-->

Làm thế nào để tối ưu bài viết Blog cho SEO

Chủ sở hữu trang web đã nhận thức được tầm quan trọng của một blog chất lượng trên trang web của họ. Công cụ tìm kiếm thích xem nội dung mới, mới, có liên quan đang được sản xuất cho thấy rằng trang web luôn được cập nhật.
Làm thế nào để tối ưu bài viết Blog cho SEO
Bây giờ những gì xảy ra thường là một trang web sẽ bắt đầu cranking ra nội dung trong các hình thức blog chỉ để tạo ra nội dung. Họ có ý tưởng họ cần phải đặt ra rất nhiều blog để bắt đầu xếp hạng. Đây không phải là trường hợp, nội dung cần thêm giá trị cùng với được tối ưu hóa đúng cho công cụ tìm kiếm. Đây là những cách để đảm bảo bài viết của bạn sẽ được các công cụ tìm kiếm xem và xếp hạng.

Chắc chắn nó được thiết lập đúng

Điều này hơi mơ hồ, nhưng về cơ bản có nghĩa là đảm bảo rằng blog được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng thẻ tiêu đề, tiêu đề, mô tả meta, vv. Thường thì những người viết blog sẽ chỉ lo lắng về nội dung của bài viết và không tập trung vào thẻ meta của bài báo. Dưới đây là danh sách các tính năng cần được tối ưu hoá,
  • Thẻ tiêu đề
  • Mô tả Meta
  • Thẻ tiêu đề
  • Thẻ H2
  • Thẻ Hình ảnh Alt
  • URL Trang
Đừng bỏ qua những điều này, dành thời gian để điền đúng, nó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm xác định mức độ liên quan của bài viết và sẽ ảnh hưởng đến cách xếp hạng.

Sử dụng từ khoá của bạn

Với bất kỳ chiến dịch SEO một trong những bước đầu tiên là để làm nghiên cứu từ khóa để tìm hiểu những từ khóa bạn nên sử dụng trên trang web. Có một số công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phícó sẵn có thể giúp sắp xếp hợp lý quá trình và nghiên cứu. Một khi các từ khóa thích hợp được xác định điều quan trọng là sử dụng chúng trong suốt bài viết của bạn theo cách thích hợp và địa điểm. Điều này có nghĩa là thêm chúng vào các mô tả meta của bạn, thẻ tiêu đề và trong suốt bài viết.

Bây giờ điều quan trọng là sử dụng chúng một cách tiết kiệm, bạn không muốn công cụ từ khoá, nói cách khác hơn là sử dụng từ khoá. Điều này sẽ xuất hiện spam với các công cụ tìm kiếm, do đó xử phạt trang web của bạn. Thủ thuật là sử dụng các biến thể của từ khóa gốc của bạn. Ví dụ: nếu từ khoá tập trung của bạn là "điện thoại di động" bạn không muốn lôi ra trang bằng "điện thoại di động". Cần có một số biến thể, chẳng hạn như "thiết bị di động" hoặc "điện thoại di động". Các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập các kết nối giữa các thuật ngữ, trang, và tên miền gốc để ảnh hưởng đến thứ hạng.

Tối ưu hình ảnh

Khi tải lên hình ảnh vào trang web của bạn đảm bảo thẻ meta thích hợp đang được sử dụng. Điều này có nghĩa là thêm các thẻ tiêu đề và các thẻ hình ảnh alt được tìm thấy ở cuối trang web. Hầu hết các CMS sẽ cho phép người dùng thiết lập các trường này khi một hình ảnh được tải lên, tuy nhiên, nhiều người chỉ cần bỏ qua điều này.

Thẻ tiêu đề của bạn nên phản ánh hình ảnh và sử dụng từ khoá nếu có. Thẻ ảnh Alt được tạo cho người dùng đang sử dụng các trình duyệt không tải hình ảnh, do đó, văn bản sẽ hiển thị thay thế. Thẻ ảnh alt sẽ mô tả hình ảnh sẽ ở đó, giữ lại nó và sử dụng một từ khoá. Khi người dùng chạy một tìm kiếm hình ảnh cho từ khoá cụ thể của bạn hình ảnh có thể bật lên, cung cấp cho người dùng một cách bổ sung để có được vào trang web.

Đi xa hơn chỉ cần thêm từ khóa và thẻ vào hình ảnh của bạn. Tối ưu hóa hình ảnh để tải nhanh hơn cho người dùng, tạo cho họ trải nghiệm người dùng tốt hơn. Điều này có nghĩa là sử dụng hình ảnh tải nhanh chóng, chẳng hạn như PNG, GIF và JPEG. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, hình ảnh chỉ cần phải là một kích thước cụ thể, ví dụ kích thước của cách chúng được hiển thị. Có nghĩa là bạn không cần phải tải lên một hình ảnh rộng 5000 pixel để vừa với một điểm chỉ rộng 500 pixel. Sử dụng bộ nhớ cache của trình duyệt là một cách bổ sung để cung cấp cho người dùng một trang nhanh hơn. Điều này xảy ra bằng cách ghi nhớ hình ảnh trên trang web vì vậy lần tiếp theo khi người dùng ghé thăm trang đó các hình ảnh đã được lưu trữ.

Liên kết nội bộ

Thay vì các liên kết trên các trang web bên ngoài trỏ đến trang hoặc blog của bạn, đây là các liên kết nằm trên trang web của bạn. Chúng cho phép người dùng di chuyển khắp trang web bằng cách nhấp vào các liên kết có liên quan đến các trang khác. Ngoài ra, chúng được sử dụng để truyền bá nước trái cây liên kết, hoặc quyền lực xếp hạng cho các trang khác. Ngoài ra, nó giúp phát triển một hệ thống phân cấp cho các trang trong một trang web, bằng cách hiển thị các trang Google nên thu thập thông tin và theo thứ tự nào.

Cho phép người dùng chia sẻ nội dung của bạn

Cung cấp cho người dùng tùy chọn chia sẻ nhanh các bài viết của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này có nghĩa là có các nút phương tiện truyền thông xã hội có sẵn trên tất cả các bài đăng của bạn, theo cách này người dùng chỉ cần nhấp vào chia sẻ và hoàn tất. Facebook có 2,07 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, các doanh nghiệp không có khả năng không cho phép chia sẻ blog của họ ở đây.

Cũng trong phần này chúng tôi sẽ bao gồm thêm một bản tin đăng ký (hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS) tùy chọn vào blog của bạn. Điều này cho phép người theo dõi biết khi nào bạn có nội dung mới đang được sản xuất. Người đọc không thường xuyên kiểm tra blog hàng ngày, hoặc thậm chí hàng tuần, họ có thể quên bài đăng của bạn. Với một bản tin bạn có thể nhắc nhở họ rằng nội dung mới đã được sản xuất.

Làm cho nó trở nên đẹp

Thiết kế đi một chặng đường dài. Dành thời gian để tạo ra một bài viết blog sẽ được thẩm mỹ về lòng người dùng của bạn. Với điều đó được nói nhớ không hơn làm điều đó. Nếu một blog có quá nhiều hoạt động, nó có thể gây rối cho người dùng và họ sẽ không nhận được thông tin họ cần. Cung cấp cách để người dùng điều hướng trong toàn bộ blog và nếu họ cần quay lại trang chính. Cung cấp lược đồ màu phù hợp với sản phẩm, biểu trưng, ​​chủ đề của bạn, v.v ... và tất nhiên là những hình ảnh đẹp có liên quan đến thông tin.

Kiểm tra Tốc độ trang

Một blog tải chậm sẽ nhanh chóng đưa người dùng đi. Điều quan trọng là tối ưu hóa blog để nó tải ở tốc độ thích hợp, cho phép người dùng truy cập thông tin với tốc độ khá. Thực hiện theo hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để tăng tốc độ trang web để giúp xác định nơi mà blog của bạn có thể thiếu. Một trang web chậm có thể có một tác động quyết liệt vào bảng xếp hạng SEO của bạn.

Sử dụng đúng URL

Giống như các thẻ tiêu đề, các URL có thể giúp cả người dùng và các công cụ tìm kiếm xác định rõ hơn về trang này. Ngoài ra, đây là một nơi bổ sung để sử dụng các từ khóa của bạn, một lần nữa, ghi nhớ không hơn làm điều đó.

URL blog phổ biến sẽ xuất hiện như sau,
http://www.dichvuonline.info/2017/12/lam-nao-de-toi-uu-bai-viet-blog-cho-seo.html
Nó có tên miền phụ của blog bên trong URL và tiêu đề (đây là Các lỗi Thương mại điện tử phổ biến nhất) được rút gọn thành URL. Khi người dùng nhìn thấy URL này, họ nhanh chóng hiểu đây là bài đăng trên blog về các lỗi thương mại điện tử phổ biến.

Một ví dụ về một URL sai sẽ là một cái gì đó như thế,
http://www.dichvuonline.info/2017/12/1212323/
Nó không làm rõ những gì họ là về bài viết. Nó gây nhầm lẫn cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng. Hãy nhớ rằng phải nhất quán với tất cả các URL, và điều đó không có nghĩa là chỉ blog, nó phải là trang web rộng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO