-->

3 cách an toàn để chuyển các bài viết cũ thành nội dung mới

Nội dung tươi là một loại tiền tệ mạnh khi tìm kiếm.

Không chỉ nội dung mới giữ cho thương hiệu của bạn có liên quan và giúp bạn tương tác với mối quan tâm hiện tại của khán giả và điểm đau, nhưng kể từ khi cập nhật tính mới của Google , nội dung của bạn càng gần đây và có liên quan thì tốt hơn nó có thể xếp hạng trong SERPs.

Nhưng về sự xuất hiện của sự tươi mát? Điều gì xảy ra khi một trang web chỉnh sửa nội dung cũ hoặc thay đổi ngày cho một bài viết từ năm 2014 đến hôm nay? Những lợi ích về SEO - và những hậu quả là gì?

Quan trọng nhất, làm thế nào để bạn giữ " nội dung thường xanh " - nội dung có nghĩa là chịu được sự kiểm tra của thời gian - năm hiện tại và liên quan sau năm?

Trong bài này, tôi sẽ trả lời những câu hỏi này bằng cách kiểm tra những người có ảnh hưởng quan trọng trong ngành công nghiệp tiếp thị số và kỹ thuật số xử lý các tem thời gian và tôi sẽ thảo luận về chiến lược của tôi để chống lại nội dung đã lỗi thời.
3 cách an toàn để chuyển các bài viết cũ thành nội dung mới
Tại sao bạn có thể thay đổi ngày điều?

Conrad O'Connell , nhà chiến lược và tư vấn tiếp thị kỹ thuật số, gần đây đã gặp một trường hợp "thú vị giả" thú vị. Ông nhận thấy có sự khác biệt giữa ngày trong một trong những danh sách tài sản của Airbnb và số lượng nhận xét mà nó đã nhận được.

Cụ thể, một danh sách cabin có đóng dấu ngày hiện tại bằng cách nào đó đã tích lũy được hơn  5 triệu bài đánh giá.

Danh sách bất động sản của Airbnb có sự khác biệt ngày

Khi kiểm tra thêm, có vẻ như các trang Airbnb khác nhau tự động tạo các ngày giả mạo gần tương ứng với lần cuối cùng Google thu thập dữ liệu.

Lợi ích của việc thay đổi các ngày của bài viết như thế này là tinh tế, và nó không cải thiện rõ ràng về SEO của bạn (ngày được liệt kê trong mô tả meta của SERP sẽ không ảnh hưởng đến sự tươi mát của bạn).

Thay vào đó, thao tác ngày nào là hấp dẫn đối với sự thiên vị của người sử dụng. Người dùng thường thu hút được những thông tin cập nhật nhất hiện nay và có cơ hội tốt để người dùng xem danh sách cabin từ năm 2012 và năm 2017 trong SERP của họ sẽ nhấp vào kết quả gần đây nhất.

Conrad xác nhận rằng anh ta đã nhìn thấy một số trang với CTR cao tới 55 phần trăm sau khi cập nhật đơn giản cho tháng và năm trong thẻ tiêu đề của họ. Và, thao tác ngày trong các mô tả meta SERP hiện không bị phạt, lợi ích này có ít rủi ro cá nhân.

Sự lừa dối của các thao tác ngày đã làm cho một số người tự hỏi, tuy nhiên:

Sẽ Thay đổi Ngày Điều Ngày Tác động SEO của bạn Tiêu cực?

Trong khi thay đổi ngày trong đoạn trích bài viết dường như là một lối tắt để CTR cao hơn, nó sẽ để lại một sự tự hỏi về những hậu quả tiềm năng trong tương lai. Rốt cuộc, chỉ vì thao tác ngày tháng hiện không bị phạt sẽ không có nghĩa là nó sẽ không xảy ra trong tương lai.

Jennifer Slegg từ TheSEMPost chia sẻ mối quan tâm của tôi. Vào tháng 10 năm 2017, cô đã hỏi Gary Illyes của Google rằng liệu những ngày tháng tự phát sinh có thể có hậu quả, chẳng hạn như kích hoạt bộ lọc spam của Google:
"Theo quan điểm của chúng tôi, từ quan điểm Xếp hạng Chính, tôi muốn tin rằng theo một cách nào đó sẽ làm tổn thương bạn. Ít nhất từ, hãy nói, chúng tôi sẽ không tin ngày của bạn nữa.
Thông thường khi bạn tìm kiếm một cái gì đó, đặc biệt nếu đó là nội dung tin tức, hoặc truy vấn của bạn là tin tức, thì tôi nhận thấy rằng các bylines ngày trong kết quả tìm kiếm có thể rất hữu ích trong việc xác định xem nó có liên quan đến truy vấn của bạn hay không.
Hãy tưởng tượng nếu bạn là nhà xuất bản tin tức và đột nhiên ngày đăng bạ của bạn sẽ bị qua đêm vì chúng tôi tin rằng bạn lạm dụng chúng, có thể bạn không muốn điều đó. Vì vậy, tôi sẽ tư vấn chống lại điều đó. "
Câu trả lời có vẻ như là trong khi bạn có thể tránh khỏi việc thay đổi ngày một vài lần, có thể chắc chắn sẽ là những hậu quả rơi xuống đường. Hậu quả thậm chí có thể bao gồm việc xoá hoàn toàn ngày tháng cho trang web của bạn, điều này sẽ là một cú sốc lớn đối với các trang web tin tức.

Hơn nữa, Harsh Agrawal của ShoutMeLoud đã công bố nghiên cứu tình huống gần đây , kết quả dường như mâu thuẫn với kết luận của Conrad rằng những ngày gần đây luôn cải thiện CTR.

Trong khi các bài viết trên blog của Harsh luôn có một thẻ "cập nhật lần cuối", ông thường không bao gồm các ngày trong đoạn trích của trang của mình. Khi đưa lại các đoạn trích đoạn, lượng truy cập blog của ông đã giảm gần 40 phần trăm.

Mặc dù ngày tháng nên tăng cường trải nghiệm người dùng, các đoạn mã ngày tháng có ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến xếp hạng từ khoá và lưu lượng truy cập blog của ShoutMeLoud và chỉ xóa các ngày cho phép anh ta phục hồi trong SERPs.

Làm thế nào để bạn an toàn Giữ nội dung của bạn?

Giữ cho nội dung của bạn tươi mới không liên quan gì đến ngày đăng bài viết của bạn, ít nhất là theo như Google quan tâm.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính mới mẻ , bao gồm:
  • Tần suất cập nhật của bạn.
  • Số lượng nội dung đã thay đổi.
  • Tốc độ tăng trưởng liên kết mới.
Ngày một bài viết được xuất bản chỉ là một trong những yếu tố này.

 Nói cách khác, những gì thực sự quan trọng là chất lượng bổ sung bạn đã thực hiện cho một trang hiện có.

Có ba chiến lược chính để hít thở cuộc sống tươi mới vào nội dung cũ của bạn và tất cả chúng đều dựa vào một nguyên tắc đơn giản: nội dung của bạn cần vượt thời gian, có liên quan và có giá trị.

 1. Sử dụng cùng một URL nhưng làm mới Ngày

Chiến lược phổ biến nhất bạn sẽ thấy là thêm nhiều giá trị hơn vào bài đăng đã được chứng minh là những người biểu diễn hàng đầu. Thông thường bạn thực hiện việc này bằng cách bổ sung ngày xuất bản gốc của bài báo với một con tem ngày cập nhật cuối cùng hoặc ngày cập nhật bên dưới.

Công cụ Tìm kiếm Tạp chí sử dụng chiến lược này, vì vậy tôi đã liên hệ với Danny Goodwin , Biên tập Điều hành của SEJ, để tìm hiểu những gì làm cho chiến lược này hiệu quả như vậy:
"Tạp chí Công cụ Tìm kiếm đã xuất hiện từ năm 2003 và công bố hàng nghìn bài viết qua nhiều năm. Trong một ngành công nghiệp di chuyển nhanh như SEO và tiếp thị kỹ thuật số, thông tin có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời - đôi khi chỉ trong một năm hoặc thậm chí vài tháng.
Thông tin lỗi thời không tốt cho người dùng - sẽ phản ánh lại bạn như là một thương hiệu / doanh nghiệp. Nếu bạn có một bảng xếp hạng bài đăng # 1 được viết vào năm 2013, sẽ có ý nghĩa hoàn hảo để cập nhật nó.
Giống như xe hơi, nội dung thường mất giá trị khi thời gian trôi qua. Giảm giao thông. Và nếu bạn xếp hạng tốt, những xếp hạng này có xu hướng biến mất vì nội dung mới hơn (hoặc sâu hơn) được xuất bản bởi đối thủ cạnh tranh của bạn.
Đây là một ví dụ. Khi tôi chỉnh sửa cho Công cụ Tìm kiếm, chúng tôi đã có một bài đăng phổ biến, Cách sử dụng Thẻ HTML Meta . Tôi tin rằng nó đã được viết vào năm 2005 (nếu không phải là sớm hơn), xếp thứ nhất vào thời điểm đó và thường đưa ra hơn 1.000 lượt truy cập vào trang web mỗi ngày.
Nhưng đến năm 2012, nó cần một sự làm mới. SEO đã thay đổi khá nhiều trong những năm qua. Chúng tôi giữ tiêu đề, URL, và thay đổi mọi thứ khác. Sau khi xuất bản lại (duy trì cùng một URL), nó duy trì vị trí hàng đầu và trên thực tế đã tăng lên một thời.
Đây là một ví dụ khác. Qua nhiều năm, SEJ đã xuất bản khoảng 4-5 bài viết về việc tối ưu hóa cấu trúc URL của bạn. Không ai trong số họ lái xe nhiều, và tất cả chúng đã được xuất bản ít nhất 5 năm trước.
Vì vậy, đầu năm nay, một trong những tác giả của chúng tôi đã viết lại nó, biến nó thành một bài viết toàn diện về chủ đề này, 8 SEO Mẹo để tối ưu hóa cấu trúc URL của bạn . Sau khi xuất bản, nhà phát triển 301 của chúng tôi đã chuyển hướng tất cả bài đăng cũ / lỗi thời sang bài đăng mới.
Kết quả cuối cùng: Lương truy cập tăng 8x!
ảnh chụp màn hình sau phân tích url thân thiện với seo
Trong khi tất cả các bài đăng này tồn tại trước đây, chúng tôi đã cập nhật chúng. Bao gồm ngày công bố. Tôi sẽ không bao giờ khuyên bạn chỉ cần thay đổi ngày cho heck của nó - bạn cần phải thực hiện một số thay đổi đáng kể.
Ngoài ra, với Google hiển thị bài đăng ngày đã được xuất bản trong SERPs, tôi có thể khá nhiều đảm bảo rằng bạn sẽ ảnh hưởng đến những người tìm kiếm bài đăng sẽ bấm vào. Nếu tôi có lựa chọn đọc nội dung xuất bản năm 2017 xếp thứ 3 hoặc thứ gì đó xuất bản năm 2011 xếp hạng # 1, tôi thường thấy mình nhấp vào kết quả mới hơn. Hầu hết chúng ta con người đều thiên về "mới".
2. Thêm cập nhật trực tiếp vào một trang đơn

Một chiến lược khác đang nổi lên trong những năm gần đây là để xuất bản tin tức khi nó xảy ra, bằng cách cập nhật một trang duy nhất có bảo hiểm trực tiếp. Trên các trang này, bạn sẽ thường đóng dấu thời gian mỗi mục nhập mới khi bạn đăng chúng.

Live cập nhật một trang và thời gian dán tem mỗi trang mới vào trang cũng là một trong những phương pháp mà Illyes đề nghị cho Slegg - ngoài việc thêm ngày cập nhật vào các bài viết cũ:
"Tôi biết rằng đặc biệt là nhóm tin đang làm việc với rất nhiều nhà xuất bản tin tức, ví dụ như TIN, về cách đặt nội dung trực tuyến tốt hơn cho người sử dụng, và TIN có những trang bảo hiểm thú vị này và về cơ bản họ chỉ cần tem thời gian mỗi bổ sung duy nhất vào trang - mà cũng làm việc. "
3. Tạo các trang đích mới với các URL riêng biệt

Tại blog SEO PowerSuite, chúng tôi sử dụng một phương pháp thứ ba để làm mới lại nội dung cũ có giá trị.

Khi chúng tôi tìm thấy một bài đăng blog cần cập nhật và chúng tôi có thể thấy rằng nó đã hoạt động tốt trong quá khứ, chúng tôi muốn tạo một trang đích mới hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là tạo một URL mới chia sẻ một số nội dung giống nhau, với giá trị gia tăng bổ sung cho người dùng của chúng tôi.

Sau đó, chúng tôi chỉ định cho Google rằng URL trang mới là theo kinh điển, để tránh đăng nội dung trùng lặp. Một bước cuối cùng quan trọng là hỗ trợ trang mới trong phương tiện truyền thông xã hội.

Phần kết luận

Sở thích riêng của tôi không phải là thay đổi ngày tháng của bài báo. Nhưng theo cách tự nhiên, con đường bạn chọn là tùy thuộc vào bạn. Cho dù bạn lựa chọn chiến lược nào, bạn cần phải nhớ rằng không phải mọi bài viết đều đáng để cập nhật.

Các loại nội dung hay nhất để hít thở nhiều thứ hơn là những nội dung luôn xanh như bây giờ cũng giống như khi bạn xuất bản lần đầu tiên. Nội dung cũng nên được chi tiết đủ để gây ấn tượng với khán giả của bạn khi nó được xuất bản lần đầu tiên và cần có đủ thông tin hữu ích mới về chủ đề đó để thêm giá trị mới mà không làm trật tự bài viết của bài báo ban đầu.

Và, cũng như bạn với bất kỳ bài báo mới nào khác, đừng quên khuyến khích các cổ phiếu xã hội mới. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nói với người dùng của bạn rằng bạn đã cập nhật nội dung của mình và tích cực tương tác với họ qua phương tiện truyền thông xã hội và phần nhận xét để giữ họ quan tâm đến bản cập nhật của bạn. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo nội dung của bạn vẫn tươi.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO