thể được sử dụng như là một yếu tố dự đoán tính hợp pháp của tên miền ".
Tầm quan trọng của yếu tố này đã bị Matt Cutts đánh giá thấp trong năm 2010, và bởi các chuyên gia SEO khác trong những năm qua (như bài này của Ann Smarty năm 2008). Điều đó đang được nói, bất cứ khi nào cập nhật Google mới được triển khai, thường có một khoảng thời gian dao động do lịch sử tài liệu được thu thập và cân nhắc lại trong cài đặt thuật toán mới.

Tăng Giáng sinh PPC

Như chúng ta biết từ lịch sử, Google có xu hướng đưa ra những cập nhật thuật toán lớn vào cuối năm / vào mùa thu. Không chỉ là cập nhật của Florida mà đã gây thiệt hại lớn cho các nhà bán lẻ khi nó được phát hành vào tháng 11 năm 2003.

Tuy nhiên, hồi năm 2005, xu hướng này vẫn còn mới mẻ, và rất nhiều webmaster đã đưa ra các diễn đàn với tuyên bố rằng bằng cách tung ra những bản cập nhật lớn vào thời điểm này trong năm, rất nhiều trang web bị mất vị trí xếp hạng trước một bận rộn và tiềm năng sinh lợi kỳ nghỉ lễ.

Để phục hồi lưu lượng truy cập bị mất, trang web sẽ cần phải sử dụng chiến dịch tìm kiếm có trả tiền. Điều này sau đó đã làm việc vì lợi ích của Google để tăng doanh thu tại thời điểm đó trong năm.

Cũng nên nhắc lại rằng vào năm 2005, rất nhiều các nhà thực hành SEO vẫn thấy MSN như một công cụ tìm kiếm khả thi thay thế.
Điều này giống như những gì g__le sẽ nói, MSN rõ ràng đã đánh bại họ và sẽ tận dụng được toàn bộ tình hình này, MSN đã cung cấp một số lưu lượng truy cập nghiêm trọng cho chúng tôi đến điểm mà ai quan tâm đến g__gle? Diễn Đàn, ngày 18 tháng 10 ngày 2005.
Khôi phục từ Jagger

Vì Jagger là một bản cập nhật đột qu broad rộng lớn ảnh hưởng đến nhiều biến số, sự phục hồi không phải lúc nào cũng đơn giản như sửa chữa một vài thứ tại chỗ (và ngoại vi).

Đọc qua một số bài đăng trên diễn đàn và blog, phần hồi phục chính được báo cáo là xuống:
  • Loại bỏ sự trùng lặp từ các tiêu đề meta và làm cho chúng ngắn gọn hơn làm cho chúng tập trung hơn vào trang và nội dung của trang.
  • Cải thiện trang web và kiến ​​trúc URL.
  • Xóa liên kết nội bộ quá mức (đường liên kết chân trang quá mức).
  • Giải quyết các vấn đề trùng lặp do không phải là www. và dấu gạch chéo, dấu gạch chéo và dấu gạch chéo không bắt đầu, và các phụ trang URL như /index.html.
  • Viết nội dung độc đáo cho các sản phẩm và dịch vụ, thay vì sử dụng nội dung nhà cung cấp và nhà sản xuất cung cấp.
  • Loại bỏ liên kết ngược chất lượng kém, các liên kết có nguồn gốc từ trang liên kết và liên kết có trả tiền.
Mặc dù rất nhiều các bản sửa lỗi này có vẻ hợp lý trong thời hiện đại, internet (và lĩnh vực công cụ tìm kiếm) đã phát triển rất nhiều trong nhiều năm kể từ Jagger. Năm 2005, Google chỉ giữ ~ 37% thị phần Mỹ và phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Yahoo (~ 31%) và MSN (~ 15%).

Di sản của Jagger

Jagger, là một trong những bản cập nhật trước đó của Google, thực sự đã giúp mở đường cho những gì chúng tôi coi là các phương pháp hay nhất về SEO, cũng như các cập nhật thuật toán khác.

Bằng nhiều cách, vì sự tập trung nặng nề vào việc xây dựng liên kết tự nhiên và liên kết trả phí, Jagger có thể được xem như là tiền thân của các thuật toán liên kết ngược khác, cuối cùng trở thành thực thể được gọi là thuật toán Penguin

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO