-->

6 Mẹo để marketing online kinh doanh ẩm thực

Trong những ngày trước khi triều đại của các phương tiện truyền thông xã hội và điện thoại thông minh, các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm độc lập phần lớn phụ thuộc vào lưu lượng truy cập, phương tiện truyền thông đánh giá và buzz miệng-miệng.

Tuy nhiên, ở thời đại kỹ thuật số, khách hàng ngày càng truy cập thông tin, quyết định làm gì với thời gian của họ và mua hàng trực tuyến.

Điều này làm cho cơ hội lớn giữa các thương gia nhỏ, địa phương ăn. Một nhà cung cấp chất lượng thấp với ngân sách khổng lồ vẫn có thể kiếm được nhiều việc kinh doanh chỉ vì họ có thể trả tiền thuê tại địa điểm đó ngay phía bên kia của bến xe buýt nhưng các tiệm bánh nhỏ hơn và có nhiều tham vọng hơn đang hoạt động trong nhà bếp có thể bây giờ cũng tìm được thành công. Với cách tiếp cận phương tiện truyền thông tiếp cận và tiếp thị thương hiệu mới, tất cả mọi người đều được chụp một mẩu bánh. (Xin lỗi - chúng tôi không thể chống lại việc ném vào đó chơi chữ.)
Dưới đây là năm thủ thuật để xem xét thử lại vì vậy kinh doanh thực phẩm của bạn có thể được tìm thấy trực tuyến và bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn mua thức ăn của bạn.

1. Chiếm thành công trên phương tiện truyền thông xã hội

Các số liệu thống kê gần đây do Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia xuất bản tự nói lên. 90% các nhà hàng cho rằng thành công của họ ngày càng trở nên phụ thuộc vào tiếp thị truyền thông xã hội. 95% đã hoặc đang có trên Facebook hoặc có ý định hoạt động ở đó sớm. Cũng có 28% người tiêu dùng quyết định nơi ăn bằng các trang web xã hội.
1. Chiếm thành công trên phương tiện truyền thông xã hội
Mặc dù nhiều hoạt động của người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội dựa trên tương tác với các mạng xã hội hiện có ngoại tuyến, trên Pinterest, hoạt động chủ yếu dựa trên sở thích chung. Theo nghĩa này, dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ để tìm đối tượng mới trên Pinterest so với các mạng khác. Và thực phẩm là các ngách duyệt và gắn hầu hết các loại sở thích trên Pinterest.

2. Xuất bản nội dung động

Tiếp thị nội dung là về thiết lập thẩm quyền bằng cách chia sẻ chuyên môn. Nội dung hữu ích hơn về phân vùng phụ thực phẩm mà bạn xuất bản, Google cao hơn sẽ xếp hạng bạn cho các từ khoá có liên quan. Và nếu nội dung ban đầu, năng động của bạn thực sự mang lại giá trị cho đối tượng của bạn bằng cách giải quyết các mối quan tâm của họ, độc giả sẽ chia sẻ nó với bạn bè của họ và sẽ tiếp tục quay lại để tìm hiểu thêm.

Hãy đi ngay với blog ngay lập tức để các trang của bạn có thể bắt đầu lập chỉ mục, điều này có thể mất thời gian! Bạn có thể bắt đầu bằng cách đăng một số mẹo và hacks yêu thích của bạn cho nhà bếp - những điều luôn vui vẻ.
6 Mẹo để marketing online kinh doanh ẩm thực

3. Khởi động trên Niche Food Photo Communities

Khi nói đến tiếp xúc thương hiệu thực phẩm nhỏ thông qua các cộng đồng chia sẻ ảnh, Pinterest chỉ là sự khởi đầu. Cơ hội đang chờ đợi trên cộng đồng siêu nhắm mục tiêu mà bạn có thể hoặc có thể không có nghe nói về, bao gồm Foodily , Instagram , Purpple , bếp Artistry , dishPal và thực phẩm theo định hướng nhóm trên Flickr . Kiểm tra một danh sách tuyệt vời ở đây.

Một số nền tảng này có thể có phạm vi tiếp cận tương đối nhỏ, nhưng những người ở đó đã tự chọn để quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp.

4. Kích hoạt đặt hàng trực tuyến

Tùy thuộc vào loại thực phẩm mà bạn bán, bạn có thể đã sử dụng trang web của bạn như một tài sản Thương mại Điện tử. Điều này là cần thiết nếu thức ăn của bạn được đóng gói và có thể dễ dàng được vận chuyển.

Nhưng ngay cả khi sản phẩm của bạn cần được phục vụ trong vòng vài phút chuẩn bị, thì khả năng đặt hàng trực tuyến để cải thiện doanh số của bạn là rất lớn. Các nghiên cứu cho thấy cả hai nhà hàng và người tiêu dùng thực phẩm đều rất quan tâm đến các phương thức thanh toán điện tử và đặt hàng tự phục vụ kỹ thuật số.

Không tin rằng nhu cầu đang ở ngoài đó? Một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh gọi là NoWait , cho phép những người đói khát tìm ra những nơi gần họ nơi họ có thể ngồi ngay lập tức, tự hào có 21.2 triệu người tham gia bữa ăn của họ. Những ngày sử dụng trang web của bạn như là một danh thiếp rõ ràng đã lâu rồi.

Cho dù bạn có một nhà hàng sang trọng, cơ sở dịch vụ đặt hàng ngắn hoặc một thương hiệu phân phối thực phẩm, bạn có thể làm rất nhiều . Thị trường ứng dụng Wix có một loạt các ứng dụng được thực hiện cho các loại chức năng này, với các công cụ để đặt bàn, đặt hàng, chuyển tiền và hơn thế nữa.

5. Tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương

Google nhận được hơn hai tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng với mục đích địa phương - và đó chỉ là từ các máy tính để bàn ở Hoa Kỳ. Hơn một nửa số tìm kiếm trên điện thoại di động sử dụng từ khoá có liên quan đến vị trí. Các số liệu này có ý nghĩa rất nhiều khi bạn cho rằng Internet là một nguồn lực hoàn hảo cho những người bận rộn, những người đang tìm kiếm những điều cần làm ít hơn.

Đảm bảo những người này có thể tìm thấy bạn bằng cách xuất bản nội dung về địa phương của bạn (liên quan đến thành phố, vùng lân cận và mã vùng của bạn), các doanh nghiệp liên quan trong khu vực của bạn và các sự kiện liên quan đang diễn ra xung quanh bạn.

Kiểm tra lại xem bạn có được liệt kê trên nhiều thư mục địa phương nhất có thể. Bạn nên tham khảo danh sách 50 thư mục doanh nghiệp được lập chỉ mục của Hubspot để xuất hiện, nhưng bạn có thể bắt đầu với Getlisted.org của Moz , một công cụ tìm kiếm cho các trang web liệt kê địa phương, để xem bạn đang đứng ở đâu. Ứng dụng Booster tích hợp Wix , trong khi đó, sẽ thay mặt bạn quản lý nhiều bản danh sách quan trọng với mức giá dưới 6 đô la Mỹ mỗi tháng.

Nếu các kết quả tìm kiếm địa phương hữu cơ quá cạnh tranh trong khu vực của bạn, các mạng quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột từ Google và Facebook có thể cung cấp cho bạn tăng cường các cài đặt chiến dịch được nhắm mục tiêu theo địa lý.

6. Go Mobile

Khi mọi người đói ở nhà, họ có thể tự hỏi nơi lấy thức ăn, hoặc họ có thể đột kích các tủ lạnh của riêng mình. Nhưng khi mọi người ở ngoài, đặc biệt là trong một khu vực không quen thuộc với họ, họ sẽ chuyển sang điện thoại thông minh của họ để được tư vấn. Đảm bảo trang web của bạn có vẻ tốt trên các thiết bị di động, vì vậy những khách hàng tiềm năng này không có mùi vị xấu trong miệng của họ. Rất may, với giải pháp trang web HTML5 mới của Wix , việc xuất bản phiên bản trang web thân thiện với điện thoại di động của trang web là miễn phí và không đau.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO