-->

Một trong những sai lầm lớn nhất của Google là cập nhật thuật toán đặt tên

Khi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình trong tiếp thị kỹ thuật số, tôi đã có một thời gian khó khăn miêu tả những gì tôi đã làm với người khác. SEO sau đó không phải là một nghề nghiệp đã biết, và nó chắc chắn không phải là cái gì mà bạn có thể dễ dàng đưa ra trong cuộc trò chuyện.

Tôi nhớ những cái nhìn lạ lùng, cái đầu giả gật đầu và những nụ cười của mọi người thừa nhận rằng tôi đã làm một điều mà họ chưa nghe, nhưng lịch sự không muốn thừa nhận điều đó.

Như những năm tháng tiếp theo, mọi thứ đã thay đổi. Mọi người biết SEO bây giờ là gì, họ quan tâm đến nó, họ đang lo lắng về nó, họ đang chống lại những con số phụ thuộc vào nó - đó là một điều. Tất cả vì nó được đặt tên.

Khi cái gì đó không có tên, nó không phải là thực, và như hầu hết mọi thứ ở những khởi đầu khiêm tốn của họ, SEO không khác nhau. Không ai lo lắng về điều đó, chỉ có điều này họ đã nghe về điều đó có thể hoặc không thể ảnh hưởng đến họ trong tương lai xa.
Một trong những sai lầm lớn nhất của Google là cập nhật thuật toán đặt tên
Một trong những sai lầm lớn nhất của Google là cập nhật thuật toán đặt tên
Bây giờ nó có một cái tên. Và tất cả mọi người đều quan tâm đến các quy tắc và hoạt động này dẫn đến lưu lượng truy cập "miễn phí" vào trang web của họ và giúp họ đạt được kết quả cuối cùng.

Những gì trong một cái tên?

Vậy tại sao lại là thuật chỉ trích về tên của nghề?

Tôi muốn nói rõ điều đó khi bạn đưa ra một cái tên mà bạn thực hiện nó, nó cho nó sức mạnh - và sai lầm lớn nhất của Google trong SEO là đặt tên các cập nhật thuật toán của họ.

Tại sao?

Bởi vì nó tạo ra các thuật toán tên một điều, mà cho họ một số tiền vô số của quyền lực trên nghề này vẫn còn tồn tại ngày hôm nay.

Trở lại bản cập nhật ở Boston và Florida năm 2003, cho đến khi Penguin 4 vào năm 2016, chúng tôi đã được hưởng một loạt các tên đáng nhớ đã được áp dụng cho các bản cập nhật và với mọi cập nhật đều có sự nhầm lẫn, tức giận, và bảng tin chứa đầy ghét Google.

Matt Cutts , cựu giám đốc của nhóm spam web tại Google, đã bước vào và trở thành vật tế thần cho tất cả sự hăng hái mà các webmaster cảm thấy đối với Google. Cutts đã làm hết sức mình để trả lời các câu hỏi về những cập nhật, họ là gì, tại sao họ lại làm điều này - không hiệu quả.

Mọi người đã giận dữ với những cập nhật này.

Họ phá hoại các doanh nghiệp.

SERPs trở nên ít dự đoán được.

Nói tóm lại, Google đã khiến việc tìm kiếm không phải trả tiền trở nên khó khăn hơn .

SEO đã lột xác tại Panda và Penguin trong các phần bình luận trên internet và trải qua nhiều ngày và nhiều tháng để tìm ra từng sắc thái để thử và tìm ra lý do tại sao các trang web của họ giảm và nguyền rủa Google từng bước trên đường đi.

Mọi người đã mất đi trong sự tức giận và phân tích quá mức, và cuối cùng dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm các viên đạn bạc hơn là họ chấp nhận lý do thực sự họ bị trúng đòn.

Trang web của họ có thể bị hút.

Khi bạn nghĩ về khoảng thời gian và năng lượng bị lãng phí trên cơ sở hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm để điều tra các thuật toán của Google và cách chúng có thể hoặc không ảnh hưởng đến một trang web, hình ảnh đó là đáng lo ngại.

Những gì mọi người nên làm là dành thời gian và sức lực đó và khai thác nó vào việc làm cho các trang web của họ tốt hơn chứ không phải phàn nàn trong các phần bình luận.

Chúng ta chỉ làm tổn thương chính chúng ta bởi vì khi phân tích lưu lượng truy cập là cần thiết, chúng ta cần phải kiểm soát chúng ta đi theo con thỏ xuống lỗ bao lâu - và trong vài năm gần đây, tất cả chúng ta đều là Alice.

Chúng ta cần một góc nhìn khác về sự thay đổi thuật toán.

Nhìn nó từ một góc nhìn khác nhau

Một trong những tuyên bố có hiệu quả hơn mà tôi đã nghe trong vài năm gần đây về chủ đề này đến từ CEO của công ty tôi là Seth Besmertnik. Ông đã cho thấy hình ảnh nổi bật ở đầu bài viết này và nói:
"Chỉ có một thuật toán thực sự quan trọng. Đó là trái tim, tâm trí, và linh hồn của khách hàng của bạn. "
Điều này thực sự bị mắc kẹt với tôi. Ông đã sử dụng nó trong một số bài thuyết trình kể từ đó, và thậm chí tôi đã đưa nó vào một số hội thảo trên web hàng tháng của tôi, nhưng tin nhắn đó đã thay đổi cách tôi nhìn vào Google để cập nhật thuật toán của nó:

Mọi cập nhật thuật toán đều là bản cập nhật chất lượng.

Google đã không đưa ra một tên chính thức cho một thuật toán trong một thời gian khá lâu, nhưng folks trong ngành công nghiệp có.

Pigeon, Possum, Fred, Columbus, vv không bao giờ được đặt tên bởi Google. Tất cả chúng đều được gắn nhãn "Cập nhật về chất lượng".

Folks trong ngành công nghiệp của chúng tôi đã lấy nó để cung cấp cho các bản cập nhật một cái tên, mà đã cho họ quyền lực và bắt đầu chu kỳ phàn nàn và phân tích tê liệt một lần nữa.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả chúng ta chỉ nghĩ về tất cả các cập nhật thuật toán là "bản cập nhật chất lượng" chứ không phải các thực thể riêng biệt đang hoạt động với chúng ta?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi thay đổi bước tiến và khi chúng tôi thấy sự suy giảm, chúng tôi đã hành động thay vì bình luận các phần, phương tiện truyền thông xã hội hoặc diễn đàn để khiếu nại?

Một ví dụ điển hình về điều này trong thế giới thực:

Tôi đã có một cuộc trò chuyện với một người bạn vào một ngày khác, người đang ngày càng lo lắng về những thay đổi mà ông đang đọc về Glenn Gabe , chủ tịch của G-Squared Interactive. Ông theo tôn giáo Gabe tôn giáo và gửi email cho tôi để được tư vấn về những gì ông có thể làm bởi vì ông đã nhìn thấy một số biến động với giao thông của mình.

Tôi đào qua phân tích và bảng xếp hạng của anh ấy và bất kỳ dữ liệu nào khác tôi có thể có được bàn tay của mình và nhận ra rằng ông đã dẫn tôi xuống lỗ thỏ một lần nữa. Sau đó tôi tự nghĩ: "Đây là cơ hội để thay đổi tâm trí của một người nào đó" và tôi đã viết cho anh ấy câu trả lời sau đây:
Tôi không thấy bất cứ điều gì đáng báo động, chúng tôi vẫn tăng và khá so sánh với những tuần trước, vì vậy mặc dù ngày mai có thể khác đi, hôm nay chúng tôi vẫn ổn.
Phải nhìn vào trang web của bạn thông qua một số đôi mù đôi khi. Trang web của bạn không phải là bất kỳ trang web khác trên web. Tất cả các công việc bạn đã thực hiện đã được hướng tới upping chất lượng của trang web, đó là lý do tại sao bạn đã làm tốt. Tất cả các thay đổi thuật toán này là cập nhật chất lượng, bất kể họ có tên hoặc mục đích cụ thể hay không. Cố gắng đừng quá ám ảnh họ, nó nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi và tất cả những gì chúng tôi có thể kiểm soát được là trang web được chăm sóc tốt như thế nào.
Miễn là bạn giữ lại con đường đó, bạn sẽ ổn thôi. Thăng trầm sẽ xảy ra, nhưng algo thay đổi giống như cái chết và thuế, không có gì chúng ta có thể làm gì về họ là, vì vậy chúng tôi có thể cũng không phải lo lắng về nó.
Phản ứng của ông?
Vâng. Cảm ơn.
Tôi đã gặp lại anh ta vài ngày sau đó và hỏi anh ta điều đó xảy ra như thế nào. Anh ấy nói với tôi những nỗi sợ hãi của anh ấy đã được giải tán và anh ấy đã ghi lại 5 bài viết trên blog thực sự đã giết chết những gì mà anh ấy đã đưa ra trong không gian của mình.

Ông đã ngừng lo lắng về một cập nhật thuật toán, và ông đã dành thời gian đó một cách hiệu quả hơn mà cải thiện chất lượng của trang web của mình.

Đây là cách chúng ta nên dành thời gian của mình. Làm thế nào tôi nói với khách hàng của tôi để dành thời gian của họ.

Nếu bạn thấy sự suy giảm khi những thay đổi này xảy ra, bạn chỉ cần làm một việc:

Hãy xem xét kỹ lưỡng trang web của bạn và làm cho nó tốt hơn.

Mỗi bản cập nhật là bản cập nhật chất lượng, bất kể nó có tên hay chức năng cụ thể.

Ngừng dành thời gian tìm kiếm viên đạn bạc và bắt đầu tạo trang web của mình tốt hơn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO