-->

18 Mẹo Kỹ thuật SEO

SEO vượt xa nghiên cứu từ khóa và tạo nội dung được tối ưu hóa. Cũng có khía cạnh kỹ thuật. Nhận quyền này thực sự có thể đẩy thứ hạng tìm kiếm của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu.

Các công cụ tìm kiếm giờ đây tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời .

Các thuật toán kiểm soát các công cụ tìm kiếm xem xét mọi thứ từ thiết kế UX đến tối ưu hóa thiết bị di động đến tốc độ trang web .

Bỏ qua những điều này sẽ làm suy yếu thứ hạng của bạn.

Vậy, làm thế nào để bạn chú ý hơn đến các khía cạnh kỹ thuật của trang web của bạn?

Dưới đây là 18 Lời khuyên để thiết lập bạn trên con đường SEO Quyền:

1. Đặt robots.txt trong Directory chính của Website của bạn và chú ý đến trường hợp nhạy cảm

Trình thu thập thông tin của Google tìm kiếm cụ thể ( robots.txt ) bằng chữ cái thường trong thư mục chính của trang web của bạn. Đặt nó bất cứ nơi nào khác hoặc đặt tên nó bằng bất cứ cách nào khác ngoài nêu trên và nó sẽ không được tìm thấy.

2. Tránh các trang cuộn vô hạn trên Website của bạn

Trình thu thập thông tin đôi khi không thể truy cập các trang có thanh cuộn vô hạn. Do đó, họ có thể không xếp hạng. Thực hiện các trang cuộn vô hạn tìm kiếm thân thiện bằng cách bao gồm các trang thành phần paginated.

3. Chú ý đến tốc độ trang-vấn đề

Thời gian tải trang web của bạn từ lâu đã là yếu tố xếp hạng cho Google. Google đã thực sự phát triển các công cụ để kiểm tra tốc độ trang web của bạn và tốc độ trang di động . Sử dụng chúng để phân tích trang web của bạn và thực hiện các khuyến nghị.

Giữ thời gian tải trang của bạn dưới 3 giây:  John Mueller, Google Webmaster Trends Analyst khuyên bạn nên giữ tốc độ tải HTTP của mình dưới 2-3 giây.

4. Làm thế nào bạn cấu trúc Sơ đồ trang web của bạn có tầm quan trọng nhỏ

Google không chú ý đến sơ đồ trang web của bạn được cấu trúc như thế nào. Chừng nào đó là XML, Google sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn bất kể cấu trúc.

Những điều cần biết về Sơ đồ trang web:
  • Giữ cho chúng dưới 50.000 URL và kích thước không lớn hơn 50MB.
  • Trang web của bạn có thể có nhiều sơ đồ trang web. Ví dụ, bạn có thể tạo một sơ đồ trang cho mỗi loại phương tiện truyền thông (video, hình ảnh, tin tức) mà bạn có trên trang web của bạn.
  • Bản đồ trang web XML phải được mã hoá bằng UTF-8.
<? xml version = "1.0" encoding = "UTF-8" >?
<urlset  xmlns = "http://www.sitemaps.org/schemas/sitemap/0.9" >
  <url>
    <loc> http: //www.example .com / foo.html </ loc>
  </ url>
</ urlset>
6. Google thu thập các trang chủ đầu tiên

Theo John Mueller, Googlebot thường bắt đầu thu thập thông tin các trang web từ trang chủ.

7. Liên kết nội bộ và bên ngoài có trọng số khác nhau theo Google

Liên kết ngược từ trang web của bên thứ ba và các liên kết nội bộ trên trang web của bạn được Google ghi lại một cách khác.

8. Bạn có thể kiểm tra cách Google thu thập thông tin phiên bản di động của trang web của bạn

Google đang hướng tới việc Lập chỉ mục trên Điện thoại di động . Vì lý do này, điều quan trọng là chú ý nhiều hơn đến hiệu suất trang web của bạn trên thiết bị di động. Bạn có thể sử dụng báo cáo khả năng sử dụng di động của Google để kiểm tra các trang có các vấn đề về khả năng sử dụng trên điện thoại di động.

9. Bạn có thể ngăn chặn dịch trong tìm kiếm

Bạn có thể sử dụng thẻ meta 'notranslate' để ngăn không cho Google tìm kiếm từ việc dịch văn bản sang các ngôn ngữ khác.

10. Thêm HTTPS vào trang web của bạn để cải thiện xếp hạng

Google muốn đảm bảo các trang web mà nó hướng khách truy cập được an toàn để sử dụng vì vậy họ đã thêm  HTTPS làm tín hiệu xếp hạng .

11. Google Đôi khi Disobeys lệnh robots.txt

Google vẫn có thể lập chỉ mục các trang không được phép trong tệp robots.txt của bạn. Lý do rất đơn giản. Chúng có thể được liên kết với các trang khác đã cho phép lập chỉ mục và kết quả là tất cả các URL trên các trang đó sẽ được lập chỉ mục mặc dù một số trang web có thể bị cấm trên các trang web của họ.

12. Không cho phép các trang cung cấp thông tin có giá trị cho người tìm kiếm

Hầu hết mọi người không tìm kiếm quảng cáo đã hết hạn, hết hàng hoặc các điều khoản và điều kiện trên trang web của bạn. Do đó không quan trọng để cho phép các trang này để lập chỉ mục trong tệp robots.txt của bạn.

13. Google Search Console có thể hiển thị ngân sách thu thập thông tin cho trang web của bạn

Google xác định ngân sách thu thập thông tin là "số lượng URL mà Googlebot có thể và muốn thu thập thông tin". Bạn có thể xem số này tại bất kỳ thời điểm nào trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google .

14. Bạn có thể sử dụng URL Canonical để Hợp nhất xếp hạng

Nếu bạn có nhiều URL nhưng về cơ bản cùng một trang web hoặc thương hiệu, các URL chuẩn sẽ cho phép bạn hợp nhất giá trị của tất cả các tên miền vào URL ưa thích của bạn.

15. Tiếp tục chuyển hướng tại chỗ trong ít nhất một năm

Nếu bạn di chuyển trang web của mình, John Mueller khuyên lưu giữ 301 chuyển hướng hoạt động trong ít nhất một năm sau khi bạn thiết lập chúng.

16. Bạn có quyền kiểm soát Hộp Tìm kiếm Tuỳ chỉnh của bạn trên Google

Google đã bắt đầu hiển thị một hộp tìm kiếm tùy chỉnh mà họ gọi là "Hộp tìm kiếm liên kết trang web " cho một số thương hiệu và nhà xuất bản nhất định trực tiếp trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn không muốn điều này xuất hiện cho trang web của mình, bạn chỉ cần thêm thẻ meta "nositelinkssearchbox". Nếu không, bạn có thể làm theo các hướng dẫn trong bài viết này để thiết lập nó.
Ảnh chụp màn hình tìm kiếm tùy chỉnh của Google
https://developers.google.com/search/docs/data-types/sitelinks-searchbox
17. Bạn có thể Index Your Mobile app Với Firebase app Indexing

Lập chỉ mục ứng dụng của bạn bằng  lập chỉ mục Firebase sẽ cho phép nội dung từ ứng dụng được đưa vào kết quả tìm kiếm khi người dùng đã cài đặt ứng dụng tìm kiếm của bạn bằng các từ khóa có liên quan.

18. Thẻ noarchive không ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn

Thẻ này chỉ ngăn Google hiển thị phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nó không có gì để làm với thứ hạng của bạn.

Bạn có mẹo bổ sung để chia sẻ? Xin vui lòng đăng trong phần ý kiến.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO