-->

4 điều chuyên gia SEO nên làm nhất quán

Chia sẻ tầm nhìn của mình về cách cải thiện ngành công nghiệp SEO thông qua sự minh bạch, chia sẻ kiến ​​thức và mối quan hệ mạnh mẽ hơn với khách hàng.

Là chuyên gia SEO, chúng tôi hy vọng sẽ có một sự hiểu biết vững chắc về thương mại của chúng tôi và để có thể giao tiếp kiến ​​thức của chúng tôi rõ ràng và chuyên nghiệp với khách hàng của chúng tôi.

Nhưng tôi nghĩ rằng kỳ vọng của chúng tôi nên được đặt cao hơn một chút, tương tự như trách nhiệm ủy thác mà các chuyên gia tài chính nhất định bị giữ.
4 điều SEO chuyên gia nên làm nhất quán
Điều này sẽ đi một chặng đường dài để tiếp tục cải thiện một ngành công nghiệp đã có, giúp chúng tôi xây dựng lòng tin trên thương trường và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Không bao giờ cố tình đặt khách hàng vào nguy cơ

Tiếp thị đòi hỏi chúng ta đánh giá thường xuyên rủi ro so với phần thưởng, và điều đó đặc biệt đúng khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vì các thuật toán liên tục thay đổi. Một số chiến thuật đã được chấp nhận chỉ một vài năm trước đây có thể có được một trang web bị phạt hôm nay.

Nhưng nó vượt xa các thuật toán thay đổi.

Tôi là một người đề xướng về SEO bởi vì nó tạo ra một nền tảng bền vững cho sự thành công chứ không phải là cách tiếp cận churn-and-burn được yêu cầu với SEO mũ đen. Nhưng mọi lúc và bây giờ, khách hàng sẽ nhấn mạnh vào các chiến thuật mà cuối cùng sẽ gây tổn thương họ. Trong một số trường hợp, điều này có thể là vì họ có ít bị mất và nhiều để đạt được; trong các trường hợp khác, có thể là vì chúng chỉ đơn giản là thông tin sai lệch. Dù bằng cách nào, công việc của chúng tôi là các chuyên gia không bao giờ cố ý làm cho khách hàng của chúng tôi gặp rủi ro thông qua hành động của chúng tôi cũng như giúp họ giáo dục họ để họ không làm điều gì đó ngu ngốc một mình.

Giống như nghề y khoa và lời tuyên thệ Hippocratic của họ, nghĩa vụ đầu tiên của chúng tôi là các chuyên gia về SEO là không làm hại đến các trang web của khách hàng của chúng tôi.

Làm việc với tính minh bạch tuyệt đối trong mọi vấn đề

Gần đây tôi đã nói chuyện với một khách hàng tiềm năng, người không hài lòng với kết quả từ công ty SEO mà ông đang làm việc. Nó không mất nhiều thời gian để tìm ra lý do tại sao. Khi tôi hỏi họ đã làm gì cho chiến dịch của mình, ông không thể trả lời - bởi vì họ nói với ông rằng kỹ thuật của họ là độc quyền.

Tất cả các chuyên gia SEO thực sự có kinh nghiệm, chuyên nghiệp đều biết rằng không có những thứ như "các kỹ thuật SEO độc quyền" bởi vì những ngày lừa máy tìm kiếm đã chết và biến mất. SEO hiện đại bao gồm 3 thành phần chính:
  • Kỹ thuật SEO (SEO tại chỗ).
  • Nội dung gốc, chất lượng cao.
  • Liên kết biên tập từ các trang web có liên quan.
Không có bí mật, viên đạn bằng bạc hoặc phép thuật, và bất cứ ai tuyên bố khác là đơn giản là một nghệ sĩ con.

Chúng tôi đang thực hiện công việc cho khách hàng sẽ có tác động lâu dài trên trang web của họ, do đó, quyền của họ để biết chính xác những gì chúng tôi đang làm thay cho họ.

Bây giờ, một số người sẽ nói, "Nhưng Jeremy, nếu tôi nói với họ chính xác những gì tôi đang làm, họ có thể tự mình làm điều đó!" Nếu bạn sợ thì bạn chỉ đơn giản là không cung cấp đủ giá trị trong mối quan hệ.

Khách hàng đến với chúng tôi vì nhiều lý do. Một là chúng ta có thể thấy và hiểu những điều mà khách hàng của chúng tôi không thể. Một lý do khác là khả năng của chúng tôi để có được một số điều được thực hiện.

Nhìn, tôi muốn khách hàng của mình biết chính xác những gì sẽ đi vào chiến dịch SEO thích hợp bởi vì một khi họ làm, họ nhận ra rằng họ không có thời gian để làm điều đó - đặc biệt khi bạn cho rằng không chỉ đơn giản là kiểm tra hộp. Các công việc như phát triển nội dung và xây dựng liên kết cần nhiều công việc và phải được thực hiện với chất lượng cao. Hầu hết khách hàng đều đã quá bận rộn điều hành kinh doanh riêng của mình để viết nội dung hoặc gửi email liên kết tới và đó chính là lý do họ đến với chúng tôi.

Nói về tính minh bạch ...

Đảm bảo rằng khách hàng sở hữu tài sản, nội dung và dữ liệu của họ

Khoảng một năm trước, một cơ quan thiết kế web nhỏ ở Tampa đã đóng cửa với một chút thông báo, và do liên lạc lẫn nhau, chủ nhân cũ đã liên hệ với tôi để giúp di chuyển khách hàng của họ đến các máy chủ của họ.

Khi làm như vậy, tôi đã gặp phải một vấn đề rất lớn mà tôi thường thấy trong ngành của chúng tôi và đó là các đại lý tiếp thị kỹ thuật số và các nhà thiết kế web thiết lập tài sản kỹ thuật số theo tài khoản của họ chứ không phải là khách hàng của họ. Tài sản đó bao gồm nhưng không giới hạn ở:
  • đăng ký tên miền
  • lưu trữ tài khoản
  • Google Analytics
  • Công cụ Quản trị Trang web của Google Search Console / Bing
  • hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội
  • Tài khoản PPC
Điều này đặt ra một nguy cơ rất lớn cho khách hàng của chúng tôi. Nếu nhà thiết kế web này rời bỏ doanh nghiệp và chỉ đơn giản biến mất, giống như nhiều người, thì khách hàng của ông - hàng chục doanh nghiệp nhỏ - sẽ buộc phải bắt đầu các thương hiệu số từ đầu. Một số thậm chí có thể đã bị buộc phải thoát khỏi kinh doanh như là một kết quả. Đây là một thực hành hoàn toàn không thể chấp nhận.

Bất kỳ tài khoản nào bạn thiết lập cho khách hàng của bạn phải được thiết lập theo tên của họ và họ luôn phải có quyền truy cập đầy đủ. Sau đó, bạn có thể thêm người dùng bổ sung cho nhóm của bạn hoặc chỉ cần đăng nhập bằng các thông tin của họ.

Làm việc với các chuyên gia khi cần thiết

Một trong những điểm nổi bật của một chuyên nghiệp thực sự là biết khi cái gì đó nằm ngoài chuyên môn của họ. Khi bạn gặp phải tình huống này, điều quan trọng là phải đặt mình qua một bên và tìm kiếm sự trợ giúp của một chuyên gia có trình độ cao hơn.

Không ai ở trên này - trên thực tế, tôi thường thấy một số trí tuệ sáng suốt trong ngành của chúng tôi yêu cầu lời khuyên từ những chuyên gia khác có chuyên môn khác nhau.

Thực tế của vấn đề là nhiều người thực hành SEO thành thục nhất tập trung vào một khía cạnh cụ thể của tìm kiếm, như Alan Bleiweiss có kiểm toán pháp y, hoặc như Cindy Krum làm với SEO di động. Theo tính chất của nó, chuyên môn hóa trong một lĩnh vực có nghĩa là yếu kém trong các lĩnh vực khác - và đó là OK vì có rất nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành của chúng tôi, chúng ta có thể dựa vào kiến ​​thức cụ thể của họ.

Rõ ràng, điều đó có nghĩa là thêm chi phí cho khách hàng của chúng tôi trong những trường hợp này, nhưng công việc của chúng tôi là thuyết phục họ về sự cần thiết để tạo ra những kết quả tốt nhất với mức rủi ro thấp nhất.

Các ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết là Công cụ Tìm kiếm Đất đai. Các tác giả nhân viên được liệt kê ở đây .

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO