-->

10 cập nhật của Google mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Google hiếm khi đứng im. Trên thực tế, người khổng lồ tìm kiếm này đã yêu cầu tinh chỉnh các thuật toán tìm kiếm ít nhất 3 lần mỗi ngày.

Một số cập nhật lớn hơn những cập nhật khác và tháng vừa qua đã mang lại một làn sóng cải tiến mới đáng xem.

Ví dụ như ngày hôm qua, ngành công nghiệp đã bực bội với tin tức rằng Google sẽ chính thức sử dụng tốc độ trang làm yếu tố xếp hạng trong thuật toán tìm kiếm di động của nó từ tháng 7.

Nội dung bài viết này:
 1. 16 tháng dữ liệu Search Console (!)
 2. Dữ liệu trong thế giới thực trong PageSpeed ​​Insights
 3. Đã tăng giới hạn ký tự mô tả 
 4. Đối tượng nhắm mục tiêu tùy chỉnh mới
 5. Công cụ kiểm tra kết quả phong phú
 6. Nguyên tắc người tìm kiếm bằng giọng nói
 7. Các quy tắc mới cho tiện ích đánh giá trong AdWords
 8. Google Doanh nghiệp của tôi cho phép tải lên video
 9. Webmaster video trở lại
 10. Google tìm kiếm nội dung cao cấp của YouTube
Tuy nhiên, không phải tất cả các bản cập nhật của Google đều gây ra một sự bùng nổ lớn, và kết quả là một số trong số chúng có thể đã rơi dưới radar của bạn. Để giúp đỡ, chúng tôi đã làm tròn 10 cập nhật gần đây của Google có nhiều khả năng ảnh hưởng đến các nhà tiếp thị tìm kiếm.

#1. 16 tháng dữ liệu Search Console (!)

Có lẽ yêu cầu phổ biến nhất từ ​​SEO tới Google trong vài năm qua là thêm nhiều dữ liệu lịch sử hơn vào Search Console . Hạn mức 3 tháng luôn là trở ngại cho phân tích hiệu suất SEO, đặc biệt khi chúng ta dựa vào Search Console cho dữ liệu cấp truy vấn.

Sau một khoảng thời gian thử nghiệm beta, Google đã phát hành phiên bản mới của Search Console , chứa đầy 16 tháng dữ liệu lịch sử. Nó sẽ được tung ra chậm trong những tháng tới, nhưng nhiều người đã thấy những thay đổi trực tiếp trên bảng điều khiển của họ. Dữ liệu lịch sử cũng sẽ sớm được cung cấp qua API Search Console.

Để nói rằng điều này đã được chào đón tích cực trong ngành công nghiệp sẽ là một understatement.

Còn nhiều hơn so với Search Console mới so với các dữ liệu bổ sung. Báo cáo Bảo hiểm Chỉ mục mới cung cấp thông tin chi tiết về các URL mà Google đã lập chỉ mục từ trang web của bạn cùng với giải thích về bất kỳ vấn đề lập chỉ mục nào. Khả năng lọc và phân đoạn dữ liệu đến một mức độ hạt hơn trước đây sẽ là một sự bổ sung rất lớn.

Tính năng Theo dõi Vấn đề cũng sẽ cho phép người dùng xác định bất kỳ sự cố lập chỉ mục nào và chia sẻ các mục hành động trực tiếp với các thành viên trong nhóm.

Cuối cùng, Search Console đang mang tất cả các chức năng SEO cần phân tích và tác động đến hiệu suất.

#2. Dữ liệu trong thế giới thực trong PageSpeed ​​Insights

Google đã công bố vào tuần trước  rằng công cụ Tốc độ trang thông tin trực tuyến sẽ sử dụng dữ liệu thế giới thực, được lấy từ báo cáo Trải nghiệm Người dùng Chrome. Động thái này đề cập đến trở ngại lớn nhất với PageSpeed ​​Insights. Mặc dù ý định của bản báo cáo (để lộ URL nhanh như thế nào) là một điều quan trọng, việc thực hiện nó đã bị thiếu vì những phát hiện của nó không cho thấy một trang tải cho người dùng thực tế nhanh như thế nào.

Điều này đã khiến nhiều người trong ngành sử dụng các tài nguyên khác để kiểm tra tốc độ trang của họ, bao gồm API Báo cáo về Trải nghiệm Người dùng Chrome.

Google đã làm rõ chính xác cách Tăng cường Thông tin chi tiết về tốc độ trang mới đối với các lần lặp lại cũ hơn:
 • Điểm Tốc độ phân loại một trang là nhanh, trung bình hoặc chậm. Điều này được xác định bằng cách xem xét giá trị trung vị của hai chỉ số: Đầu tiên có nội dung có nội dung ( FCP ) và tải nội dung DOM ( DCL ). Nếu cả hai chỉ số đều nằm trong top một phần ba danh mục của họ, thì trang này được coi là nhanh.
 • Điểm Tối ưu hóa phân loại một trang là Tốt, Trung bình hoặc Thấp bằng cách ước tính khoảng không hiệu suất của nó. Tính toán giả định rằng nhà phát triển muốn giữ lại cùng một giao diện và chức năng của trang.
 • Phần Phân chia trang tải trình bày các sự kiện FCP và DCL của trang này được phân phối trong tập dữ liệu như thế nào. Các sự kiện này được phân loại là Nhanh (đứng đầu thứ ba), Trung bình (giữa thứ ba) và Chậm (phía dưới thứ ba) bằng cách so sánh với tất cả sự kiện trong Báo cáo Trải nghiệm Người dùng Chrome.
 • Phần Số liệu Trang mô tả các chuyến đi vòng yêu cầu để tải các tài nguyên chặn rendering của trang  , tổng số byte được trang sử dụng và nó so sánh với số trung vị của các chuyến đi vòng và byte được sử dụng trong bộ dữ liệu. Nó có thể cho biết nếu trang có thể nhanh hơn nếu nhà phát triển thay đổi sự xuất hiện và chức năng của trang.
 • Đề xuất Tối ưu hóa là danh sách các  phương pháp hay nhất  có thể áp dụng cho trang này. Nếu trang này là nhanh, các đề xuất này sẽ được ẩn theo mặc định vì trang này đã nằm trong top 3 của tất cả các trang trong bộ dữ liệu.
Với tầm quan trọng của tốc độ trang dành cho người dùng điện thoại di động, đặc biệt là trong sự thay đổi thuật toán Cập nhật Tốc độ sắp tới của Google, bản cập nhật này sẽ rất quan trọng.

Nó cũng sẽ cung cấp nhận thức tốt hơn về các giai đoạn của việc tải URL, điều này sẽ giúp các công ty SEO truyền đạt những thay đổi mong muốn của họ tới các đối tượng khác.

Điều này giống như một khu vực cần nhiều tính kỹ thuật hơn trong một khoảng thời gian, với nhiều báo cáo về tốc độ trang nhổ ra ít nhiều hơn những điểm yếu mơ hồ về "giảm JavaScript". Việc đưa ra các số liệu như "Tải nội dung DOM" sang một phạm vi rộng hơn của các nhà tiếp thị chỉ có thể là một sự phát triển tích cực.

#3. Đã tăng giới hạn ký tự mô tả 

Mô tả meta khiêm tốn đã được cập nhật lớn nhất trong một số năm đáng kể.

Google đã xác nhận với Search Engine Land vào tháng 12 rằng độ dài đoạn mã tiềm năng đã tăng lên đến 320 ký tự, mặc dù điều này không có nghĩa là tất cả các trang web sẽ nhận được thêm không gian này.

Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy đã có sự gia tăng chung trong toàn bộ hội đồng quản trị trong đoạn mã dài.

Rank Ranger, một công cụ có thể theo dõi các tính năng trang kết quả tìm kiếm, đã cho thấy một sự gia tăng đáng chú ý trong chiều dài mô tả meta trung bình trong tháng 12:

Tất nhiên, điều này sẽ dẫn các nhà tiếp thị đặt câu hỏi liệu họ có nên viết lại mô tả của họ và giới hạn ký tự mới sẽ là gì.

Một câu trả lời đến từ Tiến sĩ Pete Meyers tại Moz, người đề nghị giới hạn 300 ký tự dựa trên nghiên cứu gần đây của ông. Điều đó có vẻ như là một quy tắc hữu ích, như Google đã cung cấp ít thông tin chi tiết về chính xác cách nó quyết định nơi để cắt ngắn một đoạn.

Về bản chất, Google muốn cung cấp các mô tả meta phản ánh bản chất thay đổi của các trang kết quả tìm kiếm và các thiết bị mà mọi người truy cập chúng.

Giới hạn ký tự mới không phải là, và chính nó, lý do để viết lại mô tả trên một trang web. Tuy nhiên, nó mở ra khả năng thử nghiệm một vài thử nghiệm và đạt được một lợi thế cạnh tranh.

Các nguyên tắc cơ bản của việc tạo ra mô tả meta  vẫn giữ nguyên; chúng ta chỉ cần có nhiều không gian hơn để áp dụng những thực tiễn tốt nhất hiện nay.

#4. Đối tượng nhắm mục tiêu tùy chỉnh mới

Google đã thực hiện một loạt các thông báo dựa trên AdWords trong thời gian chuẩn bị cho những ngày lễ. Rất hiếm khi thiếu các tính năng mới trong môi trường AdWords, nhưng việc phát hành các đối tượng nhắm mục tiêu mới mới là mối quan tâm đặc biệt.

Các danh sách đối tượng này cho phép các nhà tiếp thị thêm nhiều mức chi tiết hơn vào việc nhắm mục tiêu khách hàng mới thông qua Mạng hiển thị của Google (GDN) thông qua việc tạo phân đoạn đối tượng dựa trên chủ đề hoặc từ khoá.

Ngay cả những người mới của GDN sẽ có thể giới thiệu triển vọng mới cho thương hiệu của họ, vì công nghệ học máy của Google sẽ phân tích dữ liệu của người tìm kiếm và tự động tạo ra danh sách người dùng có thể mở ra để nghe về một thương hiệu hoặc sản phẩm cụ thể.

Anthony Chavez, giám đốc quản lý sản phẩm của AdWords, nói về tính năng mới:
"Có hai hương vị của đối tượng nhắm mục tiêu tùy chỉnh. Trong một biến thể, nhà quảng cáo có thể tự tạo ra các chủ đề và URL mà những người có khả năng quan tâm đến sản phẩm của họ đọc và truy cập. Sự khác biệt thứ hai là học máy dựa và tự động. "
Điều này cũng phù hợp với những động thái gần đây nhằm làm cho quảng cáo tìm kiếm trở nên kỷ luật toàn diện hơn bao gồm các thủ thuật trên kênh, cũng như các thủ thuật kênh dưới cùng đã thử và thử nghiệm đã dẫn đến thành công phi thường của nó.

Do cạnh tranh liên tục với Facebook (cộng thêm mối đe dọa đang nổi lên từ Amazon và Pinterest ) đối với quảng cáo số, Google đang đầu tư nhiều cách mới để cung cấp giá trị cho các nhà tiếp thị.

#5. Công cụ kiểm tra kết quả phong phú

Các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) đã đi một chặng đường dài từ phiên bản lặp lại chỉ dựa trên văn bản của họ.

Điều này đã tạo cơ hội cho các nhà tiếp thị tham gia với khán giả thông qua nhiều định dạng phương tiện truyền thông trong SERPs, nhưng nó cũng tạo ra một số nhầm lẫn.

Không chỉ có những cách khác nhau để đánh dấu dữ liệu , còn có rất nhiều loại thông tin khác nhau có thể được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Google đã di chuyển để phân loại tất cả những điều này bằng thuật ngữ "kết quả phong phú" và công cụ thử nghiệm mới (hiện đang trong phiên bản beta) sẽ tiết lộ liệu một URL cụ thể được trang bị để hiển thị đoạn mã chi tiết hay không.

Phải thừa nhận rằng, Google cung cấp một loạt các khuyến cáo sau đây cho biểu mẫu hiện tại của công cụ:

Những hạn chế hiện nay được liệt kê như sau:

Thử nghiệm này hiện chỉ hỗ trợ các loại kết quả phong phú sau đây:
 • Đăng tuyển
 • Công thức
 • Khóa học
 • Bộ phim
Ngay cả với tất cả những điểm này trong đầu, chúng ta nên xem đây là một bước hướng tới mục nhập dễ tiếp cận hơn cho kết quả phong phú cho tất cả các nhà tiếp thị.

#6. Nguyên tắc người tìm kiếm bằng giọng nói

Hướng dẫn Đánh giá Chất lượng tìm kiếm là một trong những nguồn lực hấp dẫn và minh bạch nhất nếu chúng ta muốn hiểu phương pháp của Google để xếp hạng kết quả tìm kiếm.
Nguyên tắc người tìm kiếm bằng giọng nói
Được xuất bản trên Blog Nghiên cứu của Google , hướng dẫn cập nhật giờ đây bao gồm các gợi ý để đánh giá các kết quả về những gì mà Google gọi là "công nghệ không có mắt". Trọng tâm cốt lõi ở đây là sự phát triển của tương tác Google Assistant, được củng cố bởi việc nhận ra rằng nhu cầu tìm kiếm mới này một cách đánh giá sự liên quan của kết quả.

Các tham số được coi là có tầm quan trọng đặc biệt đối với kết quả bằng giọng nói là:
 • Sự hài lòng của thông tin:  Nội dung câu trả lời phải đáp ứng được nhu cầu thông tin của người sử dụng.
 • Chiều dài:  Khi câu trả lời được hiển thị quá dài, người dùng có thể nhanh chóng quét nó trực quan và tìm thông tin có liên quan. Đối với các câu trả lời bằng giọng nói, điều đó là không thể. Điều quan trọng hơn là đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp một lượng thông tin hữu ích, hy vọng không quá nhiều hoặc quá ít. Một số  công việc trước đây của chúng tôi  hiện đang được sử dụng để xác định các phần có liên quan nhất của câu trả lời.
 • Công thức:  dễ hiểu hơn về câu trả lời bằng văn bản đã được soạn thảo rất nhiều so với câu trả lời không nghe, do đó cần phải chú ý nhiều hơn đến việc đảm bảo tính đúng đắn về ngữ pháp.
 •  Trả lời: Câu trả lời bằng miệng cần phải có cách phát âm và phép ngôn từ thích hợp. Cải tiến trong việc tạo văn bản để nói, chẳng hạn như  WaveNet  và  Tacotron 2 , nhanh chóng làm giảm khoảng cách với hiệu suất của con người.
Khi chúng tôi hướng tới các giao diện tìm kiếm mới, dù đang ở hay trong nhà, các chỉ thị từ Google cho phép đọc vô giá. Danh sách đầy đủ các nguyên tắc có thể được tìm thấy ở đây.

#7. Các quy tắc mới cho tiện ích đánh giá trong AdWords

Google đã cố gắng tìm sự cân bằng đúng với các bài đánh giá của nó trong cả danh sách trả tiền và không phải trả tiền. Mặc dù đánh giá của khách hàng chính xác là hữu ích cho người tiêu dùng nhưng một số nền tảng của bên thứ ba có thể được lọc bởi các nhãn hiệu để chỉ điểm tích cực trong kết quả tìm kiếm.

Một danh sách dài các hạn chế đã được xuất bản và Google đưa ra tuyên bố sau đây:
Tiện ích đánh giá sẽ không còn hiển thị với quảng cáo bắt đầu từ tháng 1 năm 2018.
Vào tháng 2 năm 2018, tiện ích đánh giá sẽ bị xóa cùng với dữ liệu hiệu suất của họ. Để lưu dữ liệu này, hãy tải xuống báo cáo tiện ích mở rộng bằng cách đi tới  Tiện ích mở rộng  trên trang  Quảng cáo & tiện ích mở rộng  trong AdWords. Nếu bạn muốn tiếp tục hiển thị thêm thông tin với quảng cáo của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng  liên kết trang web ,  chú thích  và   phần mở rộng đoạn nội dung có cấu trúc.
Điều này có thể ảnh hưởng đến phần lớn các nhà tiếp thị tìm kiếm có trả tiền và nó theo sau nỗ lực của người khổng lồ tìm kiếm để dọn sạch các bài đánh giá trong danh sách không phải trả tiền. Nhược điểm là về thương hiệu để cung cấp phản ánh minh bạch hơn về phản hồi của khách hàng nếu họ muốn nhận xét để trở lại quảng cáo PPC của họ.

#8. Google Doanh nghiệp của tôi cho phép tải lên video

Google Doanh nghiệp của tôi hiện cho phép cả người bán và khách hàng thêm video có thời lượng lên đến 30 giây. Điều quan trọng là chủ doanh nghiệp cũng có thể gắn cờ các video mà họ cho là không liên quan hoặc không hữu ích.

Kết quả hình ảnh cho google my kinh doanh của video

Làm thế nào nó hoạt động:
 • Video sẽ xuất hiện trong tab tổng quan của Bảng điều khiển Google Doanh nghiệp của tôi
 • Khách hàng tải lên video có thể được tìm thấy trong tab 'khách hàng'
 • Thương hiệu đã tải lên video có thể được tìm thấy trong tab 'theo chủ sở hữu'
 • Tất cả video có thể được xem cùng nhau trong tab 'video'
 • Sau khi tải lên, có thể mất đến 24 giờ để các video xuất hiện. Một khi sống, họ sẽ hiển thị những bức ảnh địa phương.
Google cũng đã tuyên bố rằng hỗ trợ di động gốc cho tính năng này sẽ được thực hiện trong tương lai gần.

#9. Webmaster video trở lại

Sau khoảng thời gian gián đoạn kéo dài khoảng 3 năm, Google đã mang lại loạt Video Quản trị Trang web - bây giờ được gọi là 'Các đoạn trích SEO'.
Những video ngắn này, được lưu trữ trên YouTube, sẽ giải đáp các câu hỏi phổ biến nhất từ ​​Diễn đàn Quản trị Web. Trong tháng trước, loạt bài này đã giải quyết các chủ đề bao gồm câu hỏi 'tiểu vùng hoặc thư mục con' vĩnh cửu, liên quan đến nhiều thẻ H1 và ảnh hưởng của các hình phạt cố định đối với hiệu suất SEO.

#10. Google tìm kiếm nội dung cao cấp của YouTube

Google đã chịu áp lực đáng kể để đảm bảo rằng quảng cáo YouTube xuất hiện bên cạnh nội dung có liên quan trong năm qua. Cuộc tranh cãi diễn ra sau câu chuyện về các quảng cáo của các thương hiệu lớn xuất hiện cùng với nội dung cực đoan làm hư hỏng thu nhập và danh tiếng của Google, mặc dù không thể sửa chữa được.

Facebook đã phải đối mặt với một cuộc đấu tranh tương tự và nó là một không có giải pháp dễ dàng. Theo dõi số lượng nội dung tải lên các trang web này mỗi giây là một công việc khó khăn, nhưng Google đang đặt cược vào sự kết hợp của con người và công nghệ để xây dựng lại niềm tin vào quảng cáo trên YouTube.

Tất cả nội dung được quảng cáo qua kênh quảng cáo 'Google Preferred' cao cấp sẽ được xem xét bởi một nhóm hơn 10.000 người kiểm duyệt và công nghệ điều khiển bằng AI giúp loại bỏ các nội dung không phù hợp.

Có một khoảng cách đáng kể để đi du lịch trước khi các thương hiệu lớn tin tưởng vào YouTube trong cùng phạm vi mà họ tin tưởng vào truyền hình, nhưng Google đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng khách hàng trả tiền cao nhất của họ có mức độ đảm bảo nào đó.
Mặc dù nhiều tiêu đề này đã tạo ra làn sóng trong ngành công nghiệp, ngay cả những chuyên gia tìm kiếm thận trọng nhất cũng sẽ được tha thứ vì mất một vài trong thời gian hoạt động gia tăng như vậy.

Chuyển sang năm 2018, tốc độ tiến bộ trong ngành của chúng tôi đang gia tăng và các nhà tiếp thị có nhiều công cụ hơn là trước đây để cải thiện hiệu suất tìm kiếm.

Chúc các bạn thành công!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO