-->

Làm thế nào để SEO cho Blog Ẩm Thực Ăn Uống

Một loại trang web rất phổ biến là 'blog thực phẩm', 'blog ẩm thực', 'blog ăn uống'. Nấu và nướng nóng, và số lượng các blog về thực phẩm dường như tăng lên. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đi qua những điều mà sẽ cung cấp cho blog thực phẩm của bạn chỉ cần thêm ít. Cả hai cho người dùng của bạn và về SEO.

Tập trung vào đuôi dài

Đây có thể là phần tư vấn quan trọng nhất mà tôi có thể cung cấp cho bạn: tập trung vào đuôi dài . Số lượng blog về thực phẩm tăng lên mỗi ngày. Gần đây tôi đã nói chuyện với một người bạn cũ của tôi rằng chỉ cần bắt đầu một blog về dinh dưỡng và thực phẩm lành mạnh. 5 năm trước, tôi đã xem xét một blog có một công thức bánh mì hàng tuần và 200.000 khách truy cập mỗi tháng. Vấn đề chính với số lượng blog về thực phẩm là bạn thực sự cần tập trung để xếp hạng. Bạn cần phải tìm kiếm một vị trí đặc biệt và viết nội dung tuyệt vời về vị trí đó trên trang một trong Google. Đây thực sự là khó . Vị trí thích hợp càng tốt và độc đáo thì việc xếp hạng sẽ dễ dàng hơn. Tôi nghĩ tập trung vào đuôi dài sẽ cho bạn một khởi đầu.

Bạn có biết  Yoast Google Suggest Expander ? Bạn có thể sử dụng công cụ đó để tìm tất cả những điều mà Google gợi ý khi người dùng nhập một truy vấn trong Google. Với công cụ đó, bạn có thể tìm thấy từ khóa thích hợp hoặc từ khóa đuôi dài mà bạn muốn tối ưu hóa. Tôi đã tìm kiếm paleo và nó đã cho tôi các từ khoá như 'cookie bale hạnh nhân của paleo'. Đây là một ví dụ cực đoan, nhưng nếu bạn kiểm tra cụm từ khóa cho các đề xuất, bạn sẽ tìm thấy hơn  30  chủ đề / công thức nấu ăn  để viết về. Tất cả những điều này đều có thể được coi là từ khóa đuôi dài.

MÓN ĂN!

Nghĩ đến điều này: hàng ngàn người mỗi ngày ghé thăm các trang web về thực phẩm. Hàng ngàn người không có manh mối về những gì để ăn tối nay. Về những gì để làm như là một bữa ăn nhẹ cho trẻ em khỏe mạnh. Về loại bánh nào phù hợp với dịp của họ.

Thức ăn là tầng đáy, tầng thiết yếu nhất của kim tự tháp của Maslow . Thực phẩm là cảm xúc. Cảm xúc đó cần được phản ánh qua sự lựa chọn chủ đề của bạn. Nếu bạn đang nướng bánh cupcakes, vui lòng sử dụng thiết kế vui nhộn hơn khi bạn đăng công thức BBQ.

Thực phẩm là cá nhân. Đảm bảo rằng trang web của bạn có hình ảnh rõ ràng về bản thân và mô tả về niềm đam mê cá nhân của bạn về thực phẩm. Loại thực phẩm nào làm bạn hạnh phúc? Hãy đảm bảo rằng điều này là rất rõ ràng ngay từ đầu để ràng buộc một đối tượng nhất định vào trang web của bạn. Thêm một dòng tag đẹp vào tiêu đề của bạn chỉ ra rằng: loại thực phẩm là trang web của bạn về.
Blog về thực phẩm: nhiếp ảnh ví dụ
Blog về thực phẩm: nhiếp ảnh ví dụ
Đó là niềm đam mê cho thực phẩm cụ thể có thể được nhấn mạnh bởi nhiếp ảnh tuyệt vời. Điều tôi thực sự thích về các blogger thực phẩm là họ có xu hướng chụp ảnh từng bước trong quá trình nướng bánh / nấu. Thông thường, đây là những bức ảnh nhanh được chụp bằng điện thoại thông minh. Đó là tốt. Chỉ cần đảm bảo shot cuối cùng của bạn cupcake tuyệt vời, ngon taco hoặc bất cứ điều gì là tiền của bạn bắn. Nếu không đọc bài viết của bạn, hình ảnh đó sẽ làm cho khách truy cập đói. Điều đó sẽ làm cho anh ta hoặc cô ấy muốn đọc bài viết của bạn. Ngay cả khi bài viết của bạn là về dinh dưỡng và thậm chí không phải là một công thức :)

Công thức nấu ăn

Tôi không nói rằng một blog về thực phẩm là về các công thức nấu ăn cho mỗi gia đình, nhưng hầu hết các blog về thực phẩm tôi đã đọc ít nhất cũng chứa các công thức nấu ăn. Trước đây chúng ta đã nói về schema.org. Đó là một cách để đánh dấu nội dung của bạn để các công cụ tìm kiếm nhận ra rất nhanh nội dung trang của bạn. Google, Bing và Yandex đã tạo một lược đồ Công thức đặc biệt cho các trang web như của bạn.

Các yếu tố của một công thức

Đào tạo dữ liệu có cấu trúc123 đô la - Mua ngay bây giờ » Thông tinLược đồ công thức chứa tất cả các thông tin cụ thể về công thức của bạn, thay đổi từ thời gian nấu đến thành phần. Xem danh sách đầy đủ ở đây . Tôi muốn hướng bạn đến một vài trong số những yếu tố nổi bật:
  • NutritionInformation: thực sự sâu sắc thông tin về cách thức lành mạnh công thức của bạn. Tôi hiểu rằng đôi khi bạn chỉ không biết khi đó là công thức của riêng bạn. Một số thông tin có thể giúp các đối tượng chăm sóc sức khoẻ của bạn mặc dù.
  • Hình ảnh: như đã đề cập trước đó, một hình ảnh tuyệt vời thực sự giúp bài đăng của bạn. Không chỉ ở chỗ nó kích hoạt khách truy cập của bạn, nhưng nó cũng hoạt động trong Google Images và ví dụ Pinterest. Thêm về xã hội sau này.
Một điều nữa về dinh dưỡng. Nếu bạn nghiêm túc về việc bổ sung điều này vào công thức nấu ăn của mình hoặc những thứ khác về thức ăn, thì Sơ đồ tri thức của Google sẽ giúp ích. Nó cung cấp một số thông tin thêm:

Toàn bộ phần bên phải sẽ cho bạn thêm thông tin về chất béo và vitamin. Chỉ cần một mẹo!

Bài đăng theo mùa

"Các ngày lễ sắp tới". Nếu bạn có các bài đăng blog cụ thể về Giáng sinh, Lễ Phục sinh hoặc Lễ Tạ ơn, vui lòng bắt đầu lên kế hoạch sớm. Nếu trang web của bạn cần bắt đầu xếp hạng cho tất cả các công thức Phục Sinh của bạn trong tuần trước lễ Phục Sinh, bạn đã quá muộn. Bây giờ tôi biết điều này có thể là khó khăn, khi bạn đang ở trong năm đầu tiên viết blog. Nhưng đặc biệt nếu bạn viết blog cho một vài năm, nó sẽ trả hết để quảng bá các công thức nấu ăn này theo thời gian trong năm. Phục Sinh và Giáng Sinh có thể có thể bao gồm cả thỏ, phải ...

Bạn muốn trang web của bạn được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm và cung cấp cho khách truy cập của bạn một trải nghiệm tuyệt vời trên trang web của bạn không? Nhận gói eBook này và tiết kiệm tiền! »

Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người bắt đầu lên kế hoạch Giáng sinh sớm. Tôi cũng sẽ đánh giá cao tất cả những món ăn này trong tháng Chín. Hãy xem nếu bạn có thể tìm thấy các món ăn theo mùa mà không liên kết trực tiếp với các kỳ nghỉ. Các danh mục như 'cho buổi tối mùa đông' hoặc 'một ngày mưa' có thể phù hợp hơn cho khán giả của bạn. Năm ngoái Jamie Oliver đã phát hành một cuốn sách về thức ăn thoải mái. Tôi thích điều đó trong một ngày bão cũng vào tháng 5. Tôi có thể tưởng tượng số lượng tìm kiếm cho rằng đi lên trong tháng Chín / Tháng Mười mặc dù. Google Xu hướng đồng ý . Trong Google Xu hướng, bạn có thể thấy rõ rằng trong những tháng hè, từ khoá đó sẽ cung cấp cho bạn ít lưu lượng truy cập hơn. Những người như BBQs và kem trong thời gian này.

Điểm cuối cùng: cho Google biết bạn có bài đăng này trong thời gian. Và xin vui lòng đăng lại một bài Giáng sinh / công thức về Giáng sinh, bằng cách này. Chỉ cần đảm bảo bạn kiểm tra nội dung của bài viết, cập nhật nếu cần thiết và giữ liên kết tương tự. Nếu bạn không có liên kết trong URL của mình, bạn chỉ cần thay đổi ngày công bố và bạn sẽ tốt hơn. Nó có thể cho rằng 'cũ' đăng khách truy cập mới.

Blog thực phẩm của bạn và phương tiện truyền thông xã hội

Một trong mười bài viết trên Facebook thời gian của tôi là về thực phẩm hoặc đồ uống. Giới thiệu nấu ăn hay nhà hàng. Trên Instagram, mọi người sử dụng các thẻ như #yummy, #foodporn,  #instafood , #foodpic và nhiều biến thể của # (om) nomnom  rất nhiều (bạn không ghét xu hướng omnomnom này? Tôi làm). Tìm kiếm Pinterest cho ' salad ' sẽ giữ cho bạn di chuyển công thức nấu ăn trong nhiều giờ. Nếu bạn biết tôi, bạn sẽ hiểu tôi rõ ràng tìm kiếm ' burger ' và chỉ cần thay đổi liên kết. Cùng một câu chuyện.

Nếu bạn có một blog về thực phẩm, bạn cần phải thúc đẩy phương tiện truyền thông xã hội. Tìm hiểu phương tiện truyền thông xã hội nào mà khán giả ưa thích của bạn đang sử dụng và bắt đầu tham gia. Pinterest và Instagram dường như hoạt động thực sự, thực sự tốt. Nhưng tại sao không sử dụng các trang web như allrecipes.com  là tốt? Chúng tôi đã viết về xây dựng thương hiệu trước đây, và các trang web như vậy có thể giúp bạn đưa ra tên của mình.

Hãy đừng quên Youtube. Gần 600.000 thuê bao cho  BarbecueWeb  và 2.500.000 thuê bao dành cho MyCupcakeaddiction ! Điều này chỉ có thể khuyến khích bạn bắt đầu quay video. Thiết lập kênh của bạn, quảng cáo nó thông qua trang web của bạn và các phương tiện truyền thông xã hội khác và xem nó có phù hợp với bạn hay không. Xin lưu ý rằng những con số như vậy cần phải làm việc chăm chỉ và rất nhiều nỗ lực. Hãy chụp cho nó bức ảnh đẹp nhất.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số điểm cho blog thực phẩm của riêng bạn. Hãy chia sẻ những câu chuyện thành công về thực phẩm của riêng bạn bằng phương tiện truyền thông xã hội hoặc phần bình luận dưới đây. Tôi đang mong chờ những điều này!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO