-->

Những gì bạn cần biết về Tác động của Cập nhật SSL của Google trên Website

HTTP là viết tắt của HyperText Transfer Protocol . Giao thức này là một tập hợp các quy tắc chi phối World Wide Web như chúng ta biết.

Khi giao thức này được thiết kế đầu tiên, không ai hiểu hoặc nhận ra tiềm năng của Internet. Nó được cho là không gian dành cho công nghệ nerds và không ai nghĩ rằng nó sẽ trở nên quan trọng cho tất cả mọi người trong thế giới hiện đại. Vì không ai nghĩ rằng mọi người sẽ thanh toán trên Internet, khía cạnh bảo mật chưa bao giờ được nghĩ đến. Trong những ngày đầu tiên, Internet là nơi bạn sẽ đi tìm thông tin và có thể cười hay cười về một điều gì đó.

Sẽ không sai khi nói rằng hầu hết mọi người trong thế giới hiện đại đều dựa vào Internet dưới hình thức nào đó hoặc cách khác cho cuộc sống hằng ngày của họ. Hàng triệu giao dịch được thực hiện trực tuyến mỗi ngày. Mọi người không chỉ kiểm tra số dư ngân hàng của họ mà còn mua những thứ trực tuyến và họ thường xuyên chia sẻ nhiều thông tin cá nhân và nhạy cảm trực tuyến.

Giao thức HTTP được thiết kế đơn giản và không cung cấp bất kỳ loại bảo mật nào. Do thiết kế đơn giản của giao thức này cũng như các quy tắc chi phối lưu lượng truy cập Internet, bất kỳ ai cũng có thể nghe cuộc trò chuyện giữa máy chủ web và trình duyệt web như trình duyệt.

Vì người ta sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ cũng như các phương thức thanh toán trực tuyến khác nhau trên các trang web khác nhau, điều quan trọng là phải đảm bảo kết nối giữa máy chủ web và trình duyệt web để đảm bảo không ai có thể lắng nghe những thông tin nhạy cảm này. Nếu ai đó có được thông tin này, nó có thể dẫn đến trộm danh tính và toàn bộ các vấn đề khác. Đây là lý do khiến các tiêu chuẩn bắt buộc các ngân hàng cũng như các trang web khác thực hiện thanh toán trên trang web của họ để kích hoạt SSL. SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer .

Nói một cách đơn giản, sự có mặt của một chứng chỉ SSL trên một trang web mã hóa sự giao tiếp giữa một trình duyệt web và máy chủ web. Mã hóa lưu lượng truy cập này có nghĩa là không ai có thể lắng nghe dữ liệu được trao đổi giữa máy chủ web và máy khách web.

Google là một trong những công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới và không phủ nhận một thực tế là Google là người tiên phong khi nói đến Internet. Hầu hết người tiêu dùng sử dụng một hoặc nhiều dịch vụ của Google dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhiều nghiên cứu cũng đã kết luận rằng hơn 90% người tiêu dùng sử dụng một công cụ tìm kiếm trước khi họ chi tiền cho một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Vào năm 2014, Google thông báo rằng việc thêm SSL vào một trang web sẽ giúp trang web đó tăng thứ hạng so với các trang web khác mà không có chứng chỉ SSL. Nói cách khác, đây là bước đầu tiên trong mục tiêu của Google nhằm làm cho Internet an toàn. Mặc dù Google chỉ định rằng đó là một tín hiệu rất nhẹ nhưng nó vẫn là một lợi thế cạnh tranh và chỉ cần một lợi thế cạnh tranh nhẹ là cần thiết để đứng đầu trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm nếu tất cả các yếu tố khác vẫn giữ nguyên.

Vào thời điểm thông báo này, Google đã tuyên bố rằng mục tiêu của họ là làm cho tất cả chủ sở hữu trang web chuyển sang HTTPS từ HTTP để làm cho Internet an toàn hơn. Thông báo này đã dẫn đến sự quan tâm lớn đến SSL và nhiều Webmasters đã chuyển trang web của họ từ HTTP sang HTTPS sau khi Google thông báo. Tuy nhiên, mọi thứ không nhanh như Google mong đợi và gần đây, nó đã giảm một quả bom vào Webmasters.

Google đã thông báo rằng bất kỳ trang web nào chứa các biểu mẫu sẽ được đánh dấu là "Không an toàn" nếu họ không có chứng chỉ SSL. Cảnh báo này sẽ hiển thị trên thanh địa chỉ trên Google Chrome. Mặc dù khách truy cập tiềm năng sẽ vẫn có thể sử dụng trang web nhưng sự hiện diện của "Không an toàn" trong thanh địa chỉ có thể sẽ khiến người tiêu dùng xa bất kỳ trang web nào không có chứng chỉ SSL nhưng có các biểu mẫu web.

Nói chung, bạn nên mua chứng chỉ SSL và cài đặt nó trên trang web của bạn ngay hôm nay. Nó sẽ không chỉ giúp bạn với bản cập nhật của Google mà còn làm tăng thêm sự tin cậy của bạn trong mắt người tiêu dùng tiềm năng.

Cập nhật SSL của Google có ý nghĩa gì đối với trang web của bạn vào năm 2018?

Nếu bạn muốn biết bản cập nhật SSL này có ý nghĩa gì đối với trang web của bạn, hãy xem xét thực tế là thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến tất cả người dùng sử dụng trình duyệt Chrome . Hãy nhớ rằng gần 64% người dùng máy tính để bàn và 50% người dùng di động sử dụng trình duyệt Chrome. Đó chưa phải là tất cả.

Tất cả các trình duyệt chính khác bao gồm Firefox , Safari và Microsoft Edge cũng sẽ tung ra một cái gì đó tương tự vào năm 2018. Nói cách khác, tất cả các trình duyệt chính trên thế giới đều mong đợi một trang web có các biểu mẫu để có chứng chỉ SSL. Nếu không có chứng chỉ SSL trên trang web, sẽ có một cảnh báo rất rõ ràng trong thanh địa chỉ và sẽ giữ cho khách hàng tiềm năng rời khỏi trang web.

Nói một cách đơn giản, điều đó có nghĩa là bạn cần phải có một chứng chỉ SSL trên trang web của bạn nếu bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn. Google Chrome chỉ mới bắt đầu và như đã đề cập ở trên, tất cả các trình duyệt chính sẽ được tung ra bản cập nhật tương tự trong năm tới. Do đó, tốt hơn là tiếp tục cài đặt chứng chỉ SSL thay vì mất đi khách hàng tiềm năng.

Giấy chứng nhận SSL là gì?

Nếu bạn không hiểu gì về SSL, bạn không phải là một mình. Webmaster không được mong đợi sẽ hiểu được công nghệ đằng sau SSL. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng đó là một chứng chỉ mã hóa thông tin liên lạc giữa một trình duyệt web và một máy chủ Web.

Như đã đề cập ở trên, nó làm cho việc trao đổi dữ liệu giữa khách hàng và chủ nhà riêng. Đó là một chuẩn công nghiệp và hàng triệu trang web trực tuyến đã sử dụng SSL để bảo vệ các giao dịch trực tuyến của họ. Sự hiện diện của chứng chỉ SSL trên một trang web được đánh dấu bằng giao thức HTTPS trong thanh địa chỉ.

Nếu bạn truy cập trang web có chứng chỉ SSL được cài đặt, bạn sẽ thấy HTTPS trong thanh địa chỉ. Ngoài HTTPS, hầu hết các trình duyệt cũng hiển thị biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ để báo hiệu sự hiện diện của SSL trên trang web.
Cách hoạt động của SSL

Lợi ích của Cài đặt Chứng chỉ SSL

Có vẻ như Google đang bắt tay Webmasters cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của họ nhưng có một số lợi ích quan trọng khác của việc có bảo mật SSL trên trang web của bạn. Vì có rất nhiều thông tin cá nhân được chia sẻ qua Internet nên điều quan trọng là giữ cho dữ liệu đó an toàn và bản cập nhật hiện tại của Google tập trung vào việc làm cho Internet an toàn hơn cho tất cả người dùng. Dưới đây là danh sách một số lợi ích chính của việc cài đặt SSL trên trang web của bạn.

Như đã đề cập ở trên, một trong những lợi ích lớn nhất là nó mã hóa kết nối giữa một máy chủ Web và một máy khách web. Vì trình duyệt hiển thị biểu tượng ổ khóa và hiển thị HTTPS thay vì HTTP, nó cho phép khách truy cập biết rằng trang web của bạn được bảo mật và có mã hóa phù hợp tại chỗ. Vì có nhiều sự cường điệu trong giới truyền thông về việc chia sẻ thông tin cá nhân trực tuyến, người tiêu dùng ngày nay mong muốn các trang web họ truy cập được an toàn. Sự hiện diện của một chứng chỉ SSL trên trang web của bạn sẽ làm cho họ tin tưởng bạn nhiều hơn. Họ cũng sẽ biết rằng đó là trang web mà họ muốn ghé thăm và không phải là bắt chước.

Không thể phủ nhận thực tế là có sự cạnh tranh gay gắt trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Các doanh nghiệp đang rất khó khăn để đứng ngoài các đối thủ cạnh tranh. Chứng chỉ SSL là một cách để bạn trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt của khách hàng tiềm năng.

Với chứng chỉ SSL, bạn cũng được phép hiển thị các biểu tượng nhất định gắn liền với sự tin tưởng trực tuyến trên trang web của bạn. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn đáng tin cậy hơn trong mắt của người tiêu dùng. Nói một cách đơn giản, có thể nói rằng một chứng chỉ SSL thêm vào thương hiệu của bạn.

Cách Nhận Chứng chỉ SSL?

Xa như nhận được một giấy chứng nhận SSL cho trang web của bạn là có liên quan, nó là vô cùng dễ dàng. Điều quan trọng là bạn phải biết rằng có rất nhiều loại giấy chứng nhận SSL khác nhau với sự khác biệt chính là mức độ giám sát do nhà phát hành chứng chỉ thực hiện. Nếu bạn chỉ thu thập một số thông tin cá nhân trên trang web của bạn mà không bao gồm bất kỳ loại thông tin tài chính nào, tốt hơn là bạn nên chọn giấy chứng nhận SSL giá rẻ.

Các chứng chỉ SSL này được bán với giá rất thấp bởi nhiều người bán hàng trực tuyến. Trên thực tế, nhiều người bán tên miền cũng bán chứng chỉ SSL cùng với các tên miền ở mức giá rất thấp. Trên thực tế, cũng có một số dịch vụ miễn phí cấp chứng chỉ SSL miễn phí.

Xa như cài đặt chứng chỉ là có liên quan, có một số hướng dẫn có sẵn trực tuyến có thể giúp bạn với quá trình này. Trong trường hợp bạn không muốn cài đặt chứng chỉ một mình, bạn có thể yêu cầu trợ giúp từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn. Bạn cũng có tùy chọn thuê một nhà tự do để cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của bạn. Quá trình này rất dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO