-->

5 xu hướng SEO quan trọng nhất để xem vào năm 2018

Dài đi là những ngày khi từ khóa vị trí và backlinks đảm bảo thành công trong SEO.

Như Google tập hợp ngày càng nhiều dữ liệu về chúng tôi, kết quả tìm kiếm đã trở nên chính xác hơn, kịp thời và cá nhân hơn bao giờ hết.

Như vậy, công việc của SEO ngày nay là nhiều hơn các từ khóa và backlinks. Đó là nhiều hơn siêu dữ liệu tối ưu hóa. Nó thậm chí còn hơn cả nội dung.

Đó là sự đảm bảo cho trải nghiệm người dùng không ma sát trong khi cung cấp đúng thông tin vào đúng thời điểm và đúng lúc.

Rất nhiều đã xảy ra trong SEO năm nay, nhưng tôi không muốn gánh nặng cho bạn với technicalities. Thay vào đó, tôi sẽ thảo luận về những gì tôi thấy là những xu hướng quan trọng nhất về SEO trên cấp độ vĩ mô, điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về SEO.
5 xu hướng SEO quan trọng nhất để xem vào năm 2018
Bạn sẽ nhận thấy những xu hướng này tạo ra như thế nào, báo hiệu tầm quan trọng của một chiến lược SEO có hệ thống và tích hợp.

1.  Sự gia tăng của tìm kiếm bằng giọng nói

Dưới đây là một thực tế khó: 1 trong 5 tìm kiếm đã đến từ các truy vấn bằng giọng nói , theo Google. Và điều đó không đáng ngạc nhiên:  Các loa thông minh được kích hoạt bằng giọng nói như Google Home và Amazon Echođang gia tăng. Với chiếc điện thoại mới hàng đầu là Pixel 2 và một dòng loa gia đình được hỗ trợ bởi Google Assistant, Google đang tiến bộ trong việc áp dụng phần cứng được kích hoạt bằng giọng nói.

Lưu ý: Tôi có một Pixel Home và điện thoại Pixel bản thân mình, và tôi có thể cho bạn biết: Sự dễ dàng của việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói là rất gây nghiện. Hãy thử lại một lần và bạn sẽ gặp khó khăn khi bắt đầu gõ.

Ngoài ra, Google gần đây đã phát hành Google Assistant cho tất cả các thiết bị Android . Điều này rất quan trọng bởi vì, trái với niềm tin phổ biến, việc áp dụng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ phần lớn xảy ra trên các thiết bị di động chứ không phải trên các diễn giả tại nhà.

Vì tính chính xác của trợ lý giọng nói tiếp tục cải thiện, chúng tôi sẽ thấy ngày càng có nhiều người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói cho các truy vấn tìm kiếm kịp thời. Đó là lý do tại sao tối ưu hóa chiến lược SEO của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói ngày hôm nay là rất quan trọng.

Nói tóm lại, điều này có nghĩa là tập trung nhiều hơn vào các từ khóa dài và cú pháp được sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày cũng như tạo nội dung được cấu trúc tốt thành các phần ngắn trả lời nhiều truy vấn hơn cùng một lúc.

Điều này mang lại cho tôi xu hướng tiếp theo ...

2.  Các đoạn trích nổi bật

Các đoạn trích nổi bật liên quan đến tìm kiếm bằng giọng nói như thế nào? Vâng, đây là thông tin mà trợ lý thoại trở về với bạn.

Tuy nhiên, đoạn trích nổi bật hơn thế.

Trong vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của các đoạn trích nổi bật được hiển thị trong các kết quả tìm kiếm trên tất cả các thiết bị. Hiện nay, gần 30% trong số tất cả các truy vấn tìm kiếm trên Google đều có câu trả lời tức thời dưới dạng các đoạn trích nổi bật .

Trong thuật ngữ SEO, đó là vị trí mới # 1!

Các đoạn trích nổi bật đã trộm cắp tới 10% lưu lượng truy cập từ các vị trí hàng đầu trên trang đầu tiên. Với sự chấp nhận ngày càng tăng của dữ liệu có cấu trúc , và lần lượt, tính chính xác của câu trả lời tức thì, những đoạn trích dẫn sẽ làm mất thêm các vị trí lưu lượng truy cập khác.

Xu hướng này tạo ra các hình thức nội dung mới, chẳng hạn như nội dung Hỏi & Đáp, được tối ưu hóa để cung cấp câu trả lời ngắn để đáp ứng các truy vấn tìm kiếm dài. SEO cũng chú ý hơn đến việc định dạng và cấu trúc của nội dung để giúp Google dễ dàng thu thập thông tin có liên quan cho các đoạn mã nổi bật.

Đề xuất đọc: Bài viết này từ HubSpot là một trong những bài viết hay nhất về cấu trúc nội dung cho các đoạn trích nổi bật.

3.  Một sự chuyển đổi lớn sang điện thoại di động

Có thể chúng ta chỉ còn vài tháng nữa thôi khỏi sự ra mắt của Google về chỉ số di động đầu tiên. Điều này có nghĩa là Google sẽ xếp hạng các trang dựa trên phiên bản trên điện thoại di động của trang.

Đến ngày này, Google đã đánh giá mức độ liên quan của trang web với người dùng dựa trên trang trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, vì các tìm kiếm di động ngày nay chiếm hơn 60% tổng số tìm kiếm , hệ thống xếp hạng này đã trở nên lỗi thời.

Do đó chuyển sang chỉ số di động-đầu tiên.

Hãy để chìm trong ...

Đây có thể là một trong những thay đổi thuật toán lớn nhất trong lịch sử của Google có thể biến thứ hạng trang lộn ngược.

Kết quả là, SEO ngày càng sử dụng các trang di động nhanh và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cho thiết bị di động: từ thời gian tải trang đến điều hướng, kiến ​​trúc thông tin và thiết kế.

Điều này mang lại cho tôi xu hướng tiếp theo ...

4.  Kinh nghiệm người dùng đi đầu

Nó không chỉ là điện thoại di động. Những mong đợi của người dùng và nhu cầu về tìm kiếm ngày càng tăng lên. Ngày nay, người dùng muốn giải pháp tức thời cho các vấn đề của họ bất kể thiết bị họ đang sử dụng.

Bạn muốn một thực tế khó khăn? Các nghiên cứu của Google đã chỉ ra rằng các trang web tải dài hơn ba giây sẽ làm mất khoảng 40% khách truy cập. Nói cách khác, điểm mấu chốt trong kinh doanh của bạn phụ thuộc vào giây!

Vì lợi ích của đối số, giả sử rằng trang web của bạn có thời gian tải hoàn hảo. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng không thể tìm ra cách điều hướng trang web của bạn trong vài giây? Điều gì xảy ra nếu người dùng không thể hiểu bài báo của bạn là gì trong vài giây?

Họ sẽ bị trả lại!

Đó là lý do tại sao trải nghiệm người dùng tốt từ góc độ SEO là nhiều hơn tốc độ trang web của bạn. Đó là khả năng đọc nội dung của bạn. Đó là điều hướng. Đó là kiến ​​trúc thông tin. Đó là thiết kế.

Google đã nói rõ rằng trải nghiệm người dùng liền mạch là một phần của hệ thống xếp hạng của họ. Và trải nghiệm người dùng liền mạch phải được điều chỉnh cho cả điện thoại di động và máy tính để bàn, đảm bảo cuộc hành trình không có ma sát cho câu trả lời trên tất cả các thiết bị.

Điều này đưa tôi đến xu hướng cuối cùng ...

5.  Tối ưu hóa cho mục đích

Như chúng ta đã biết, kết quả tìm kiếm đang trở nên kịp thời hơn và theo ngữ cảnh.

Google rất nhiều về việc tích hợp AI vào thuật toán tìm kiếm của nó để nó có thể kết hợp thông tin lịch sử, bối cảnh hiện tại (vị trí, thiết bị, v.v ...) và ý định của truy vấn trả lại câu trả lời có liên quan và cá nhân nhất cho người dùng trong cách nhanh nhất có thể.

Trên thực tế, Google gần đây đã xác nhận một trong những giả thuyết lâu năm của tôi, đó là yếu tố xếp hạng của Google chủ yếu phụ thuộc vào ý định từ khoá.

Ví dụ: đối với các từ khóa có mục đích mua rõ ràng, Google sẽ ưu tiên các trang web thương mại điện tử thay vì các phương tiện truyền thông lớn ngay cả khi các trang này có tính thẩm quyền cao hơn. Đó là bởi vì mục tiêu của người tìm kiếm là mua chứ không phải để tìm thông tin.

Ngược lại, đối với các từ khóa có ý định tìm kiếm thêm thông tin, Google có thể sẽ ưu tiên các trang truyền thông có độ tin cậy cao.

Đó là lý do tại sao các SEO bắt đầu có ý nghĩa với mục đích đằng sau mỗi truy vấn tìm kiếm và tối ưu hóa nội dung và trải nghiệm người dùng cho phù hợp. Như vậy, chúng ta thấy sự thay đổi từ việc tối ưu hóa nội dung chung cho các từ khóa để tối ưu hóa nội dung theo ngữ cảnh theo ngữ cảnh hơn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO