-->

Hướng dẫn cập nhật thuật toán miền của đối sánh chính xác của google

Ghi chú của người biên tập: Bài đăng này là một phần của loạt bài liên tục xem xét lịch sử cập nhật thuật toán của Google. Thưởng thức!

Cập nhật EMD hoặc Cập nhật tên miền đối sánh chính xác, là bản cập nhật thuật toán 2012 của Google nhắm mục tiêu chính xác tên của nó: tên miền đối sánh chính xác. 12

Mục đích đằng sau bản cập nhật này không nhằm mục tiêu tên miền đối sánh chính xác, nhưng để nhắm mục tiêu các trang web với sự kết hợp của các chiến thuật spam: các tên miền đối sánh chính xác cũng là các trang web chất lượng kém với nội dung mỏng.

Thực sự không có biệt hiệu nào cho bản cập nhật này. Nó được thực hiện bởi bản cập nhật EMD, hoặc cập nhật tên miền đối sánh chính xác.

Điểm yếu chính yếu của các trang web này là SEO sẽ mua các tên miền có cụm từ khóa đối sánh chính xác, xây dựng một trang web nhưng có nội dung cực kỳ mỏng và ít có giá trị đối với họ. Nó rất dễ dàng để làm. Vì vậy, dễ dàng, trên thực tế, nó gần giống như lấy kẹo từ một em bé về chiến thắng SEO dễ dàng.

Trước khi cập nhật xảy ra, Matt Cutts của Google đã cảnh báo ngành công nghiệp rằng đây sẽ là trọng tâm của một cập nhật trong tương lai trong một video của quản trị viên web được xuất bản vào ngày 7 tháng 3 năm 2011 .
Tiến sĩ Pete Meyers tại Moz đã xuất bản một bài viết ngay trước khi phát hành bản cập nhật EMD , hỏi xem EMD có bị suy giảm hay không. Dữ liệu đi kèm của ông cho thấy sự giảm mạnh về ảnh hưởng mà các tên miền đối sánh chính xác đã có trên bảng xếp hạng thực tế.

Kết luận cuối cùng sau khi cập nhật xảy ra là tên miền chung, không phải là dot-com đã trải qua một sự trừng phạt nghiêm trọng hơn các đối tác .com của họ, những đối thủ mạnh hơn và sống sót qua bản cập nhật tốt hơn.

Cutts công bố bản cập nhật EMD trên Twitter vào ngày 28 tháng 9 năm 2012:

Phản ứng Ngành & Thảo luận

Dưới đây là một số phản ứng của ngành công nghiệp (để biết thêm, hãy xem chủ đề này trên WebmasterWorld .
martinibuster 9:13 pm vào ngày 28 tháng 9 năm 2012 (gmt 0)
Matt tweeted [twitter.com]:
Thay đổi nhỏ sẽ thay đổi nhỏ của Google sẽ làm giảm tên miền "so khớp chính xác" chất lượng thấp trong kết quả tìm kiếm.
incrediBILL 10:30 pm vào ngày 28 tháng 9 năm 2012 (gmt 0)
Điều này chắc chắn sẽ đặt một đám mây đen trên portfolio domainers.
zus 10:35 pm trên 28 Tháng Chín, 2012 (gmt 0)
Tôi nghĩ rằng một trong những trang web của tôi đã bị trúng này, có vẻ như 1widget.tld này, trang web là hầu như không quan tâm đến tôi, nhưng nó có thể đã có hit .
crobb305 10:43 pm vào ngày 28 tháng 9 năm 2012 (gmt 0)
Nếu thuật toán này thay đổi đã xảy ra, nó đã không làm được nhiều. Những gì tôi thấy: các tên miền phụ phù hợp chính xác di chuyển lên, một EMD trong ngành của tôi với hàng ngàn và hàng nghìn backlinks nước ngoài di chuyển xuống chính xác hai điểm, một khác đã hết hạn 2 tháng trước di chuyển lên.
Chỉnh sửa: Tôi đã nói quá sớm. Một trong những trang web đó đang biến mất ngay trước mắt tôi, từng kỳ.
[edited by: crobb305 lúc 10:49 (utc) vào ngày 28 tháng 9 năm 2012]
Color7 10:57 pm ngày 28 tháng 9 năm 2012 (gmt 0)
Vâng, tôi chỉ mất một. "Cityname" Hotels.net. Nó thậm chí không có chất lượng thấp. Nó có backlinks và nội dung tốt.
<sarcasm>
Trên một lưu ý tích cực, nó đã được thay thế bằng www.google.com/hotelfinder. </ sarcasm>
ember 11:16 chiều ngày 28 tháng 9 năm 2012 (gmt 0)
Chỉ cần mất hai. Họ vừa là số 1 cho các từ khóa của họ và đã biến mất. Điều tốt họ không được tính vào thu nhập.
WebPixie 12:16 am on 29 Tháng Chín 2012 (gmt 0)
Hai trong số các trang web của chúng tôi chỉ có nhấn cứng. Cả hai đều từ phạm vi 2-5 đến không nằm trong top 100.
-Đầu tiên là một từ ba từ chính xác với dấu gạch ngang (từ khoá -keyword-keyword.com) được chúng tôi mua vào năm 2003.
Nó đã được trang một cho 6-7 năm và số một một phần phong nha của khoảng thời gian đó. Tỷ lệ thoát thấp, lượt xem trang và thời gian trên trang web cao. Hàng triệu liên kết tự nhiên, Facebook thích, tweet, ghim, vv Nó cung cấp nhiều nội dung chất lượng hơn bất kỳ trang web khác trong niche cũng như tải miễn phí mà hầu hết mọi người khác tính phí (hàng triệu tải miễn phí qua nhiều năm).
Nó làm cho tôi tự hỏi những gì họ có ý nghĩa bởi "Chất lượng thấp".
Thứ hai không phải là một trang web chất lượng nhưng không khủng khiếp. Đây là một cụm từ khóa từ hai cụm từ .org mà không có dấu gạch ngang. Tôi có thể thấy nó không nằm trên trang dựa trên nội dung, nhưng không có lý do gì để nó nằm ngoài top 100. Nó không phải là xấu.
textex 12:18 sáng ngày 29 tháng 9 năm 2012 (gmt 0)
Chúng tôi đã bị sập. Trang web là adjectivekeywordkeyword.com. Hơn 300 trang nội dung độc đáo. Rất nhiều liên kết tốt. Điều gì trên thế giới có chất lượng thấp đối với họ?
nethead 12:40 am on 29 Tháng Chín 2012 (gmt 0)
Đôi trang web tôi quản lý đã trúng khoảng 3 đến 4 giờ trước. Kết quả là một mớ hỗn độn trong vài hốc mà tôi theo.
Cập nhật EMD phải được thực hiện định kỳ

Danny Sullivan tại SearchEngineLand đã viết rằng Google đã xác nhận rằng thuật toán EMD sẽ được chạy theo định kỳ, để những người mà đã bị truy cập bị lọc hoặc có cơ hội để thoát khỏi bộ lọc. Điều này cũng đúng tại chỗ để Google có thể bắt kịp những gì họ có thể đã bị mất trong quá trình cập nhật cuối cùng.

Các trang web spam và nội dung mỏng đã là những lần truy cập lớn

Mục tiêu của bản cập nhật này là nhắm mục tiêu đến các trang web và trang web spam với số lượng đáng kể nội dung mỏng cung cấp ít giá trị vượt quá các từ đối sánh chính xác trong miền. Các trang web có nhận dạng thương hiệu mạnh hơn và nội dung chất lượng cao ít có khả năng bị ảnh hưởng hơn.

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi Cập nhật EMD thì sao?

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật, và bạn muốn phục hồi, sự đồng thuận chung của kế hoạch tấn công đúng đắn tương tự như Panda:
  • Bạn sẽ muốn thoát khỏi và / hoặc cải thiện nội dung chất lượng kém. Xin lưu ý: Google đã chính thức khuyến cáo rằng việc cải thiện chất lượng nội dung kém là giải pháp tốt nhất, trái với việc loại bỏ các trang chất lượng thấp hoàn toàn.
  • Kiểm tra hồ sơ liên kết sẽ có lợi để xác định các liên kết gửi đến spam có tín hiệu tin cậy thấp và tham gia vào chiến dịch gỡ rối / xóa liên kết để xóa các liên kết đó.
  • Sau đó, sửa lại thói quen của bạn để thêm tuỳ chỉnh, nội dung tuyệt vời vào trang web của bạn mỗi ngày.
  • Và cuối cùng: tham gia chiến dịch mua lại liên kết SEO để tăng sự tin tưởng và quyền hạn của trang web của bạn. Sau khi loại bỏ các liên kết xấu, tiếp tục mua lại sẽ là cần thiết.
Đã có một mẫu cho các trang web Lượt Truy cập này?

Tiến sĩ Pete tại Moz phát hành một nghiên cứu chi tiết về bản cập nhật này . Dựa trên số đo của ông về người bị đánh trúng, khoảng 41 EMDs rơi ra khỏi top 10, với sự thay đổi ròng khoảng 36 lĩnh vực sau khi 5 EMDs mới bước vào top 10). Một trang web ví dụ rơi ra khỏi top 10 có tên miền đối sánh chính xác. Mặc dù đây không phải là trang spam, nhưng đó là một trang web khá phong nha, tội phạm duy nhất của nó là chọn một tên miền có từ khóa trong tên miền có thương hiệu.

Phần lớn các trang web trong hỗn hợp dường như có nhiều tín hiệu hơn truyền đạt chất lượng thấp hơn - chẳng hạn như cấp phép có thẩm quyền thấp, liên kết spam, sử dụng từ khóa hung hăng, v.v. và chúng dường như xếp hạng chỉ vì thực tế là họ có EMD.

Không có mô hình rõ ràng nào được nhận ra bởi dữ liệu của Tiến sĩ Pete và do đó hầu hết các SEO đều bị buộc phải thừa nhận rằng nhiều yếu tố không được công khai bởi Google đang được cân nhắc bởi chúng.

Các nghiên cứu điển hình về EMD

Vào tháng 8 năm 2016, Mark Preston xuất bản một nghiên cứu tình huống theo dõi hiệu quả của các miền đối sánh chính xác và SEO địa phương. Nghiên cứu không kết luận, nhưng kết quả dường như chỉ ra ít nhất một số hiệu quả của các lĩnh vực đối sánh chính xác còn lại ngày hôm nay.

Đây trường hợp nghiên cứu vào cuối năm 2014 đã kiểm tra tính hiệu quả của lĩnh vực kết hợp chính xác.

Kết quả: Đây là chất lượng mà vấn đề. Nếu bạn sử dụng tên miền kết hợp chính xác, hãy đảm bảo xây dựng trang web có nội dung chất lượng và mua lại liên kết chất lượng. Tập trung vào các yếu tố chất lượng bền vững chính sẽ giúp bạn xây dựng một trang web thành công, và bạn không phải chịu phạt hoặc các hành động tiêu cực khác do nỗ lực của bạn. Những yếu tố này là: chất lượng, độc đáo, thẩm quyền, sự liên quan và sự tin tưởng.

Cập nhật từ Google Từ năm 2012

Chính xác các tên đối sánh giúp đỡ hoặc làm hỏng bảng xếp hạng của Google? John Mueller cân nặng .

Những quan niệm sai lầm và quan niệm sai lầm về EMD Cập nhật

Mặc dù quan điểm công khai của Google về việc cập nhật EMD kết thúc lỗ hổng tối ưu hóa tên miền kết hợp chính xác, một số quan niệm sai lầm vẫn còn đó để mua tên miền đối sánh chính xác hoạt động.

Vâng, nó có, đến một điểm.

Khi mua một tên miền kết hợp chính xác, hầu hết các webmaster ngày nay đều có ý định tốt. Họ có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn khi xây dựng trang web. Họ đã học được từ những sai lầm của họ, và sẽ không phải lúc nào cũng có tình huống mà các trang web này được xây dựng chỉ vì lợi ích của EMD.

Tác giả này tin rằng tình huống mà bạn có một chiếc mũ thực sự mũ xám SEO đi sau khi tên miền đối sánh chính xác với sự hối hả là cái gì đó là rất hiếm ngày nay. Bộ lọc đã được đặt đúng chỗ, hầu như mọi người đã học được từ những sai lầm của họ và hầu hết các quản trị web đều muốn ở lại phía bên phải của Google. Tác giả này cho rằng hiện nay có ít quan niệm sai lầm hơn so với trước đây.

Quan niệm sai lầm lớn nhất sau đó là Google đã theo đuổi tất cả tên miền đối sánh chính xác. Trên thực tế, họ đã tuyên bố rằng họ đang theo đuổi các tên miền kết hợp chính xác chất lượng thấp , do đó, không phải tất cả tên miền đối sánh chính xác đều bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bản cập nhật này. Điều quan trọng là xác định sự khác biệt ở đây, bởi vì quan niệm sai lầm này vẫn tiếp tục nán lại.

Làm thế nào Các EMD Cập nhật Thay đổi SEO?

Thông tin về EMD đã thay đổi như thế nào về SEO?

Ngay cả vào năm 2012, sử dụng tên miền kết hợp chính xác chưa bao giờ là một kỹ thuật hợp lệ theo nguyên tắc quản trị trang web của Google . Nó được coi là mũ xám, bởi vì bạn đã thao túng kỹ thuật các kết quả tìm kiếm ngay cả khi nó không bao giờ rõ ràng là chiếc mũ đen.

Do sự phổ biến của kỹ thuật vào thời điểm đó, Google cảm thấy cần phải đóng kẽ hở này.

Đã có nhiều vấn đề mà Panda cố gắng giải quyết khi đến các trang web có nội dung chất lượng thấp. Nhưng, khi đến lĩnh vực đối sánh chính xác, Panda đã không làm được nhiều công việc tuyệt vời.

Sự xuất hiện của bản cập nhật EMD có nghĩa là SEO không chỉ có thể mua một trang web có tên miền đối sánh chính xác, xây dựng một số nội dung có chất lượng thấp và để nó ngồi đó và gọi nó là một ngày.

Bản cập nhật này có nghĩa là SEO sẽ phức tạp hơn, không phải là dễ dàng, và mọi người đều biết rằng các chiến thắng xếp hạng dễ dàng cho khách hàng đã qua. Bây giờ, nó sẽ là cần thiết để lập kế hoạch tất cả mọi thứ: trên trang SEO, tiếp thị nội dung, mua lại liên kết, tất cả mọi thứ. Nó sẽ không đơn giản như xây dựng một trang web ngay lập tức và nhìn thấy hầu như ngay lập tức xếp hạng lợi ích.

Cuối cùng, điều này đã giúp cho SEO trở nên tốt hơn, bởi vì các quản trị web đã phàn nàn rằng có một lợi thế không công bằng cho các tên miền đối sánh chính xác. Thật may mắn, trong trường hợp này, Google đã lắng nghe, và SEO nói chung là tốt hơn cho nó. Điều này có nghĩa là các quản trị web sẽ ít có xu hướng xây dựng các trang web có chất lượng thấp hoàn toàn vì lợi ích xếp hạng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO