-->

Cách sử dụng Google để lập kế hoạch chuyến đi của bạn

Google Maps đã cách mạng hóa cách bạn đạt được từ điểm A đến điểm B. Google Trips nhằm mục đích làm tương tự cho cách bạn đi nghỉ mát.

Ứng dụng điện thoại thông minh, được phát hành vào thứ hai, sử dụng thông tin đã biết về bạn dựa trên dữ liệu thu thập được từ tài khoản Gmail của bạn và kết hợp nó với các tính năng đã được thiết lập từ các dịch vụ khác của nó, như Điểm đến , và cơ sở dữ liệu lớn của nó về các bài đánh giá từ đám đông . Mục tiêu, như Google đưa ra, là tạo ra một "hướng dẫn viên du lịch cá nhân trong túi của bạn."

Stefan Frank, người quản lý sản phẩm của ứng dụng, đã viết trên blog của Google: "Chúng tôi muốn giảm bớt những rắc rối và giúp du khách tận hưởng kỳ nghỉ khó khăn của họ .
Cách sử dụng Google để lập kế hoạch chuyến đi của bạn
Ứng dụng có thể làm được rất nhiều, có thể bằng 4 ứng dụng du lịch có thể làm, nhưng nó không thể làm mọi thứ. Dưới đây là những gì bạn cần biết trước khi khởi hành vào chuyến đi Google đầu tiên của bạn.

Đó là Toàn diện (Chỉ khi bạn sử dụng Gmail)

Sau khi thiết lập ứng dụng bằng tài khoản Gmail, bạn có thể tạo chuyến đi đầu tiên - chỉ cần tìm kiếm thành phố đích và đặt ngày của bạn. Nếu bạn nhấn vào nhiều thành phố, bạn cũng có thể thêm các thành phố đó.

Nếu ứng dụng có đủ dữ liệu của bạn, bạn có thể đã có chuyến đi được liệt kê. Trong trường hợp đó, bạn không cần phải tạo một hình mới, chỉ cần nhảy vào chuyến đi hiện tại và thực hiện các thay đổi khi bạn thấy phù hợp.

Ứng dụng có hướng dẫn hoàn chỉnh cho hơn 200 thành phố lớn và mỗi trong số đó có sáu tính năng chính: Đặt chỗ, Những điều cần làm, Địa điểm đã lưu, Các kế hoạch hàng ngày, Thực phẩm và Đồ uống và Đi xung quanh. Cũng có hướng dẫn cho hầu hết các thành phố khác, nhưng bạn sẽ không nhận được các kế hoạch Ngày và Lựa chọn Đi đến cho những vị trí nhỏ hơn.

Việc đặt phòng sẽ cho bạn thấy thông tin về chuyến bay, khách sạn và xe hơi mà nó thu thập được từ tài khoản Gmail mà bạn đã đăng ký. Bạn cần phải chuyển tiếp bất kỳ đặt phòng nào được thực hiện bằng cách sử dụng email công việc của bạn vào tài khoản Gmail nếu bạn muốn những người đó hiển thị. Cũng cần lưu ý rằng bạn không thể thực hiện đặt chỗ trực tiếp từ ứng dụng - nó chỉ hiển thị các đặt phòng mà bạn đã thực hiện. Tôi không có kế hoạch rõ ràng, nhưng vì thử thách, tôi đã thử một chuyến đi mang tính giả thuyết đến Boston.

Những điều cần làm là một nơi tốt để bắt đầu. Nó đề nghị các điểm đến được phân loại theo danh mục, từ đơn giản "trong nhà" so với "ngoài trời" với các nhãn cụ thể của thành phố như "Cửa hàng đường phố Newbury" và các điểm cụ thể về sở thích như "Các điểm quảng cáo". Nếu bạn thấy một cái gì đó bạn thích, hãy nhấn biểu tượng dấu sao và nó sẽ thêm nó vào Địa điểm đã lưu của bạn . Sự cố này và khả năng tiết kiệm sẽ trở nên quen thuộc với bất kỳ ai đã sử dụng Gogobot.

Kế hoạch Ngày được đề xuất theo chủ đề hành trình. Ví dụ: Lịch sử Boston có 10 trang web được lập bản đồ, mỗi trang bao gồm tất cả thông tin mà bạn sẽ thấy nếu tìm thấy trên tìm kiếm của Google (đánh giá, thời gian mở và đóng) và thời gian đi lại giữa mỗi lần dừng.

Thực phẩm và Đồ uống sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn cơ bản về đặc sản của khu vực, sau đó đề xuất các cơ sở dựa trên các loại như "thân thiện với gia đình", "thực phẩm với quan điểm", "chuyên gia cocktail" và nhiều hơn nữa.

Getting Around có tất cả các thông tin giao thông mà bạn có thể nghĩ đến. Bạn nhận được tất cả các lựa chọn sân bay của bạn, từ phương tiện giao thông công cộng chỉ đường đến chi phí taxi.

Đó là Trình lưu trữ dữ liệu

Có thể bạn đã lưu một số bột bằng cách sử dụng tính năng ngoại tuyến trên Google Maps.

Bạn có thể làm tương tự ở đây bằng cách tải xuống mỗi chuyến đi đến điện thoại của bạn. Và tất cả các thông tin sẽ được truy cập ngay cả khi bạn không kết nối internet hoặc dịch vụ di động. Bạn sẽ không cần ăn vào dữ liệu của mình với Google Trips hoặc bị kẹt nếu kỳ nghỉ của bạn ở một vị trí từ xa mà không có dịch vụ di động.

Sử dụng ứng dụng với dữ liệu hoặc kết nối Wi-Fi có một vài lợi ích. Nếu thời tiết thay đổi cho tồi tệ hơn, ứng dụng sẽ đề xuất các hoạt động trong nhà. Nó cũng cho biết liệu một địa điểm có mở hay đóng trong thời gian thực. Nhưng bạn không thiếu nhiều trong chế độ ngoại tuyến.

Đó là Tùy chỉnh

Nếu bạn bị kẹt trong thời gian, Gói hàng ngày được đề xuất dường như có cái gì đó cho tất cả mọi người. Nhưng bạn cũng có thể tùy chỉnh từng kế hoạch được đề xuất bằng cách thêm hoặc xóa các điểm dừng, hoặc tạo ra một từ đầu.

Ứng dụng cũng sẽ đề xuất các địa điểm để truy cập dựa trên những gì bạn biết về bạn (mà bây giờ là rất nhiều). Nó có Fenway Park nằm trên đầu danh sách "For You" của tôi, vì nó đã kết luận một cách chính đáng rằng tôi là một fan hâm mộ bóng chày. Một lần nữa, "Boston Với trẻ em" là Một Đề xuất Kế hoạch Ngày khác và tôi không có bất kỳ điều đó.

Đó là loại của Creepy

Trước khi tạo chuyến đi đầu tiên, bạn sẽ thấy một số chuyến đi trước đây của mình mà bạn thậm chí không chia sẻ. Đó là bởi vì nó đã thu thập thông tin từ tài khoản Gmail của bạn, do đó, nó biết khách sạn bạn ở lại và nơi bạn thuê một chiếc xe hơi và lưu thông tin này trong phần Đặt phòng. Điều này có thể hữu ích nếu bạn có kế hoạch trở lại một ngày nào đó. Nhưng nếu bạn không muốn đi dạo bộ nhớ, bạn có thể xóa các chuyến đi trước khá dễ dàng.

Nó cũng không hoàn hảo. Các gợi ý không thường xuyên bỏ lỡ dấu hiệu. Ngoài ra, gần đây tôi đã trở lại từ một tuần cuối tuần và nó đã tuần này bị chặn cho tôi như là một chuyến đi đến New York, đó là nơi tôi sống.

Nó miễn phí

Không có in phạt ở đây. Miễn là bạn không xem xét thực tế là Google bây giờ có một cách mới để sử dụng dữ liệu của bạn như là một mức giá phải trả, bạn sẽ không phải trả phí bằng tiền để sử dụng ứng dụng. Điều này rất quan trọng nếu bạn so sánh nó với các ứng dụng du lịch tương tự như TripIt, với chi phí $ 49 mỗi năm cho dịch vụ cao cấp của nó.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO