-->

Bạn muốn bán trên Amazon? 15 chiến lược thành công

Không có câu hỏi rằng Amazon là các  đi-e-commerce điểm đến cho nhiều người tiêu dùng. Vì vậy các nhà bán lẻ muốn mở rộng phạm vi của họ sẽ có ý nghĩa muốn đưa sản phẩm của họ được liệt kê ở đó.

Nhưng bán thành công trên Amazon đòi hỏi nhiều hơn là chỉ tải lên các sản phẩm của bạn. Bạn cần một chiến lược để tối ưu hóa và tiếp thị các dịch vụ Amazon của bạn, giống như bất kỳ nền tảng nào khác. Chúng tôi đã hỏi các thành viên của  YEC  về lời khuyên của họ về việc bán hàng với  người  bán lẻ khổng lồ.
Bạn muốn bán trên Amazon? 15 chiến lược thành công
Mẹo tốt nhất của bạn cho các thương hiệu muốn bán trên Amazon là gì?

Câu trả lời tốt nhất của họ là dưới đây: 

1. Đảm bảo khán giả thực sự có
Nhiều người cho rằng tất cả mọi người đều sử dụng Amazon khi, trên thực tế, điều đó thực sự không phải như vậy. Nhiều người đã chuyển sang kênh bán lẻ mới hơn có nhiều cơ hội hơn. Điều quan trọng là phải điều tra đầu tiên nếu khán giả của bạn ở Amazon trước khi thiết lập cửa hàng.

2. Làm bài tập về nhà của bạn
Nếu bạn đã bán qua các kênh khác, bạn sẽ cần một kế hoạch trò chơi để bán trên Amazon. Bạn sẽ cần một chiến lược 360 độ. Một số điều cần suy nghĩ về: Làm thế nào bạn sẽ xử lý bên thứ ba bán sản phẩm của bạn? Giá cả nhất quán? Kiểm soát hàng tồn kho (nếu sử dụng Prime)? Dành thời gian và làm bài tập về nhà trước khi bắt đầu.

3 . Tìm một đối tác người hiểu các hệ sinh thái 
Trong khi Amazon có thể làm cho nó trông dễ bán trên, có nhiều phức tạp, từ cửa hàng của họ và cách bạn liệt kê sản phẩm của bạn trong nó, để  các  hộp mua và SEO trong kết quả của Amazon - và đó chỉ là  những mặt tiếp thị. Một đối tác tốt quen thuộc với  các  thị trường có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu và quan trọng hơn, có được thu nhập của bạn phát triển nhanh hơn nếu bạn đã làm điều đó cho mình.

4. Nghiên cứu cạnh tranh của bạn
Hãy nhìn vào ai đang ở trên Amazon và những gì họ đang làm để bạn có thể tự lập. Vị trí của mình là duy nhất để người tiêu dùng không chỉ giả sử bạn cung cấp tất cả  các  điều tương tự.

5. Nghiên cứu dữ liệu bán hàng của đối thủ cạnh tranh
Amazon có nhiều lợi ích. FBA (Fulfillment By Amazon) làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, và Amazon mang lại cho rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đối thủ cạnh tranh của bạn thấy doanh thu của bạn, hãy tránh xa Amazon. Nếu bạn muốn gián điệp đối thủ Amazon của bạn, hãy sử dụng các công cụ như Nhẫn Kim Cương hoặc Hướng đạo Rắn để xem doanh thu hàng tháng của họ. Tôi cá nhân có thể chứng thực rằng  những  con số này chính xác là rất chính xác.

6. Sử dụng các dịch vụ tiếp thị của Amazon
Tận dụng công cụ tiếp thị mới của Amazon, Amazon Marketing Services (AMS). AMS là một công cụ mạnh mẽ cho phép các thương hiệu tạo ra các quảng cáo tìm kiếm tiêu đề, quảng cáo hiển thị sản phẩm và quảng cáo sản phẩm được tài trợ. Công  cụ mới này cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn bằng cụm từ tìm kiếm từ khóa và bằng các sản phẩm tương tự hoặc bổ sung. AMS cũng cung cấp các phân tích để bạn có thể theo dõi hiệu suất và tối ưu hóa chiến dịch của bạn.

7. Khuyến khích đánh giá của khách hàng 
Các bài đánh giá tích cực sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn với Amazon, nhưng việc kiếm được chúng có thể rất khôn lanh. Hãy đảm bảo rằng bạn đang đề cập đến các căn cứ của mình: sản phẩm của bạn được quảng cáo, rằng dịch vụ khách hàng của bạn nằm ở vị  trí hàng đầu trong trò chơi và rằng bạn sẵn sàng giao lưu với khách hàng khi cần thiết. Đó là giá trị  các  nỗ lực để yêu cầu  các  đánh giá; họ là những gì thúc đẩy khách hàng đến sản phẩm của bạn.

8. Kết nối sự hiện diện xã hội của bạn với Amazon
Amazon cho phép bạn kết nối sự hiện diện xã hội của bạn. Bằng cách đó, những người mua hàng thông qua cửa hàng của bạn có thể chia sẻ những gì họ mua với mạng xã hội của họ hoặc tận dụng ưu đãi độc quyền bạn đang đề nghị để theo dõi các kênh xã hội của bạn. -  Drew Hendricks ,  Buttercup

9. Xem xét các đối tượng quốc tế và rào cản ngôn ngữ
Amazon bán cho khán giả quốc tế, vì vậy ảnh, bản sao của bạn và các tài liệu quảng cáo khác cần được chào đón với khán giả quốc tế. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về sản phẩm của bạn (xem xét  các  vấn đề của Chevy Nova trên các thị trường nói tiếng Tây Ban Nha, ở đó "no va" có nghĩa là "không đi") đối với mọi khía cạnh khác của tiếp thị của bạn.

10. Trở thành một người bán hàng chính
Bạn có thể làm cho sản phẩm của bạn trở nên nổi bậtngười bán. Nhiều khách hàng của Amazon sẽ lọc theo thương Thủ tướng Chính khi tìm kiếm  các  sản phẩm mà họ muốn mua. Điều này cũng mất rất nhiều  những trách nhiệm tắt của bạn từ Amazon sẽ thực hiện  các  đơn đặt hàng.

11. Tối ưu hóa kho Amazon của bạn cho tìm kiếm
Amazon là một thị trường rất cạnh tranh và nhận được các sản phẩm được phát hiện có thể là một thách thức. Tối ưu hóa mô tả sản phẩm, tiêu đề sản phẩm và thuộc tính để bạn có thể cung cấp cho sản phẩm của bạn một lợi thế hơn các tìm kiếm Amazon hữu cơ. Đảm bảo thông tin chính xác và càng chi tiết càng tốt.

12. Bao gồm rất nhiều thông tin
Bao gồm nhiều hình ảnh của các mặt hàng của bạn và thêm mô tả sản phẩm hoàn chỉnh và toàn diện. Đây không phải là yêu cầu của Amazon, nhưng nó sẽ cải thiện doanh thu, vì khách hàng sẽ biết chính xác những gì họ đang nhận được. -  Andrew Schrage ,  Tài khoản Cá nhân Tài chính Crashers

13. Thuê một người copywriter Amazon
Không có đủ người viết quảng cáo Amazon trên mạng, nhưng đây chính xác  là  loại văn bản bạn muốn bán và đẩy sản phẩm của bạn. Lớn Amazon sao chép là ít nhất 60 phần trăm của  các  bán  các  sản phẩm - các  phần còn lại là đánh giá và hình ảnh chính xác.

14. Đừng bỏ qua tiếp thị
Đúng là Amazon có phạm vi tiếp cận rộng và cơ sở tiêu dùng rộng lớn, nhưng việc liệt kê sản phẩm của bạn trên mặt tiền cửa hàng sẽ không đảm bảo rằng nó sẽ được chú ý. Tất cả mọi người và mẹ của họ bán một cái gì đó trên Amazon hiện nay, vì vậy bạn sẽ cần phải tập trung rất nhiều nỗ lực để tiếp xúc để tăng doanh thu cho các sản phẩm của Amazon. Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá là một cách để thực hiện việc này.

15. Bán trên các trang khác cùng một lúc
Tôi muốn đề xuất thử nghiệm các sản phẩm của bạn trên nhiều nền tảng ngoài Amazon như eBayhay Etsy. Điều này có thể nhân lên lợi nhuận của bạn và cho bạn biết mà trang web cung cấp  các  kết quả tốt nhất. Chỉ dựa vào Amazon có thể nguy hiểm, vì có những vấn đề như những kẻ không tặc sao chép sản phẩm và chính Amazon có thể không dự đoán được chính sách của họ.

Bài đăng này là một phần của loạt đóng góp của chúng tôi.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO