-->

Làm thế nào để tối ưu nội dung của bạn cho chuyển đổi tốt hơn

Nội dung đóng một vai trò quan trọng trong kênh chuyển đổi. Nó có thể được sử dụng để nâng cao nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó có thể giúp giáo dục mọi người về các lợi ích, tính năng, và sử dụng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và nó cũng có thể thuyết phục mọi người mua từ bạn.

Nhưng vấn đề là nhiều doanh nghiệp phải vật lộn để tạo ra nội dung hấp dẫn sẽ thúc đẩy chuyển đổi thực tế.

Đó chính xác là bài viết này sẽ giúp bạn. Bạn sẽ khám phá một số loại nội dung bạn có thể tạo để thúc đẩy chuyển đổi. Và bạn cũng sẽ học cách tối ưu hoá nội dung đó để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Các loại nội dung dẫn đến chuyển đổi

Nội dung đóng một vai trò quan trọng ở các giai đoạn khác nhau của kênh chuyển đổi. Và bằng cách tối ưu nội dung của bạn ở từng giai đoạn này, bạn sẽ có thể thúc đẩy chuyển đổi tốt hơn. Để hiểu rõ hơn về tối ưu hoá chuyển đổi nội dung, trước tiên hãy xem một số loại nội dung khác nhau có thể dẫn đến chuyển đổi:

Nội dung Nhận thức

Loại nội dung này thiết lập lần liên lạc đầu tiên của bạn với khách hàng mục tiêu. Đó là cách bạn thu hút khán giả có liên quan mà cuối cùng sẽ chuyển thành khách hàng trả tiền. Nội dung nhận thức có thể là bất cứ điều gì từ bài đăng phương tiện truyền thông xã hội đến bài viết và bài đăng trên blog.

Nội dung giáo dục

Loại nội dung này nhằm tạo mối quan tâm cho đối tượng mục tiêu của bạn về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang bán. Nhưng thay vì đơn giản là nói về các lợi ích và tính năng, tốt nhất bạn nên giới thiệu về cách thức sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Nội dung giáo dục có thể là bảng thống kê, hướng dẫn bằng video, video giới thiệu hoặc bài đăng trên blog.

Thậm chí nếu một số nội dung này không dẫn đến bán hàng trực tiếp, chúng đóng vai trò chính trong khách hàng hàng đầu thông qua các giai đoạn khác nhau của kênh chuyển đổi. Vì vậy điều quan trọng là bạn tối ưu tất cả nếu bạn muốn thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Tối ưu chuyển đổi nội dung ở các giai đoạn khác nhau của Kênh chuyển đổi

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi không chỉ là tối ưu hoá các yếu tố thiết kế khác nhau trên trang web của bạn. Nó cũng bao gồm việc tối ưu nội dung mà bạn sản xuất để có được những khách hàng tiềm năng tốt hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để tối ưu nội dung cho các chuyển đổi ở các giai đoạn khác nhau của kênh chuyển đổi:

# 1: Tạo nhiều hình ảnh minh họa hơn

Phương tiện truyền thông xã hội là một kênh hiệu quả để các doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra các kênh dẫn chất lượng. Đây là nền tảng nơi bạn có thể tiếp cận khán giả mới và tương tác với khán giả hiện tại của bạn để biến chúng thành khách hàng có giá trị.

Thực tế, nghiên cứu của Tổ chức Social Media Examiner đã phát hiện ra rằng các phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của 90% các nhà tiếp thị trong nghiên cứu.
Làm thế nào để tối ưu nội dung của bạn cho chuyển đổi tốt hơn
Nguồn Hình: Kiểm tra Phương tiện Xã hội
Nghiên cứu cũng cho thấy hơn một nửa số nhà tiếp thị sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đã có kinh nghiệm bán hàng tăng lên. Và 88% người tiếp thị ấn tượng đã từng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ít nhất một năm đã có thể sử dụng nó để tăng mức độ phơi nhiễm cho hoạt động kinh doanh của họ.

Và trên các phương tiện truyền thông xã hội, hình ảnh là rất cần thiết nếu bạn muốn thu hút khán giả có liên quan hoặc giáo dục những người theo dõi hiện tại của bạn. Theo nghiên cứu của Social Media Examiner, hình ảnh là những loại nội dung được sử dụng phổ biến nhất cho truyền thông xã hội.

Bạn có thể tạo ra hình ảnh sẽ hoàn thành cả mục tiêu nâng cao nhận thức và thu hút sự quan tâm đến khách hàng mục tiêu của bạn. Đối với điều này, bạn có thể tạo ra nội dung thông tin mà khán giả của bạn sẽ đánh giá và muốn chia sẻ. Khi những người theo dõi hiện tại của bạn chia sẻ nội dung này, nó có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng mà trước đây không biết về doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: Oracle

Oracle sử dụng tốt hình ảnh để chia sẻ thông tin về công ty của họ bằng phương tiện truyền thông xã hội. Ngay cả khi chia sẻ một trích dẫn từ Giám đốc điều hành của họ, họ thêm văn bản vào một bức ảnh của anh ta thay vì chỉ sử dụng một tweet văn bản.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như PicMonkey và BeFunky để thêm văn bản vào hình ảnh hiện tại của bạn cho phương tiện truyền thông xã hội. Hoặc bạn có thể sử dụng Canva để tạo các hình ảnh tùy chỉnh từ đầu.

# 2: Tối ưu nội dung trang đích của bạn

Một nội dung quan trọng khác trong kênh chuyển đổi là nội dung trang đích. Trang đích của bạn là trang đầu tiên của khách truy cập sẽ thấy trên trang web của bạn sau khi họ nhấp vào liên kết hoặc quảng cáo của bạn. Và bạn cần đảm bảo nội dung hấp dẫn đủ để làm cho họ muốn ở lại và cuối cùng chuyển đổi chúng thành khách hàng trả tiền.
Tối ưu nội dung trang đích của bạn
Có ba yếu tố quan trọng trên trang đích:
  • Tiêu đề - Đây là một phần của trang đích, nơi bạn thu hút sự chú ý của khán giả. Nó phải phù hợp và ngay lập tức thu hút du khách bằng cách nói trực tiếp với họ về những gì quan trọng.
  • Body - Đây là một phần của trang đích sẽ giúp bạn tạo ra sự quan tâm và mong muốn trong khách truy cập của bạn. Nó có thể giải thích trong một vài câu hoặc bullet điểm làm thế nào các sản phẩm hoặc dịch vụ có thể có lợi cho khách truy cập.
  • Gọi hành động - Đây là phần mà bạn khuyến khích khách truy cập thực hiện hành động mong muốn - cho dù đó là đăng ký bản tin của bạn, đăng ký dùng thử miễn phí, tải tài nguyên miễn phí của bạn, tham gia hội thảo trên web hoặc lấy cung cấp ngay bây giờ. Cần phải hành động và đi thẳng vào vấn đề, nói với mọi người chính xác những gì họ cần làm.
Trang đích của bạn cũng có thể chứa một số yếu tố khác như video giới thiệu hoặc bài đánh giá và lời chứng thực từ khách hàng của bạn.

Video giới thiệu có thể hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn. Nó có thể đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng có một sự hiểu biết rõ ràng về cách thức sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động tốt trước khi họ quyết định mua nó. Các bài đánh giá và lời chứng thực sẽ tạo niềm tin bằng cách làm bằng chứng xã hội, có thể giúp thúc đẩy chuyển đổi.

Ví dụ: Leadfeeder

Các Leadfeeder trang đích là một ví dụ tuyệt vời của một trang đích tối ưu, bao gồm tất cả các yếu tố quan trọng nêu trên.

Tiêu đề trực tiếp nói với khách truy cập và nêu rõ mục đích của nền tảng. Cơ thể chỉ là một câu nhưng nó giải thích rõ ràng những gì Leadfeeder làm và làm thế nào nó có lợi cho người sử dụng.

Nút gọi hành động rõ ràng nổi bật trong màu xanh lục và khuyến khích khách truy cập bắt đầu dùng thử miễn phí. Họ cũng đã đưa ra một video giới thiệu và một số xếp hạng sao để tối ưu hoá nội dung trang hơn nữa.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Các trang dẫn để tạo trang đích chất lượng cao từ các mẫu hiện có. Có hàng trăm mẫu miễn phí để lựa chọn dựa trên mục đích của trang đích.

# 3: Tạo nội dung hữu ích và hữu ích hơn

Và tất nhiên, bạn không thể chạy chiến dịch tối ưu chuyển đổi nội dung mà không tối ưu hoá chiến lược nội dung hiện tại của bạn.

Trong chiến lược tối ưu này, bạn nên bắt đầu tạo ra nội dung có liên quan nhiều hơn đến ngành hoặc sản phẩm của bạn trong khi cung cấp cho khách hàng một số giá trị. Nội dung nên giáo dục người đọc và khuyến khích họ mua sản phẩm từ bạn mà không phải quảng cáo quá mức.

Ví dụ: giả sử bạn muốn quảng cáo một công cụ tiếp thị qua email. Nội dung bạn tạo nên không chỉ tập trung vào những gì công cụ có khả năng hoặc nó được phát triển như thế nào. Thay vào đó, bạn có thể tạo nội dung để thông báo cho độc giả về xu hướng và thực tiễn tốt nhất trong tiếp thị qua email. Và bạn chỉ nên đề cập đến công cụ hoặc một trong những tính năng của nó nếu nó có liên quan đến một trong những điểm bạn đang thảo luận trong nội dung.

Ngay cả khi nội dung xoay quanh cách sử dụng công cụ của bạn, bạn nên trình bày bằng chứng. Nói cách khác, bạn có thể chỉ ra trường hợp sử dụng bằng cách tạo ra các nghiên cứu điển hình. Các nghiên cứu trường hợp nên được thực hiện và đề cập đến chính xác công cụ của bạn đã làm để giúp người dùng của bạn.

Ví dụ: MailChimp

MailChimp thực hiện chiến thuật này hoàn toàn trong blog của họ. Nhiều bài đăng trên blog của họ có liên quan đến chính thương hiệu. Nhưng một số trong số họ nhằm hướng dẫn người đọc với các yếu tố nhất định về tiếp thị qua email và tự động tiếp thị.

Bạn có thể tìm các bài đăng trên blog về một tính năng mới hoặc cuộc sống làm việc tại MailChimp nhưng bạn cũng có thể tìm các bài viết trên blog để hướng dẫn các nhà tiếp thị. Ví dụ: ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị bài đăng trên blog về các doanh nghiệp theo mùa và cách họ có thể sử dụng tiếp thị qua email.

Ví dụ: J.Crew

Đối với hàng tiêu dùng, blog của J.Crew là một ví dụ tuyệt vời. Thương hiệu xuất bản các bài đăng trên blog hữu ích để hướng dẫn độc giả về cách kéo ra một số phong cách nhất định hoặc cách tạo kiểu cho một trong những sản phẩm họ bán.

Điều này đặt sản phẩm của họ vào ngữ cảnh và cho khách hàng tiềm năng ý tưởng rõ ràng về giá trị sản phẩm. Nó có thể kích động mong muốn làm cho mọi người muốn mua các sản phẩm cho mình.

# 4: Đưa khách hàng của bạn về nội dung đáng tin cậy

Một cách hiệu quả để tối ưu nội dung của bạn cho các chuyển đổi bằng cách tận dụng khách hàng của bạn. Điều này có nghĩa là tham gia vào việc tạo ra nội dung hoặc tái xác định nội dung do họ tạo ra. Điều này có thể hoạt động hiệu quả vì mọi người tin tưởng vào nội dung liên quan đến người tiêu dùng khác hơn là họ tin tưởng bạn.

Ý tưởng là để giới thiệu khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn hoặc hưởng lợi từ sản phẩm của bạn. Và bằng cách làm như vậy, bạn sẽ có thể giành được lòng tin của khán giả và cuối cùng chuyển đổi chúng.

Trên thực tế, Olapic nhận thấy rằng 56% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua sản phẩm sau khi nhìn thấy nó được đưa vào một bức ảnh của khách hàng. Những bức ảnh này có thể tương đối hoặc định vị sản phẩm một cách tích cực. Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy một trong bốn người tiêu dùng đã mua một sản phẩm sau khi họ thấy nó có trong nội dung do người dùng tạo ra.

Có rất nhiều cách để bạn có thể tận dụng nội dung do khách hàng tạo ra. Ví dụ: bạn có thể thu thập các bức ảnh do người dùng tạo ra và giới thiệu chúng trong các trang sản phẩm có liên quan.

Ví dụ: Vòng tay Pura Vida

Đó chính xác là những gì Vòng tay Pura Vida  làm và họ giới thiệu các sản phẩm được Styled trên Instagram của khách hàng khác.

Và dĩ nhiên bạn cũng có thể tận dụng các bài đánh giá và lời chứng thực từ khách hàng. Bạn có thể hiển thị một số đánh giá tốt nhất trên các trang sản phẩm hoặc dịch vụ tương ứng. Hoặc bạn có thể có một trang lời chứng riêng biệt với một bộ sưu tập các bài kiểm tra raving từ khách hàng của bạn. Các bài đánh giá và lời chứng thực cũng có thể giúp bạn kiếm được sự tin tưởng khi bạn hiển thị nó trên các trang đích và trang chủ.

Ví dụ: HYPR

Ví dụ, HYPR hiển thị một số nhận xét tốt nhất từ ​​người dùng của họ ở cuối trang chủ của họ.

Một cách khác nữa bạn có thể tận dụng khách hàng của mình vào tối ưu hoá chuyển đổi nội dung là phỏng vấn họ. Bạn có thể cho họ chia sẻ câu chuyện thành công của họ với nhóm biên tập của bạn. Sau đó, nhóm sẽ xuất bản nội dung giới thiệu rõ ràng cách thức sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã giúp khách hàng của bạn. Bạn có thể chia sẻ nội dung này dưới dạng các nghiên cứu tình huống hoặc phỏng vấn / các phần đặc trưng.

Ví dụ: Wrike

Wrike thực hiện công việc tuyệt vời để thực hiện chiến thuật này bằng cách tạo ra các nghiên cứu điển hình chứng minh được lợi ích của dịch vụ của họ.

# 5: Các vấn đề trình bày

Đôi khi nó ít về nội dung bản thân nhưng nhiều hơn về cách thức nội dung được trình bày. Ngay cả một nội dung hấp dẫn, viết lách và hấp dẫn cũng có thể bị bỏ qua nếu bạn không trình bày đúng. Vì vậy, bạn cũng nên giải quyết để tối ưu trình bày nội dung của bạn trong khi tối ưu nội dung của bạn cho các chuyển đổi.

Bạn cần trình bày nội dung của mình bằng cách làm theo một trình tự nhất định. Điều này sẽ bao gồm hướng dẫn khách truy cập để họ nhận thấy một số yếu tố trên trang web của bạn và cuối cùng chuyển đổi.

Nói cách khác, bạn cần chắc chắn rằng họ thực hiện theo một mẫu quét nội dung nhất định dẫn đến chuyển đổi. Ngay cả các yếu tố trang đích đã đề cập trước đó cũng theo một thứ bậc nhất định.

Bạn sẽ cần phải làm nổi bật các yếu tố quan trọng nhất trên trang web của mình. Điều này phần lớn là tiêu đề và Cố vấn trưởng. Tiêu đề sẽ nói rõ ràng và trực tiếp về sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc cung cấp vì vậy bạn muốn khách truy cập tập trung vào đó. Và nút CTA phải rõ ràng nổi bật để mọi người biết chính xác phải làm gì nếu họ sẽ chuyển đổi.

Sử dụng khoảng trống để các khối văn bản và các phần tử khác nhau nổi bật. Điều này sẽ đảm bảo trang của bạn không bị lộn xộn. Và bạn có thể sử dụng kích thước, màu sắc, và khoảng trắng để tập trung nhiều hơn vào các phần quan trọng nhất của trang của bạn.

Ví dụ: Ninja Outreach

Kiểm tra các phân cấp trên trang chủ Ninja Outreach , ví dụ. Có ba yếu tố chính nổi bật ở đây - tiêu đề, video giới thiệu và nút CTA.

Tiêu đề là trên đầu; nó giải thích rõ ràng và chính xác những gì công cụ này làm. Điều này cho thấy họ muốn thu hút khán giả bằng cách giải thích công cụ đó làm gì. Và sự nổi bật của video giới thiệu cho thấy họ muốn khách hàng tiềm năng để tìm hiểu thêm về công cụ hoạt động như thế nào. Điều này có thể tạo ra sự quan tâm và mong muốn.

Nút CTA nổi bật màu xanh lá cây và xuất hiện sau video giới thiệu và văn bản không nổi bật. Điều này cho thấy mặc dù họ muốn mọi người thử nghiệm công cụ, họ cũng muốn họ phải tìm hiểu thêm về nó trước tiên.

Phần kết luận

Đây là một số trong những cách tốt nhất mà bạn có thể tối ưu nội dung của mình để có thể thúc đẩy chuyển đổi tốt hơn. Như bạn thấy, tập trung không chỉ ở một giai đoạn của kênh chuyển đổi. Bạn cần có khả năng tối ưu nội dung ở mọi giai đoạn của kênh.

Điều này sẽ giúp bạn tạo ra và nuôi dưỡng chất lượng dẫn mà cuối cùng sẽ trở thành chuyển đổi.

Cần thêm ý tưởng hoặc hướng dẫn để tối ưu nội dung của bạn để có các chuyển đổi tốt hơn? Vui lòng liên hệ với tôi để tôi có thể giúp bạn đưa ra chiến lược chuyển đổi nội dung hoạt động.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO