-->

10 cách AI sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp vào năm 2018

Mặc dù lời hứa của AI đối với nhiều ngành, một số công ty vẫn phải đối mặt với những thách thức trong việc thực hiện.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy là những thuật ngữ đã trở thành ngôn ngữ ở nhiều doanh nghiệp, nhưng ít người đã có thể nhận ra những lợi ích đầy đủ của công nghệ. Nhưng năm 2018 có thể là năm mà các công ty bắt đầu thực hiện chiến lược hơn và bắt đầu nhận ra một số lợi ích của AI.

"Sự thâm nhập của AI và công nghệ học máy trong các doanh nghiệp dường như vẫn đang ở giai đoạn đầu của nó, thông qua nhận thức rằng họ cần thu thập dữ liệu, để nhận thức rằng họ đã có nhiều dữ liệu nhưng không sử dụng nó hiệu quả, để những phân tích thô sơ của những dữ liệu này ", Pradeep Ravikumar, Phó Giáo sư, Bộ phận Máy học, Trường Khoa học Máy tính, Đại học Carnegie Mellon.
10 cách AI sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp vào năm 2018
AI sẽ tiếp tục là lĩnh vực chuyển đổi nhanh chóng trong năm tới, và điều quan trọng là các công ty sẽ có mối liên hệ chặt chẽ và hợp tác với những người trong cộng đồng nghiên cứu về cúm gia cầm để giữ vững vị trí tiên phong, Ravikumar nói.

Julie Choi, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Tập đoàn Sản phẩm Trí tuệ nhân tạo của Intel cho biết: "Từ các máy bay không người lái tự trị đến các chẩn đoán y tế do AI cung cấp, 2018 sẽ thấy nhu cầu của AI mở rộng ra ngoài các nghiên cứu khi các công ty đưa những giải pháp này ra thị trường. Phần cứng AI cũng cần phải thích ứng với các yếu tố hình thức mới, bao gồm cả các chip năng lượng thấp để hỗ trợ các thiết bị gia đình nhỏ thông minh hoặc máy bay không người lái, và các phần cứng được xây dựng theo mục đích khác để tăng tốc quá trình đào tạo trong các trung tâm dữ liệu, ông Choi nói.

Dưới đây là 10 dự đoán về sự phát triển của AI và những thách thức mà nó sẽ phải đối mặt trong doanh nghiệp trong năm nay.

1. Thêm chuyên gia về AI sẽ được thuê
Theo những nỗ lực để nhận ra những lợi ích của AI, các công ty sẽ thuê nhiều chuyên gia đóng góp, theo Alex Jaimes, người đứng đầu R & D tại DigitalOcean. Các tổ chức lớn hơn có thể tìm thêm một nhân viên trưởng bộ phận AI hoặc vị trí cấp cao khác sẽ hướng dẫn làm thế nào để AI và máy học có thể được tích hợp vào các sản phẩm và chiến lược hiện có của công ty. Những người khác có thể xem xét các chuyên gia thuê và các học viên về toán học, các thuật toán, và kỹ thuật AI để cung cấp đầu vào.

Thêm vào đó, nhiều công ty sẽ bắt đầu chuyển các nhân viên điều tra về AI và dữ liệu liên quan đến khoa học trong hay gần với bộ C-suite, Ravikumar nói.

2. AI sẽ được sử dụng trong an ninh không gian mạng ...
Theo chuyên gia Salvatore J. Stolfo, giáo sư AI tại Đại học Columbia và CTO cho Allure Security, năm 2018, các chuyên gia về an ninh mạng cần phải theo dõi các công nghệ phòng chống dịch cúm gia cầm mới sẽ có thêm sự bảo vệ chống lại các hacker tinh vi. Các sản phẩm công nghệ lừa đảo dữ liệu được tự động hóa và có thể phát hiện, phân tích và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công bằng cách cố đánh lừa những kẻ tấn công, phát hiện ra chúng và đánh bại chúng một cách chủ động.

Eyal Benishti, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Ironscales cho biết: "Kết hợp trí thông minh của con người với công nghệ có khả năng liên tục thích ứng và trở nên thông minh hơn mang lại lợi thế cạnh tranh cho những người bảo vệ trước tiên không có mặt trong hầu hết các công nghệ an ninh mạng. "Khi AI và máy học bắt đầu hoạt động cùng với CISOs và các đội bảo mật, tổ chức cuối cùng cũng có thể giảm thiểu nguy cơ và bảo vệ hiệu quả hơn tính toàn vẹn, bảo mật và tính sẵn sàng của các tài sản số và vật lý quan trọng nhất của chúng".

3. ... và trong các cuộc tấn công mạng
Theo Matt Corney, CTO của Nuspire Networks, đây sẽ là năm mà các tổ chức bắt đầu thấy AI trong phần mềm độc hại như là mối đe dọa an ninh mạng, vì nó sẽ có khả năng đưa ra các quyết định có lợi cho kẻ tấn công.

Franklyn Jones, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị bảo mật của Juniper Networks, nói: "Chúng tôi cũng có thể mong đợi một cuộc tấn công nhắm mục tiêu không chỉ trên một thiết bị hỗ trợ AI, mà còn dựa trên thuật toán AI thực tế. "Cho dù đó là dưới hình thức cung cấp thông tin sai lệch cho một bot, đưa mã độc vào một dịch vụ đám mây tập trung vào AI hoặc thay đổi thuật toán trên một trong những trợ lý thông minh hiện nay phổ biến của chúng ta, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một số hình thức tham nhũng của AI vào năm 2018 , "Jones nói.

4. AI sẽ thúc đẩy các đội tiếp thị và bán hàng
Sayer Martin, COO và đồng giám đốc CTO của Orchestrate cho biết trong doanh nghiệp, AI sẽ có tác động lớn nhất khi nói đến các vai trò và quy trình đối mặt với khách hàng như bán hàng và tiếp thị. Martin cho biết: "AI có khả năng loại bỏ các nhiệm vụ lặp đi lặp lại được lặp đi lặp lại hàng ngày và cải thiện nhân viên tập trung, làm tăng thêm giá trị và nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc, như tương tác với khách hàng, theo dõi các trường hợp hỗ trợ và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Theo Michelle Huff, CMO của Act-On Software, những công cụ này cũng cho phép các chuyên gia tiếp thị và bán hàng có thể cá nhân hoá các tin nhắn cho khách hàng tốt hơn, chẳng hạn như theo dõi hành vi và tìm hiểu các cửa sổ tối ưu cho sự tham gia.

Nhưng một số cho rằng khả năng của AI trong lĩnh vực này đang bị thổi phồng.

"AI sẽ chỉ hữu ích trong tiếp thị trực tiếp và quảng cáo bán hàng qua các phương tiện từ e-mail đến Google AdWords trên điện thoại di động.Mỗi cách mới để cung cấp 'đúng quảng cáo cho đúng người vào đúng thời điểm' - đó là điều AI sẽ làm - chỉ là một loại mới của chiến dịch phản ứng trực tiếp gây phiền nhiễu, "ông Samuel Scott, một bài phát biểu quan trọng tiếp thị và nhà bình luận cho The Drum. "Tất cả các loại hình tiếp thị khác như quảng cáo thương hiệu, quan hệ công chúng và bán hàng cá nhân đều dựa vào sự sáng tạo và tính sáng tạo của con người bằng thịt và máu" AI không thể xây dựng thương hiệu.

5. AI sẽ được dân chủ hóa
Ben Gaddis, chủ tịch của T3 nói: Với nền tảng AI mới từ Amazon, Microsoft, Google và những người khác, năm 2018 sẽ là năm dân chủ hoá dân chủ. "Các nhà phát triển cuối cùng cũng có những công cụ mà họ có thể tận dụng, theo quy mô, đối với đồng đô la so với năm 2016-2017."

6. AI sẽ không hoàn toàn chuyển đổi doanh nghiệp ...
Theo Matthew Zeiler, Giám đốc điều hành của Clarifai, trong khi thị trường tiêu dùng đang phát triển mạnh thì doanh nghiệp vẫn còn thiếu. Zeiler nói: "Trong khi chatbot và công nghệ thoại / AI như Siri và Alexa đã ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng, công nghệ vẫn chưa đạt được tiềm năng kinh doanh. Tuy nhiên, vào năm 2018, chúng ta sẽ bắt đầu thấy các ngành công nghiệp thực hiện AI theo những cách chưa từng được khám phá trước đây, chẳng hạn như các công ty bảo hiểm xây dựng các chính sách cá nhân với công nghệ, và bán lẻ thực hiện nó để kiểm duyệt nội dung ở các chợ trực tuyến.

Christian Beedgen, CTO của Sumo Logic cho biết mặc dù có một số ứng dụng trực tiếp cho AI trong doanh nghiệp, nhưng phải mất một thời gian trước khi nó trở nên phổ biến. Beedgen nói thêm: "Mặc dù tất cả những tiếng ồn xung quanh chuyển đổi kỹ thuật số vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi nhiều công ty thậm chí có thể xem xét những phát triển tiên tiến như AI.

7. ... nhưng chatbot sẽ trở thành tiêu chuẩn
Ông Luc Burgelman, Giám đốc điều hành của NGDATA, cho biết thêm nhiều khách hàng phải đối mặt với các công ty trong ngành ngân hàng, truyền thông và bán lẻ sẽ bổ sung chatbot vào các dịch vụ của họ vào năm 2018 để tạo ra nhiều trải nghiệm tương tác hơn. Burgessman cho biết: "Việc sử dụng đòn bẩy để tiếp tục học hỏi từ các dữ liệu kênh quanh và sự tương tác giữa khách hàng với điện thoại sẽ rất quan trọng đối với các công ty vào năm 2018".

Ông Mark Brewer, giám đốc dịch vụ quản lý dịch vụ của IFS cho biết: Các trợ lý giọng nói hỗ trợ AI cũng là cơ hội cho các nhân viên trợ giúp. "Điều này có thể làm cho các doanh nghiệp hiệu quả hơn và giảm tải cho lực lượng lao động kéo dài," Brewer nói.

8. AI sẽ gặp UX
Theo ông John Carione, chiến lược và nhà lãnh đạo tiếp thị sản phẩm tại Quick Base, năm nay AI sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng và áp dụng ứng dụng bằng cách tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

"Đối với các ứng dụng thấp và không mã, điều này có nghĩa là sử dụng AI để giúp các công cụ phát triển ứng dụng hiểu được các mẫu sử dụng để tự động thích ứng với vai trò cụ thể của họ", Carione nói. "Điều này tạo ra một trải nghiệm lỏng lẻo hơn cho người dùng cuối và giúp tự động điều chỉnh đúng bộ chức năng cho vai trò đúng đắn, cuối cùng nâng cao năng suất và giảm rủi ro về bảo mật hoặc tuân thủ."

9. AI sẽ loại bỏ các thành kiến ​​của công ty
Theo CTO John Roese của Dell EMC, AI có thể giúp các tổ chức tìm và hành động thông tin mà không bị can thiệp từ những cảm xúc hay những thành kiến ​​bên ngoài - trong khi vẫn thực hiện việc đánh giá của con người khi cần thiết.

"Trong thời gian ngắn, chúng ta sẽ thấy AI được áp dụng cho các thủ tục tuyển dụng và xúc tiến để sàng lọc cho sự thiên vị có ý thức và bất tỉnh", Roese nói. "Bằng cách sử dụng các công nghệ mới cho những kết thúc này, 'kiểm tra thiên vị' một ngày nào đó có thể trở thành một chất khử trùng thông thường, như 'kiểm tra chính tả' - nhưng với lợi ích xã hội."

10. Các công việc của con người sẽ vẫn an toàn
AI sẽ làm tăng thêm công việc thay vì thay thế chúng, theo Deep Varma, phó chủ tịch kỹ thuật tại Trulia. Varma cho biết: "Khi khả năng AI của các công ty ngày càng mạnh hơn và phát triển hơn, chúng ta sẽ thấy phần mềm AI mở rộng hiện có và ứng dụng và thực sự cho phép con người năng suất, hiệu quả và chính xác hơn.

Thực tế, AI đã tạo ra 2,3 triệu việc làm vào năm 2020, trong khi loại trừ chỉ có 1,8 triệu việc làm, theo Gartner.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO