-->

7 xu hướng SEO để xem vào năm 2018

Khi chúng tôi đến được quý IV năm 2017, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về năm tới và hy vọng từ SEO vào năm 2018.

Có rất nhiều xu hướng ngành công nghiệp tìm kiếm mà chúng ta đã chứng kiến ​​những khởi đầu của năm nay và cuối cùng, điều này sẽ trở nên nổi bật hơn vào năm 2018.
7 xu hướng SEO để xem vào năm 2018
Nội dung bài 7 xu hướng SEO để xem vào năm 2018:
  • Tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý kỹ thuật số
  • Liên kết xây dựng
  • Kinh nghiệm người dùng
  • Các đoạn trích nổi bật và Câu trả lời nhanh
  • Chỉ số di động-đầu tiên
  • Sự gia tăng của tìm kiếm hình ảnh
  • AI và học máy
  • Cải thiện SEO vào năm 2018
Đây là 7 xu hướng bạn nên biết trong năm nay.

Tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý kỹ thuật số

Công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói cho thấy cơ hội lớn để thay đổi cách chúng ta giao tiếp và xử lý thông tin. Sự gia tăng của các trợ lý kỹ thuật số đã cho thấy một thị trường đang phát triển có thể thay đổi cách truy vấn tìm kiếm được thực hiện. Theo Google, 1 trên 5 tìm kiếm đã đến từ truy vấn bằng giọng nói.
Tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý kỹ thuật số
Điều này làm thay đổi thị trường tìm kiếm và chúng tôi hy vọng sẽ có một sự thay đổi lớn hơn đối với tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2018. Khi nói đến việc thiết lập một chiến lược SEO, sự gia tăng của tìm kiếm bằng giọng nói cho thấy nhu cầu tập trung vào nhiều từ khóa tìm kiếm đuôi dài hơn và một ngôn ngữ tự nhiên phù hợp với giọng nói đàm thoại của người dùng.

Khi tính chính xác cải thiện trợ lý kỹ thuật số, sẽ có nhiều người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói từ thiết bị di động của họ, tìm kiếm các câu trả lời nhanh chóng và phù hợp. Điều quan trọng là nghiên cứu ý định người dùng giọng nói sẽ cung cấp kết quả chính xác hơn, giúp các thuật toán cung cấp câu trả lời tốt nhất.

Hơn nữa, tìm kiếm bằng giọng nói dự kiến ​​sẽ phát triển thậm chí nhiều hơn với việc tích hợp vào các trung tâm gia đình thông minh, giúp các công ty tiếp cận dữ liệu mới, trong khi người dùng tận hưởng trải nghiệm liền mạch thông qua các thiết bị hàng ngày. Khi các trợ lý kỹ thuật số vượt xa các thiết bị điện thoại thông minh, có một cơ hội tuyệt vời cho SEO và nội dung , tận dụng lợi thế của một thị trường ngày càng tăng kết nối thương hiệu với người dùng một cách độc đáo nhưng vẫn có liên quan và hữu ích.

Liên kết xây dựng

Liên kết xây dựng không phải là dự kiến ​​sẽ biến mất vào năm 2018, nhưng nó sẽ được quan trọng hơn bao giờ hết để tạo ra một chiến lược mà tìm ra các liên kết chất lượng. Không cần phải nhắm tới các liên kết mới nếu họ không làm tăng thêm giá trị và giúp bạn xây dựng quyền lực trong lĩnh vực mục tiêu của mình.
Liên kết xây dựng
Điều này không có nghĩa là các liên kết ngược tốt nhất đến từ các trang web phổ biến nhất nhưng vẫn cần phải tìm kiếm sự bao phủ từ các trang web có liên quan đến ngành của bạn. Lưu lượng truy cập giới thiệu vẫn có thể đóng góp vào thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền trên trang web của bạn, trong khi hữu ích khi bắt đầu xây dựng liên kết là một quá trình dài hạn.

Chiến lược SEO thành công vào năm 2018 sẽ hướng tới xây dựng mối quan hệ, giúp thương hiệu phát triển các liên hệ và liên kết mạnh mẽ sẽ mang lại lợi ích lâu dài.

Một thách thức cho năm 2018 sẽ là làm việc với các blog khách mời và làm thế nào để thu hút họ như một phần không thể tách rời của chiến lược xây dựng liên kết mà không làm ảnh hưởng đến danh tiếng của một thương hiệu. Hồi tháng 5, Google đã cảnh báo các nhà xuất bản dựa quá nhiều vào việc đăng bài của khách để xây dựng liên kết sẽ có cái nhìn sâu hơn về các blog khách mời nhằm kiểm soát các liên kết spam và đáng ngờ.

Điều này đưa ra nhu cầu cho một chiến lược xây dựng liên kết đa dạng hơn, nhằm mục đích hoàn thiện hồ sơ backlink chứ không phải là các liên kết duy nhất mang lại kết quả thành công.

Kinh nghiệm người dùng

Kinh nghiệm người dùng cho SEO sẽ trở nên quan trọng hơn vào năm 2018. Google đã làm rõ rằng trọng tâm là về người dùng và điều này sẽ làm cho các trang web khác cung cấp một UX trơn tru hơn cho khách truy cập của họ.

Một trải nghiệm người dùng tốt làm tăng khả năng những người tham gia vào các trang mà họ truy cập. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm khám phá những trang nào hữu ích hơn cho người dân, ưu tiên họ hơn người khác.

Bước đầu tiên là theo dõi tốc độ, khả năng đọc và cấu trúc điều hướng của trang web để kiểm tra xem những cải tiến này có thể được cải thiện như thế nào. Xem xét kỹ hơn thói quen duyệt web của khách truy cập của bạn có thể cung cấp những hiểu biết hữu ích. Ví dụ: nếu các lượt truy cập đến trực tiếp từ tìm kiếm chỉ trong 30 giây, thì điều này có thể có nghĩa là nội dung hoặc trải nghiệm người dùng đang làm ảnh hưởng đến chuyển đổi trang web của bạn.

Hơn nữa, khi nhiều người tiêu thụ nội dung từ thiết bị di động của họ, nhu cầu ngày càng tăng để cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên tất cả các thiết bị.

Khi SEO hướng đến những trải nghiệm cá nhân và có liên quan hơn, UX sẽ là chìa khóa để duy trì lưu lượng tìm kiếm bằng cách tạo ra một đối tượng tham gia. Không còn nữa để thấy lưu lượng tìm kiếm tăng lên nếu nó không chuyển đổi hoặc mang lại sự tham gia mong muốn để tạo ra một đối tượng trung thành.

Các đoạn trích nổi bật và Câu trả lời nhanh

Sự phổ biến của đoạn trích nổi bật đã làm tăng sự cạnh tranh giữa các công ty cố gắng xuất hiện trong "vị trí 0" trong SERP. Việc giành được một đoạn trích dẫn trong tìm kiếm yêu cầu phải cung cấp một sự kết hợp các yếu tố cụ thể, mở ra SEO vượt ra khỏi cuộc đua truyền thống lên trên cùng của Google .
Các đoạn trích nổi bật và Câu trả lời nhanh
Theo Stone Temple Consulting, gần 30% các truy vấn tìm kiếm của Google đã hiển thị các Đoạn trích nổi bật. Điều này đưa ra nhu cầu cho chiến lược về cách tối ưu hóa nội dung của trang web để đáp ứng các tiêu chuẩn của Google về Các đoạn trích nổi bật.

Danh sách, bảng biểu và đồ thị thường có xu hướng phổ biến, trong khi hữu ích để tạo nội dung trong một định dạng Hỏi & Đáp , làm cho Google dễ dàng trích xuất nội dung phù hợp để hiển thị dưới dạng đoạn trích nổi bật.

Một góc độ thú vị để tập trung vào trong năm tới là tối ưu hóa các đoạn trích nổi bật cho tìm kiếm bằng giọng nói . Sự kết hợp của hai xu hướng phát triển trong thị trường tìm kiếm có thể tạo ra một cơ hội tuyệt vời cho nhiều công ty để hiển thị ở trên cùng của SERPs. Điều này sẽ bao gồm xem xét các thay đổi trong các truy vấn tìm kiếm, tập trung nhiều hơn vào các từ khóa dài hơn và ngôn ngữ tự nhiên.

Một cách tương tự để đạt tới đỉnh của SERPs là tạo ra nội dung phục vụ như một Câu trả lời nhanh. Hộp câu trả lời của Google là một loại đoạn trích nổi bật nhằm trả lời một câu hỏi theo một cách hấp dẫn hơn.

Nó thường đi theo cấu trúc "làm thế nào" hoặc "cái gì" và là nỗ lực của Google để sử dụng mục đích tìm kiếm nhằm tổ chức các kết quả tìm kiếm một cách hữu ích hơn. Người ta đã quan sát thấy rằng các kết quả hiển thị trong Hộp câu trả lời có thể thấy CTR là 32,3%.

Điều này sẽ giúp cho nhiều công ty tìm hiểu thêm về mục đích tìm kiếm và cách họ có thể tối ưu hóa nội dung của họ để hiển thị trong Hộp câu trả lời. Do đó, chiến lược Trả lời Hộp câu hỏi cẩn thận có thể làm tăng cả quyền của trang web, nhưng cũng là sự chuyển đổi của thương hiệu.

Chỉ số di động-đầu tiên

Năm 2018 nhiều khả năng sẽ là năm mà các thương hiệu nhận ra tiềm năng đưa điện thoại di động đầu tiên, chứ không phải là điện thoại di động như một suy nghĩ sau. Điều này đặc biệt đúng nếu Google quyết định đưa năm 2018 vào năm cuối cùng triển khai chỉ số di động đầu tiên.

Tuy nhiên, ngay cả nếu không, các thương hiệu và doanh nghiệp cần phải đưa điện thoại di động đầu tiên anyway : một nghiên cứu gần đây của BrightEdge cho thấy, 57% lưu lượng truy cập web đến từ các thiết bị di động. Hơn thế nữa, có một sự khác biệt đáng kể giữa cách mà các từ khoá xếp hạng trên điện thoại di động và cách họ xếp hạng trên máy tính để bàn - do đó, nội dung di động đầu tiên là cần thiết để có cơ hội hiển thị tốt nhất trong tìm kiếm di động.

Vì các tìm kiếm trên điện thoại di động là về ngữ cảnh, thương hiệu nên cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho mỗi câu hỏi, trong khi địa phương SEO sẽ trở nên phổ biến hơn. Người sử dụng điện thoại di động sẽ tìm kiếm nhiều nội dung hơn trong khi họ đang di chuyển, điều này có nghĩa là các thương hiệu sẽ phải đối mặt với một cơ hội lớn để tiếp thị kinh doanh của họ tại một bối cảnh địa phương.

Tối ưu hóa di động cho người dùng địa phương, cùng với sự gia tăng của tìm kiếm bằng giọng nói, có thể cung cấp một cách tuyệt vời để tạo chiến lược SEO thành công vào năm 2018 bằng cách tạo điều kiện cho trải nghiệm tìm kiếm thông qua các câu trả lời được cá nhân hoá và phù hợp.

Tốc độ trang web rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm và hiệu suất trang của bạn tại SERPs và Các trang Di động Tăng tốc có thể làm cho trang tải nhanh hơn trang di động chuẩn lên gấp bốn lần. Theo Chartbeat, AMP tải trong giây và họ cũng thấy sự cải thiện 35% trong thời gian tương tác.

Trọng tâm của Google về AMP  đã làm cho nhiều nhà xuất bản xem xét việc sử dụng của họ, hiện đang tính hơn 2 tỷ Các trang Di động Tăng tốc.

Nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên vào năm 2018, giúp các công ty cải thiện sự tương tác và trải nghiệm người dùng tổng thể thông qua các trang điện thoại nhanh và đáp ứng. Các máy chủ muốn theo kịp những thay đổi trong tìm kiếm di động phải theo kịp xu hướng và thử nghiệm liệu họ có cần AMP hay bất kỳ bản sửa lỗi nào khác để cải thiện tốc độ trang web của họ hay không.

Sự gia tăng của tìm kiếm hình ảnh

Tìm kiếm bằng trực quan là một khu vực thú vị và sự kết hợp của đổi mới công nghệ và trải nghiệm người dùng có thể tìm kiếm ở cấp độ tiếp theo.

Khi Internet trở nên tập trung trực quan hơn , có một cơ hội tuyệt vời để khám phá sức mạnh của tìm kiếm hình ảnh. Các công ty công nghệ lớn bao gồm Bing, Pinterest và Google đã đầu tư vào việc phát triển các công cụ tìm kiếm hình ảnh mạnh mẽ nhằm tận dụng xu hướng mới này.

Một chiến lược SEO vào năm 2018 cần phải xem xét cách chúng ta sử dụng nội dung thị giác và làm thế nào để các công cụ tìm kiếm đi xa hơn văn bản để khám phá những thói quen thay đổi của tìm kiếm. Hình ảnh phong phú bây giờ trở nên hấp dẫn hơn và việc sử dụng khoa học thần kinh và đổi mới mang lại một thị trường thú vị và cạnh tranh.

Khi cạnh tranh gia tăng, nhiều công ty dường như thừa nhận tiềm năng của một tìm kiếm thị giác thành công, trong khi thương hiệu cần phải tập trung nhiều hơn vào việc tối ưu hóa nội dung thị giác của họ cho các mục đích SEO.

AI và học máy

Trí tuệ nhân tạo  và học máy đã và đang thay đổi cách mà kết quả tìm kiếm được xếp hạng. Học máy cũng có thể tạo điều kiện cho việc tìm kiếm cách diễn ra, giúp người dùng tìm ra kết quả theo ngữ cảnh.

Điều này sẽ dẫn đến trải nghiệm được cá nhân hóa hơn, trong khi tăng cường tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý kỹ thuật số có thể cung cấp nền tảng lý tưởng để phát triển trí thông minh nhân tạo và khen thưởng các chiến lược SEO thành công để theo kịp xu hướng.

RankBrain của Google, hoặc thuật toán học sâu của Google, cũng dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan tìm kiếm. Phục vụ cho RankBrain thường có vẻ như là một viễn cảnh đáng sợ đối với SEO và thuật ngữ "Tối ưu hóa Trí tuệ Nhân tạo" đã được ban cho một số tiền hợp lý.

Tuy nhiên, Dan Taylor đã giải thích một cách toàn diện về RankBrain và SEO , không có cách nào để tối ưu hóa cho RankBrain mặc dù các phương pháp tìm kiếm nhất định hiện nay có liên quan hơn bao giờ hết.

Chúng ta có thể mong đợi nhiều sự thay đổi hơn nữa vào năm 2018, nơi mà sự phát triển của máy tính và máy móc đang được quan tâm, và quyết tâm của Google để phát triển trong lĩnh vực này cho thấy có nhiều sáng kiến ​​hơn.

Cải thiện SEO vào năm 2018

Có vẻ như năm 2018 sẽ là một năm thú vị cho SEO. Kỹ thuật SEO truyền thống vẫn có hiệu quả, nhưng một số xu hướng đang có trong các tác phẩm làm thay đổi đáng kể thực tiễn tối ưu hoá tìm kiếm.

Điều hữu ích để hiểu trong khi chúng tôi tiến hành hướng tới năm 2018 là SEO đang thay đổi, và xếp hạng ở vị trí hữu cơ đầu tiên không phải là mục tiêu cuối cùng nữa. Khi công cụ tìm kiếm phát triển, có nhiều cơ hội để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn mà không nhất thiết phải tập trung vào SERPs hữu cơ.

Sự gia tăng các đoạn trích nổi bật, PPC , tìm kiếm bằng giọng nói và SEO địa phương thường có thể mang lại kết quả tốt hơn so với một bảng xếp hạng không phải trả tiền. Đó là lý do tại sao hữu ích để theo kịp xu hướng mới nhất và khám phá thương hiệu của bạn có thể duy trì một chiến lược SEO thành công trong năm tới bằng cách trộn các xu hướng đã được thiết lập và phát triển.

Để có những lời khuyên thiết thực hơn về cách chuẩn bị cho các xu hướng được phác thảo trong bài viết này, đừng bỏ lỡ phần tiếp theo của chúng tôi: Làm thế nào để chống lại tương lai SEO cho năm 2018

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO